• andamanINDY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 69583
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
andamanLADY
You might be poor, your shoes might be broken, but your mind is a palace.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/andamanINDY
วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2553
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1431 , 21:55:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นางนวล มิใช่ นวลนาง เห็นบางขาวอย่านึกไกลโฉบเฉี่ยวบินมาไวไว ฟ้าสดใสซีกัลเล่นลมทั้งฝูงมีเป็นร้อยร้อย เหินแต่คอยหาธัญหารนางนวลได้กินอย่างสำราญ เมื่อทะยานกลับมาบางปูเอ๋ย...***... อีเจ้ย รำพัน .../เรียบเรียง***Alone ...can be freedom ลำพังคืออิสรภาพเสรีภาพที่ได้หลุดพ้นจากภาวะที่รุมล้อมผลของการขลุกตัวอยู่ในห้องสมุดครึ่งวัน ได้รำพันไปตั้ง 1 บท อ่านหนังสือนานๆ ทีไร หิวอยู่เรือย ยิ่งถ้าได้อ่านหนังสือเก่าๆ ด้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม 2553
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1869 , 11:53:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

...ต้นเดือนธันวาคมถึงวันที่ 9 ยังอยู่ในสัปดาห์วันพ่อ หลายที่ยังคงจัดกิจกรรมดาษดื่นเกี่ยวกับ "พ่อของแผ่นดิน" ยิ่งเป็นพวกแกลเลอรีด้วยแล้ว ของหวานเราเลย ดูภาพถ่ายเพลินกว่าไปช็อปปิ้งเป็นไหนๆ (เบี้ยน้อยหอยน้อยก็งี้แหละ) ...ไม่ได้การล่ะหิ้วนายแบบประจำบ้านไปอีก 1 คน บังเอิ๊น บังเอิญ หยุดตรงกัน ปีนี้พวกเราจะพลาดลั้ลลา ดูไฟในรัตติกาลได้อย่างไร...เริ่มต้นข้างวัง "จิตรลดาฯ" เป็นที่แรก กับ นิทรรศการภาพถ่ายข้าง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม 2553
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1197 , 15:35:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แม่อนงค์มังสิวิรัติ ...วันนี้ป้าเปิดร้านกินฟรีกันตั้งแต่เช้ามืด ร้านป้านงค์อยู่ใจกลางตลาดคลองเตย ถ้าใครเป็นคออาหารเจหรือมังสิวิรัติ ต้องเคยมาลิ้งลองรสชาติอาหารนี้เป็นอย่างดี เน้นของดี ขายถูก อิ่มท้อง เพราะไม่บวกเพิ่มของจะถูกจะแพงอย่างไร ร้านนี้ขายกัน 365 วัน และขายมาเนิ่นนาน เราเองเป็นคนหนึ่งที่เป็นลูกค้าร้านนี้จะเข้าไปอุดหนุนเฉพาะวันพระวันเจ้า และเช่นกันวันพ่อแห่งชาติปีนี้ มีโปรโมชัน ก๋วยจั๊บ ขนมจีน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2553
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2880 , 23:04:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรือซากรืช ได้เทียบท่าเรือโอบี ที่ท่าเรือคลองเตย เปิดรอให้ผู้ชมชาวไทยไปเยือน เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ก่อนถอนสมอจากอดีตดินแดนแห่งสยามไปยังสิงคโปร์ราว 3 โมงเศษของวันที่ 14 ต.ค. ....ไปเก็บภาพในวันสุดท้าย ....วันที่เรือใบสัญชาติโปรตุเกส ลำนี้ กางใบโชว์อำลาน่านน้ำไทยเรื่อง/ภาพ อันดามันอินดี้************........ยังตราตรึงใจกับการชักใบเต็มรูปแบบของลูกเรือ 150 ชีวิตบนเรือ "ซากรีซ" (SAGRES) นี้ไม่หาย เรือฝึกของก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1942 , 13:43:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นึกว่าจะสิ้นเสียงหวูดไปเสียแล้ว!!!!!!  .......เป็นภาพรวมชีวิตผู้คนที่พึ่งพาการคมนาคมราคาถูกแสนถูก ภาพชุดนี้มีทั้งขาล่องใต้และขาขึ้นกรุงเทพฯ รวมๆ กันมา เพราะขึ้นรถไฟกลับบ้านคราใด หรือนั่งรถไปเยี่ยมญาติที่บ้านนอกจะนั่งรถไฟสะดวกที่สุด และไม่พลาดแอบถ่ายเก็บไว้ ภาพแรกนี้ ถ่ายไว้เป็นขบวนสุดท้ายในชีวิตของฉัน  (ต้นทางจากยะลาปลายทางกรุงเทพฯ และแวะรับเราที่บ้านเกิด) เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 5025 , 20:14:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Life so short,the craft so long to learn............                                  "ชีวิตนั้นสั้นนัก แต่ศิลปะยืนยาวกว่าที่เราจะเรียนรู้ได้หมด..." @@@ เป็นงานศิลปะชิ้นแรก กับการวาดสีน้ำ ที่มานั่งฟังทฤษฎีเป็นเรื่องเป็นราว เพราะก่อนหน้านี้ก็ชอบตัดภาพ แล้วหัดวาดให้ตรงตามคอนเซปต์กับคำว่า "สีน้ำ" คือเอาสีมาผสมกับน้ำแล้วลงสีให้ดูเลอะๆ เลือนๆ เป็นอันว่าเราเลียนแบบภาพของเราให้เหมือนกับภาพที่เราอยากมาได....

