*/
  • Baibauw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-10-25
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 71476
  • จำนวนผู้โหวต : 98
  • ส่ง msg :
  • โหวต 98 คน
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2555
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 958 , 10:24:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คนตาบอด…ที่เดินไปไหนต่อไหนด้วยกันเป็นคู่คุณอาจเจอพวกเขาได้ …ในที่ที่มีคนอยู่กันเยอะๆ เช่น ตลาดนัดพวกเขาไปที่นั่น…เพราะหวังว่า… คงจะมี คนใจบุญ ไปเดินอยู่ที่นั่นบ้างคนสองคน…ที่จับมือกันค่อยๆ เดินกระเถิบไปด้วยกันทีละนิด..ทีละนิดเพราะต่างคน… ต่างก็มองไม่เห็นอะไรกันทั้งคู่นอกจากไม้เท้าคนละอันแล้ว…ในมือพวกเขาถือวิทยุเก่าๆ เครื่องนึงกับไมค์อีกหนึ่งอัน…ที่ขาดไม่ได้…ก็คือขันอลูมิเนียมอาวุธสำคัญที่ใช้หากินอยู่....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2555
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 2296 , 15:31:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ที่เมืองหนึ่งของประเทศกรีก เคยมีรูปปั้นแกะสลักตั้งอู่ใจกลางเมือง ปัจจุบันนี้ รูปปั้นนี้ไม่เหลือแม้แต่ซาก แต่แผ่นที่จารึกที่บรรยายเกี่ยวกับรูปปั้นยังคงเหลืออยู่ คำบรรยายเขียนไว้ในรูปแบบการสนทนาระหว่างรูปปั้นกับคนที่เดินผ่านไปมา “รูปปั้นเอ๋ย ท่านชื่ออะไร”“ฉันชื่อโอกาส”“ใครเป็นคนแกะสลักท่านขึ้นมา”“ช่างแกะสลักชื่อ ลีซีปัส”“ทำไมท่านจึงยืนเขย่งเท้า?”“เพื่อบ่งบอกว่าฉันอยู่เพียงชั่วครู่ชั่วยาม”“แล้วทำไมที่เท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1157 , 11:58:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อาจารย์คนหนึ่งชวนลูกศิษย์เดินไปตามชายหาด ช่วงหนึ่งของการสนทนาอาจารย์ใช้ไม้เท้าขีดเส้นสองเส้นลงไปบนผืนทราย เป็นเส้นคู่ขนาน ยาว 5 ฟุต และ 3 ฟุต ตามลำดับอาจารย์กล่าวว่า "เธอลองทำให้เส้น 3 ฟุต ยาวกว่าเส้น 5 ฟุต ให้ดูหน่อยสิ"ลูกศิษย์หยุดคิดครู่หนึ่ง แล้วตัดสินใจลบรอยเส้นที่ยาว 5 ฟุตนั้นให้สั้นลงจนเหลือเพียง 1 ฟุต จึงทำให้เส้น 3 ฟุตโดดเด่นขึ้นมา แล้วศิษย์ก็สบตาอาจารย์พลางขอความเห็นว่า "เช่นนี้ ใช้ได้หรือยั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1295 , 19:34:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรารู้สึกว่า นีแหละชีวิตของคนเรา.... ที่มีทั้งความสุข.... ความเศร้า.... และความเฉยชา....เป็นความจริงว่าโลกใบนี้ดูกว้างใหญ่....แต่สุดท้ายไม่ว่าคุณจะเป็นใคร....ก็หนี 3 สิ่งนี้ไม่พ้น....ดังนั้นชีวิตนี้ เรายังต้องการอะไรอีกมากมายอีกละ....ให้แค่เรารู้จักคำว่า"พอดี" เข้าไว้....คือง่ายๆเข้าใจได้ไม่ยาก คือมีความสุขกับสิ่งที่เรามี....เพราะเมื่อไหร่ ที่เราทุกข์ จากสิ่งที่เราไม่มี....ก็แปลว่า เราไม่รู้จักว่าคำ ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 16 ตุลาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1679 , 07:24:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฝนตกอีกแล้วละ เมื่อคืนนี้ตกแรงมากฟ้าร้องเสียงดังจนฉันต้องสะดุ้งตื่นกลางดึกช่วงนี้พอมีเวลาว่างมานั่งขีดเขียนเพราะอยู่ในระหว่างพักฟื้นจากการผ่าตัด คุณหมอเลยสั่งให้หยุดยาวเลย พอมีเวลาว่างสมองก็เริ่มฟุ้งซ่าน เอาเรื่องเก่าในอดีตและเรื่องใหม่ในปัจจุบัน มาประติดประต่อกันมารวมเป็นเรื่องเดียวกัน นี่ละหนาคน พอกายป่วยใจก็พลอยป่วยไปด้วยกันด้วย เหมือนไฟในตัวใกล้จะหมดยังไงก็ไม่รู้....เริ่มกลัวโน่นกลัวนี้ กลัวไปหมด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1990 , 18:14:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..ไหล่ของฉันมันไม่ได้มีความหมายเพียงเพื่อประคองหัวฉันไว้คนเดียวเท่านั้นแต่เพื่อน สามารถใช้มันเพื่อประคองหัวเพื่อนได้ด้วย..เสื้อของฉันไม่ได้มีไว้ห้อหุ้มร่างกายของฉันเพียงอย่างเดียวมันพร้อมจะเป็นที่เช็ดน้ำตา ของเพื่อนถ้าเพื่อนต้องการ..