• อัณณ์ริน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 33479
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
~อัณณ์ริน...สายน้ำที่รินไหล~
ยินดีต้อนรับสู่ห้องกลอนของอัณณ์รินค่ะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/annarin
วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2552
Posted by อัณณ์ริน , ผู้อ่าน : 864 , 17:52:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อความทุกข์ ถาโถม เข้าเททับตะวันซ้ำ เลือนลับ หลีกลี้หายจันทร์เจ้าเอ๋ย เคยสว่าง กลางฟ้าไกลเพราะเหตุใด ไยเล่า เจ้าร้างลา ดาวสักดวง มีไหม ให้ปรากฏอย่าเลี้ยวลด หลบไป ไม่เห็นหน้าสายลมพัด ผ่านพลิ้ว เพียงแผ่วมาหากกระหน่ำ ใจข้า พารานร้าว หวังหนึ่งแสง สาดส่อง สักแสงหนึ่งเป็นที่พัก ที่พึ่ง ซึ่งคืนหนาวในราตรี มืดมิด ปิดจันทร์ดาวสรรพสิ่งราว หมองมน อนธการ เฉกเช่นหนึ่ง กำลังใจ อยู่ไหนหนอมีคนเขา เฝ้ารอ โปรดสงสาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2552
Posted by อัณณ์ริน , ผู้อ่าน : 1000 , 21:37:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาถึงวันนี้คงมีเพียงคำว่า ‘เสียใจ’กับทุกทุกชีวิตที่จากไปขอให้สู่สุคติภพ พักผ่อนเถิดนะภาระของท่านได้จบลืมภาพในสมรภูมิรบเพื่อประสบความสุขในนิรันดร์**********************ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่บาดเจ็บและเสียชีวิตของทุกๆฝ่ายไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร กลุ่มผู้ชุมนุม หรือประชาชนทั่วไปจากเหตุการณ์รุนแรงที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by อัณณ์ริน , ผู้อ่าน : 2849 , 21:15:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามาประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่าพวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาจนเต็มพระนครชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขรออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดินชาวประชาจะปิติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้นจะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนาจะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้าคอรัปชั่นจะกั....

อ่านต่อ


/7