ลำธาร แมกไม้ ขุนเขา สายลม แสงแดด และผีเสื้อ
เขียนเรื่องที่ผ่านมาและผ่านไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ariya2009
วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 847 , 14:08:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณคิดยังไงกับพวกทำงานประกันภัยที่โทรมาถามคุณว่า....จะให้ต่อประกันเลยไหมคะ ? .....โทรมาวันหนึ่งหลายๆครั้ง  หลายคน...และในแต่ละคนจะมีข้อมูลเรา ไม่ว่าจะเป็น  ทะเบียนรถ...อะไรทำนองนี้....จะชอบตื้อเวลาที่เราปฎิเสธ....แต่พอเราทำท่าเหมือนจะสนใจ....เค้าก็จะให้เราโอนเงินทันที...เฮ้อ......ทำไมงายจัง....และอีกอย่างหนึ่งคือ จำพวกทำบุญจะให้เราทำบุญ....และจะส่งของมาให้.....จำพวก  กาแฟ   เครื่องดับกลิ่น   ผงซักฝอก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 เมษายน 2553
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 1786 , 22:19:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อากาศร้อนจัดแบบนี้ คุณมีวิธีคลายร้อนเจ๋งๆ กันไหมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ตร้อน... ร้อน... ร้อน... ร้อนจนตับแลบ!! ร้อนจนอยากร้องตะโกนบอกฟ้า ให้พื้นพสุธานั้นสั่นไหว ว่า... ร้อนกว่านี้มีอีกไหมคร้าบ...!!! (เจ้าสำบัดสำนวนขึ้นมาซะงั้น อิอิ)          หลังจากนายต่อศักดิ์ วานิชขจร รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า อุณหภูมิของประเทศไทยเฉลี่ยสูงสุดในปีนี้ จะสูงถึง 41 องศาเซลเซีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2553
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 2702 , 20:08:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวยมากๆ...ขอบคุณภาพจากกระปุกดอทคอม ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2553
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 829 , 18:21:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้...คุณตื่นเช้าขึ้นมา สิ่งแรกที่คุณคิดถึงคืออะไร...ทุกวันนี้...เวลาที่คุณไม่สบายคุณคิดถึงอะไร....ทุกวันนี้...คุณอยากให้คนที่คุณรักมากที่สุดทำอะไรเพื่อคุณ... ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 1345 , 10:55:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น่าน เมืองที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมได้อย่างน่าอัศจรรย์ สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ด้าน โบราณสถาน สถาปัตยกรรม อาคารบ้านเรือน งานศิลปะ ประเพณี วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนหลากหลายชนเผ่า ผ่านมาหลายยุคสมัยที่สังคมมีการเปลี่ยนแปลงจากกระแสความเจริญจากภายนอกอย่างมากมาย จนถึงปัจจุบันน่านยังคงรักษาวัฒนธรรมได้อย่างลงตัวและน่าสนใจอย่างยิ่ง น่านยังได้รับการกล่าวกันว่าเป็นชุมชนคนต้นน้ำอันเป็นพื้นที่ประกอบด้วย แม่น้ำ ส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม 2553
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 577 , 09:22:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมกันเราอุ่น รวมกันเราอุ่น (ข่าวสด)คอลัมน์ เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์           ถึงเราไม่ได้ลง "เรือ"ลำเดียวกัน..          แต่เราก็ลง "ล้อ" เดียวกันแล้ว... ห้ามใครดิ้นนะ...เจี๊ยกๆ (คิดแทนลิงในสวนสัตว์ซัปโปโร มารุยามะ ทางเหนือของญี่ปุ่นน่ะจ้ะ)ขอบคุณ  ข้อมูลจากข่าวสด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2552
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 1053 , 13:21:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัยการเงิน กรุ๊ปเลือดบอกนิสัยการเงิน (Lisa)           ตอนนี้ในประเทศญี่ปุ่นกำลังอินเทรนด์เรื่องกรุ๊ปเลือดสุด ๆ เพราะมันสามารถบอกได้ว่าแต่ละกรุ่๊ปเลือดนั้นมีลักษณะบุคลิกและนิสัยเป็นแบบใด โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ           ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีการรวบรวมสถิติเกี่ยวกับลักษณะคนประเภทต่าง ๆ โดยแยกแยะเป็นกรุ๊ปเลือดซึ่งจะเป็นลักษณะทางพันธุกรรมที่กำหนดพฤติกรรมต่าง ๆ ไว้ ซึ่งวันนี้เราจะมาวิเคราะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 977 , 18:27:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยายสี ผู้เฝ้าป่าดงกระแสนยายสี ผู้เฝ้าป่าดงกระแสนยายสี ผู้เฝ้าป่าดงกระแสน อายุ 98 ปีแล้ว แต่ยายสีไม่คิดจะหิ้งจิตวิญญาณนักสู้ (ฅ คน)         สี สานาผา หญิงชราชาวบ้าน นาดอกไม้ ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม  ใช้เวลาบั้นปลายของชีวิตตั้งแต่อายุ 70 ต่อสู้มา 18 ปี เพื่อปกป้องผืนป่าดงกระแสนให้เหลือเป็นสมบัติของลูกหลานในวันข้างหน้า         ป่าดงกระแสน คือ ป่าชายบ้าน พื้นที่เกือบ 1,500 ไร่ เป็นสมบัติของคนบ้านนา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 1163 , 18:58:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โยคะยุคประหยัด” ฟิตเฟิร์มแบบสบายกระเป๋า ยุคเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้จะ ทำซื้ออะไรก็ต้องคิดแล้วคิดอีก อะไรที่ฟุ่มเฟือยก็ต้องงดไปก่อน ในเรื่องของการออกกำลังกาย หลายคนก็ประหยัดด้วยการเลือกสวนสาธารณะเป็นที่ออกกำลังกายแทนฟิตเนส แต่การออกกำลังแบบศาสตร์เฉพาะอย่างโยคะที่คนส่วนใหญ่มองว่าจะต้องสมัครไป เรียนเป็นคอร์สโดยมีครูโยคะสอนประกบทุกระยะ ซึ่งค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงนั้น ดูจะเป็นของไกลตัวคุณสาวๆ ยุคนี้ที่ใฝ่ฝันอยาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2552
Posted by ดอกไม้งามในธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 9347 , 19:23:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

15 ข้อเตือนใจเมื่อเป็นไมเกรน15 ข้อเตือนใจเมื่อเป็นไมเกรน (Lisa)          ดูเหมือนว่า อาการปวดหัวจะเป็นอาการที่เกิดขึ้นกับหลายคนอยู่บ่อย ๆ แต่หากคุณรู้สึกปวดหัวคุณอาจหาทางแก้ไขโดยหายามาทานเอง หรือหาวิธีป้องกันอื่น ๆ แต่สิ่งที่ไม่ควรทำก็คือ การสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์          ปัจจุบันนี้ ไมเกรนได้กลายเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับผู้หญิงส่วนใหญ่ จากการสำรวจพบว่าผู้หญิงร้อยละ 18 ต....

อ่านต่อ


/5