• AMMAN
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-03
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 113281
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
บล๊อคนี้ไม่มีชื่อ
ร้านสวยรวยทรัพย์ ออกแบบร้านสวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องให้โดนใจลูกค้า นะจ๊ะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/architectmarketing
วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2552
Posted by AMMAN , ผู้อ่าน : 1660 , 17:46:40 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เวลาที่ไปสวนสาธารณะแล้วเกิดปวดหนักปวดเบา นั้นเป็นช่วงเวลาวิกฤตของชีวิต เพราะว่าห้องน้ำสาธารณะนั้นช่างเป็นที่ที่น่าหวาดเสียว เพราะห้องน้ำสาธารณะส่วนใหญ่นั้นคงไม่น่าพิศมัยเท่าใดนัก แต่ที่ Austin’s lakeside trail, Texas ไม่เป็นอย่างนั้น Miro Rivera สถาปนิกได้ออกแบบห้องน้ำให้เป็นเหมือนประติมากรรมกลางสวน       ด้วยแผ่นเหล็กที่มีร่องรอยของสนิมสีแดง ดูดิบดุ หรือที่เราชอบๆ กัน เป็นสัจจะวัสดุ ดูเท่ๆ อาร์....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by AMMAN , ผู้อ่าน : 1549 , 17:14:38 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        หลังจากที่ลงมาจากรถ ก็รู้สึกได้ทันที่ว่าที่ต้องเป็นต้นใหม่ใหญ่ที่ว่าแน่ๆ ทั้งที่จริงๆ แล้ว ก็ไม่ได้ต้นใหญ่อะไรมากมาย แต่ด้วยความรู้สึก ทางสถาปัตฯ เราเรียกกันว่า Sense of place เพราะจุดที่เค้านัดเราไปเจอ ต้องเป็นจุดที่เป็นเหมือนที่นัดพบ  ลองนึกย้อนไปว่า ทำไมเราถึงเลือกที่จะจอดรถที่นี่ มันให้ความรู้สึกที่น่าจอดมากๆ ด้วยกายภาพก็เป็นที่ว่าง มีร่มเงา และอีกหลายๆ อย่างที่เราเรียกสถานที่แบบนี้ว่า LA....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2552
Posted by AMMAN , ผู้อ่าน : 1774 , 19:36:08 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีของเก่ามาเล่าใหม่ เป็นเนื้อหาที่ผมเคยนำไปออกในรายการ " เรารักกรุงเทพฯ " ทาง TTV 2 เมื่อนานมาแล้ว เป็นเรื่อง " ไฟถนน " " Street Light " ในรายการเราก็ว่ากันถึงเรื่องการที่จะออกแบบไฟ ให้กับเมือง เพื่อเพิ่มความสวยงาม ภาพที่นำมาให้ดูกันเป็นตัวอย่างงานออกแบบไฟถนน ที่สวยงาม เป็นชิ้นงานที่ได้รับรางวัลในระดับโลกเลยทีเดียว  ดูจาก ภาพลายเส้นก็มีหน้าตาประหลาดแบบนี้ ด้นบนเข้าใจว่าเป็น เซลล์แสงอาทิตย์ หรือ ที่เร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552
Posted by AMMAN , ผู้อ่าน : 824 , 10:16:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โห .... คืองี้   อ่านข่าวแล้วงงจริงๆ โค้ดมาจากเว็ปหนังสือพิมพ์บ้านเมืองมท.1 ยันไม่มีจ้างคนร่วมงาน           "     นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ในวันฉัตรมงคลวันนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 200,000-300,000 คน เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี อย่างไรก็ตาม ในงานวันฉัตรมงคล ตนก็ยินดีต้อนรับทุกคนที่มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นสีใดก็ตาม เพราะเชื่อว่าเป็นคนไทยด้วยกัน ส่วน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน 2552
Posted by AMMAN , ผู้อ่าน : 1403 , 23:52:28 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในเช้าวันหนึ่งของการเดินทางไปยังภูเก็ต เกาะสวรรค์ของใครหลายๆ คน จากเที่ยวบินต้นทุนต่ำ จากกทม ไปถึงสนามบินภูเก็ต แวะนั่งพักที่มุมรับรองของโรงแรมฮิลตั้นอย่างเคย แต่ทว่าไม่ได้พักที่ฮิลตั้นหรอกนะครับ ทริปนี้เป็นการเดินทางแบบเช้าไปเย็นกลับ ก็ไปเรื่องงานนี่ครับ จากนั้นก็ติดต่อรถเช่าโดยเจ้าหน้าที่ของโรงแรมใจดีเป็นธุระให้ ทำให้เป็นบุญก้นได้นั่งฮอนด้าซิตี้ เพราะว่าไม่เคยนั่งมาก่อนเลย แถมได้ขับอีกต่างหาก ออกจา....

อ่านต่อ


/9