เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน
วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2552
Posted by นักเดินทางระยะใกล้ , ผู้อ่าน : 2996 , 13:12:02 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ผมเดินไปขอโทษเขาแล้ว แต่ดูเขาจะไม่ได้อยากจะพูดกับผมเลย"

นี่คือคำพูดของเขา คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ให้สัมภาษณ์หลังจากที่ได้เอาฝ่าเท้าที่เต็มไปด้วยปุ่มสตั๊ดทาบบนใบหน้าของ ฟานเพอร์ซี่ เล่นเอาถึงกับได้เลือด...และขอโทษเถอะ หลังจากที่ทำอย่างนั้น ใครจะอยากคุยกับมึงวะ!!!

เพียงแค่นั้นไม่พอ การวิ่ง 90 หลา เพื่อมาดีใจเย้ยกองเชียร์อาร์เซนอล หลังทำประตูทีมเก่าให้กับต้นสังกัดใหม่ได้ นั่นทำให้เขากลายเป็นอดีตนักเตะอาร์เซนอลคนแรกที่ผมรู้สึกขยะแขยง ตั้งแต่ที่ผมเริ่มเชียร์อาร์เซนอลมา

การขึ้นไปเยือนเมืองแมนเชสเตอร์ เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ อาร์เซนอลต้องกลับกรุงลอนดอนมือเปล่าอีกเช่นเคย เมื่อพ่ายให้กับเจ้าถิ่นแมนเชสเตอร์ซิตี้ 2 ประตูต่อ 4 แต่ก็แปลก...ที่ผมเองกลับไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดในหัวใจมากนัก เมื่อเทียบกับเกมที่พ่ายให้กับแมนยูไนเต็ด

ถึงแม้จะแพ้เป็นนัดที่ 2 เข้าไปแล้ว จาก 4 นัดแรกของฤดูกาล ผมกลับรู้สึกเฉยๆ ไม่ใช่ว่าจะไม่ห่วงทีม ที่รู้สึกเฉยๆ เพราะว่าฤดูกาลนี้ดูเหมือนแต่ละทีมจะแข็งแกร่งขึ้น โดยเฉพาะทีมผู้ท้าชิงบิ๊ก 4 ทั้งหลาย ทำให้ผลแพ้ชนะเกิดขึ้นได้เสมอ อาจจะยกเว้นเพียงทีมเต็งจ๋าอย่างเชลซีทีมเดียวที่รู้สึกว่าจะแพ้ยากเสียเหลือเกิน

"การแพ้ให้เป็น"คือสิ่งที่นักเตะในทีม รวมถึงแฟนบอลของอาร์เซนอลในยามนี้ต้องทำให้ได้...

ตอนนี้เราจำเป็นต้องลืมปัจจัยภายนอกทั้งหลาย แล้วหันกลับมามองตัวเองอย่างจริงจังเสียก่อน การพ่ายแพ้ทั้ง 2 นัดที่ผ่านมา น่าจะเป็นบทเรียนชั้นดี ที่ทีมจะเรียนรู้และปรับตัวเองให้รับกับสถาณการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ และต้องให้ได้อย่างรวดเร็ว

จุดด้อยที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ การไม่มีคนคอยรองบอลในจังหวะที่แบ็ก 2 ข้างเติมขึ้นสูง ทำให้จังหวะการโต้กลับของคู่ต่อสู้มีความอันตรายเพิ่มขึ้น นั่นหมายถึง การขาดกองกลางตัวรับที่รู้งานของตัวเอง จริงอยู่ที่ฟอร์มของซงกับเดนิลสัน ดูดีทีเดียวในช่วงต้นของฤดูกาล แต่การที่พวกเขาอยู่ในขั้นเรียนรู้ ทำให้ในบางนัดก็ทำได้ดี แต่ถ้านัดไหนฟอร์มหลุด ก็หลุดเละเทะกันไปเลย

ซึ่งนั่นก็เป็นหน้าที่ของผู้จัดการทีมของเราที่จะต้องแก้ปัญหา...

ในแผงรุกของอาร์เซนอล ดูเหมือนจะชัดขึ้นเรื่อยๆ ว่าเรานั้นขาดกองหน้าประเภทไฟท์เตอร์ โป้งเดียวจอด ปัจจุบันในทีมมีแต่พวกบ็อกเซอร์ ติ๊ดชึ่ง แย็บดูจังหวะไปเรื่อย ฉายภาพแห่งความจริงหลังจากที่กองกลางและ กองหลังทำประตูกันไม่ได้ อาร์เซนอลก็ออกอาการปืนฝืด

ที่บอกแบบนี้ไม่ได้หมายความว่ากองหน้าเราไร้ประสิทธิภาพ เพียงแต่อาจจะเป็นเพราะยังไม่สามารถเข้าใจและปรับตัวเองให้เล่นในรูปแบบและตำแหน่งการยืน ในระบบ 4-3-3 ทำให้ไม่สามารถเล่นได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งฟานเพอร์ซี่ เบนเนอร์ หรือแม้แต่อาชาวิน

จากหมอกควันความวุ่นวาย ชิงชัง ที่เกิดจากคนที่คุณก็รู้ว่าใคร ทำให้เราอาจจะหลงลืมข่าวดีไป...

