*/
  • เจซีทียู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-15
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 161634
  • จำนวนผู้โหวต : 244
  • ส่ง msg :
  • โหวต 244 คน
เคยเห็นนกฮูกตกใจป้ะ

มาดูนกฮูกเวลาตกใจกัน......55+

View All
วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 2327 , 13:56:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พฤหัสที่แล้วได้รับข่าวร้ายว่า แม่ตัดสินใจจะเอาโอเลี้ยงไปปล่อย เพราะแม่ทนไม่ไหวที่มันทั้งเห่าและหอนแบบสุดๆในตอนกลางคืน...โอเลี้ยงเป็นแบบนี้มาประมาณ 2 เดือน ทุกคนเข้าใจว่าโอเลี้ยงติดสัตว์  แต่โดยนิสัยปรกติมันก็ชอบลอดรั้วออกไปนอกบ้านเสมอ เผลอไม่ได้...แถมยังไปไล่เห่าคนที่เดินผ่านหน้าบ้านอีกต่างหาก ไล่เห่าเด็กอีก แม่คงสุดจะทนเพราะแม่เป็นคนอยู่บ้านและต้องทนกับหมาทั้ง 4 ตัว แม่ก็เลยตัดสินใจเอามันไปปล่อย!!!!....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 6962 , 15:49:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลอยกระทงทั้งที 1 ปีมีหน  ก็น่าจะได้ร่วมสืบสานประเพณีกับเค้าบ้างว่ามั้ยค่ะ? แต่วันนี้เป็นวันที่ตรงกับวันทำข่าวพอดี ก็เลยเอาบรรยากาศกิจกรรมลอยกระทงที่สวนสัตว์ดุสิตเขาดินมาฝากกัน...ซึ่งจะว่าไปก็มากกว่า 2 ปีแล้วที่ใม่มาเที่ยวเขาดิน และเชื่อว่าหลายคนคงจะไม่ได้เที่ยวเขาดินนานกว่าชั้นซะอีก บรรยากาศที่นี่ก็เหมือนเดิมค่ะ ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก แม้วันนี้จะเป็นวันลอยกระทงแต่ก็มีประชาชนที่เป็นครอบครัวมาเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 2216 , 14:43:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนน่ะมีเยอะ...แต่เพื่อนที่รับความรู้สึก ทั้งสุขและทุกข์ คงมีไม่กี่คน  บางคนอาจไม่มีเลยด้วยซ้ำ แต่ชั้นโชคดีที่มักจะมีเพื่อนดีเสมอไม่ว่าจะ  อนุบาล  ประถม มัธยม  มหาวิทยาลัย  แม้บางคนจะขาดการติดต่อไปแล้วบ้าง  แต่ก็ยังมีความทรงจำดีๆให้กันเสมอ  .. เพราะเพื่อนดีหาไม่ยากหรอกค่ะ  ความจริงใจ และความรู้สึกดีๆ ที่เรามีให้กับใครซักคน มันจะทำให้เรารับรู้ได้เอง ว่าคนไหนเหมาะจะเป็นเพื่อน ในระดับไหนของเรา....เพื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 4405 , 14:19:30 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับปฎิบัติการล่าฝัน True Acadamy Fantacy season 4 แหม!!!  กว่าจะจบได้ พี่ทรูแกก็การตลาดเรียกค่าโหวต จากกคอนเสริ์ตการกุศลเมื่อคืนนี้อีกนะค่ะ.... ดิชั้นเป็นคนนึงค่ะที่ดู af 4 ตั้งแต่ต้นจนจบไม่เคยพลาดซักวีคเลย  สาเหตุของการติด af ในปีนี้  เนื่องจาก แม่ติดก่อนเป็นคนแรก  แล้วก็ดูตามไปด้วยเรื่อย ๆ  ก็รู้สึกว่า  คุณภาพของน้องๆ ในปีนี้ใช่ได้เลยทีเดียว  แต่คนละคนมีจุดขายของตัว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 4342 , 14:19:04 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาทิตย์ก่อนไปมาเก๊ามาค่ะ..