อ่านต่อ

Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2194 , 17:28:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..... ขอส่งท้ายกิจกรรมปลูกป่าชายเลนกับเพื่อนๆ ชาวบล็อกเกอร์ชั้นนำอย่าง "โอเค เนชั่น" ด้วยภาพเบื้องหลังของมนุษย์ที่สร้างสัมพันธ์จากการเขียนบล็อก จนกระทั่งพากันจูงมือออกมาจากโลกไซเบอร์ ออกมาจากเมืองแห่งความศิวิไลซ์มาปลูกต้นโกงกางติดขอบชายเลน ที่ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี  คืนธรรมชาติแก่สรรพสัตว์                 (ต้นโกงกางของทุกคนน้ำใจงาม จะแตกหน่อ กิ่ง ก้าน ค้ำชูความอุดมสมบูรณ์เช่นนี้)                 ต้นไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2055 , 18:47:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายคิดถึง "เลโคลน" หรือยังเอ่ย ? นั่งถามตัวเองอยู่นานหลายวัน หลังจากโหมโรงด้วยเพลง "หัวใจปลาตีน" จนถูกใจชาวโอเคกันแล้ว ตอนแรกอยากจั่วหัวว่า "เพราะคิดต่าง...จึงเห็นมุมมองใหม่" แต่พอมานั่งคัดและเลือกรูป (ที่เราเดินย้อนกลับที่สะพานไม้ทอดยาวในเลโคลนเพียงหวังเก็บภาพงามๆ ในช่วงเวลาที่เงียบและสงบ หลังจากป่าเลนแห่งนี้รับแขกผู้มาเยือนมากหน้าหลายตาตลอดทั้งวัน) แต่แล้วไม่ผิดหวังเลย แม้ว่าบางคนจะไม่เจรจา ก็เข้าใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2465 , 18:46:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.....ได้ไปร่วมกิจกรรมปลูกป่ากับ BLOGGER ของ OK เนชั่น มาแล้ว ก่อนที่เราจะไปดูกิจกรรมที่ทำร่วมกันที่เลโคลน@@  อันดามัน  @@ ขอรำพึงรำพันถึง "เลโคลน" หรือว่า ทะเลโคลน เสียก่อน พร้อมกับชมภาพ ชีวิตผูกพันเลโคลน สไตล์ @@ อันดามัน @@  โดยมีนายแบบแห่งเลโคลน คือ "ปลาตีน"...แว่บแรกที่เดินทางถึงบ้านขุนไทร ทำให้ย้อนนึกถึงสมัยเรียนที่ มอ.ปัตตานี ไม่มีลูกพระบิดาคนไหนที่ไม่รู้จักเลโคลน เพราะเป็นสถานที่ที่ใช้รับน้อง ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2372 , 18:46:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เซอลามัต ดาตัง" (Selamat Datang) เสียงไกด์หนุ่มผิวหมึก กล่าวทักทายด้วยภาษาอินโดนีเซีย พร้อมเปรยยิ้มให้คณะลูกทัวร์ ที่ทะยานมาพร้อมเจ้านกเหล็กของสายการบิน ไทยแอร์ เอเชีย เพื่อสัมผัสเที่ยวบินใหม่ที่บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงจาการ์ตา แต่ทุกคนในรถบัสพากันทำหน้าตาฉงนงงกับคำทักทายด้วยสำเนียงไม่คุ้นหูเลย ดิฉันในฐานะผู้เคยร่ำเรียนแต่ไม่ถึงกับแตกฉานเกี่ยวกับภาษามาเลเซีย-อินโดนีเซีย จึงขันอาสาแปลให้ฟังว่า "ยิ....

อ่านต่อ

Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 911 , 18:28:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยลทะเลหมอกเหนือภูเขาไฟใน "บันดุง" ///// เรื่องและภาพ : อันดามัน อินดี้ ภาพ 1 ชื่นชมกับหนังสือพิมพ์ของตัวเอง2 หนูอยากเป็นหมอฟัน3 หันไปทางไหนก็มีแต่ข้าวเกรียบ4 หินและดินจากภูเขาไฟบรรจุขวดขาย5 ทะเลหมอกเหนือปากปล่องภูเขาไฟ6 ไอกำมะถันยังคุกรุ่น7 สันเขาเขียวๆ คือปากปล่องภูเขาไฟ8 ของที่ระลึกพื้นเมือง9 เมื่อหมอกปะทะกับไอกำมะถัน10 หน้าผาภายในปล่อง11-12 คณะผู้เล่นอังกะลุงรุ่นจิ๋ว13 สอนอ่านโน้ตเพลงเล่นอังกะลุง1....

อ่านต่อ

Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2544 , 16:19:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...หัวเรื่องไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อหาหรอก แต่อยากให้ดูภาพท้องฟ้าเปลี่ยนสี เมื่ออาทิตย์ตกดินไปแล้ว ก็เลยเอามาโยงกับอารมณ์ว่า เมื่อฟ้าเปลี่ยนสี ใจคนก็เปลี่ยนได้สิ ก็หมายถึงใจตัวเองนี่แหละ ...เบื่อเมืองกรุง เดี๋ยวสุข เดี๋ยวเศร้า ต้องหาเรื่องออกเดินทางอยู่เรื่อยไป ดั่งคำว่า "เที่ยวไป กำไรชีวิต" ....บวกกับหมู่นี้ไม่รู้เป็นอะไร ชอบฟังเพลงลูกทุ่งจังเลย หรือว่าเนื้อเพลงเค้าแต่งเห็นซึ้งแก่นแท้ของชีวิตจริงๆ ประก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2669 , 22:12:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดซาเนีย (Kid Zania) เมืองจำลองสุดแสนมหัศจรรย์เพื่อเติมเต็มจินตนาการของเด็กๆ หรือความใฝ่ฝันว่าโตขึ้น “หนูอยากจะเป็น...” @@@ ภายในเมืองจำลองนี้ได้สร้างอาชีพต่างๆ ให้เด็กๆ ได้สวมบทบาทการทำงานในอาชีพไม่ว่าจะเป็น นักข่าว โดยมีการจำลองสำนักพิมพ์ของหนังสือพิมพ์ชื่อดัง “ มีเดีย อินโดนีเซีย” ไว้ให้หนูๆ ได้ทำข่าวกันจริงๆ แถมยังมีหนังสือพิมพ์เป็นของตัวเองอีกด้วย รวมทั้งสถานีโทรทัศน์ชั้นนำ โรงงานช็อกโกแลต และร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1495 , 01:10:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้อ....ห่างหายจากความศิวิไลซ์ไปนานร่วมเดือน @@@ อันดับแรกก็ไปร่วมงานบุญประจำปีที่บ้านย่า อยู่บ้านกรูด อ.บางสะพาน ประจวบฯ ไปเจอกับหลานสาวน่ารักๆ ทั้งดื้อ ทั้งซน กับเจ้าสี่ขา ทั้งหมา (เจ้าดัมมี่หมาตัวโปรดประจำบ้าน พันธุ์ดัชชุนด์ ที่ติดสอยห้อยตามแม่อยู่เสมอ เพราะมันได้นั่งรถเที่ยวเป็นประจำทั้งรถบัส รถไฟ) และยังมีลูกแมวของย่าที่เพิ่งออกมาใหม่อีกหลายตัว วุ่นวายทั้งหลาน ทั้งสัตว์แต่ก็เรียกเสียงหัวเราะได้ต....

