เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน
วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2554
Posted by นักเดินทางระยะใกล้ , ผู้อ่าน : 2913 , 23:11:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน beckyblooms โหวตเรื่องนี้

หลังจากที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ที่มา ผมได้รายงานอุบัติเหตุภายในซอยลาดพร้าว 112 ผ่านมา 5 วัน วันนี้ร้านไก่ทอดกลับมาขายได้เหมือนเดิมแล้ว จากการสอบถามเจ้าของร้านทราบว่า ที่เห็นนั้นเป็นรถเข็นที่เขาสั่งทำขึ้นมาใหม่ หลังจากที่รถเข็นคันเดิมไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก"เรารอให้เขาชดไม่ไหวหรอก ทุกวันเราก็ต้องกินต้องใช้ นี่ก็ไปยืมเงินเขามาเพื่อไปทำรถเข็นคันใหม่ กะทะนี่ก็ยืมเขามาใช้ก่อน ยังไม่มีเงินซื้อ" เจ้าของร้านตอบ เมื่อผมถามถึงรถเข็นคันนี้

"รถคันนั้นมีประกัน แต่เป็นประกันชั้นสาม เขาบอกว่าต้องมีการสืบอะไรก่อน นี่ยังไม่รู้เลยว่าเมื่อใหร่เขาถึงจะชดใช้ ตอนนี้ก็ให้พ่อ(ของเจ้าของร้าน)เป็นคนติดต่อ แต่เรื่องก็ไม่ไปถึงไหน"

ในประเด็นที่ผมตั้งข้อสังเกตุไว้ตอนแรก เรื่องที่ร้านนี้มีเจ้าของเป็นคนต่างด้าวนั้น ข้อนี้ผมเข้าใจผิดไป คนนั้นเป็นเพียงลูกจ้างของทางร้าน แต่ก็นั่นล่ะครับ เมื่อเกิดเหตุอย่างนี้ขึ้น ลูกจ้างคนนั้นวันนี้ก็ไม่ได้มาทำงานที่ร้านอีก เพราะว่าเจ้าของร้านต้องมาดูร้านเองเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ในช่วงนี้

 

จากการสอบถาม รถเข็นคันนี้ราคา 6000 บาท ซึ่งเท่ากับคันเดิม ประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ รวมอุปกรณ์ต่างๆ ค่าเสียโอกาส รวมๆแล้วก็คงอยู่ในราว 2-3 หมื่นบาท จำนวนประมาณนี้ผมคิดว่าไม่ใช้เงินที่มากมายเลยสำหรับบริษัทประกัน ที่จะจ่ายให้กับคนทำมาหากินคนหนึ่ง

แต่ก็อย่างที่เรารู้กัน การเกิดเป็นคนตัวเล็กๆ หาเช้ากินค่ำ ในประเทศนี้ ก็ยังเป็นฝ่ายที่ถูกเอาเปรียบอยู่วันยังค่ำ

"เรื่องค่าเสียหายก็ให้พ่อตามไปเรื่อยๆ แต่ผมเองก็ต้องดูแลครอบครัว เรารอให้เขาชดใช้แล้วค่อยกลับมาขายไม่ได้หรอก ปกติหยุดวันนึงก็แทบจะหมุนเงินไม่ทันแล้ว นี่หยุดมาหลายวัน...(เขาหยุดและถอนหายใจเบาๆ) ก็ไม่รู้ยังไง ก็ทำๆไปล่ะนะ" เขาตอบคำถามของผม ก่อนจะหันกลับไปง่วนกับการทอดไก่

สิ่งเดียวที่ผมทำได้ก็คือ คืนนี้ผมอุดหนุนน่องไก่เขาสองน่อง พร้อมข้าวเหนียวหนึ่งห่อ....

//fat_kj รายงาน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
beckyblooms วันที่ : 10/08/2011 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

อ่านแล้วเห็นใจเขาเนอะ..ใจเขาใจเราอ่ะ..

ขายดึกใช้ได้เลยอ่ะ..โห..แต่คืนก่อนขับออกไปทางที่ทะลุเลียบทางด่วนได้นะ..มันก็ติด..ซึ่ง 5 ทุ่มไม่น่าติด ไม่เคยติดอ่ะเท่าที่เจอ..
ที่ไหนได้..ติดยาว ก็งงนะ..จนเคลื่อนมากลางซอยที่เป็นสนุ๊กเกอร์ นี่เลย..เสาไฟฟ้าหัก แล้วอีสายไฟมันพาดแบบ..กรูจะขับลอดมันไหวมั้ย ( คิดในใจ แต่สีหน้าเริ่มหาที่ลง )
แต่คันอื่นใหญ่กว่ามันยังลอดได้..เอาวะ..
มาพิมพ์อยู่ได้ แสดงว่า ไม่ตาย..

ป.ล. เอาท่อนล่างมาลง จะผ่านเซ็นต์เซอร์ของที่นี่เหรอยะ เค้าไม่รับผิดชอบนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
fat_kj วันที่ : 03/08/2011 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 

และ/หรือจะให้เอาไก่ไปส่งมั้ยเธอ ซอย71 ไม่ไกลกันเลยนะเรา.....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
fat_kj วันที่ : 03/08/2011 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 

becky ขอท่อนล่างสิ ท่อนบนไม่เร้าใจ เอิ้กๆ

เจ้าของรถมีประกันชั้น 3 ซึ่งก็ที่ยึกยักอยู่นี่ก็ประกันของรถนั่นล่ะ

ร้านเขาเป็นรถเข็นขายประจำตรงนั้น เข้าซอย 112 มาสุดซอยจะเป็นทางโค้งบังคับให้ไปขวา ตรงมาอีกหน่อยนึง ร้านอยู่ตรงข้ามร้านเช่าหนัง เขาขายช่วงค่ำๆ ไปจนดึกประมาณห้าทุ่ม


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
beckyblooms วันที่ : 01/08/2011 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"


อ่ะ..เพลงโปรด..

นักร้องเพลงโปรด...เอามาให้นะ..คันหูอ่ะนะ..ดูเพลินๆเกินห้ามใจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
beckyblooms วันที่ : 01/08/2011 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ถามกับเจ้าของคดีไม่ได้เหรอคะ..อันนี้ไม่รู้ ไม่ได้ตามข่าวเลยอ่ะ..

แล้วอีเจ้าของรถเค้าไม่มาดูดำดูดีเลยเหรอ..จริงอยู่ รอประกันก็จริง..แต่ถ้าเจ้าหน้าที่เร่งรัดคดี ประกันมันก็ต้องเร่งไปด้วยอ่ะ..

ลาดพร้าว 112..ซื้อน้อยไปนะ อิ่มเร้อ..555

มาขายตรง 71 หน่อยมั้ย..เค้าขายถึงกี่โมงอ่ะคุณ อยู่ตรงไหน ยังไง.. บอกด้วย..จะบอกน้องๆให้ไปอุดหนุน..แต่แหม..ลาดพร้าวมันติดโครตจริงๆนะ

สน.ไหนอ่ะ..ช่วยกันไม่ได้เหรอ..ไม่รู้สิ..เค้าถามดูเฉยๆ แต่อยากช่วยไง..หรือต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ เจ้าของรถอาจไม่ตั้งใจก็ได้ อาจจน ไม่มีเงิน อยากช่วยแต่ไม่พร้อมอะไรเงี๊ยะ..

อ่านแล้วเศร้าอ่ะ..แต่อยากช่วยมากกว่าเศร้า..เนอะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 29/07/2011 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]