อย่างแรก คือการกลับมาลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกนัดแรกในรอบ 18 เดือน ของโทมัส โรซิกกี้ ซึ่งไม่ใช่แค่กลับมาลงสนามได้อย่างเดียว เมื่อประสานงานกับเพอร์ซี่และดูดู้ ก็ทำให้เกมรุกของอาร์เซนอลดูอันตรายขึ้นมาทันที และเขาก็สามารถทำประตูให้กับทีมได้อีกต่างหาก ผมดีใจที่ได้เห็นเขาโลดแล่นบนสนามอีกครั้งในสีเสื้อของอาร์เซนอล

แต่ว่า...เราก็ต้องอดทนกันนิด เพราะหากเขาเร่งลงสนามมากเกินไป เราอาจจะต้องเสียเขาไปอีกครั้งก็ได้ นักเตะแบบโรซิกกี้ เป็นคนที่อาร์เซนอลจำเป็นต้องมีอยู่ในทีม เพราะเขาสามารถพลิกเกมได้ เมื่อทีมต้องการ

ข่าวดีอีกอย่างก็คือ ทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ตัดสินยกเลิกโทษแบนของดูดู้ 2 นัด จากข้อหาตั้งใจพุ่งล้มตบตากรรมการ หลังจากที่อาร์เซนอลยื่นเรื่องอุทรณ์ข้อหาดังกล่าว พร้อมหลักฐานที่หนักแน่น ทำให้ดูดู้สามารถลงสนามช่วยอาร์เซนอลในเกมที่จะบุกไปเยือนสตองดาร์ด ลีแอจ ในคืนวันพุธนี้

หวังว่าเหตุการณ์ทั้งหลายที่เกิดขึ้นในเกมและหลังเกมกับแมนซิตี้ จะเปลี่ยนเป็นพลังและแรงฮึดให้กับเหล่านักเตะอาร์เซนอล สามารถยืนหยัดต่อสู้กับเกมที่เหลือในฤดูกาลนี้ให้ได้

ส่วนใครที่ทำอะไรไว้ ไม่ต้องห่วงครับ ผลกรรมมันตามทันแน่นอน...

แม้ว่าสตั๊ดที่เหยียบหน้าฟานเพอร์ซี่ มันจะแทงทะถึงหัวใจนักเตะและแฟนๆ อาร์เซนอล แต่ถ้าเรายังคงยืนอยู่เคียงข้างกัน ผมเชื่อว่าในที่สุด...เราจะผ่านมันไปได้ กลับมายืนอย่างแข็งแกร่งและทรนง

Together We Stand...เราจะยืนเคียงข้างกัน

เชียร์!!!

จนกว่าจะพบกันใหม่

Gooners till I die
fat_kj
//
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เห็นนิสัย อดีตกองหน้าอาร์เซนอล คนนี้แล้วไม่ไหวจริง ๆ

หยามกองเชียร์เก่า ถีบหน้าอดีตกองหน้าคู่ขา

แมนจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ขี้เกี้ยมศักดิ์ วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/s-pp-24166
ke-kiem-man


ช่าย!!!เราจะยืนเคียงข้างกัน
แพ้ชนะไม่มีผลกับแฟนอาร์เซนอลอย่างผม
เพราะยังไงซะผมก็จะเชียร์อาเซนอล

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
fat_kj วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 

จะบอกว่า ผมเองก็ชอบนักเตะลิเวอร์พูลบางคนอยู่เช่นกัน
เขาคือ ตอเรสและเจอราร์ด

โดยเฉพาะตอเรส...แม๊...อยากให้มายืนกองหน้าให้กับปืนใหญ่จริงๆสิ พับผ่า!!!


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อาร์เซน่อล ก็เหมือนลิเวอร์พูล
เรายิงประตูได้ทุกเกม...
แต่อาร์เซน่อลขาด"มือปืน" เอง..หรือมีมือปืน แต่กว่าจะได้ยิง ต้องเล็งนาน..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Lucifers วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 13.47 น.

ผลของฟุตบอลมีชนะ-แพ้-เสมอเป็นเรื่องปกติ แต่สถานการณ์ของเกมฟุตบอลในแต่ละเกมต่างหากที่เป็นตัวกำหนดผล

อาร์เซน่อลแพ้2นัดต่อทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ แต่ก็นะแพ้แบบชนะใจผมทั้ง2นัดเลยล่ะ

แฟนลิเวอร์พูลก็จริงแต่บอกตรงๆเลยว่าอาร์เซน่อลเจอใครก็ได้นอกจากลิเวอร์พูลแล้วผมอยู่เคียงข้างอาร์เซน่อลตลอด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]