ตอนไปก็เฉยๆ เพราะรู้ว่าต้องไปงาน grand openning โรงแรม The venetian Macao Resort Hotel  โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย   ไม่ได้จินตนาการว่าจะใหญ่ซักแค่ไหน  เนื่องจากจินตนาการโรงแรมใหญ่ในสมอง อยู่ที่ emirates palace ที่ อาบูดาบี  เรียบร้อยแล้ว  เพราะที่นั่นมันใหญ่มากๆๆๆ   อลังการ  เป็นทอง  ศักดิ์สิทธิ์ มีมนต์ขลัง  แต่พอไปถึง venetian  จริงกลับได้ความรู้สึกที่แปลกออกไปจากที่ อาบู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 1956 , 15:52:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้อัพบล็อคตั้งนาน  ขอบคุณหลายคนที่ยังมาคอมเมนท์ เรื่องเดิมๆอยู่นะค่ะ  วันนี้อารมณ์ไหนก็ไม่รู้แต่อยากเขียนเรื่องความรัก พอจะเขียนก็เขียนไม่ได้  ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี  ไม่ใช่เรื่องเยอะ  แต่เรื่องบางเรื่องก็ยากที่จะเขียนออกมาเป็นตัวอักษร  เลยออกมาเป็นคำถาม ที่มักวนเวียนอยู่ในความคิด เมื่อนึกถึง " ความรัก " -  คุณว่ามั้ย ความรักทำให้เราต้องคิดมาก ไม่ว่ารักจะสมหวัง หรือ ผิดหวัง -  คุณว่า มีแฟน หรือไม่ม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 3162 , 16:12:38 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพนักท่องเที่ยวตักบาตรตอนเช้า ที่เกาะเสม็ด  คุณเข้าวัด..ทำบุญ  หรือ ตักบาตร ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่  หลายคนอาจจจำไม่ได้ไปแล้ว  ชีวิตคนเมืองทำงานหนักทุกวัน  พอถึงวันหยุดก็อยากจะนอน  จะเข้าวัดกันอีกที  ก็ถูกพาเข้าไป  ไม่ต้องเดินเอง  แถมมีคนหาที่นอน  แล้วก็ถูกผูกมือให้พนมอีกต่างหาก  ...   หวังว่า คงไม่มีใครอยากจะเป็นอย่างนั้นนะค่ะ  ในช่วงวันหยุดติดต่อกันและตรงกับวันสำคัญทางพุทธศานาลองไปทำบุญ  ทำทานดูบ้าง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 14195 , 13:38:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากได้รับคำชื่นชม ว่ากระทำดำ....  เราจึงไม่หยุดที่จะโชว์ความดำ  นำ ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย  มาให้ดูกันจะๆๆ  ความจริงเมนูนี้ ทำพร้อมกันกับข้าวผัดนี่ล่ะค่ะ ...  เลยถ่ายรูปเอาวไอกเช่นกัน  ซี่โครงหมูทำง่ายๆนะค่ะ  กินกับข้าวสวยร้อนๆ อย่าวเดียวก็อร่อยแล้ว ส่วนผสม :::  ซี่โครงหมู 1 แถว ยาวๆ  ตามสะดวก  ,  พริกไทย ประมาณ 15 เม็ด ,  เกลือประมาณ 2 ช้อนชา , กระเทียม กลับใหญ่ๆ  ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด  ปร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 4680 , 13:52:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค้นพบว่า ชอบทำกับข้าว ตั้งแต่ตอนอายุประมาณ 8-9 ขวบ  โดยได้แรงบันตาลใจมาจากคุณ ตา  เป็นคนที่ทำกับข้าวอร่อยทุกอย่างเลยจริงๆ  พิถีพิถันในการทำอาหารไม่ว่าจะ ต้ม ผัด แกง ทอด  สมัยก่อนจะเห็น คุณตามีหนังสือ แม่ บ้าน  คอยเป็นตำราให้...แม้แค่ทำกินเองที่บ้าน  แต่คุณตา ก็ยังเตรียม เครื่อง ซะอลังการ  ประหนึ่งว่า กำลังถ่ายทำรายการอยู่ 55555  เวลา ตาทำ ก็ชอบเอาหลานเข้าไปดู  คุณตา ก็จะยิ่งภูมิใจ  โชว์ให้เราดูใหญ่เล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 4972 , 13:34:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิบัติการลับสุดยอดก่อนตัดสินใจลอยตัวค่าเงินบาทในตอนเช้ามืดของวันพุธที่ 2 กรกฎาคม 2540 มีคนที่รู้เรื่องในฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ต้องตัดสินใจระดับนโยบายอยู่ 5 คน คือ นายกรัฐมนตรี พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ //นายทนง พิทยะ รัฐมนตรีคลัง //นายเริงชัย มะระกานนท์ ผู้ว่าแบงก์ชาติ และรองกับผู้ช่วย ผู้ว่าแบงก์ชาติอีก 2 คนคือ นายชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ และนายศิริ การเจริญดี ซึ่งทั้ง 5 คนกุมความลับสำคัญที่สุดของประวัต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฎาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 2470 , 15:26:20 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนแรก ดิชั้นตั้งใจอัพเรื่องเกี่ยวกับ  ปฎิบัติการลับลอยตัวค่าเงินบาท   แต่สถานการณ์มันเปลี่ยนไป กลายเป็นต้องมาอัพเรื่องปฎิบัติการล่าฝัน acedamy fantasia แทนค่ะ ........เรื่องของเรื่อง คือทุกคนในบ้านติดตาม การแข่งขันนี้กันทุกวันเสาร์  พวกเราทุกคนรู้สึกว่า  เอเอฟ4 ปีนี้เสียงดีกันทุกคน  ร้องแล้วไม่น่ารำคาญ  ไม่หดหู่ใจ  ทุกวันเสาร์3 ทุ่ม  คนในครอบครัว จะรวมตัวกันมานั่งดู  แต่เราจะเห็นความสนใจของแม่  ล้ำอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 21008 , 15:16:38 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้เข้าสู่วันที่ 2 กรกฎาคมแล้ว ...10 ปีที่ผ่านมา  วันนี้เป็นวันที่ประเทศไทย  ประกาศลอยตัวค่าเงินบาท สมัยนั้นเป็นรัฐบาล ของพลเอก ชวลิตร ยงใจยุทธ  และนายทนง พิทยะ เป็น รมว.คลัง  มีนายเริงชัย มะระกานท์ เป็นผุ้ว่าแบงค์ชาติ  ... เมื่อ 10 ปีที่แล้ว  ดิชั้นอายุแค่ 16 ปี กำลังเรียนอยู่ม.ปลาย  วิกฤติเศรษฐกิจไมได้ทำให้ดิชั้นรู้สึกอะไรมากนัก แต่ถึงอย่างไร...ก็จำได้ว่า  ชาวบ้านพูดกันว่าเศรษฐกิจไม่ดี  ประเทศเราแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 1524 , 15:48:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวัดดีทุกคน... สำนึกได้ว่าไม่ได้อัพบล็อค  เลยแวะมาทักทายแบบดื้อๆหยั่งงี้เลยดีกว่า55555  สาเหตุที่ไม่ได้อัพ ก็เพราะงานยุ่งเจ้าค่ะ..ออกไปทำข่าวข้างนอก   วันแว้นวัน  วันที่อยู่ออฟิศก็ทำรายการเขียนข่าวบ้าง ก็เลยไม่ค่อยมีเวลา มาเขียน  แต่ก็ได้มีโอกาสแวะไปอ่านบล็อคเพื่อนๆ และคอมเมนท์.. ไว้บ้าง ช่วงนี้กิเลสเยอะค่ะ ...  พยายามจะดับกิเลสอยู่ กิเลสที่ว่าคือ  อยากช็อปปิ้ง อยากได้ ยีนส์อีกซักตัว  อยากได้น้ำหอมหล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 2246 , 12:33:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา  ชาว วารสารฯ ธรรมศาสตร์ รุ่น 45 รหัสปี 42  พวกเรารวมตัวกัน 65 คน ที่ร้านทะเลบางกอก   ไม่น่าเชื่อว่า  วันเวลาของพวกเราได้ผ่านมา 8 ปีแล้ว  เมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้ง  จึงมีความสุขแบบที่เกินบรรยาย  คุณฯ  เพื่อนของเรา ไปโพสท์ ไว้ใจ เจซี 42 ดอท พันทาว  ไว้เห็นภาพ และแทบไม่ต้องบรรยายอะไรอีกแล้วจ้า....เพื่อนมาเร็ว เพื่อนมาช้า เพื่อนไม่มา เพื่อนดูวีทีอาร์ เพื่อนหมวนอึ้ง เพื่อนป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 2766 , 16:32:09 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่เริ่มมีสุนัขตัวแรก  ก็จำได้ว่า  ไม่เคยไปซื้อไปหาที่ไหนเลยค่ะ  สมัยเด็ก  ตากับ ยาย มักเอาสุนัข กับ แมวจรจัดมาเลี้ยง  แต่พวกมันก็น่ารักนะค่ะ  ไม่เรื่องมาก  อยู่ง่าย กินง่าย  และรักเจ้าของ ปัจจุบัน  ที่บ้านของดิชั้นมีหมา 4 ตัวค่ะ ที่มาของพวกมันทั้ง 4  คือ  แรกเริ่ม มี 2 ตัว  โดยน้องชายอ้างว่า  หมาจรจัด ที่ชื่อ ลีโอ  มันคาบมาวางไอ 2 ตัวเล็ก หน้าบ้านเรา  ...  มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก  แต่ดิชั้นก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 1575 , 11:46:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงไม่ต้องอธิบายว่า จรรยาบรรณของสื่อคืออะไร  หากคุณเป็นผู้ที่ติอดตามข่าวสารบ้านเมือง  คุณคงได้เห็นการนำเสนอข่าวของสื่อ  และคงพิจารณาตัดสินเองได้ว่า  สื่อแต่ละสำนักเป็นอย่างไร  วันนี้ดิชั้นได้รับโทรศัพท์หลายครั้ง  จากคนที่โทรศัพท์มา ต่อว่า  สื่อของเนชั่น ...  มาถามนักข่าวว่า ทำไม คนดีๆ อย่างไทยรักไทย ถึงไม่ได้รับความยุติธรรม  ทำไมถึงอยู่ในสังคมไม่ได้...  และบอกว่า  พวกคุณเนชั่น  อยู่พวกเดียวกับประชาธิป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 1291 , 18:48:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงจะรู้สึก้ลุนไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นะค่ะ สำหรับเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้  ไมมีใครรู้ อนาคตประเทศไทยว่าจะไปในทิศทางไหน  ก็เลยลุ้นค่ะว่า  ผลในวันพรุ่งนี้จะออกมาเป็นอย่างไร   แต่ไม่ว่าจะยังไง  ผลที่ออกมาก็ต้องไม่ถูกใจมใครหลายคน  และถูกใจใครอีกหลายคนเช่นกัน  ดังนั้น ขอให้คนไทยนึกถึงประเทศเอาไว้จะดีที่สุด  รักกันไว้เถิด  เราเกิดร่วมแดนไทย  จะเกิดชาติไหน ๆ ก็ไทยด้วยกัน..ร้องเพลงนี้ไว้นะจ๊ะ .....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 1386 , 15:57:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนวานนี้  24 พฤษภาคม 2550  ดิชั้นได้รับฟังพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวหลายครั้ง  และ หลายช่อง  แม้เป็นกระเเสพระราชดำรัสเดียวกัน  แต่กระแสพระราชดำรัสของพระองค์ ยิ่งเพิ่มความรู้สึก ทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านจนหาที่สุดมิได้  ทำให้ประชาชนตัวเล็กๆ คนหนึ่งอย่างเรา  สำนึกได้ว่า  พระองค์ท่าน  มิเคยหยุดแม้สักเสี้ยววินาทีเดียว ที่จะทำให้ประเทศชาติและประชาชนของพระองค์มีความสุข  ส....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 1426 , 13:14:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรู้สึกนี้มักจะวนเวียนเข้ามาเวลาที่เริ่มเหนื่อย และกำลังใจหดหายจากงาน   จะคิดถึงทุกคน  พี่ตั้ง พี่หงอ  พี่ปุ้ม พี่ตุ๊ก  พี่ได๋  พี่ 1 พี่อร  มันคือ ช่วงเวลาแรกๆ ของการทำงานที่นี่  มีทุกคนอยู่ครบ... เมื่อวันเวลาผ่านไป   ชีวิตจริงก็เกิดขึ้น  จากที่เราเป็นเด็กสุด  เราก็กำลังจะกลายเป็นคนที่มาแทน พี่ๆ เหล่านั้น  แทนจากความรู้สึกนะ ไม่ใช่แทนโดยตำแหน่ง  คือ คล้ายกับว่า  เราเคยได้รับการดูแลอย่างไร  ปัจจุบ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2550
Posted by เจซีทียู , ผู้อ่าน : 2954 , 15:02:53 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินข่าวการโทรศัพท์ หลอกลวงให้ไปรับของรางวัล  ทั้งจากเพื่อน  และ ทางโทรทัศน์  ไม่น่าเชื่อว่า จะเจอกับตัวเองค่ะ   เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมาประมาณ 9.00 น.  (ปลุกทำไมเนี่ย)   เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น  โดยไม่มีการโชว์เบอร์ที่หน้าจอของเรา  ดิชั้นก็เลยเข้าใจว่า  คอลเซ็นเตอร์ จะโทรมาเตือนให้ไปจ่ายค่าโทรศัพท์  หรือไม่ก็มาเสนอโปรโมชั่นอะไรต่างๆ  แต่ปรากฏว่า เสียงที่ได้ยิน มันไม่ใช่ค่ะ  มันเป็นเสียงระบบตอบรับอัตโนมั....

อ่านต่อ


/3