เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน
วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤษภาคม 2553
Posted by นักเดินทางระยะใกล้ , ผู้อ่าน : 2822 , 00:03:00 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจบเกมอาร์เซนอลพ่ายวีแกนแบบสุดช็อก ผมก็อยู่ในอาการ"ต่อมฟุตบอลตายด้าน"ในทันที ยอมรับว่าไม่ว่าใครจะแข่งกับใคร ก็ไม่ได้แคร์กับมันนัก คงต้องอาศัยเวลาสักพัก กว่าอารมณ์มันจะเข้าที่ ใครที่เป็นแฟนอาร์เซนอลคงอยู่ในอารมณ์คล้ายๆกับผมอยู่หลายคน ยิ่งช่วงนี้ผมต้องแวะเวียนไปปฏิบัติภารกิจแถวๆม้อบอยู่เรื่อยๆ ยิ่งทำให้ความอยากเรื่องฟุตบอลมันถดถอยลงไปอีก เพราะว่ายิ่งอยู่ใกล้ม้อบก็ยิ่งเศร้า เศร้าแทนแผ่นดินแม่ผืนนี้

ถึงแม้จะเหลืออีก 2 นัดถึงจะจบฤดูกาลอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับผม ฤดูกาลนี้มันจบไปสักพักแล้ว เมื่อมองย้อนกลับไป ถึงจะเต็มไปด้วยความเสียดาย แต่ก็ตระหนักดีถึงความจริงที่ว่า ทีมทีมนี้ยังคงไม่ดีและไม่แข็งแกร่งพอในการคว้าแชมป์ ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ

ทางด้านร่างกาย ก็อย่างที่เห็นเจ็บกันระนาว คนนึงหาย คนนึงก็เจ็บ เรียกได้ว่าทีมแพทย์ไม่เคยได้มีเวลาหายใจกันเลยทีเดียว ผลที่เกิดขึ้นก็คือ เมื่ออาการเจ็บเกิดขึ้นกับแกนหลักของทีม จุดอ่อนในเรื่องกำลังหนุนที่ไม่ดีพอก็เผยให้เห็น และผลก็เป็นอย่างที่เห็น

ทางด้านจิตใจ เมื่อถึงจุดที่ต้องได้เสีย ทีมอาร์เซนอลเห็นมีแต่เสีย การพ่ายสโต๊ค ตกรอบเอฟเอคัพ การเสมอเบอร์มิงแฮมในนาทีสุดท้าย หรือแม้แต่เมื่อมีโอกาศในการลุ้นแชมป์เต็มตัว ก็ยังแพ้สเปอร์ นั่นไม่แย่เท่ากล้าๆแพ้วีแกนแบบน่าอาย ส่วนเกมกับบาเซโลนาถึงจะเป็นไปตามคาด แต่เมื่อดูที่รายละเอียดในเกมที่ 2 บาเซโลนานั้นไม่มีอะไรเลย นอกจากเมสซี่ มันน่าหงุดหงิดจริงๆ

เมื่อใจไม่แกร่งพอผลลัพท์ก็"ฝันค้าง"ไปตามๆกัน

อาจจะดูเหมือนบ่น แต่ผมปลงมากกว่า ให้เลิกเชียร์คงจะไม่ เพียงแต่ช่วงนี้ไม่ได้ตื่นเต้นมากมายเมื่อวันแข่งมาถึง ยังดีที่จบฤดูกาลนี้มีฟุตบอลโลกมาเบรกอารมณ์ เมื่อเริ่มต้นฤดูกาลหน้าผมก็คงมีแรงลุ้นได้เหมือนเดิม ไม่งั้นคงเซ็งยาวตลอดช่วงปิดฤดูกาล

ส่วนเรื่องการเปลี่ยนแปลงทีม ผมว่าเวนเกอร์เขาคงรู้ตัว ว่าเกิดอะไรขึ้นกับทีม เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยปกตินัก ที่เขากระโดดออกมาพูดเรื่องการเปลี่ยนแปลงทีม ตั้งแต่ไม่ทันจบฤดูกาล

"ตอนนี้เรากำลังคุยกับเป้าหมายของเรา และหวังว่าจะประกาศเรื่องนักเตะหน้าใหม่ก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่ม" เวนเกอร์ให้สัมภาษณ์ไว้กับเวปไซต์สโมสร

เรื่องการคุยกับนักเตะนั้นใครๆ ก็คงเดาออกว่าเขาคือใคร "มารูยาน ชามัคห์"  คงไม่พ้นคนนี้แน่ เพราะเขาเป็นนักเตะฟรีเอเจนต์ หมายถึงเขาสามารถคุยกับใครก็ได้ตั้งแต่เดือนมกราคม ใครรู้จักเวนเกอร์ก็น่าจะรู้ ว่าเขาเป็นคนยึดมั่นในเรื่องกฏ และสัญญานักเตะพอควร หากว่านักเตะคนนั้นมีสัญญาอยู่ เขาก็ต้องรอจนกว่าตลาดนักเตะจะเปิด เขาถึงจะเริ่มดำเนินการเรื่องเจรจา ฉะนั้น กรณีนี้ นักเตะที่เขาคุยอยู่ก็คือ ชามัคห์ แน่นอน

และที่เขาเองก็รู้ก็คือ เกมรับที่มันเละเทะเหลือเกิน ถึงจะยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ แต่การเสียประตูจำนวนมากก็เป็นปัญหา ยิ่งหลายประตูที่เสียนั้นมันเป็นลูกที่สำคัญ แต่กลับเสียมันอย่างง่ายดาย ถึงแม้จะมีนักเตะที่ดีอย่าง แฟร์มาเล่น มาเสริมทีม แต่เขาคนเดียวก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก ยิ่งเมื่อคนที่เล่นเข้าขาอย่างกัลลาสมาเจ็บ เกมยิ่งเละเทะไปกันใหญ่ และเมื่อเขามาเจ็บเอง ฤดูกาลของอาร์เซนอลก็จบลงหลังนั้นทันที

การได้กองหลังที่ใช้งานได้จริงหากตัวหลักเจ็บ จึงเป็นเป้าหมายหลักของทีม หากต้องการจะมีผลงานที่ดีขึ้นในปีหน้า และนั่นอาจจะรวมถึงผู้รักษาประคูที่ไว้ใจได้จริงๆ สักคนด้วยก็ยิ่งดี

ผลงานในปีนี้ถึงจะล้มเหลว แต่ก้ยังคงพอจะมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นในปีนี้ มันชัดเจนเหลือเกินว่าเพราะอะไรทีมจึงไปไม่ถึงฝัน หากแก้ตรงจุดนั้นได้ ทีมคงไปได้โลด ปีนี้แฟนๆยังคงน่าจะพอทนได้อยู่ สำหรับการไม่ได้สัมผัสถ้วยแชมป์

แต่ถ้าปีหน้ายังคงเข้าอีหรอบเดิม แม้แต่เวนเกอร์ที่ได้รับความเคารพและเชื่อใจจากแฟนบอลส่วนใหญ่ ก็อาจจะอยู่ไม่สุขก็เป็นได้ ก็ใครมันจะยอม"ฝันค้าง"อยู่ได้ปีแล้วปีเล่า แต่ถึงอย่างไร เราต้องยอมรับความจริงที่ว่า ก็คงไม่มีใครหรอกที่บริหารงาน ภายใต้สถานการณ์ที่มีแต่ข้องจำกัดแบบนี้ ได้ดีเท่าเวนเกอร์อีกแล้ว...

fat_kj
//
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ราษีไศล วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

เชียร์เชลซี แต่ไม่ลืมศรีสะเกษครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 06.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เราฝันเหมือนกัน (ฮาไม่ออก)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิราบเงา วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

งานนี้ต้องดูกันว่าจะหมู่หรือจ่าครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]