• wannasiri
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 89272
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
Chihuahau
life is a travel bag...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/anchor18
วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2556
Posted by wannasiri , ผู้อ่าน : 2179 , 10:21:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลูกเสือหมายเลข9 , BlueHill โหวตเรื่องนี้

ผู้หญิงหน้าจ.

วรรณศิริ ศิริวรรณ @wannasiri_

เพราะเวลาเดินช้า หรือ ใจเราเดินเร็วไป

เผลอแป๊บเดียว เข้าเดือนหก ฝนก็ตกพรำๆ ซะแล้ว...ใครต่อใครชอบบอกว่า เวลาช่างผ่านไปไวเหมือนโกหก เอาเข้าจริงแล้วเวลาคงไม่ได้ริอ่านโกหกอะไรเราหรอก เราต่างหากที่แกล้งโกหกตัวเองว่าเวลามันแอบขี้โกงเรารึเปล่า มันควรจะเคลื่อนที่ไปช้ากว่านี้นะ...จะเป็นเพราะยังสุขไม่สุดๆ กับวันหยุดยาว 5 วันติด นี่แค่กระพริบตาก็หมดเวลาซะแล้ว...นั่นก็นั่งปั่นงานและต้นฉบับมือระวิง โดนบก.ทวงแล้วทวงอีก นี่ถ้าวันนึงมีสัก 48 ชั่วโมงก็น่าจะดีกว่านี้นะเธอ... โน่นก็ส่องกระจก อยากจะกรี๊ดสิบแปดตลบ รีบมาทำไมกันนักหนา รอยตีนกาที่ไม่ได้รับเชิญ แถมคันไม้คันมือ อยากจะเอื้อมมือไปแอบหยิกก้นเด็กข้างบ้านนัก บังอาจเรียกเราว่า “ป้า” ทั้งที่อายุอานามยังแค่ 30 นิดๆ...

เอาเข้าจริงแล้ว เวลาจะผ่านไปเร็วช้า มันน่าจะขึ้นอยู่กับภาวะอารมณ์สุข –โศกของแต่ละบุคคลมากกว่า สุขมากจนล้นก็รู้สึกเวลามันผ่านไปเร็วเหมือนติดจรวด แต่สำหรับคนที่เป๋าแบน แฟนทิ้ง อาจนั่งมองเข็มนาฬิกา เคล้าน้ำตา อวลกลิ่นฝนแห่งฤดูกาล พาลตั้งคำถามว่า เหตุใดหนอเข็มนาฬิกามันจึงกระดิกเดินหน้าไปช้าเยี่ยงนี้

"A man sits with a pretty girl for an hour, it seems like a minute. He sits on a hot stove for a minute, it’s longer than any hour. That is relativity."ไอนสไตน์ กล่าวไว้ ถอดความได้ว่า

"ถ้าผู้ชายคนหนึ่งนั่งข้างๆกับสาวสวยเป็นชั่วโมง, เขาคงรู้สึกเหมือนกับว่าเวลาผ่านไปเพียงแค่นาทีเดียว แต่ถ้าเขาไปนั่งอยู่บนเตาไฟเพียงแค่นาทีเดียว,มันคงจะเป็นเวลาที่ยาวนานเหมือนเป็นชั่วโมง นี่คือรูปแบบความสัมพันธ์ของเวลา"

เอาง่ายๆ บางคนบ่นว่าไม่ชอบฤดูร้อน เพราะแดดแรง เหงื่อออกเยอะ ไม่สบายตัว พอเวลาก้าวผ่านมาถึงฤดูฝน ก็บอกว่า เบื่อฤดูฝนจริงๆ  เฉอะแฉะ น้ำท่วม ไหนจะต้องเดินลุยน้ำฝ่าฝน ไหนจะรถติดหนึบ จู่ๆมีมืออุ่นๆยื่นมากางร่มให้ เดินกระนุ๋งกระหนิงในใจพลางคิด รู้อย่างงี้อยากให้ฝนตกตลอดทั้งปีทั้งชาติ ครั้นพอถึงฤดูหนาว เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยว ดันถูกแฟนบอกเลิกเสียนี่ สุดท้ายก็เลยเป็นความสับสน หนาวเคล้าความเหงา ไม่รู้ว่า เวลามันจะผ่านไปแบบช้าๆหรือเร็วจะดีกว่ากัน เหมือนที่เขาบอกไว้

