*/
  • ดาวกระดาษ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 24604
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2552
Posted by ดาวกระดาษ , ผู้อ่าน : 1355 , 18:48:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายจากการเขียนบลอกที่นี่ไปซะนาน ตอนนี้ขอกลับมาเขียนอีกครั้ง

ตอนนี้อยู่ที่เกาหลี มาได้จะครบอาทิตย์นึงละ และต้องอยู่ที่นี่ไปอีก 11 สัปดาห์ เอาเป็นว่า ก็จะขอให้บ้านหลังนี้ในการบอกเล่าเรื่องราว ระบายความรู้สึก ตลอดระยะเวลา 12 สัปดาห์ที่เกาหลีในบล๊อกนี้แล้วกัน  ก่อนอื่นต้องขอบคุณแม่มากๆที่แนะนำมา เพราะตอนแรกเราก็เขียนแค่ไดอารี่ลงสมุดธรรมดา แม่บอกว่าทำไม่เขียนลงเวปหล่ะ ก็นึกได้จริงของแม่ เราก็เลยมาเขียนที่นี่

ตัวคนเดียว ณ ต่างแดน

สำหรับการเดินทางมาต่างประเทศในครั้งนี้ ถือเป็นการมาต่างประเทศครั้งแรกในชีวิตของเรา และเป็นครั้งแรกเช่นกันที่ต้องจากบ้านมาไกลๆเป็นเวลากว่า 3 เดือน ต้องเดินทางคนเดียว อยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว ไม่คุ้นเลยกับอะไรแบบนี้ แต่ก็ต้องสู้ บอกกับตัวเองทุกวัน ว่าเราต้องสู้ เราจะต้องอยู่ได้ ทำเพื่อพ่อแม่ เพื่อตัวเรา เพื่ออนาคต เราต้องทำให้ได้!! แต่บางครั้งมันก็แว๊บขึ้นมาในหัวว่า คิดถึงบ้าน อยากกลับบ้าน คิดถึงพ่อกับแม่

ตั้งแต่มาถึงที่นี่ร้องไห้ทุกวัน 7 วันมาแล้ว ไม่มีวันไหนที่ไม่ร้อง บอกกับตัวเองว่าพอได้แล้ว ไม่ต้องร้อง แต่ก็ยังทำไม่ได้ ช่วงแรกๆที่มาถึงรู้สึกแย่มาก ๆ อยากคุยกับพ่อแม่ก็คุยไม่ได้  จนมาเมื่อวานนี้ที่ได้เบอร์โทรศัพท์ รีบโทรกลับไปที่บ้าน ได้ยินเสียงพ่อดีใจมากๆ เสียงสั่น แต่ก็ไม่อยากให้เค้ารู้ว่าเราร้องไห้ ตอนเย็นได้วิดีโอคอลคุยกับพ่อแม่ ได้เห็นหน้า ดีใจอย่างบอกไม่ถูก ญาติๆเริ่มโทรมาหา น้าโทรมาก่อนเลยปล่อยโฮไปกับน้า

น้าปลอบบอกว่า 3เดือนแป๊บเดียว มีคนเค้าอยากมาอยากเราเย๊อะแยะ แต่เค้าไม่ได้มา เราได้มาแล้วก็ทำให้ดีที่สุด แป๊บเดียว เดี๋ยวก็ได้กลับบ้าน  ไม่ใช่แค่น้าหรอกที่บอกแบบนี้ ทุกๆคนบอกกับเราแบบนี้ พ่อบอกให้อดทน เข้มแข็ง แม่บอกให้ตั้งใจเก็บประสบการณ์มาให้เย๊อะๆ ลุงบอกว่าคนเรามันก็ต้องมีทั้งทุกข์และสุข และเมื่อวานก็ได้โทรไปหาอาจารย์ที่สนิทและเคารพมากท่านนึง อาจารย์ท่านก็ให้กำลังใจ  ทุกๆคน ญาติๆ พี่น้อง เพื่อน ทุกคนให้กำลังใจเรา ทุกคนบอกว่าเราทำได้ เราต้องอดทนและเข้มแข็ง เราจะผ่านมันไปได้

หลายคนบอกว่าแรกๆ ก็อย่างงี้แหละ แต่พอจะกลับเราจะเสียดายมากๆที่ต้องจากที่นี่ไป อันนี้ก็เป็นเรื่องของอนาคต เอาไว้ตอนที่ใกล้จะกลับแล้วกันว่ามันจะเป็นอย่างไร แต่ที่รู้ๆความรู้สึกตอนนี้ รู้เลยว่าตัวเองรักที่บ้านมากแค่ไหน รักประเทศไทยมากแค่ไหน รักมากจริงๆ

เมื่อก่อนตอนอยู่ มอ อยู่หอไม่ค่อยได้โทรกลับบ้าน ไม่เคยคิดว่าพ่อแม่เค้ารักเค้าเป็นห่วงเรา เค้าเหงาเค้าอยากคุยกับเรา แต่พอมาอยู่นี่เข้าใจความรู้สึกเค้าเลย อยู่นี่อยากคุยกับพ่อแม่ทุกวัน และตั้งแต่นี้ไปตั้งใจไว้ว่า เมื่อกลับไปแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนจะโทรหาพ่อแม่ทุกวัน จะไม่ปล่อยให้เป็นเหมือนที่ผ่านๆมาอีกแล้ว สำหรับใครที่คิดว่าพ่อแม่โทรหาเมื่อไหร่ก็ได้ ก็อยากให้เปลี่ยนความคิด อยากให้โทรหาเค้าบ่อยๆ ที่พิมไปทั้งหมดหลายคนอาจจะคิดว่าเว่อร์รึป่าว เกินไปมั๊ย แต่อยากจะบอกว่า ความรู้สึกแบบนี้บอกได้เพียง "ไม่ไกลบ้าน ไม่รู้หรอก"  และก็ "ถ้าไม่ได้ออกจากเมืองไทยก็จะไม่รู้หรอกว่าเรารักเมืองไทยมากแค่ไหน" จริงๆนะ

ต่อไปนี้ ตั้งใจแล้วว่าจะเข้มแข็ง และอดทน พยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและสังคมให้เร็วที่สุด หลายๆคนจะได้ไม่เป็นห่วง พ่อแม่ญาติๆเพื่อนๆจะได้สบายใจ รวมทั้งตัวเราเองด้วย ก็จะสบายใจ  จะพยายามใช้เวลาอีก 11 สัปดาห์ที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่ามากที่สุด 

หวังว่า เมื่อเวลาผ่านไป อะไรๆจะดีขึ้น

จะพยายามไม่นับวันเวลา ว่าเหลืออีกเท่าไหร่ ผ่านมาเท่าไหร่แล้ว พ่อบอกว่ายิ่งนับก็ยิ่งนาน เราลองปล่อยวาง ปล่อยให้มันเป็นไปเรื่อย ๆ สักวันเราจะมีความสุขกับมันที่นี่ .. กรุงโซล เกาหลีใต้ ..


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ม้าหมุน วันที่ : 09/11/2009 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Faker

ok

ซึ้งได้ใจ

จริงที่เค้าบอกแหละ

วันนึงเราจามานั่งเสียดายเวลาที่หลัง

เหมือนที่บอกว่าเราน่าจะคุยกะพ่อ แม่ ทุกวัน

ตอนนี้มีเวลา มีโอกาส ที่ดี เก็บมันไว้ให้มาก

จาได้ไม่ต้องเสียดาย อีก

โอเค๊

สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญ.หญิงโสภา วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ongying
ใช้เวลาที่มีอยู่ให้คุ้มค่ากับคนที่เรารัก แล้วเราจะไม่รู้สึกเสียใจเมื่อเขาจากเราไป

คิดถึงแฮมนะ มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ขนาดเค้าอยู่เมืองไทย
ห่างกับทุกคนไม่เท่าไหร่ ยังแทบคลั่ง

จำได้ว่า เวลานี้ เราน่าจาได้นั่งกินข้าวด้วยกัน
สู้ๆๆๆๆนะแฮม สามเดือนแปบเดียว

สู้ๆๆ สู้ตาย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
•t0naf• วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thichaphat

หวัดดีจ้า แฮม
นี่แจง มช. ค่ายพิราบน้อยนะจ๊ะ
จำได้เปล่าเอ่ย ???

น่าอิจฉาจังเลยอ่ะ ได้ไปเกาหลีด้วย
เก็บเกี่ยวประสบการณ์เยอะๆนะ
อย่า homesick เยอะนัก
สู้ ๆ จ้า

^^"
xoxo take care xoxo

*แล้วจะเข้ามาอ่านบ่อยๆนะจ๊ะ
*อ่า อยู่เกาหลี ฝากหิ้ว skinfood มาฝากหน่อยจิ 55555+

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

มาให้กำลังใจ ..สู้ต่อไปนะครับ
อยู่เมืองนอกคนเดียว อาจจะเหงา ก็เปิด OKnation นะครับ
แล้วก็ที่สำคัญ ดูแลสุขภาพให้มาก เพราะที่นั่นหนาวกว่าเมืองไทยแน่ๆ

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดาวกระดาษ วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arthinie
เพราะ "ไม่" จึง "ได้"..

ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

แวะมาเป็นเพื่อน จะได้ไม่เหงาจ้ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน