คนไร้ค่าที่ไม่เจียม
ทั่วไปทุกเรื่องที่สนใจตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันยานอวกาศ เด็กหัดเดินขอเชิญนำทางไปสู่โลกกว้างเพื่อความเจริญของชาติบ้านเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/autp009
วันอังคาร ที่ 30 มีนาคม 2553
Posted by คนไร้ค่าที่ไม่เจียม , ผู้อ่าน : 1159 , 01:27:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ท่ามกลางวิกฤติการเมืองไทยใครได้ประโยชน์? คำถามนี้ใครควรจะเป็นคนตอบในเมื่อ  ปัจจุบัน คนที่ก่อปัญหาต่างๆมากมายในบ้านเมืองเป็นนักการเมือง คนที่เรียกร้อง ประท้วง สร้างความเดือดร้อน ก็เป็นนักการเมือง แล้วคนที่จะเข้ามาแก้ปัญหาก็เป็นนักการเมืองกลุ่มที่ก่อปัญหาขึ้นมาเอง แล้วความบริสุทธิ์ใจที่จะแก้ไขปัญหาจะเกิดขึ้นได้อย่างไร หากยังมีการตั้งกฎเกณฑ์ในการที่จะแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเหลือง เสื้อแดง หรือรัฐ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2552
Posted by คนไร้ค่าที่ไม่เจียม , ผู้อ่าน : 12987 , 01:12:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความต่าง ของ "รัก" กับ "ชอบ"แล้วคุณล่ะคิดว่า"รัก"กับ"ชอบ"ต่างกันอย่างไรที่มา www.teenee.comเวลาอยู่ต่อหน้าคนที่คุณ รัก หัวใจคุณจะเต้นแรงแต่เวลาอยู่ต่อหน้าคนที่คุณ ชอบ ความสุขจะมาเยี่ยมเยือนคุณเวลาอยู่ต่อหน้าคนที่คุณรัก ฤดูหนาวจะดูเหมือนฤดูใบไม้ผลิแต่เวลาอยู่ต่อหน้าคนที่คุณ ช อ บ ฤดูหนาวจะสวยสดงดงามกว่าปกติถ้าคุณสบตากับคนที่คุณ รั ก หน้าของคุณจะแดงด้วยความเขินอาย แต่ถ้าคุณสบตากับคนที่คุณ ช อ บ รอยยิ้ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by คนไร้ค่าที่ไม่เจียม , ผู้อ่าน : 1530 , 02:16:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            วิกฤติการเมืองไทยที่ทุกวันยิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น จากปัญหาที่มีอยู่แค่ชนชั้นนำในของสังคมกลับลุกลามและบานปลายไปสู่สังคมในทุกชนชั้น แต่แม้ว่าปัญหามันจะเกิดที่ตรงไหน คนที่เสียประโยชน์จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากประชาชนคนเดินดินในสังคม ที่ไม่ว่าจะเปลี่ยนรัฐบาลหรือจะมีการแก้ไขปัญหาทางการเมืองอย่างไร ความเป็นอยู่ของคนเหล่านี้ก็ไม่ได้พัฒนาหรือดีขึ้นตามความคาดหมายที่รัฐบาลในแต่ละยุคแต่ละสมัยต่างย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by คนไร้ค่าที่ไม่เจียม , ผู้อ่าน : 987 , 22:34:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดบวก...ชีวิตบวก โดย ท่าน ว.วชิระเมธีเวลาเจองานหนัก ให้บอกตัวเองว่า นี่คือโอกาสในการเตรียมพร้อมสู่ความเป็นมืออาชีพ เวลาเจอปัญหาซับซ้อน ให้บอกตัวเองว่า นี่คือบทเรียนที่จะสร้างปัญญาได้อย่างวิเศษ เวลาเจอความทุกข์หนัก ให้บอกตัวเองว่า นี่คือแบบฝึกหัดที่จะช่วยให้เกิดทักษะในการดำเนินชีวิต เวลาเจอนายจอมละเมียด ให้บอกตัวเองว่า นี่คือการฝึกตนให้เป็นคนสมบูรณ์แบบ (Perfectionist) เวลาเจอคำตำหนิ ให้บอกตัวเองว่า ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by คนไร้ค่าที่ไม่เจียม , ผู้อ่าน : 3816 , 21:45:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ กับทริกน่ารู้ และเทคนิคประหยัดน้ำมัน ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในยุคสมัยที่น้ำมันแพงในช่วงนี้ เพราะเรารวบรวมข้อคิดฉลาดๆก่อนสตาร์ท ที่จะช่วยให้คุณประหยัดและลดค่าบำรุงรักษา ถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้1. หลีกเลี่ยงการใช้รถโดยไม่จำเป็น          ใช้เครื่องมือสื่อสารติดต่อธุระแทนการใช้รถ หากไปไหนมาไหน ถ้าใกล้ให้ใช้จักรยานหรือเดินไป          เลี่ยงใช้รถในชั่วโมงเร่งด่วนด้วยการจอด แล้ว....

อ่านต่อ


/3