*/
  • ATM_Decor
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 38285
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2561
Posted by ATM_Decor , ผู้อ่าน : 1732 , 16:22:54 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ้าทำผ้าม่าน Nano-Technology มีคุณสมบัติที่ทำให้การรักษาทำความสะอาดผ้าม่านง่ายสบายยิ่งขึ้น

ผ้าม่าน Nano

ผ้าทำผ้าม่านชนิดNanoสามารถป้องกันจากการเปียกน้ำและจึงทำให้ผ้าม่านไม่ขึ้นเชื้อรา รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ผ้าที่ใช้ตัดผ้าม่านจะเคลือบด้วยสารFluorocarbonซึ่งมีคุณสมบัติไฮโดรโฟบิกหรือไม่ชอบน้ำ สารไฮโดรโฟบิกจะไม่สามารถยึดติดกับโมเลกุลของน้ำได้ การเคลือบผ้าด้วยสารชนิดนี้จะทำให้น้ำไม่สามารถซึมเข้าไปข้างในพื้นผิวผ้าม่านได้

ผ้าม่านกันUV ผ้าม่านที่ยอดนิยมที่สุดในยุคนี้: ผ้าทำผ้าม่านที่มีเส้นด้ายดำทออยู่ภายในเนื้อผ้าหรือที่เรียกกันว่า “ผ้าม่านกันUV” เป็นที่นิยมใช้กันอย่างมากในสมัยนี้ ผ้าม่านกันUVจะมีคุณสมบัติที่พลิ้วไหวและทรงตัวดี ไม่การเคลือบโฟม ซึ่งทำให้ดูผ้าม่านดูสวยงามทั้งสองหน้า (สามารถใช้ข้างหน้าหรือข้างหลังหันเข้ามาในห้องได้) และยังมีคุณภาพดีเยี่ยมในการป้องกันรังสีUVและแสงแดดอีกด้วย ผ้าม่านกันUVในยุคปัจจุบันยังมีแบบประเภทเนื้อเงามันวาวที่ไม่เกาะฝุ่น ทำความสะอาดง่าย ใช้สะดวก มีอายุการใช้งานยาวนาน สีไม่ซีดง่าย ทนทานต่อแสงแดด มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาอุณหภูมิและอากาศเย็นๆในบ้าน คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมผ้ากันรังสีUVถึงเป็นชนิดผ้าทำผ้าม่านที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในวงการผ้าม่าน

ผ้าม่านกันน้ำ

Nanotechnology นวัตกรรมทำผ้าม่านล้ำสมัยที่ทำให้ผ้าม่านระงับทั้งเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียได้ ไม่เปื้อนหรือสกปรกง่าย ไม่ต้องซักบ่อย รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ในรูปภาพเป็นตัวอย่างเปรียบเทียบระหว่างผ้าธรรมดากับผ้าที่ทอด้วยการใช้นาโนเทคโนโลยีเคลือบ เราสามารถสังเกตุได้ว่าผ้าที่เคลือบด้วยนาโนจะสกปรกและเปื้อนยากกว่าผ้าธรรมดามาก การทอผ้าม่านด้วยNanotechnologyจะทำให้การทำดูแลรักษาทำความสะอาดผ้าม่านในอนาคตเป็นสิ่งง่ายดายและสุดสะดวก

ผ้าม่าน"Ultra-Modern"ด้วย Nanotechnology: เราอาจพึงพอใจกับนวัตกรรมผ้าทำผ้าม่านในยุคสมัยนี้ แต่ผ้าทำผ้าม่านในอนาคตจะยิ่งดีกว่านี้อีก เพราะจะใช้นวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีในกระบวนการผลิต ผ้าม่านชนิดนาโนสามารถกันน้ำ กันไฟฟ้าสถิต มีคุณสมบัติหน่วงไฟ ป้องกันการยับ ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย  และยังมีผิวเนื้อนุ่มกว่าผ้าม่านธรรมดาปกติทั่วไปอีกด้วย

ผ้าม่านชนิดกันน้ำ: ผ้าม่านนาโน หมายถึงชนิดผ้าม่านที่นำนาโนเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการผลิต โดยการใช้เส้นใยนาโน “Nano-Fiber” ซึ่งสามารถพัฒนาได้หลายคุณสมบัติตามความต้องการของเรา อย่างเช่นถ้าเราอยากได้ผ้าม่านกันน้ำ เราสามารถเคลือบพื้นผิวเส้นใยผ้าด้วยสารฟลูออโรคาร์บอนซึ่งเป็นสารที่ "กลัวน้ำ" หรือเรียกว่า “ไฮโดรโฟบิก” ซึ่งจะทำให้ผ้าม่านไม่เปียกน้ำ เวลาผ้าม่านโดนน้ำ น้ำจะไหลบนผิวผ้าม่านเหมือนเวลาน้ำกลิ้งบนใบบัว น้ำจะไม่ซับซึมเข้าไปในเนื้อวผ้าแม้แต่น้อย

ขนาด Nano

สารนาโนจะมีขนาดน้อยมาก แม้จะเปรียบเทียบกับแมลงวัน เส้นผม หรือเม็ดเลือดก็ยังเล็กกว่าเป็นพันๆหมื่นๆเท่า ถ้าเปรียบเทียบสาร Nano กับ DNA ก็ยังเล็กกว่าเป็นร้อยเท่า รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest นาโนเทคโนโลยีมีขนาดที่เล็กน้อยแต่เป็นนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่

ผ้าทำผ้าม่านที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดเองได้ (Self-Clean): ข้อดีอันดับหนึ่งของผ้าม่านชนิดนาโนคือการมีคุณสมบัติที่สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะลดการเปื่อยหรือชำรุดของผ้าม่านจากการทำลายของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ผ้าม่านที่สกปรกและมีแบคทีเรียมากจะมีกลิ่นเหม็นอับและยังลดคุณภาพของอากาศที่เราหายใจเวลาอยู่ในห้องอีกด้วย ผ้าม่านนาโนจะไม่มีกลิ่นเหม็นอับจากเชื้อราและแบคทีเรียเพราะมีคุณสมบัติที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสกปรกเหล่านี้ คุณสมบัตินี้จะทำให้ผ้าม่านมีอายุการใช้งานยาว ช่วยรักษาคุณภาพอากาศในห้อง และทำให้เราไม่จำเป็นต้องซักผ้าม่านบ่อยครั้งอีกด้วย ผ้าม่านเคลือบ "Nano-particles" ยังสามารถทำความสะอาดตัวเองได้เวลาโดนแสงแดด ซึ่งจะแปรสิ่งสกปรกบนพื้นผิวผ้าเป็นน้ำและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้การรักษาทำความสะอาดผ้าม่านง่ายและสะดวก เพราะเราแค่ต้องนำผ้าม่านไปตากแสงแดดเท่านั้น ผ้าม่านก็สะอาดแล้ว!

์Nano นวัตกรรมที่ใช้ในหลายวงการ

Nanotechnology นวัตกรรมที่ปรับปรุงหลายสิ่งหลายอย่างในทุกวงการจากสิ่งทอไปถึงพลังงาน แพทยศาสตร์เครื่องยนต์อุสาหกรรม ฯลฯ รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest นาโนเทคโนโลยีช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายสะดวกยิ่งขึ้น ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เพิ่มประสิทธิภาพของสิ่งของที่ผลิต และยังช่วยประหยัดพลังงานในการผลิตอีกด้วย

ปรับปรุงผ้าม่านฝ้ายโดยการเคลือบนาโน: อย่างที่รู้กันทั่วโลก ผ้าทำม่านชนิดฝ้ายหรือ "ผ้า Cotton" จะระบายอากาศได้ดีเยี่ยมแต่จะยับและเปื้อนสกปรกง่าย ทำให้เราต้องซักและรีดบ่อย วิธีทั่วไปในการทำให้ผ้าฝ้ายไม่ยับคือการทอผสมกับใยสังเคราะห์ ผ้าฝ้ายเนื้อผสมจะไม่ยับง่ายและยังต่อต้านฝุ่นได้ดีกว่าผ้า Cotton 100% อีกด้วย แต่ปัญหาของผ้าชนิดผสมคือจะทำให้เนื้อผ้าถ่ายเทอากาศไม่ค่อยดี ดังนั้นการนำผ้าฝ้ายไปเคลือบนาโนจะเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด วิธีทำให้ผ้าม่านฝ้ายมีคุณสมบัติไม่ยับง่ายคือการผสมนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ในเนื้อผ้า สารชนิดนี้จะทำให้ผ้าฝ้ายไม่ยับง่ายอีกต่อไปและยังรักษาคุณสมบัติการถ่ายเทอากาศได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

ผ้าม่านยังยั้งเชื้อแบคทีเรีย

Nanotechnology นวัตกรรมผ้าทำผ้าม่านที่ทำให้กำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียจากพื้นผิวผ้าเวลาโดนแสงแดด รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest เวลามีสิ่งสกปรกอยู่บนพื้นผิวผ้า สิ่งสกปรกนั้นจะไม่ซับซึมเข้าไปในผ้า แต่จะแปรเป็นน้ำและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เวลาถูกแสงแดด ผ้าม่านเคลือบ Nano ชนิดนี้สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ เวลาต้องการทำความสะอาดผ้าม่านก็แค่นำผ้าม่านไปตากแดดก็เพียงพอ ถือว่าเป็นผ้าม่านสุดยอดอย่างแท้จริง

ผ้าทำผ้าม่านชนิดนาโนเป็นผ้าแห่งอนาคต ในเวลานี้เทคโนโลยีในการทอผ้านาโนยังมีราคาสูงและไม่ทั่วถึง ทำให้ผ้าม่านชนิดนาโนมีราคาสูงกว่าผ้าม่านธรรมดามาก ตลาดผ้าม่านนาโนในเวลานี้ยังเล็กอยู่ ทำให้ร้านผ้าม่านก็ยังไม่อยากนำเข้ามาขาย เวลานี้ผ้าม่านที่เป็นยอดนิยมที่สุดยังคงเป็นผ้าม่านกันยูวี เพราะเป็นผ้าม่านที่ตอบโจทย์ได้ตรงเป้าหมายในการป้องกันแสงแดดและรังสียูวี และที่สำคัญที่สุดคือมีราคาที่เหมาะสม ใครๆก็สามารถซื้อผ้าม่านกันยูวีมาประดับตกแต่งห้องได้ ไว้เวลาผ้าม่านชนิดเคลือบนาโนมีราคาถูกเท่าๆกับผ้าม่านกันยูวี รับรองว่าผ้าม่านชนิดนี้จะเป็นที่นิยมใช้กันอย่างมาก

ร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส

บริษัทขายผ้า แฟบริค พลัส (ATM Decor) ได้คัดผ้าสวยๆทำผ้าม่านชั้นนำสำหรับการแต่งบ้านในทุกสไตล์และคอนเซ็ปต์ มีผ้าทำผ้าม่านหลากหลายชนิดให้เลือก มีแบบทั้งผ้าม่านลวดลายทันสมัยและแบบดีไซน์แนววินเทจ มีทั้งผ้าม่านที่ใช้ลายปักและแบบผ้าม่านชนิดทอลายในตัว เรามีบริการตัดเย็บผ้าม่านหลากหลายรูปแบบอย่างเช่น ผ้าม่านแบบจีบ ผ้าม่านแบบตาไก่ ผ้าม่านแบบพับ ผ้าม่านแบบคอกระเช้า เป็นต้น เราทีมงานตัดเย็บผ้าม่านมืออาชีพและมีบริการติดตั้งผ้าม่านแบบครบวงจร นอกจากผ้าม่านแล้ว เรายังมีจำหน่ายสิ่งทออื่นๆสำหรับตกแต่งบ้านให้เลือกหลากหลายสไตล์เช่นกัน มีทั้งผ้าบุโซฟา ผ้าปูที่นอน ผ้าคลุมเตียง ผ้าหุ้มเบาะ ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ต่างๆนานาชนิด เรามีผ้าที่ตอบสนองทุกความต้องการของอินทีเรียดีไซน์และสามารถนำไปใช้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์การแต่งบ้านในทุกรูปแบบ ร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส อยู่ช่วงถนนพาหุรัด ตรงข้ามไชน่าเวิลด์ และอยู่ใกล้สามแยกถนนบูรพาที่มีห้างดิโอล์ดสยามอยู่หัวมุม

ร้านผ้าม่าน Fabric Plus ขายส่งผ้าทำผ้าม่านหลากหลายประเภท มีหน้าร้านขายผ้าม่านอยู่ติดถนนพาหุรัด ลูกค้าสามารถสั่งซื้อผ้าม่านเมตรหรือสั่งซื้อแบบยกม้วนในราคาถูก เราขายผ้าทำม่านสั่งตรงจากโรงงาน ราคาถูและสุดคุ้ม ติดต่อหน้าร้านผ้าม่านได้ที่ 022234828

ผ้าทำผ้าม่าน 1 : ร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส ขายส่งและปลีกผ้าทำผ้าม่าน มีผ้าโชว์เป็นม้วนๆ
ผ้าทำผ้าม่าน 2 : ผ้าม่านในแต่ละสไตล์แต่ละรูปแบบจะมีดีไซน์ลวดลายที่แตกต่างกัน
ผ้าทำผ้าม่าน 3 : ผ้าม่านที่เป็นรุ่นกันยูวีในตัว เนื้อหนานุ่ม สามารถใช้ได้สองหน้า
ผ้าทำผ้าม่าน 4 : ผ้าม่านเนื้อฝ้ายแคนวาส สำหรับการตกแต่งบ้าน อินทีเรีย แนววินเทจ
ผ้าทำผ้าม่าน 5 : ผ้าม่านเนื้อผสม สำหรับ อินทีเรีย ดีไซน์ แนววินเทจเช่นกัน
ผ้าทำผ้าม่าน 6 : ผ้าม่าน ซาติน แจ็คการ์ด ไม่จับฝุ่น ไม่ยับง่าย มีหน้ากว้าง 1.50 เมตร
ผ้าทำผ้าม่าน 7 : บรรยากาศภายในร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส มีผ้าทำผ้าม่านโชว์เป็นม้วนๆ
ผ้าทำผ้าม่าน 8 : งานติดตั้งผ้าม่านที่ดูสวยงาม เป็นผลงานติดตั้งผ้าม่านต่างๆจากทั่วโลก
ผ้าทำผ้าม่าน 9 : ผ้าม่านที่ตัดเย็บแบบมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ดูแหวกแนว หรูหรา
ผ้าทำผ้าม่าน 10 : ระบายประดับผ้าม่านสวยงาม เป็นการเติมเต็มความสวยงามให้ห้อง

บทความผ้าม่าน
ตัดเย็บผ้าม่าน DIY สุดที่รักของผู้รักความสร้างสรรค์
ติดตั้งผ้าม่านสีฟ้า ดูผ่อนคลาย Relax ได้อย่างเต็มร้อย
ติดตั้งผ้าม่านสีชมพู สวยงาม สนุกสนาน น่ารัก หวานแหวว
การซื้อผ้าม่านมาตกแต่งบ้านควรทำตอนไหน?
วิธีการคำนวณผ้าม่านระหว่างหลากับเมตร ต้องทำยังไง?
ติดตั้งผ้าม่านโปร่ง เคล็ดลับที่เพิ่มความนุ่มนวลให้บรรยากาศ
การเลือกสีโทนผ้าม่านแบบ Pro Designer และทางจิตวิทยา
การเสริมชั้นผ้าม่าน เคล็ดลับในการเพิ่มมิติให้กับหน้าตาบ้าน
ผ้าม่านที่ดีช่วยทำให้เรามีความสุขเวลาอยู่บ้าน
วิธีที่ถูกต้องในการคำนวณผ้าทำม่านหน้ากว้าง 2.80 เมตร
รูปแบบสไตล์ผ้าม่านที่เป็นยอดนิยมในเมืองไทย
ผ้าม่านตาไก่สวยๆ ติดตั้งแบบแนวคอนเซ็ปต์โมเดิร์น
ซื้อผ้ามาเย็บผ้าม่านเองหรือจะจ้างร้านผ้าม่านให้เย็บให้
ผ้าที่ใช้ทำผ้าม่านที่เหมาะที่สุดสำหรับตัดผ้าม่าน
การเย็บผ้าม่านDIYสำหรับผู้ที่รักความสร้างสรรค์ในการตกแต่ง
ซื้อผ้าม่านมาติดที่บ้านมีทางเลือกอย่างไรบ้าง?
เคล็ดลับในการดูแลรักษาผ้าม่านให้ใช้ได้ยาวนาน
ติดตั้งผ้าม่านพับกับบ้านที่แต่งแนวเรียบหรู
การเลือกรางผ้าม่านให้เข้าคอนเซ็ปต์กับรูปแบบผ้าม่าน
ติดตั้งผ้าม่านแบบ DIY มีข้อดีอะไรบ้าง?
ซื้อผ้าม่านสวยๆมาตกแต่งบ้านควรทำตอนไหน
การคำนวณผ้าม่านระหว่างเมตรและหลา
ร้านผ้าม่านในตลาดพาหุรัดมีแบบไหนบ้าง?
ติดตั้งผ้าม่านกันแดดแตกต่างจากผ้าม่านธรรมดาอย่างไร?
สั่งทำผ้าม่านหรือซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปมาติดที่บ้านดีกว่า?
ผ้าม่านนาโนกับนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดไฮเทค
ติดตั้งผ้าม่านที่มีสีสอดคล้องกับวัตถุประสงค์
เคล็ดลับการติดผ้าม่านให้เข้ารูปและดูสวย
การติดตั้งผ้าม่านคอกระเช้าเป็นสไตล์ที่ดูเก๋และน่ารัก
ผ้าลายวินเทจสำหรับอินทีเรียโรแมนติกธีมธรรมชาติ

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน