เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2553
Posted by นักเดินทางระยะใกล้ , ผู้อ่าน : 3235 , 01:03:45 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอลัมน์นี้หายไปนานเลยนะครับ หายไปพร้อมๆกับอาการเจ็บยาวของเพอร์ซี่ เบนเนอร์ เพราะคนเขียนก็เกิดอาการบาดเจ็บ(ทางใจ)เช่นกัน...วิ้วๆ ตอนนี้ก็กลับมาแบบชั่วคราวก่อน เป็นการต้อนรับ 15 วัน อันตรายของพลพรรคปืนโต เอาไว้ผู้เขียนเยียวยาจิตใจให้หายสนิทได้เมื่อใหร่ คงได้เจอกันบ่อยขึ้นนะครับ แต่คงไม่ต้องรอขนาดให้เพอร์ซี่กลับมาอีกคนหรอก ฮาาา!!!

ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านไปมา ทีมอาร์เซนอลผ่านจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญหลายครั้งนะครับ จากการที่ดูเหมือนที่จะหมดลุ้นแชมป์เมื่อคราวพ่ายเชลซีคาถิ่น และตามถึง 11 คะแนน แต่ถึงวันนี้เมื่อผ่านเกมหนักเกมแรกกับแอสตันวิลล่าไปเมื่อคืน ถึงจะทำได้เพียงเสมอ แต่คะแนนของอาร์เซนอลก็ยังคงเบียดกันอยู่กับ อีก 2 ทีมลุ้นแชมป์ อย่างแมนยูและเชลซีครับ ยังได้ลุ้นกันอีกยาวๆ และถ้าหากว่า อีก 3 นัด ที่กำลังจะมาถึงทำผลงานได้ดี งานนี้มีให้ได้เฮกันดังๆ ตอนท้ายฤดูกาลแน่

อย่างที่รู้กันนะครับ ฟุตบอลถ้วยในประเทศ อาร์เซนอลก็ตกรอบไปหมดแล้วทั้งคาลิ่งคัพ และเอฟเอคัพ ผมคงจะโกหกตัวเองถ้าบอกว่าไม่รู้สึกอะไรที่ทีมตกรอบ ตอนนั้นก็อยู่ไม่เป็นสุขเป็นวันๆเลยล่ะครับ แต่เมื่อมาคิดถึงข้อดีที่พอจะมีอยู่บ้างสำหรับการตกรอบฟุตบอลถ้วย ก็พอจะทำใจให้อาการทุเลาลงได้บ้าง ข้อดีที่ว่าก็คือ ทีมสามารถมีสมาธิได้เต็มที่กับการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ กับ ยุโรป

อาร์เซนอลเป็นทีมที่มีนักเตะหมุนเวียนในทีมไม่มากนักครับ เพราะส่วนใหญ่ก็จะไปอยู่บนเขียงกัน หรือถ้าฟิตๆ ก็เป็นพวกดาวรุ่ง ต้องหาประสบการณ์กันไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.......ๆๆ ไอ้การที่จะทดแทนรุ่นพี่ได้ ณ บัดเดี๋ยวนี้นั้นมันก็เป็นไปได้ยากครับ จะมีก็เพียงจังหวะมหัศจรรย์บ้างพอให้ได้ตื่นเต้นกัน แต่ก็ไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ตลอด  การที่ทีมมีเกมแข่งน้อยลง ทำให้นักเตะตัวหลักที่ต้องกรำศึกหนัก มีโอกาสได้พักหายใจหายคอกันบ้าง เพราะยังเหลือเกมที่ต้องลงเล่นในลีกอีก 15-16 นัดกันเลย

ส่วนเดือนนี้ก็เป็นเดือนที่มีการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบสองกันนะครับ แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการย้ายทีมที่ฮือฮา ทีมยักษ์ใหญ่ก็ไม่ได้ขยับตัวอะไรกันมาก อาจเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้อก็ได้ อาเซนอลเองก็เช่นกัน มีเพียงการเซ็นสัญญา บิ๊กโซล กลับมาร่วมทีมแบบฟรีๆ ในสัญญาระยะสั้น 6 เดือน ไอ้เรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างเดียวในเรื่องนี้ก็คือ เวนเกอร์กล้าฉีกกฏของตัวเอง ที่ว่า เมื่อขายนักเตะไปแล้วจะไม่มีการซื้อคืนเด็ดขาด

ไอ้การที่คนคนนึงที่ยึดถือกฏของตัวเองอย่างเคร่งครัดมาได้ถึง 13 ปี แล้วยอมเปลี่ยนนี่ผมว่ามันก็น่าอัศจรรย์ใจไม่น้อยนะครับ จากนี้ไปก็คงต้องรอดูว่า เวนเกอร์จะขยับตัว ทำอะไรใหม่ๆให้พวกเราได้ตื่นเต้นอีกบ้าง...แต่คงไม่ใช่ใกล้ๆนี้หรอก คงต้องรอซัมเมอร์กันเลย (ส่วนกรณี กาลินโด จากโบลิเวีย เกิดปัญหาเรื่องอายุของนักเตะขึ้นมา ตอนนี้ก็คลุมเครือว่าจะได้เซ็นสัญญากันหรือไม่)

ขอพูดเรื่องที่มันเพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนบ้างนะครับ จากเกมเมื่อคืน มีนักเตะอาร์เซนอล 2 คน ที่ต้องโขยกออกจากสนาม รายแรกคือแฟร์มาเล่น อีกคนก็คือเจ้าประจำดูดู้ ในตอนแรกก็กลัวกันว่าในรายของแฟร์มาเล่นนั้น อาจถึงขั้นกระดูกแตกต้องพักยาว ซึ่งถ้ามันเป็นอย่างนั้นจริง เมื่อเหลือบไปมองอะไหล่ที่จะใช้งานได้ก็ต้องเสียววาบๆกันเลย เพราะเขาคือโซล แคมเบล และ ซิลแวสต์ แต่ล่าสุดก็ยืนยันแล้วว่าเจ้าตัวไม่ได้เจ็บหนักถึงขั้นนั้น และพอมีโอกาสอยู่บ้าง(ถึงจะนิดเดียว)ที่จะกลับมาทันในเกมวันอาทิตย์

ผมเองก็ขอให้เป็นอย่างนั้น เพราะถึงแม้โซล ที่ถูกเปลี่ยนลงไปแทนในเกมเมื่อคืนจะเล่นพอใช้ได้ แต่แฟร์มาเล่นก็ยังน่าไว้วางใจกว่าเยอะ ส่วนในรายของดูดู้ อาการก็ไม่หนักมากเช่นกัน แต่ก็คงต้องรอจนถึงเกมถัดไปกับเชลซีครับ ทำให้แน่นอนว่าเบนเนอร์ที่ฟิตกลับมาอีกครั้ง จะลงยืนเป็นกองหน้าหมายเลข 1 ของทีม ก็ขอให้โชว์ฟอร์มเทพเถอะนะพ่อคู้นนน!!

ข่าวดีอีกอย่างนึงก็คือ เอบูเอ้และซงกลับมาจากการแข่งแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ในอาการครบ 32 และจะกลับเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ที่จะพบกับแมนยูในวันอาทิตย์ได้แน่นอนครับ

จนถึงตอนนี้ อาร์เซนอลแข่งมาแล้ว 23 นัด เก็บได้ 49 คะแนน ตามหลังเชลซีทีมนำที่แข่งน้อย1 นัดอยู่ 2 คะแนนและตามแมนยูที่แข่งเท่ากันอยู่ 1 คะแนน จากอาร์เซนอลทีที่ท่านผู้รู้ทั้งหลายกาชื่อทิ้งตั้งก่อนเปิดฤดูกาล ว่าหมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์ และอาจจะต้องดิ้นรนอย่างหนักในการแย่งชิงพื้นที่ยุโรป ถึงตอนนี้ก็คงรู้กันแล้วว่าผลเป็นอย่างไรนะครับ

แต่การที่ทีมๆนี้มายืนอยู่ ณ ที่ปัจจุบันได้ ผมก็ต้องคารวะในหัวจิตหัวของพวกเขาล่ะครับ ทีมๆนี้ ถูกค่อนขอดอยู่เสมอว่าเป็นพวกเด็กอมมือ แต่สำหรับผมไอ้เด็กอมมือพวกนี้ล่ะที่ทำให้ผมมีความสุขได้ในตอนนี้ ก็ขอให้รวมพลังใจสู้กันต่อไปอีกจนจบฤดูกาลนะครับ และถ้ามีถ้วยรางวัลสักใบมาประดับตู้โชว์ของสโมสรก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่

เพราะมันเหมือนกับเป็นรางวัลตอบแทนสำหรับเวนเกอร์และทีมงาน รวมถึงนักเตะ ที่เหนื่อยด้วยกันมาหลายปี ทนต่อเสียงก่นด่าและแรงเสียดทานของแฟนบอลมาก็เยอะ กว่าจะเป็นทีมที่เล่นกันเป็นทีมแบบปัจจุบันมันไม่ใช่งานง่ายๆเลย

ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมเสมอครับ รู้ว่าเหนื่อย เข้าใจว่าหนัก แต่ทนเอาหน่อย อีกนิดเดียวก็จะถึงเส้นชัยแล้วขุนพลปืนโตทั้งหลาย

Together We Stand...เราจะยืนเคียงข้างกัน

เชียร์!!!

จนกว่าจะพบกันใหม่

Gooners till I die
fat_kj
//
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tiikpom วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisrii

พี่หมีเม้นท์ดี
v
v
v
v
v
v

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

สรุปว่า แฟร์มาเล่น ไม่เจ็บหนักใช่ไหมครับ?
ว้า เมื่อเช้าเพิ่งจะเทรดตัวออกไปเอง เพราะนึกว่าจะลงไม่ได้ยาว

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ไปลองสนาม arsenalthai.com ครับ
สภาพสนามสุดยอดมากๆ แต่ราคาก็แพงสมตัวและโลเกชั่นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
KOPPIE วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/koppie

มาเอาใจช่วย.....
เชียร์ปืนมากกว่าผีและสิงห์ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
auguzzy วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

กลายเป็นรั่วหนักกว่าเดิมนะคับสำหรับบิ๊กโซลน่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สู้ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
yongchan วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 03.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

เอ้า สู้ต่อไป ขุนพลปืนโต...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]