• อาอ้อม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-26
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 28485
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เที่ยวป่าหน้าฝน บ้านทาร์ซาน อช.ทองผาภูมิ
บล็อกแรกค่ะ แนะนำติชมกันได้นะค่ะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/araom
วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by อาอ้อม , ผู้อ่าน : 1375 , 15:02:39 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่คนมักจะได้บทเรียนจากสัตว์ก็คือ มันจะดิ้นรนเพื่อให้มีชีวิตอยู่เสมอ แม้จะป่วยหรือพิการมันจะปรับตัวที่จะอยู่รอดให้ได้แม็กซี่ สุนัขเพศเมียพันธุ์พุดเดิ้ลขนฟูสีน้ำตาลอ่อน อายุ 3 ปีกว่า เป็นข่าวหน้าหนึ่งอย่างฮือฮาในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะมันเดินด้วยขาที่เหลืออยู่ 2 ข้างแม็กซี่เป็นสัตว์เลี้ยงของร้านอิน-เทคคอม จำหน่ายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนสันติวิทยา ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงรายในร้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by อาอ้อม , ผู้อ่าน : 3626 , 14:39:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตกลงวันที่  24  พฤศจิกายน นี้ ออกเดินทางไปเขาช้างเผือก ทองผาภูมิ รวมกัน 9 คนตามที่ตั้งใจไว้เมื่อหลานเดือนที่ผ่านมาตื่นเต้นนิดหน่อยไม่รู้ว่าจะเดินไหวหรือเปล่า   เดินข้าม  7-8 ลูกเขา จะไหวไหมเนี่ยปีนี้อดลอยกระทงเลย ตอนแรกว่าจะซื้อโคมลอยแบบทางเหนือ แต่ก็หาซื้อไม่ได้ที่เห็นอยู่นั้นแหละค่ะ  "เขาช้างเผือก"  ท้าทายไหมไปกันเลย ตามรอยพี่ติ๊ก  เนวิเกเตอร์ พวกเราเริ่มออกเดินทางประมาณ  10 โมงเข้าลักษณะเขาที่ผ่าน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2550
Posted by อาอ้อม , ผู้อ่าน : 7252 , 10:41:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คณะวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น เพาะพันธุ์กบซีทรูใช้ในงานวิจัยคณะวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จในการดัดแปลงพันธุกรรมสามารถเพาะพันธุ์กบที่มีผิวหนังโปร่งใส มองเห็นอวัยวะภายในได้โดยไม่ต้องผ่าศาสตราจารย์มาซายูกิ ซูมิดะ หัวหน้าคณะวิจัย กล่าวว่า ผิวหนังของกบนั้นมีเม็ดสีน้อยมากในตอนที่เป็นลูกอ๊อด และนักวิจัยจะสามารถมองเห็นได้ว่า อวัยวะภายในเติบโตขึ้นมาและแปรสภาพกลายเป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2550
Posted by อาอ้อม , ผู้อ่าน : 2581 , 13:26:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เอาลุยเลยเด็กๆ เริ่มลงเดินจากที่ทำการอุทยานไปบ้านทาร์ซานนี้แหละ" ความชุ่มชื้นของพื้นป่า มองไปทางไหนก็สบายตามากๆ กิ่งไม้ แตกใบอ่อน ดอกไม้ออกดอกชูช่อแค่ตามทางเดินก็เพลิดเพลินเจริญตา สุดยอด ใบอ่อนแล้วหลังจากเก็บของสัมภาระเรียบร้อย เราก็วางแผนกันไปชายแดนพม่า หมู่บ้านปิล็อกกันเลย ตอนแรกคิดว่าจะไปน้ำตกจ๊อกกระดิ่น แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าตอนนี้ดินถล่มทางเข้าถูกปิด  ไม่เป็นไรเราไปเที่ยวต่างประเทศกันดีกว่า ฮิฮิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by อาอ้อม , ผู้อ่าน : 3998 , 17:55:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านทาร์ซาน เคยได้ยินไหม  เป็นบ้านพักของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรีเคยคิดจะมาพักหลายครั้งแล้วแต่จองแล้วเต็มตลอด  ฤดูฝนนี้เหมาะสุดคนมาเที่ยวน้อย(จะไม่ให้นักท่องเที่ยวน้อยได้อย่างไรล่ะก็ตอนเช้าก่อนเดินทางข่าวแจ้งว่ากาญจนบุรีระวังมีดินถล่มขวางถนนบางจุด)แต่เราวางแผนแล้วก็ไม่ท้อ อยากไปๆๆๆเที่ยวหน้าฝน จะเห็นป่าชุ่มชื้น เย็นสบาย มองไปทางไหนเขียวไปหมดเลยหมอกขาว ป่าเขียว  บ้านทาร์ซานนี้สุดยอดที่สุดแล้วก....

อ่านต่อ


/1