• Gorbua
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 55460
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
ตามล่าหาฝัน
ทุกคนมีความฝัน....บางทีก็ง่ายที่จะได้มา บางฝันก็ดูแสนไกลเกินจะเอื้อมถึง...แต่ไม่มีอะไรเกิน"ความพยายาม"...คอยหาและเปิดโอกาสให้ตัวเองเพื่อเข้าไปใกล้ฝันนั้นทีละเล็ก ทีละน้อย...ใส่"ความมุ่งมั่น" และ "อดทน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/anchor2
วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2551
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 1319 , 16:40:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื่อการเมืองจังเลย.....หลังจากผลการเลือกตั้งออกมา  ต้องยอมรับผลจากเสียงของประชาธิปไตย....อย่างว่า คนเรามีหลากหลายทัศนะ และมีค่านิยม-ความเชื่อและความสำคัญในชีวิตที่ต่างกัน   ว่าแต่ใครก็ตามที่มาทำงานคราวนี้  ขอให้ช่วยแก้ปัญหาให้ประเทศอย่างจริงๆจังๆ เพื่อคนส่วนใหญ่ของประเทศไทย

ประเทศไทยเราดูๆ ไปแล้ว ปัญหาที่มีอยู่ก็เป็นปัญหาเดิมๆ เป็นปัญหาระยะยาว ที่ยากจะแก้  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งเหมือนเป็นปัญหาโลกแตก เพราะสถานการณ์นอกประเทศก็ใช่จะดี  เศรษฐกิจของประเทศยักษ์ใหญ่อย่างอเมริกาที่มีการนำเข้าสินค้าจากไทยมากก็ไม่ดีนัก  ค่านำมันที่แพงแสนแพงขึ้นทุกวัน  ค่าเงินบาทที่แข็งค่า ทำให้วัตถุดิบของเราในการผลิต และค่าครองชีพสูงขึ้น  ในขณะที่การส่งออกก็ท่าจะไม่สู้ดี เพราะค่าเงินนี้แหละ  ปัญหาเศรษฐกิจอย่างนี้คงต้องใช้เวลาในการแก้พอสมควร

ไหนๆ พูดถึงน้ำมัน ก็ขอเม้าท์หน่อยนะ  ค่าน้ำมันก็แพงขึ้นทุกวัน  แต่ไม่รู้ทำไม  ประเทศเราถึงต้องค่อยๆ ขึ้นทีละ30 สตางค์ 50 สตางค์  ทั้งๆที่ราคาน้ำมันในตลาดโลกมันขึ้นไปกี่บาทแล้ว  คนไทยก็ยังไม่ให้ความใส่ใจกับการประหยัดหรือใน้มันให้คุ้มค่า ในขณะที่บริษัทน้ำมันบางแห่งก็ขาดทุนจะแย่    วิธีหนึ่งที่น่าจะทำคือ ปรับราคาน้ำมันในประเทศให้เป็นไปตามความจริงของตลาดโลก  ประชาชนคงต้องช็อคอยู่แล้วในช่วงแรก  แต่มันคือความเป็นจริงที่ต้องยอมรับและปรับตัวที่จะอยู่กับมัน  ไม่ช้าก็เร็ว  เราก็จ้องเจอราคาน้ำมันที่แพงแสนแพงแน่นอน นอกจากนี้  อย่าลืมการรณรงค์การประหยัดน้ำมันและการเพิ่มพลังงานทางเลือก รวมถึงการขนส่งมวลชนที่ดีขึ้นกว่านี้  เพื่อเป็นการชดเชยกับค่าน้ำมันที่มันสูงขึ้นนั่นเอง 

การเมืองไทย ก็ยังเป็นแบบการเมืองของประเทศที่กำลังพัฒนา  พรรคพวกก็ยังเป็นพรรคพวก  อยากฝากพวกท่านๆ ที่มีโอกาสได้เข้าไปทำงาน ขอให้นึกถึงประโยชน์ของชนกลุ่มใหญ่ที่เลือกท่านเข้ามา  อย่าให้แต่ผลประโยชน์ระยะสั้นแบบชั่วข้ามคืน  ขอให้มองยาวๆ เพื่อให้คนเหล่านั้นสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองในระยะยาวได้ดีขึ้น  

รากฐานการศึกษานี้สำคัญ เป็นโครงสร้างที่สำคัญของเรา อย่าเน้นแค่ปริมาณ  ขอให้เน้นคุณภาพ  เปมือนโรงงานผลิตของน่ะ  ผลิตได้เยอะแต่คุณภาพไม่มีก็อยู่ได้แป๊ปๆ ก็เจ๊ง  จำได้ว่าเมื่อหลายปีก่อนเคยเเห็นดัชนีคุณภาพชีวิต เกี่ยวกับการศึกษาของไทย  เราอยู่ในอันดับต้นๆ ที่มีดัชนีตัวนี้สูง ซึ่งสูงกว่าประเทศอื่นๆ รอบข้าง   ดูดี แต่ไม่รู้ว่าดีแต่เปลือกนอกหรือเปล่า  ปริญญาตรีเดี๋ยวนี้มีเยอะแยะ  แต่คุณภาพเป็นอย่างไร  เหมาะกับงานที่มีอยู่ในท้องตลาดขนาดไหน  บางงานดูแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าต้องการคนระดับปริญญาตรีเลยเหรอ 

นานๆ จะมีเวลาเข้ามา  ขอบ่นสักที  เรื่องเดิมๆ ที่ยังไม่มีทางออกให้กับประเทศชาติ  เบื่อจัง!
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ศุนันทวดี วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunantajoy
ศุนันทวดี  อุทาโย 

A น้องรัก
ดีใจที่ไม่ลืมกั
กอบัวน่ารักขึ้นทุกวันนะ
หนูเอของพี่จอยรักษาสุขภาพนะ
พี่จอยคิดถึงจ้ะ
รักนะแต่อย่าแสดงออกเลย55555

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมก็เบื่อ แต่เบื่อไม่ได้
ขนาดไม่เบื่อ มันยังเป็นขนาดนี้
ถ้าคนไทยทั้งประเทศเบื่อ...ไม่อยากนึกเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
lady วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladystudio

เหมือนกันเลย...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ริบหรี่ วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twitty
..............เพียงแค่แสงริบหรี่..ริมทางมืด คดเคี้ยว และสูงชัน

ที่การเมืองไทยน่าเบื่อกมาก เพราะคนไทยเบื่อการเมืองนี่แหละ มันเป็นิส่งผกผันซึงกันและกัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
AZ วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AZ


ใช่เบื่อจริงๆๆ
เลือกตั้งแล้วไม่รู้จักจบซะที
น่าเบื่อๆๆๆๆ
น้ำมันแพงแล้วรถยังติด
แสดงว่าไม่เดือดร้อนจริงๆๆหรอก
น่าจะเก็บราคาตามความเป็นจริงๆๆสักที
รถจะได้ไม่ติดน่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg


เบื่อมากเบื่อเหลือเบื่อที่สุด
มนุษย์ที่โลภโกรธหลง
มากอบมาโกยไม่พะวง
ลุมหลงตัณหาและราคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มุ่นล่าน วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wahnn

เพราะนักการเมืองเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน ประเทศชาติเป็นยังไงช่างมัน แบบนี้คนไทยทั้งประเทศที่เฝ้ารอความหวังก็คงตาย คนดีตายทั้งเป็น คนชั่วมีความสุขบนความตายของคนอื่น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

บ่นน่าร้ากมั่กมั่กเยยนะคร้า
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน