• arinth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 32126
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
arinth
22333TU70Art-deutsch-
Permalink : http://www.oknation.net/blog/arinth
วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by arinth , ผู้อ่าน : 3634 , 14:35:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังหาร(KillingFiled) นรกบนดินที่เขมร                 ถ้าเกิดท่านคิดจะเดินทางท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา ประเทศเพื่อนบ้านติดกับไทย ผมขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งนอกเหนือ นครวัด และบ่อคาสิโน                 อนุสรณ์สถานเจืองเอ็ก และตุล สาเลช อนุสรณ์นี้หากมองดูเพียงภายนอกแล้ว  หลายคนอาจจะคิดว่ามันก็คืออนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเอกราชของชาวเขมรเท่านั้น แต่ใครจะรู้ว่าภายในมันกลับบรรจุไว้ด้วยเร....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 1440 , 14:33:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัตว์ร้ายแห่งเชโวดอง                 เมื่อปี ค.ศ.1764 ที่เมืองเชโวดอง รัฐ Auvergne ซึ่งเป็นย่านภูเขาอยู่ในทางภาคกลางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส เวลานั้นเป็นช่วงที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 ครองบัลลังก์อยู่พอดิบ พอดี  จู่ๆ ในเวลานั้นได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่โลก(ไม่)ตะลึงเกิดขึ้น มีสัตว์ประหลาดที่ไม่รู้ว่ามันเป็นตัวอะไรกันแน่  ออกอาละวาดไล่ฆ่าผู้คนตายไปหลายราย ไม่มีใครรู้เลยว่าเจ้าสัตว์ร้ายตัวนี้มาจากที่ไหนเพรา....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 1090 , 14:32:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวนำโชค เจ้าปัญหา มาสคอท (Mascots) แปลว่าตัวนำโชค ผู้นำโชคดี ชัยชนะ แก่ทีมกีฬานั้นๆ ใช้แสดงตัวขณะเปิดสนาม และเย้ายวนกับคนดูหรือล้อเลียนข่มขวัญคู่ต่อสู้ก็ได้ นอกจากมันยังบ่บอกถึงขนบธรรมเนียมประเพณี รูปแบบ คำจำกัดความ เมื่อใครเห็นตัวนั้นต้องร้องอ้อ ทันทีว่าทีมไหนลงแข่งบ้างแต่ก็มีมาสคอทบางตัวเหมือนกัน ที่เข้าข่าย “เจ้าปัญหา” และ ไม่ค่อยได้เรื่องได้ราวนัก แบบว่าแทนที่จะข่มขวัญกับกลายเป็นให้ความรู้สึกน่า....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 1325 , 14:31:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้นไม้กินคน                 พูดถึงต้นไม้กินคน (Man-eating tree) มันมีอยู่ในนิยายหลายเรื่อง และเรื่องเล่ามาช้านานแล้ว แต่ปัญหาที่นักธรรมชาติวิทยาต่างสงสัยกันคือ มันมีจริงอยู่บนโลกใบนี้หรือเปล่า?                จริงอยู่ที่พวกต้นไม้กินสัตว์(Carnivorous-plants) มีอยู่จริง และมีหลายชนิดด้วย แต่มันกินแค่แมงและสัตว์เล็กๆเท่านั้น แต่พวกสัตว์ใหญ่ๆ นั้น นักพฤกษศาสตร์บอกว่ามันไม่เคยปรากฏ                แต่ทว่า ....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 1124 , 14:30:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คาสปาร์ เฮาเซอร์ เด็กปริศนาแห่งนูเร็มเบิร์ม          คาสปาร์ เฮาเซ็นต์ เด็กหนุ่มผู้มีชาติกำเนิดเป็นปริศนาและตายลงอย่างลึกลับ เรื่องของเขาเป็นปริศนาพิศวงที่เป็นตำนานเล่าขานของเยอรมันมานาน เขาเป็นใครกันแน่ มกุราชกุมารแห่งบาเดนหรือเด็กช่างโกหกเพ้อเจ้อธรรมดาๆ                คำตอบของปริศนานี้คืออะไรกันแน่....................                               เรื่องของเรื่องเช้าวันหนึ่งในเดือนพฤษภาคม 1828 ได้ม....

อ่านต่อ


/5