นึกถึงหนังเรื่อง 500 days of Summer หนังที่เล่าถึงเรื่องราวอันไม่แน่ไม่นอนในความรักของ ทอม เฮนเซ่น (โจเซฟ กอร์ดอน ลูอิส)  กับ ซัมเมอร์ ฟิน (ซูอี้ เดสชาเนล) ที่เริ่มขึ้น และจบลงในเวลา 500 วัน หนังเล่าถึงเหตการณ์ต่างๆสลับกันไปมา “ทอม” เป็นชายหนุ่มที่เชื่อมั่นในความรัก จนวันนึงเค้าได้พบกับ “ซัมเมอร์” เพื่อนร่วมงานที่เพิ่งย้ายมา ต่างกันที่ซัมเมอร์ ไม่เคยเชื่อเรื่องความรักเลยแม้แต่นิดเดียว  ต่อมาฝ่ายหญิงเธอเริ่มรู้สึกว่าทอมไม่ใช่ ท้ายที่สุดก็ถึงวันลาจาก ทอมที่กำลังจะลืม และแล้วก้อมีเหตุการณ์ให้มาเจอกับเธออีก ฝ่ายชายกำลังกลับมามีความหวังอีกครั้ง แต่แล้วความหวังมันก็พังลงอีกรอบ อาการทอมสาหัส หนักหนากว่าเดิม แต่พอหลังจากผ่านมรสุมแห่งรัก ในที่สุด ทอมก็หลุดพ้น  จากเคยเกลียด เจ็บปวด ผิดหวังเลือกที่จะปล่อยวาง และขอให้เธอมีความสุขๆเถิด..ทอมกลับมาแข็งแรงและยืนได้ด้วยตัวเองอีกครั้ง

ส่วนตัวเราชอบภาวะความรู้สึกและอารมณ์ของพระเอก  จากคนที่เฝ้าฝันหารักแท้ กลายเป็นหมดศรัทธาไม่เชื่อในรักแล้ว และกลับมาเข้มแข็งอีกที

บอกไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่หนังรักแต่เป็นหนังที่ให้ทำให้เราเรียนรู้ความรักและปรับตัวให้ทันหลังความรักจบลงเราคนนึงล่ะที่ดูแล้ว จี๊ดในใจ...เพราะอารมณ์หนังบางห้วงมันช่างเหมือนยืนส่องกระจกในชีวิตจริงเสียนี่กระไร มีเริ่ม มีจบลง ถึงระยะทำใจที่ท้าทายว่า เราจะรับมือกับมันได้มั้ย แบบไหน ท้ายที่สุดเราคงจะแข็งแรงขึ้น

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปช้าจะเร็ว จะสุขหรือโศก ถ้านาฬิกายังไม่ตาย เราก็คงจะห้ามเวลาให้หยุดเดิน หรือ จะอ้อนวอน คุกเข่าร้องขอให้เข็มนาฬิกาเดินช้าๆ ประวิงเวลาต่อไปไม่ได้ เพราะยังไงแล้ว เข็มนาฬิกาก็คงต้องเดินต่อไปข้างหน้าตามกฎของธรรมชาติที่มันจะต้องเป็นไป เวลาสบายใจ ปัญหากองเป็นภูเขา เห็นเท่ามด...เวลากลุ้มใจ ปัญหาเท่ามด เห็นใหญ่เท่าภูเขา...ขยี้ตาขยี้ใจอีกทีแล้วจะเห็นชัดๆว่า ไม่ว่าจะเวลาไหนภูเขาก็คือภูเขา มดก็คือมดวันยันค่ำ เชื่อเหอะ!
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wannasiri วันที่ : 20/06/2013 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wannasiri

พี่ว่าหนูแก่เหรอคะ 555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 20/06/2013 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทุกครั้งที่มีทริปไปดูนก
ไม่ว่าทริปจะกินเวลานานแค่ไหน
แต่ก็รู้สึกว่าแต่ละชั่วโมงผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก

เข้าเดือนหก ฝนก็ตกพรำๆ ซะแล้ว
นี่มันเพลงของรุ่งเพชร แหลมสิงห์เชียวนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เกาะติดรัฐธรรมนูญ : มองสื่อไทยในรัฐธรรมนูญ 50

มองสื่อไทยในรัฐธรรมนูญ 50 : มล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล on air 18 - 4 - 50

View All