อ่านต่อ

Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1886 , 01:05:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ไม่น่าเชื่อเพียงวันเดียว เราและน้องชายตัวแสบ 2 คนจะพาแม่ตะลอนเที่ยวเมืองปากน้ำทั้งนั่งรถ เดินเสาะหาของกินตลาดปากน้ำ สมุทรปราการ แถมยังพาแม่เรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังพระสมุทรเจดีย์ได้สนุกสนานเฮฮา ตามประสาครอบครัวแบ็คแพ็ค พอมีพอกิน มีเท่าไหร่ก็ไปเท่าที่ใจอยากจะไป ทำให้เราได้เห็นใบหน้าแม่เปื้อนยิ้มได้ทั้งวัน ,,,เราเริ่มการเดินทางแบ็คแพ็คด้วยการนั่งรถเมล์ สายอะไรก็ได้ที่มุ่งหน้าไปปากน้ำ พวกเราก็เลื....

อ่านต่อ

Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1447 , 01:03:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา...เรากลับจากสายใต้ใหม่ แม้ว่าจะต้องนั่งรถออกไปนอกเมืองไกลขึ้นอีกหน่อย แต่อากาศ สองข้างทางก็ปลอดโปร่งขึ้นด้วย รถไม่แออัดเหมือนที่เดิม ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ที่เราจะไปวันนี้ ที่สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ ที่มีองค์กรหนึ่งได้ร่วมกันจัดกิจกรรมหนึ่งชักชวนชาวโลกให้หันมาใส่ใจ แก้ภาวะโลกร้อน ....ด้วยการเพ้นท์ถุงผ้า โดยพ่อแม่ลูกจูงมือมาช่วยกันเพ้นท์กระเป๋าผ้าของตัวเอง แล้วก็ให้เก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1938 , 23:20:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....."The Diary of Carabao concert" เมื่อบทเพลงและลมหนาว- - -ประสาน- - -เพื่อเล่าขานปรากฏการณ์ดนตรี ...."เล่าไป เล่นไป" ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขา และสายลมหนาวของป่าเขาใหญ่ @@@@ พร้อมสรรพด้วยสมบัติบ้าก็ว่าได้ ไหนจะหม้อ ไหนจะเตาถ่าน ไหนจะเต็นท์ ไหนจะกล้อง (ไปออกค่ายหรือดูคอนเสิร์ตกันเนี่ย) และที่ขาดมิได้เลย  BEER !!!! พอดีพอมีเหลืออยู่บ้าง ก็น้องไทเกอร์ (กินแล้วขัดใจ) มันไม่แรง 555 (หรือเรามันด้านดื่มซ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2180 , 17:13:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ............ฟังชื่อดูอินเตอร์ดีนะ แต่อยากให้เข้ากับภาพและบรรยากาศของการพักผ่อน ภายในร้านกาแฟบนดอยตุง  (ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว) และในไร่ชา บนดอยแม่สลอง ไม่อยากเชื่ออากาศทางเหนือช่วย ต้นมกราคม ตอนกลางวัน จะร้อน เหงื่อไหลย้อยเหมือนกัน จนหามุมสบาย วางย่ามคู่ใจ หลบร้อนมาดูดกาแฟหอมๆ ที่โชยมาจากร้อน กาแฟ ดอยตุง ซะหน่อย....ภายในร้านลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็น ฝรั่งมังค่า แต่บังเอิญไปสะดุด มาดามอยู่ท่านหนึ่ง ช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1616 , 23:59:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ออกจากเมืองเชียงแสน ขับรถเลียบริมโขงมาเรื่อยๆ แวะ "สามเหลี่ยมทองคำ"   คราวขึ้นบนดอยไปนมัสการพระธาตุกันต่อ อย่างดอยตุงนี้มาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว บรรยากาศยังสดใสไปด้วยสีสันของดอกไม้ และหอมกลิ่นกาแฟมาแต่ไกล อืมมมมมม[email protected]@@ พระบรมธาตุดอยตุง  @@@ พระธาตุประจำผู้เกิดปีกุญ (กุน) พระบรมธาตุดอยตุง เป็นปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดของเชียงราย ประดิษฐานอยู่บนยอดดอยตุง ตั้งอยู่ในวัดพระธาตุดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่ฟ้าหล....

อ่านต่อ

Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2063 , 23:43:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@@@@ เมืองโบราณเชียงแสน @@@@เมืองเชียงแสนเป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัดเชียงรายและเป็นหนึ่งในเมืองโบราณเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่เลียบน้ำโขง แม่น้ำสายนานาชาติไหลผ่านประเทศมากกว่า 6 ประเทศ ให้ผู้คนมากมายได้อาศัย ชาวเชียงแสนใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและสงบสุขท่ามกลางโบราณสถานมากมายกระจัดกระจายอยู่ตามจุดต่างๆทั่วทั้งอำเภอ @@@ ก่อนจะเข้าที่พักที่ทะเลสาบเชียงแสน อันดับแรกต้องนมัสการสิ่งศักดิ์สิท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2014 , 06:27:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อมั้ยว่า"สามเหลี่ยมทองคำ"  ภาพชุดนี้ถ้าเป็นฟิลม์ เสียประมาณ 3 ม้วนได้ เพราะถ่ายมาแล้วกลัวไม่ได้ FEEL เลยต้องลงบันไดดิน ไปแอบอยู่ใต้ต้นหูกวางหลบร้อน เพราะไปถึงตอนพระอาทิตย์ตรงหัวล้านพอดี  ...เลยยกกล้องมาเล็งดูเล่น.....ตรงนี้แหละว่ะ ถ่ายรูปแบบเย็นสบาย 5555...................ทั้งหมดที่ผ่านมา เค้าเรียกว่า "สามเหลี่ยมทองคำ" ไทยสากล - ไร่เลย์....

อ่านต่อ

Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1299 , 06:04:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดเราก็ทำสำเร็จ เก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นรับเช้าวันเสาร์ 12 มกราคม เหนือ "ทะเลสาบเชียงแสน" เย้ๆๆๆ หลังจากทั้งคืนซุกอยู่ใต้ผ่าห่มตั้ง 6 ผืน เพราะกลัวว่าพอใกล้สว่าง แล้วจะนอนพริ้มเพลิน พอได้ยินเสียกคนตะโกนกันข้างเต็นท์ "สวยจังเลย" "สวยมาก" เท่านั้นแหละรีบกระโดดคว้ากล้อง ย้ำเท้าไปริมทะเลสาบ หามุมที่เจ๋งที่สุด กดแชะๆๆๆๆๆ   แสงเงาที่สะท้อนเหนือทะเลสาบ ทำให้ได้ภาพสวยหลายภาพเหมือนกัน My Music - P.P. Para....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1267 , 11:15:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

........เมื่อยแข้ง เมื่อยขา จิง จิ้งๆๆ ค่อยๆเปิดตาขึ้นทีละข้าง เมื่อรถของพวกเราได้วิ่งผ่านทุ่งหมอก  .......ด้านซ้ายมือเป็นหมอกที่ดูเย็นยะเยือก แต่พอเหลือบไปด้านขวาซิ แม่เจ้าปะคุณเอ่ย !!!!!!!  เช้าวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2551 ช่างดูมีเสน่ห์ยิ่งนัก แต่ความขี้เกียจแหกลูกกะตา บวกกับอากาศหนาวเย็นตลอดเส้นทางจาก อ.เถิน ลำปาง จนในที่สุดได้คืบคลานเข้าสู่ปลายทาง แถวบ้านสบคำ เชียงราย มันตื่นขึ้นทันตา เมื่อได้สัมผ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1548 , 23:42:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

****A Cocktail Reception to bid farewell to .............. Dr.Surin Pitsuwan,Secretary General of ASEAN [email protected]@@@ ก็จั่วหัวซะหรูเลย จริงๆ แล้วเค้าเชิญไปเพื่อเป็นเกียรติ ไม่มีพิธีรีตองอะไรมากมาย (ขอบอกเพียงนิดเดียวว่า เป็นเพียงค็อกเทลที่ท่านผู้ใหญ่คนหนึ่งต้องไปดำรงตำแหน่งระดับประเทศ ที่อินโดนีเซีย คือว่าทางผู้จัดร้องขอว่าไม่อยากให้ประโคมข่าวมากมาย เพราะอยู่ในช่วงไว้ทุกข์...ต่างคนต่างจับกลุ่มพูดคุย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2550
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 5213 , 22:21:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ระบำริวกิว" ลมหายใจแห่งเกาะแสนสวย โอกินาวา //*****ฉลอง 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น****ดิฉันได้รับเกียรติร่วมชม "ระบำริวกิว" ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมชาติ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ 18 พฤศจิกายน โดยจัดขึ้นในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และฉลองการครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ซ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 สิงหาคม 2550
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2097 , 02:54:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปนี้เป็นการเดินทางขึ้นเหนือ สูงสุดแดนสยาม เมื่อวันที่ 25-26 กรกฎา ได้ไปร่วมเก็บภาพกลุ่มคนชายขอบ หรือคนไร้สัญชาติไทย ที่เข้ามาหาเลี้ยงชีพในไทย  ตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-พม่า ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่อพยพมาจากรัฐฉาน มีรถออฟโรดทั้งหมด 7 คัน แต่รถคันที่ อันดามัน นั่ง... รู้สึกจะปอดแหกสักหน่อย ติดโคลนคันแรก ก่อนถึงเส้นทางนี้ผ่านสันเขา โค้งน้อย โค้งใหญ่ และโค้งหักศอก เพื่อนจากอีกสื่อถึงกับเวียนหัว เมารถหลับไปเลย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 2175 , 21:18:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านหลังใหม่ "ชีวิตหลังสึนามิ""ฟ้าหลังฝนมักมีสิ่งสวยงามตามมาเสมอ" เมื่อชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากคลื่นสึนามิเมื่อปี 2547 ได้กลายมาเป็นผู้บุกเบิกสร้างชุมชนที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป จำนวน 750,000 ยูโร (ราว 34 ล้านบาท) ภายใต้โครงการ "Asia Pro Eco II-Post Tsunami" หรือ "โครงการบ้านเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับผู้ประสบภัยสึนามิ" ซึ่งเป็นโครงการ 2 จำนวน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1562 , 19:40:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนพิเศษ...คงจะมีบางครั้งที่ใจเคลิ้มลอยล่องไปทำอะไรๆ ที่มันไม่เคยอยากฮัมเพลงหวานๆฝันกลางวันอยู่เรื่อยเลยอยู่เฉยๆ ก็แอบเปรยยิ้มคนเดียวคงมีเพียงบางคน ที่ทำฉันได้อย่างนนี้และก็คนๆนี้ ก็มีแค่เธอนั่งมองดาวบนฟ้าเห็นเป็นดวงตาของเธอแหละยังแอบเผลอคอยคิดว่าเธอยิ้มมาเธอเท่านั้น เธอคือคนพิเศษเสกให้ใจของฉันโบกปีกบินสู่ฟ้าคอยยังคอย ให้เธอมาประคองแล้วพูดว่าเมื่อเธอหลับตา ก็เคลิ้มถึงฉันเหมือนกันคงมีเพียงบางคน ที่ทำฉั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by andamanINDY , ผู้อ่าน : 1285 , 12:27:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

** เป็นเพลงเปิดตัวละกัน ก็ลุ้น...ใครแอบลุ้นใคร ก็ให้สมหวังสักที แอบดีใจด้วย ฟังอีกกี่ครั้ง นั่งยิ้มได้ทั้งวัน ว่าบ้าก็บ้าเถอะวะ จริงๆ แล้ว คนที่เราแอบลุ้น ขอแค่ให้เห็นหน้าก็พอแล้ว ใจมันกระปรี้กระเปร่าดี วันนี้คุณสบตาคนที่ลุ้นหรือยัง แอบลุ้นตั้งแต่วันที่ไม่รู้จักC Amอยากทักเมื่อวันที่ได้เห็นหน้าC DmแรกพบอยากคุยอยากสบสายตาG7 Cสรรหาคำใดมาสื่อไมตรีC Amคนดีมาเป็นขวัญใจของพี่C Amณ ที่แห่งนี้ยังมีที่ว่างเสม....

อ่านต่อ


/1
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]