*/
  • ดาวกระดาษ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 24436
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by ดาวกระดาษ , ผู้อ่าน : 939 , 19:45:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่ก็เข้าสู่สัปดาห์ที่สองแล้วสินะ กับการมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่  ถ้าถามว่าตอนนี้เป็นยังงัย ก็ดีขึ้นนะ ดีกว่า ณ เวลานี้ของเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แต่ก็ยังไม่เรียกว่าเป็นปกติหรอก ยังเรียกไม่ได้จริงๆ แต่อีกไม่นาน อีกไม่นานหรอก จะต้องทำให้ได้ จะให้คนคนนี้คนเดิมกลับมาให้ได้ อีกไม่นานตอนนี้ได้คุยกับพ่อแม่ทุกๆวัน ทำให้รู้สึกดีมากๆ ไม่ใช่แค่พ่อแม่หรอกนะ บางครั้งญาติๆ น้า ป้า หรือเพื่อนๆ ก็โทรมาคุย ทำให้เราไม่ค่อยรู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2552
Posted by ดาวกระดาษ , ผู้อ่าน : 1348 , 18:48:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายจากการเขียนบลอกที่นี่ไปซะนาน ตอนนี้ขอกลับมาเขียนอีกครั้ง ตอนนี้อยู่ที่เกาหลี มาได้จะครบอาทิตย์นึงละ และต้องอยู่ที่นี่ไปอีก 11 สัปดาห์ เอาเป็นว่า ก็จะขอให้บ้านหลังนี้ในการบอกเล่าเรื่องราว ระบายความรู้สึก ตลอดระยะเวลา 12 สัปดาห์ที่เกาหลีในบล๊อกนี้แล้วกัน  ก่อนอื่นต้องขอบคุณแม่มากๆที่แนะนำมา เพราะตอนแรกเราก็เขียนแค่ไดอารี่ลงสมุดธรรมดา แม่บอกว่าทำไม่เขียนลงเวปหล่ะ ก็นึกได้จริงของแม่ เราก็เลยมาเขีย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2552
Posted by ดาวกระดาษ , ผู้อ่าน : 11543 , 15:42:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ก็เป็นอีกครั้งนะคะ ที่ได้หยิบงานเขียนเก่าๆที่เคยเขียนส่งอาจารย์มาให้อ่านกัน คราวนี้ขอมาในรูปของนิทานค่ะ ลองอ่านกันและช่วยติชมด้วยนะคะเขียนเรื่องนี้ไว้สมัยตอนเรียนอยู่ปี 1 ค่ะ ซึ่งตอนนี้ปีสี่แล้ว  555...ดาวน้อยแสนดื้อรั้น...กาลครั้งหนึ่ง...บนท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ไพศาล มีดวงจันทร์อ้วนๆกลมๆคอยส่องแสงสีเหลืองสุขสว่าง  และยังมีดาวดวงน้อย ๆ คอยส่องแสงระยิบระยับอยู่เต็มท้องฟ้า          “แม่จ๋าๆ หนูขอออก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by ดาวกระดาษ , ผู้อ่าน : 2120 , 20:05:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี…สิ่งดีดี...คุณค่าแห่งความทรงจำ”            เมื่อ 3-4 ปีก่อนฉันและเพื่อน ๆ ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ท่านหนึ่งให้ไปทำโครงงานภาษาอังกฤษที่พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี  วินาทีนั้นฉันคิดไม่ออกเลยว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร   และยังคิดอีกว่า...ที่นั่นจะมีข้อมูลมากพอที่จะให้ฉันได้รวบรวมหรือเปล่าหนอ...จนกระทั่งฉันได้ไปที่นั่นจริงๆ ฉันรู้ได้เลยว่าสิ่งที่ฉันเป็นกังวลอยู่นั้นมันคงไม่ใช่ปัญหาอี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552
Posted by ดาวกระดาษ , ผู้อ่าน : 1014 , 20:38:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก (หนักมากๆ)อยู่ๆก็ตก  และอยู่ๆก็หยุด เช่นกันไม่รู้เป็นเพราะอะไร ทำไมเดี๋ยวนี้ฝนอยากจะตกก็ตก อยากจะหยุดก็หยุดซะง่ายๆ ???ก็เพราะฝนที่ตกลงมานี่แหละ  พอออกไปข้างนอก บริเวณรอบๆมอ รถติดเหลือเกินแถมพอไปถึงหลังมอ ได้เห็นภาพที่ไม่ค่อยได้เห็นมาก่อนใช่!!น้ำท่วม!! ... น้ำท่วมจริงๆนะ  ความจริงคงเป็นเพราะน้ำระบายไม่ทันอ่ะแหละ ท่อน้ำอุดตัน (เพราะใคร..)พอท่ออุดตัน  ฝนตกลง....

อ่านต่อ


/1