*/
  • ATM_Decor
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 37759
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2562
Posted by ATM_Decor , ผู้อ่าน : 1458 , 01:33:50 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

ผ้าม่านกันแดดที่นิยมใช้ในประเทศบ้านเราจะมีอยู่สามประเภท นั่นก็คือ ผ้าม่านกันแดดเคลือบโฟม ผ้าม่านกันแดดเคลือบซิลิโคน และผ้าม่านกันแดดสอดเส้นด้ายสีดำ

ผ้าม่านกันแดดสีแดง

ผ้าม่านกันแดดมีหลากหลายประเภท รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ผ้าม่านแต่ละประเภทจะทำด้วยวัสดุไม่เหมือนกันและมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดไม่เท่ากัน

ผ้าม่านกันแดด หรือผ้าม่าน Blackout มีหลายชนิด มีแบบสอดด้ายดำระหว่างเนื้อผ้า แบบเคลือบโฟม และแบบเคลือบยางซิลิโคน ถ้าให้เราพูดถึงผ้าม่านกันแดดที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้มากที่สุด (User-Friendly) ก็คงหนีไม่พ้นผ้าม่านกันแดดแบบทอเส้นด้ายดำในตัว เพราะผ้าม่านชนิดนี้สามารถซักได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะมีวัสดุเคลือบหลุดออก ไม่ต้องกลัวว่าจะชำรุด  แถมยังมีความสวยทั้งสองหน้า ทิ้งตัวดี ดูนุ่มนวลอ่อนช้อย พลิ้วไหว และสามารถยกระดับความสวยหรูของอีนทีเรียทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนววินเทจ แนวคลาสสิก แนวคีนทรี แนวโมเดิร์น ฯลฯ

ผ้าม่านกันแดด เนื้อเงา

ผ้าที่ใช้ทำผ้าม่านกันแดดจะมีพื้นผิวหลายแบบ มีแบบเนื้อมันสะท้อนแสง ซึ่งจะมีความลื่น ไม่เกาะฝุ่น และจะมีแบบเนื้อหยาบคล้ายๆกับผ้ากระสอบ ซึ่งจะจับฝุ่นมากกว่า แต่โดยที่เป็นชนิดผ้าโพลีเย็สเตอร์ ทำให้ปัดฝุ่นออกได้ง่ายและจะไม่เลอะหรือสกปรกง่ายเหมือนผ้าฝ้าย

ผ้าม่านกันแดดชนิดเคลือบโฟม (Foam-backed Curtains) จะมีจุดเด่นที่การป้องกันแสงแดดได้เกือบเต็ม100% แต่อายุการใช้งานจะอยู่ที่วิธีการดูแลผ้า เวลาซักผ้าม่านเคลือบโฟม วัสดุโฟมอาจหลุดออกมาได้ เพราะฉะนั้นควรทะนุถนอมผ้าเป็นอย่างมาก เพราะถ้าซักผ้ารุนแรงจะทำให้เนื้อโฟมเกิดการชำรุดซึ่งจะทำให้แสงแดดสามารถลอดเข้ามาในบ้านทางช่องที่โฟมหลุดออกได้ ผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมจะมีความสวยข้างเดียว หน้าที่ติดหันเข้ามาในบ้าน คนที่มองจากนอกบ้านจะเห็นเป็นสีพื้นซึ่งอาจเป็นสีเทา สีครีม สีขาว ตามที่ร้านผ้าม่านสั่งทำ ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบโฟมยังเป็นที่นิยมใช้กันอย่างมากในปัจจุบันเพราะคุณภาพในการป้องกันแสงแดดถือว่าดีอันดับต้นๆควบคู่กันกับผ้าม่านกันแดดที่เคลือบซิลิโคน

ผ้าม่านกันแดดชนิดเคลือบโฟมและซิลิโคน

ผ้าม่านกันแดดทั้งชนิดเคลือบโฟมและชนิดเคลือบซิลิโคนจะสามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ถึง 100% ซึ่งจะแตกต่างจากผ้าม่านกันแดดแบบทอเส้นด้ายสีดำในเนื้อผ้า แหล่งรูปภาพจาก บ้านและสวน.com ผ้าม่านที่เคลือบด้วยโฟมหรือซิลิโคนจะต้องทะนุถนอมเป็นพิเศษ เพราะโฟมอาจเสื่อมสภาพได้และแตกออก การทำความสะอาดผ้าม่านซิลิโคนแรงๆก็สามารถทำให้วัสดุหลุดออกมาได้เช่นกัน

ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบยางซิลิโคน (Rubber-backed Curtains) จะมีข้อดีเหมือนผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมตรงที่ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดถึง 100% แต่ข้อเสียก็คือต้องทะนุถนอมเช่นเดียวกันเพราะวัสดุยาง Silicone ก็สามารถแตกและหลุดออกจากผ้าม่านได้เช่นกันโดยเฉพาะเวลาซักผ้าม่าน ผ้าม่านกันแดดชนิดเคลือบซิลิโคนจะมีความสวยหน้าที่หันเข้ามาในห้อง อีกด้านหนึ่งเป็นสีพื้นตามสียางที่โรงงานผลิต ผ้าม่านที่เคลือบด้วยโฟมหรือยางซิลิโคนจะมีความพลิ้วไหวไม่เท่ากับผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำ เพราะวัสดุโฟมและซิลิโคนจะไม่มีความยืดหยุ่นนุ่มนวลเหมือนเส้นด้าย ผ้าม่านเคลือบซิลิโคนก็ยังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันเพราะคุณภาพในการป้องกันแสงแดดนั้นดีพอๆกับผ้าม่านซ้อนโฟม

 ผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำ

ผ้าม่านกันแดดชนิดที่ทอด้วยเส้นด้ายสีดำจะอยู่ระหว่างผืนผ้า ผ้าม่านกันแดดสอดเส้นด้ายสีดำจะเป็นผ้าม่านสามชั้น และจะไม่มีการเคลือบใดๆ ทำให้ผ้าม่านพลิ้วไหวและทิ้งตัวดี ดูสวยหรู นุ่มนวลสบายตา ผ้าม่านชนิดนี้จะใช้นวัตกรรม Triple-Weave Technology ซึ่งทำให้ผ้าม่านสามารถช่วยประหยัดพลังงาน โดยการป้องกันความร้อนจากภายนอก ซึ่งทำให้ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศ ช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านธรรมดาทั่วไป และยังสามารถช่วยในการป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้อีกด้วย ภาพคอนเซ็ปต์จาก TheHouseOfEmily.com 

ผ้าม่านกันแดดสอดเส้นด้ายสีดำจะมีหลายเนื้อและหลายคุณภาพ ความหนาและหน้ากว้างของผ้าแต่ละประเภทจะไม่เท่ากัน ผ้าม่านกันแดดรุ่นนี้จะมีทั้งแบบสีพื้น แบบลายในตัวเล็กๆ แบบลายปัก (Embroidery) แบบลาย Modern แบบลาย Vintage แบบลายทาง เป็นต้น ผ้าม่านกันแดดรุ่นทอเส้นด้ายสีดำเป็นชนิดผ้าม่านที่นิยมอย่างยิ่งในเมืองไทยเพราะตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องของทั้งความสวยงามและวัตถุประสงค์ ผ้าม่านที่ใช้ป้องกันแดดสมัยแรกๆจะใช้เป็นเคลือบโฟมแต่ในการที่ความคงทนของผ้าม่านเคลือบโฟมค่อนข้างบอบบาง เสื่อมและชำรุดง่ายถ้ารุนแรง และยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของการใช้โฟมซับผ้าม่าน สิ่งเหล่านี้ทำให้หลายๆคนเลือกเปลี่ยนมาใช้ผ้าม่านกันแดดชนิดสอดด้ายดำแทน เส้นด้ายสีดำที่ทอในเนื้อผ้านี้ เป็นเส้นด้ายที่มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันความร้อนและแสงแดด แต่ก็จะไม่เต็ม 100% ถ้าอยากให้ผ้าม่านชนิดนี้ป้องกันแสงแดดมาก เราต้องเลือกผ้าม่านที่มีสีเข้ม เพราะผ้าม่านสีเข้มจะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านสีอ่อน ผ้าม่านรุ่นนี้สามารถป้องกันแสงแดดได้สูงถึง 90-95% ถ้าใช้สีเข้มมาก เพราะเหตุผลนี้ การเลือกสีผ้าม่านเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากควรเลือกสีผ้าม่านให้สอดคล้องกับสีผนังและเฟอร์นิเจอร์ในห้องแล้ว เราควรเลือกสีผ้าม่านที่ตรงวัตถุประสงค์ด้วยเช่นกัน ถ้าต้องการให้ห้องมืด เราต้องเลือกผ้าม่านสีเข้มไว้ก่อน

 ผ้าม่านกันแดด เส้นด้ายดำระหว่างกลาง

ผ้าม่านกันแสงชนิดทอเส้นด้ายดำระหว่างกลาง รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Amazon.com เส้นด้ายสีดำจะเพิ่มประสิทธิภาพของผ้าม่านในการป้องกันแสงแดด ยิ่งถ้าเราเลือกใช้ผ้าม่านสีเข้ม จะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านสีอ่อนและสามารถป้องกันได้ถึง 90-95% ของแสงอาทิตย์

ผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำสามารถป้องกันแสงแดดได้ดีไหม? ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดของผ้าม่านชนิดนี้จะอยู่ที่ความหนาแน่นของการทอ ผ้าที่ทอเส้นด้ายสีดำแบบแน่นหนา จะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านกันแดดที่ทอด้วยเส้นด้ายสีดำแบบหลวมๆ การทอของผ้าม่านจะส่งผลต่อราคาผ้าม่านเช่นกัน เพราะการทอด้วยเส้นด้ายสีดำในจำนวนมากจะทำให้ผ้าม่านมีเนื้อหนากว่า หนักกว่า ป้องกันแสงแดดและความร้อนจากรังสี Ultraviolet ได้ดีกว่า ทำให้ราคาสูงกว่าด้วยเช่นกัน

ผ้าม่านที่ไม่มีรอยต่อ สวยงามมีเสน่ห์ลงตัว: สมัยก่อนผ้าม่านกันแดดส่วนใหญ่จะเป็นแบบผ้าม่านสีพื้นหรือมีลายในตัวเล็กๆ แต่ในยุคปัจจุบัน ทางเลือกของโทนสีและดีไซน์ผ้าม่านกันแดดมีเท่ากับผ้าม่านรุ่นธรรมดา ผ้าม่านกันแดดจะมีทุกสีทุกรูปแบบ มีแบบทั้งเนื้อมันวาว (เงาสะท้อนแสง) เนื้อด้าน (ไม่สะท้อนแสง) เนื้อผิวลื่น และเนื้อผิวสาก (คล้ายๆกับผิวกระสอบ) ผ้าม่านกันแดดที่นิยมใช้ในประเทศไทยจะมีแบบหน้ากว้าง 2.80 เมตร หรือ 112 นิ้ว และ แบบหน้ากว้าง 1.50 เมตร หรือ 60 นิ้ว โดยที่ผ้าม่านกันแดดหน้ากว้าง 2.80 เมตร จะสามารถนำไปเย็บผ้าม่านได้แบบไม่มีรอยต่อ ซึ่งสามารถเพิ่มความสวยหรูของผ้าม่านเพราะลายผ้าจะต่อเนื่องกันโดยที่ไม่มีการขาดช่วง

ผ้าม่านที่มีลายขาดช่วงจะดูไม่หรูเท่าผ้าม่านที่มีลายต่อเนื้อง เพราะเหตุผลนี้ เวลาจะตัดต่อผ้าในการเย็บผ้าม่าน ช่างผ้าม่านมืออาชีพจะซ่อนช่วงรอยต่อของผ้าม่านไว้ระหว่างคลื่นลอน ถ้าเราไม่สังเกตดีๆ เราจะมองไม่เห็นว่าลายผ้าม่านไม่ต่อเนื่อง ผ้าม่านจะต้องมีการตัดต่อถ้าใช้ผ้าหน้าแคบ แต่ในกรณีใช้ผ้าหน้ากว้าง 2.80 เมตร การเย็บผ้าม่านจะง่ายเพราะจะไม่ต้องตัดต่อผ้า

ผ้าม่านกันแดด หลายชนิด

ผ้าม่านกันแดดรุ่นสอดเส้นด้ายดำจะมีจากสีพื้นไปถึงดีไซน์ลวดลายอลังการ ทำให้สามารถนำมาประดับบ้านในทุกสไตล์และเข้าได้ทุกคอนเซ็ปต์

บริษัทผ้าม่าน แฟบริค พลัส (ATM Decor) ตลาดพาหุรัด มีจำหน่ายผ้าตัดผ้าม่านหลายชนิดหลายดีไซน์ เราเลือกขายผ้าตัดผ้าม่านกันแดดชนิดที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน นั่นก็คือผ้ากันแดดสอดเส้นด้ายดำ เรามีขายผ้าทำผ้าม่านกันแดดที่มีคุณสมบัติพลิ้วไหวและทรงตัวดี เราเลือกผ้าทำผ้าม่านที่มีทอแน่น หนัก และมีเนื้อนุ่ม ผ้าทำม่านกันแดดจะมีหลากหลายประเภท มีแบบเนื้อลื่น เนื้อมันวาว (เงาสะท้อนแสง) เนื้อหยาบเหมือนกระสอบ เป็นต้น เรามีทุกชนิดให้เลือก ดีไซน์ผ้าทำผ้าม่านกันแดดก็มีหลากหลายรูปแบบ มีจากลายวินเทจไปถึงลายโมเดิร์น เราขายผ้าทำผ้าม่านชนิดอื่นๆด้วย เช่นผ้าม่านแบบปกติ ผ้าม่านโปร่ง ผ้าม่านลายปัก ผ้าม่านลายลูกไม้ เป็นต้น เราสั่งผ้าตรงจากโรงงาน ไม่มีคนกลาง ขายตรงให้ลูกค้าในราคาประหยัด สินค้าผ้าคุณภาพเกรด A ทุกม้วน ผ้าตัดม่านของเรามีเนื้อหนาแน่น มีน้ำหนัก สามารถนำไปทำผ้าม่าน ผ้าหุ้มเบาะ ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ผ้าคลุมเตียง และสามารถนำไปใช้ในประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภายในได้ทุกรูปแบบ เรามีขายผ้าสำหรับอินทีเรียดีไซน์ที่สอดคล้องกับสไตล์บ้านในทุกคอนเซ็ปต์ จากอินทีเรียตกแต่งแนววินเทจไปถึงแนวโมเดิร์น ติดต่อสอบถามราคาผ้าทำผ้าม่านในแต่ละชนิดได้ที่ 022234828 บริษัท แฟบริค พลัส หน้าร้านผ้าม่านในตลาดพาหุรัด ศูนย์รวมค้าขายผ้าแห่งประเทศ

ร้านผ้าม่าน ขายผ้าทำผ้าม่านหลากหลายชนิด

ผ้าทำม่าน สั่งโรงงาน รูป 1
ผ้าทำม่าน สั่งโรงงาน รูป 2
ผ้าทำม่าน สั่งโรงงาน รูป 3
ผ้าทำม่าน สั่งโรงงาน รูป 4
ผ้าทำม่าน สั่งโรงงาน รูป 5
ผ้าทำม่าน สั่งโรงงาน รูป 6
ผ้าทำม่าน สั่งโรงงาน รูป 7

ผ้าสำหรับทำผ้าม่านกันแสง ราคาโรงงาน

ตัดเย็บผ้าม่านแบบทำเอง (ผ้าม่าน DIY) สำหรับผู้ที่รักความสร้างสรรค์

การสั่งซื้อผ้าม่านมาติดที่บ้านควรทำในลำดับไหนของการแต่งบ้าน?

วิธีการคิดคำนวณผ้าทำผ้าม่าน ใช้หน่วยหลากับเมตร

ผ้าม่านโปร่งสี”ออฟไว์ท”เคล็ดลับที่เพิ่มความอ่อนโยนให้กับหน้าตาบ้าน

เลือกToneสีผ้าม่านให้ตอบสนองความต้องการของเรา ต้องทำอย่างไร?

การเสริมชั้นของผ้าม่าน เคล็ดลับในการเพิ่มมิติของห้อง

ผ้าม่านที่สามารถช่วยให้เรามีความสุขเวลาอยู่ที่บ้าน

วิธีที่ถูกต้องในการคำนวณผ้าหน้ากว้าง 2.80 เมตร สำหรับการเย็บผ้าม่าน

รูปแบบสไตล์ผ้าม่านที่เป็นยอดนิยมในเมืองไทย
ผ้าม่านตาไก่สวยๆ ติดตั้งแบบแนวคอนเซ็ปต์โมเดิร์น
ซื้อผ้ามาเย็บผ้าม่านเองหรือจะจ้างร้านผ้าม่านให้เย็บให้
ผ้าที่ใช้ทำผ้าม่านที่เหมาะที่สุดสำหรับตัดผ้าม่าน
การเย็บผ้าม่านDIYสำหรับผู้ที่รักความสร้างสรรค์ในการตกแต่ง
ซื้อผ้าม่านมาติดที่บ้านมีทางเลือกอย่างไรบ้าง?
เคล็ดลับในการดูแลรักษาผ้าม่านให้ใช้ได้ยาวนาน
ติดตั้งผ้าม่านพับกับบ้านที่แต่งแนวเรียบหรู
การเลือกรางผ้าม่านให้เข้าคอนเซ็ปต์กับรูปแบบผ้าม่าน
ติดตั้งผ้าม่านแบบ DIY มีข้อดีอะไรบ้าง?
ซื้อผ้าม่านสวยๆมาตกแต่งบ้านควรทำตอนไหน
การคำนวณผ้าม่านระหว่างเมตรและหลา
ร้านผ้าม่านในตลาดพาหุรัดมีแบบไหนบ้าง?
ติดตั้งผ้าม่านกันแดดแตกต่างจากผ้าม่านธรรมดาอย่างไร?
สั่งทำผ้าม่านหรือซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปมาติดที่บ้านดีกว่า?
ผ้าม่านนาโนกับนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดไฮเทค
ติดตั้งผ้าม่านที่มีสีสอดคล้องกับวัตถุประสงค์
เคล็ดลับการติดผ้าม่านให้เข้ารูปและดูสวย
การติดตั้งผ้าม่านคอกระเช้าเป็นสไตล์ที่ดูเก๋และน่ารัก
ผ้าลายวินเทจสำหรับอินทีเรียโรแมนติกธีมธรรมชาติ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน