• อนงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 244635
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โลกแห่งการเรียนรู้ แลกเปลี่ยน ท่องเที่ยว ความหวัง ความฝัน ความจริงของชีวิต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/anong
วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 5186 , 23:04:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คนส่วนใหญ่ในประเทศไทย คงต้องรู้จักหลวงพ่อโสธร และครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปกราบหลวงพ่อโสธร ที่วัดพระพุทธโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา จากภาพหลวงพ่อโสธรคือพระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่ที่อยู่ตรงกลางที่ครองผ้าสีทอง พระพุทธโสธร[1] เป็นพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา  ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถวัดโสธรวราราม ราชวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปพอกปู....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 2248 , 22:06:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           นึกถึงความอรอ่ยต้องไปที่ตลาดน้ำดอนหวาย อยู่ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ตลาดอยู่ห่างจากวัดไร่ขิง ประมาณ ๔-๕ กิโลเมตร เป็นตลาดไทยแท้ ๆ มีของขายหลากหลาย น่าตาน่ารับประทาน ทั้งขนมไทย ๆ อาหารและผลไม้ ขนมเบื้องชมพู่น้ำดอกไม้          เดินดูจนเพลิดเพลิน ตั้งแต่เป็ดแสนอร่อยของร้านนายหนับชื่อดัง ขนมเบื้อง ผลไม้แปลก ๆ เช่น ชมพูน้ำดอกไม้ เก็บภาพมาฝาก ตลาดน้ำดอนหวายอยู่ใกล้กรุงเทพฯแค่นี้เอง วันหยุดไม่รู้จะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 14351 , 00:16:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ครั้งแรกในชีวิตเลยที่ยลโฉมดอกฝิ่นที่เชียงใหม่ ถึงกับอุทานว่าอุแม่เจ้า... เมื่อได้เห็นกับตาจึงรู้ว่างามสุดสุด เป็นความงามที่น่าหลงใหล เพราะสวยบาดจิตบาดใจเหลือเกิน ไปชมดอกฝิ่นได้ที่หมู่บ้านดอยปุย ซึ่งอยู่ห่างจากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ประมาณ 4-5 กม. เดินทางสะดวกมากมีรถสองแถวสีแดง ๆ จอดรออยู่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือหน้าสวนสัตว์ ค่าโดยสารก็ไม่แพงมีรถวิ่งทั้งวัน  ขอเล่าสู่กันฟังนิดหนึ่งว่าฝิ่นเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 5983 , 11:48:43 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             อะไรอะไรก็กลับตาลปัตรไปหมดไม่รู้จะพูดกับใครดีขอรำพึงรำพังฝากไปกับสายลมว่า ไฉนโลกทุกวันนี้แปลกขึ้นทุกวันนะ สิ่งที่ไม่เคยคิดว่าได้ยินจะได้ยิน สิ่งที่ไม่เคยเห็นไม่คิดว่าจะได้เห็น สิ่งที่ไม่เคยรู้ไม่เคยคิดว่าจะรู้..            ขอร้องอย่าแต่งตัวโป๊   ผู้จัดงานต้องเตือนพวกดาราหน้าตาดีดีน่ารักโดยเฉพาะนางเอก นางร้าย ทั้งหลายอย่าแต่งตัวโป๊ไปในงานประกาศผลรางวัล  งานแต่งงานคนดัง ขอร้องนะขอร้อง  เพร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 1847 , 19:57:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          อันว่าดอกไม้แต่งแต้มดินให้เกิดสีสัน อันว่าสาวงามแต่งแต้มเมืองให้งดงามตราตรึงใจ ข้อนี้ยากที่ใครจะปฏิเสธได้            ทั้งนักท่องเที่ยวไทยและเทศต้องตื่นตาตื่นใจกับรถบุปผชาติ ดอกไม้งามซึ่งบรรจบแต่งแต้มอย่างงดงามวิจิตร สมเป็นรถดอกไม้แสนงามและนางงามบุปผชาติของเมืองเหนือ สมแท้สมนามกับ งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเมืองเจียงใหม่ นะเจ้า ....

อ่านต่อ


/15