• ราคาวันนี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-06-20
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 136573
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
แบบบ้านบ้าน
นำเสนอข่าวสารวงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวสูงและแนวราบด้วยข้อมูลแบบบ้านบ้านเข้าถึงง่ายแก่ทุกๆคน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/baabbanban
วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2564
Posted by ราคาวันนี้ , ผู้อ่าน : 442 , 11:20:16 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง VS ผู้รับเหมา


ปัจจุบันมีธุรกิจ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ที่เป็นทางเลือกแทนที่จะจ้างผู้รับเหมา ที่เข้ามาตอบสนองความต้องการของผู้ว่าจ้างมากขึ้น ทั้งมีคุณภาพและราคาที่เหมาะสม มีบริการที่ครบวงจร มีความน่าเชื่อถือกว่า แต่ถ้าหากมีเรื่องของงบประมาณเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ผู้ว่าจ้างก็คงต้องพิจารณา ระหว่าง บริษัทรับเหมา กับ ผู้รับเหมา ควรจะเลือกทางเลือกไหนจึงจะเหมาะสม ?

 

รูปแบบการทำงาน
ผู้รับเหมาก่อสร้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง
ขั้นตอนในการทำงานน้อย ไม่ยุ่งยาก ระบบการทำงานไม่ชัดเจน คนหนึ่งทำหน้าที่หลายอย่าง เนื่องจากมีทีมงานน้อย ประสานงานกันง่าย มีการทำงานอย่างเป็นระบบ แบ่งหน้าที่กันชัดเจน มีความเป็นมืออาชีพ เพราะใช้เอกสารเป็นหลักฐาน เมื่อเกิดปัญหาสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้

 

การติดต่อประสานงาน
ผู้รับเหมาก่อสร้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง
คุยงานกันง่าย พูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง ไม่ค่อยมีเอกสารหลักฐานอะไร ส่วนใหญ่มีเบอร์มือถือไว้สำหรับติดต่องาน มีความน่าเชื่อถือ มีสำนักงาน และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง สามารถเช็คข้อมูลของบริษัทจากระบบได้

 

ความใส่ใจในการทำงาน
ผู้รับเหมาก่อสร้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง
เนื่องจากราคาถูก เป็นลักษณะใช้เวลาทำงานแลกกับค่าแรง ผู้รับเหมาจะต้องรีบทำงานให้เสร็จโดยเร็วเพื่อประหยัดค่าแรงช่าง จะได้ไปรับงานที่อื่นต่อได้ ดังนั้นผู้ว่าจ้างจะต้องตรวจสอบงานอย่างละเอียดด้วยตัวเอง ขึ้นชื่อว่าบริษัทแล้ว ย่อมต้องมีการรับประกันผลงาน ดังนั้นก่อนส่งมอบงาน จะมีทีมงานตรวจสอบคุณภาพงานก่อนส่งมอบ ทำให้ได้งานที่มีคุณภาพมากกว่า

 

ราคารับเหมาก่อสร้าง
ผู้รับเหมาก่อสร้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง
ราคาถูก แต่ทีมงานที่มีไม่ครบตามสายงาน จึงอาจจะต้องจ้างผู้รับเหมาช่วงอีกครั้ง ในสายงานที่ต้องการความเชี่ยวชาญ ราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงในการจ้างผู้รับเหมาที่เป็นมืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านทุกสายงาน

 

เปรียบเทียบทีมงานก่อสร้าง
ผู้รับเหมาก่อสร้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง
ทีมงานมีความเป็นกันเองสูง บางครั้งต้องการจ้างผู้รับเหมาช่วง เพราะทีมในการทำงานมีน้อย จึงสามารถคุยหรือเจรจากันได้ง่าย ถ้าเกิดความล่าช้าหรือมีปัญหาในการทำงานก็สามารถเปลี่ยนผู้รับเหมาใหม่ได้ ทีมงานมีหลายส่วน แบ่งงานกันทำอย่างชัดเจน บุคลากรมีคุณภาพ ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี การมีทีมงานที่หลากหลายก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนทีมงานผู้รับเหมาให้เหมาะสมกับหน้าที่มีความแตกต่างกันได้

 

จากข้อมูลข้างต้นก็เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความแตกต่างระหว่างบริษัทรับเหมากับผู้รับเหมา ซึ่งต่างก็มีข้อดีของตนเอง ทำให้การเลือกใช้บริการรับสร้างบ้านต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าสนใจบริการแบบไหน หรือรูปแบบงานของผู้จ้างและงบประมาณที่ลูกค้ามีนั้นเหมาะสมกับการบริการของใคร

สนใจออกแบบและทำเว็บไซต์ ติดต่อ : บริษัทรับทำเว็บไซต์

 
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น