เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน
วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2552
Posted by นักเดินทางระยะใกล้ , ผู้อ่าน : 3883 , 02:23:13 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาร์เซนอลเล่นในบ้านนัดแรกของฤดุกาลพบกับพอร์ทมัธ โดยที่ยังคงร้อนแรง ถล่มผู้มาเยือนแบบไม่ต้องเกรงใจกัน 4-1 โดยที่อาร์เซนอลเล่นไปเพียง 2 นัดในพรีเมียร์ลีกแต่กลับซัดไปแล้ว 10 ประตู แต่ก็เสียประตูทั้ง 2 นัดเช่นกัน โดย 9 ใน 10 ประตูเกิดจากกองหลังและกองกลาง มีเพียงดูดู้คนเดียวเท่านั้นที่มีชื่อเป็นผู้ทำประตูในฐานะศูนย์หน้า

บางคนอาจจะรู้สึกเป็นห่วงนิดๆ ว่า ถ้าวันไหนกองกลางกองหลังไม่ยิง อาร์เซนอลจะกระสุนด้านเอาง่ายๆ แต่สำหรับผมเฉยๆ เพราะระบบ 4-3-3 ที่เวนเกอร์นำมาใช้ในฤดูกาลนี้ มันเปิดโอกาสให้ผู้เล่นในแดนกลางมีโอกาสทำประตูได้มากขึ้น โดยการเติมในแถวสอง โดยที่อาศัยผู้เล่นในแดนหน้าเป็นคนเปิดพื้นที่ให้

ถึงจะยังทำประตูกันไม่ได้ แต่ศูนย์หน้าของอาร์เซนอลคือผู้เปิดทาง และจ่ายบอลให้ผู้เล่นแดนกลางได้ซัดประตูกันเป็นว่าเล่น และผมก็ยังเชื่อว่า เมื่อถึงวันที่ศูนย์หน้าของเราปรับตัวให้เข้ากับระบบใหม่นี้ได้อย่างเต็มที่ หลังจากนั้นพวกเขาคงทำประตูกันได้อย่างเป็นกอบเป็นกำแน่นอน

ในวันเสาร์ที่ผ่านมาบรรยากาศในเอมิเรตส์สเตเดี้ยมคึกคักเป็นพิเศษ อาจจะเป็นเพราะ 2 นัดก่อนหน้านี้นักเตะของพวกเขาโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี จนอาจจะอดใจไม่ไหวที่จะได้เห็นด้วยสองตาพวกเขาเอง บรรยากาศที่ดูคึกคักอีกส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะทางทีมบริหารของอาร์เซนอลตัดสินใจที่จะดำเนินแผนการที่เรียกว่า 'Arsenalisation' หรือ 'อารยธรรมปืนโต' โดยที่ทุกที่นั่งในสนามเอมิเรตส์นัดแรกในฤดูกาลนี้ สโมสรแจกผ้าพันคอลายขาวแดงให้กับทุกคน เมื่อมันถูกโบกสบัด ก็ทำให้บรรยากาศดูคึกคัก ตื่นตาและเป็นหนึ่งเดียวกัน

พวกเขาต้องการสร้างประวัติศาสตร์และภาพของความอบอุ่นแบบไฮบิวรี่ ให้เกิดขึ้นอีกครั้งที่บ้านหลังใหม่นี้

"คุณต้องการนำภาพแห่งประวัติศาสตร์ ขึ้นไปประดับไว้บนผนัง
และสร้างประวัติสาสตร์หน้าใหม่ ด้วยความสำเร็จ"

"แต่ตอนนี้เรายังไปไม่ถึงตรงนั้น ทั้งในสนามและนอกสนาม
งานของผมคือต้องนำทีมนี้ไขว่คว้าสิ่งเหล่านั้นมาให้ได้"
เวนเกอร์บอก

ดูเหมือนเวนเกอร์จะเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี เอมิเรตส์สเตเดี้ยมที่เปิดมาได้เพียง 4 ปี ไม่มีทางที่จะเทียบได้กับ 96 ปีของไฮบิวรี่ได้อย่างแน่นอน และถึงแม้จะผ่านมาแล้วถึง 4 ปี หลายคนยังไม่ได้รู้สึกว่าที่นี่คือบ้านของอาร์เซนอลเสียด้วยซ้ำ เมื่อเทียบกับไฮบิวรี่ เอมิเรตส์สเตเดี้ยมอาจจะใหญ่กว่า ใหม่กว่า ทันสมัยกว่า แต่สิ่งที่ยังขาดคือ"หัวใจและความอบอุ่น"ในแบบไฮบิวรี่

"ไฮบิวรี่นั้นเต็มไปด้วยจิตวิญญาณและกลิ่นไอแห่งความสำเร็จ ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของมัน พวกเราสร้างประวัติศาสตร์กันที่นั่น ด้วยการชนะและเป็นแชมป์ และยังสร้างสถานที่ที่แสนอบอุ่นให้กับทุกคนด้วย"

"ประวัตอศาสตร์ของสโมสรถูกทิ้งไว้ไว้ที่นั่น เมื่อเราย้ายบ้านใหม่
แต่เป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง ที่เราจะต้องทำให้ประวัติศาสตร์และคุณค่านั้น
ยังคงมีชีวิต ให้เราได้รู้สึกได้แม้จะอยู่บ้านใหม่แล้ว"
เวนเกอร์บอก

เมื่อครั้งที่ไฮบิวรี่ต้องจบชีวิตลง มันได้ทิ้งช่วงเวลาที่สำคัญแห่งประวัติศาสตร์ไว้ 12 อย่าง เหตุการณ์นั้นยังคงฝังลึกในความทรงจำและหัวใจของแฟนๆ อย่างเหนียวแน่น

- ปี 1925 เริ่มต้นยุคของเฮอเบิร์ต แชปแมน ผู้จัดการทีมผู้ยิ่งใหญ่
- ปี 1971 อาร์เซนอลคว้าดับเบิ้ลแชมป์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร
- ปี 1989 อาร์เซนอลคว้าแชมป์ที่แอนฟิลด์ ด้วยลูกยิงประวัตอศาสตร์ของไมเคิล โทมัส
- ปี 1994 อาร์เซนอลคว้าแชมคัพวินเนอร์คัพ เป็นแชมป์ยุโรปครั้งแรกของสโมสร
- ปี 1995 เดนิส เบิร์กแคมป์ เซ็นสัญญาร่วมทีมอาร์เซนอล และกลายเป็นตำนานในที่สุด
- ปี 1996 อาร์แซน เวนเกอร์ เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม
- ปี 1997 เอียนไรท์ ทำลายสถิติยิงประตูสูงสุดของ คลิฟ บาสติน
- ปี 1998 อาร์เซนอลคว้าดับเบิ้ลแชมป์ครั้งแรกภายใต้การคมทีมของเวนเกอร์
- ปี 2002 เวนเกอร์นำทีมคว้าดับเบิ้ลแชมป์อีกครั้ง
- ปี 2004 "ไร้พ่าย" อาร์เซนอลคว้าแชมป์ลีกด้วยการไม่แพ้เลยสักนัดเดียว
- ปี 2005 เธียรี่ อองรี ทำสถิติยิงประตูสูงสุดให้กับสโมสร
- ปี 2005 "49 นัดไม่มีแพ้" คือสิ่งที่ทีม"ไร้พ่าย"ทำได้

อีวาน การ์ซิดิส ซีอีโอคนใหม่ของอาร์เซนอล ผู้มีส่วนร่วมสำคัญในโครงการ 'อารยธรรมปืนโต' 'Arsenalisation' ที่หวังจะสร้างให้เกิดขึ้นอีกครั้งที่เอมิเรตส์สเตเดี้ยม บอกว่า

"เป็นเรื่องที่เราต้องเข้าใจที่ว่า แฟนบอลคือศูนย์กลางของสโมสร และพวกเขาก็มีสิทธิ์อย่างเต็มที่ที่จะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม เมื่อเขามาชมเกมในสนาม เรารับฟังพวกเขาที่ต้องการให้สนามแห่งนี้รู้สึกเหมือนกับบ้าน เราจึงพยายามคิดหลายๆอย่าง และนี่ก็เป็นเพียงการเริ่มต้น" กาซิดิสกล่าว

"ผมเจอกับผู้คนที่เป็นแฟนอาร์เซนอลมา 50ปี หรือ 60 ปี และหัวใจกับจิตวิญญาณของพวกเขาก็ฝังอยู่ที่ไฮบิวรี่ เราต้องมอบบางสิ่งบางอย่างให้แก่พวกเขา ให้พวกเขาได้รู้สึกว่า โอ้...นี่ล่ะสิ่งที่ฉันได้พบเจอมาตลอดชีวิต" เวนเกอร์บอก

นั่นก็คือความพยายามที่ฝ่ายบริหารจะทำให้บรรยากาศของเอมิเรตส์สเตเดี้ยม ได้รู้สึกเหมือนกับเป็นบ้านจริงๆของอาร์เซนอลเสียที เพราะ2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา ดูเหมือนว่านักเตะอาร์เซนอลจะเล่นนอกบ้านได้ดีกว่าในบ้านเสียอีก ผิดกับเมื่อครั้งที่เป็นไฮบิวรี่ ไม่ว่าใครหน้าไหนมาเยือนก็ต้องหวั่นไหวกับบรรยากาสในสนาม และขาสั่นเมื่อต้องเจอกับขุนพลปืนโต

แต่ไม่ว่าจะพยายามปรับบรรยากาศให้พิเศษเพียงใด แต่สิ่งที่คุณก็รู้ ผมก็รู้ และใครๆก็รู้ นั่นคือสิ่งที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกว่าที่นี่เหมือนกับบ้านจริงๆของอาร์เซนอล มีสิ่งเดียวเท่านั้น...

นั่นคือ"การชนะและเป็นแชมป์"

เชียร์!!!

จนกว่าจะพบกันใหม่

Gooners till I die
fat_kj
//

นี่คือบรรยากาศก่อนเกมกับพอร์ทมัธ คึกคักและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

//
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
auguzzy วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ผมละหวั่นใจกระสุนช่วงปลายจังเลยคับ

แต่เอาใจช่วยเด็กหนุ่มของทีมนี้นะคับ

รวมตัวกันได้สัก 4 ปี รับรองว่าน่ากลัวกว่านี้แน่นอน

เก็บเชส เก็บธีโอ เก็บอาร์วีพี ไว้ให้ดี รับรองไปได้ไกล

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
fat_kj วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 


เมื่อคืนก็นั่งดูอยู่ครับพี่
แบรด ฟรีเดล ผีเข้า
แถมยังยันต์มหาอุดที่เสาอีก

แน่จริงๆ วิลล่า


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ปืนยิงสลุต...หงส์ผมมันแย่
แพ้วิลลาในบ้าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]