• Gorbua
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 54710
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
ตามล่าหาฝัน
ทุกคนมีความฝัน....บางทีก็ง่ายที่จะได้มา บางฝันก็ดูแสนไกลเกินจะเอื้อมถึง...แต่ไม่มีอะไรเกิน"ความพยายาม"...คอยหาและเปิดโอกาสให้ตัวเองเพื่อเข้าไปใกล้ฝันนั้นทีละเล็ก ทีละน้อย...ใส่"ความมุ่งมั่น" และ "อดทน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/anchor2
วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2551
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 1307 , 16:40:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื่อการเมืองจังเลย.....หลังจากผลการเลือกตั้งออกมา  ต้องยอมรับผลจากเสียงของประชาธิปไตย....อย่างว่า คนเรามีหลากหลายทัศนะ และมีค่านิยม-ความเชื่อและความสำคัญในชีวิตที่ต่างกัน   ว่าแต่ใครก็ตามที่มาทำงานคราวนี้  ขอให้ช่วยแก้ปัญหาให้ประเทศอย่างจริงๆจังๆ เพื่อคนส่วนใหญ่ของประเทศไทยประเทศไทยเราดูๆ ไปแล้ว ปัญหาที่มีอยู่ก็เป็นปัญหาเดิมๆ เป็นปัญหาระยะยาว ที่ยากจะแก้  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งเหมือนเป็นปัญ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 2644 , 21:39:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะรู้ว่า ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ริมคลอง อาหารเหนือ-ไทยแสนอร่อยนั้น  ไม่ไกลจากในเมืองเลยอาทิตย์ก่อน ไปทานอาหารกลางวันกับครอบครัวที่ร้านอาหารแถวบ้าน "สถานีเชียงใหม่" ตรงซอยรามคำแหง 151/1  ก่อนไป  นึกว่าจะเป็นร้านอาหารสไตล์เหมือนร้านอาหารเหนือทั่วไปที่เคยทาน แต่พอเลี้ยวรถเข้าไปจอดแล้วประทับใจมากค่ะ เพราะร้านตกแต่งเก๋ดี  บรรยากาศผสมบาหลี แถมที่สำคัญคือ ติดริมคลองแสนแสบ  ดิฉันแทบไม่อยากเชื่อเลยว่า นี่เป็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 1588 , 10:18:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หยุดเสาร์อาทิตย์  ไม่รู้จะไปไหน ก็หาที่พักผ่อน เติมพลังให้กับตัวเองก่อนวันจันทร์"สัตหีบ" ก็เป็นเมืองใกล้ๆ กรุงเทพ  ขับรถไป 2 ชั่วโมงก็ถึง  จริงๆ คนทั่วไปมักจะนึกถึงพัทยา แต่จริงๆ สัตหีบก็เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีอะไรน่าสนใจมากมายค่ะ  มีค่ายทหารเรือสัตหีบที่มีแหล่งเพาะพันธ์เต่าทะเล  ดิฉันเคยไปปล่อยลูกทะเลที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่เท่าไรลงสู่ทะเล ถิ่นที่มันควรจะอยู่  ดิฉันรู้สึกประทับใจมากเลยล่ะค่ะ  เหตุผลห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 1464 , 22:12:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เจ้าลิงอุรังอุตังตัวนี้กำลังนั่งผึ่งลมสบายใจ  เพราะว่าเพิ่งทางอาหารอิ่มหมีพลีมันมาค่ะ"  ไม่ได้ไปไหนไกลเลยนะคะ อยู่ที่สวนสัตว์เขาดินนี้เอง  จริงๆ ดิฉันไม่ได้ไปนานมากเป็นสิบๆ ปีค่ะ จนมีลูกนี่ล่ะค่ะ  เลยพาเขาไปดูสัตว์ต่างๆ  ไปถึง ดิฉันเห็นเลยค่ะว่ามีอะไรเปลี่ยนไปเยอะมาก  มี่ที่จอดรถสะดวกสบาย  มีรถรางไว้บริการให้เที่ยวชมทั่วสวนสัตว์เสียดายที่รถรางนี้น่าจะสามารถให้เราแวะตามจุดต่างๆ และมารอขึ้นรถเพื่อไปยั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 กันยายน 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 1909 , 00:48:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปเป็นเดือน เพราะงานยุ่งและเยอะมากจริงๆค่ะ  แต่ช่วงนี้เริ่มหายใจได้แล้วก็ขอกลับมาเขียนสักเรื่องหนึ่งแล้วกันวันนี้อยากจะเล่าถึงคำว่า "ต้นทุนที่แท้จริง" ฟังดูแล้วมันประหลาดๆ  ไม่ใช่เป็นภาษาที่พูด ที่คุ้นเคย แต่สิ่งนี้ดิฉันเชื่อว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ"ต้นทุนที่แท้จริง" ตามภาษานักเศรษฐศาสตร์ ก็คือ ต้นทุนค่าเสียโอกาสในการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดนั่นเอง ฟัวดูแล้วยาก แต่ถ้านึกง่ายๆ เช่น ....

อ่านต่อ


/7