แขนของฉันไม่ได้มีไว้จูงหมาเดินเล่น แต่มันสามารถใช้ประคองเพื่อนเมื่อเพื่อนจะล้มแต่ถ้าเพื่อนล้มลงไปแล้ว ฉันก็ยังมีมืออีก 1คู่ไว้ช่วยฉุดเพื่อนขึ้นมา..ปากของฉันไม่ได้มีไว้เพื....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 31 กรกฎาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1431 , 13:43:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"ลดบางอย่าง เพื่อ เพิ่มบางสิ่ง"หากลดบางอย่างให้น้อยลง คุณจะได้บางสิ่งมากขึ้นลดความโกรธให้น้อยลง คุณจะได้สติกลับมามากขึ้นลดค่าใช้จ่ายให้น้อยลง คุณจะได้เงินเก็บมากขึ้นลดความคิดที่จะหาคนที่ถูกน้อยลง คุณจะได้คำตอบสำหรับทำเรื่องที่ถูกต้องมากขึ้นลดการพูดให้น้อยลง คุณจะได้ทำหลายอย่างได้มากขึ้นคิดถึงคนที่คุณรักให้น้อยลง คุณเข้าใจคนที่คุณรักมากขึ้นรักตัวเองให้น้อยลง คนอื่นรักคุณมากขึ้นพูดให้ร้ายคนอื่นให้น้อยล....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 10 กรกฎาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1839 , 10:27:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากทานข้าวเสร็จ เรา2คนแม่ลููกนั่งคุยกันต่อ ระหว่างนั่งคุยฉันเดินเข้าไปในห้องแล้วออกมาพร้อมกับโน๊ตบุคตัวเก่ง ที่คิดมาตลอดว่าถ้าวันไหนขาดเจ้าโน๊ตบุคตัวนี้ไปคงแย่แน่เลย แม่มองมาที่ฉันแล้วมองออกไปนอกบ้าน แม่ถามอะไรฉันก็ไม่ค่อยได้สนใจฟัง เพราะมัวสนใจเฟสบุค นั่งดูคอมเม้นที่เพื่อนเข้ามาคอมเม้นให้ โดยลืมไปว่าตอนนี้แม่นั่งอยู่ข้างๆ มัวแต่ออนเฟสคุยกับเพื่อนๆแม่ถามฉันว่า สิ่งที่ฉันกำลังสนใจอยู่ มันเรียกว่าอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1082 , 09:35:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณคิดอย่างไร กับ นายกหญิง คนใหม่ ???เพราะที่ผ่านมาประเทศเราก็บอบช้ำมามากแล้ว อยากให้รัฐบาลใหม่มุ่งเน้นแก้ปัญหาอย่างจริงจัง เพื่ออะไรจะดีขึ้นมาบ้าง .... อย่าปล่อยให้ประชาชนที่เลือกท่านเข้ามา อยู่กับความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงนะคะแต่จะอยู่นานไหมอันนี้ไม่รู้จริง ๆ ....... เอาละเราจะได้รู้แล้วว่าระหว่างคำพูด กับ การกระทำจะได้จริงหรือเปล่าเหมือนทฤษฏี กับปฏิบัติสำหรับดิฉัน อยากรู้ว่าในใจของเธอ คิดอะไรอยู่ ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1728 , 08:07:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หัวใจ ความรัก คนรัก และคนที่ไม่รัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ดูเหมือนนอกเหนือจากความคิดของสมอง บางครั้งคิดได้แต่ก็ทำไม่ได้ บางอย่างคิดไม่ได้แต่ทำได้ เพราะสมองกับหัวใจมักจะสั่งงานไม่สอดคล้องซึ่งกันและกันในเรื่องของหัวใจ ซึ่งทำให้เรื่องของหัวใจนั้นเกินคาดหวังแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความหวังทุกประการการที่ใครคนหนึ่งได้ก้าวเข้ามา..ในชีวิต จากหัวใจที่เคย...ว่างเปล่า จากเรื่องราว...ที่ไม่เคยเปลื่ยนแปลง จากชีวิตประจำวัน...ท....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 5 เมษายน 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 887 , 08:35:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หากวันนี้เธอล้มลงตรงนี้ยังคงมีสองมือประคองเจ้ายังคงมีมือน้อยๆคอยปลอบโยนยังมีเราเคียงข้างทางก้าวไปหากวันนี้เธอท้ออ่อนแรงเดินฉันคนนี้จะเผชิญไม่หวั่นไหวจะเคียงข้างยามเธอท้อแท้ใจไม่ทิ้งให้เธอต้องสู้อย่างเดียวดายหากวันนี้เธออยู่กับความเหงาฉันจะเฝ้าคอยปลอบเธอไม่ห่างหายหากวันนี้เธอคิดจะจากไปให้รู้ไว้มีคนหนึ่งเคียงข้างเธอหากวันนี้เธอเหนื่อยสิ้นหมดแรงกายไร้จุดหมายที่เธอเคยพร่ำเพ้อฉันคนนี้จะพาเธอไปให้พบเจอจะไม....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 3 เมษายน 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1184 , 12:17:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อะไรที่ภาพสุดท้าย...ที่คุณปราถนาจะมองเห็นและเห็นก่อนจะหลับตาลาโลกอะไรคือเสียงสุดท้าย...ที่คุณปราถนา ที่จะได้ยินและฟังก่อนหูจะดับลับโลก...อะไรคือ...สิ่งสุดท้ายที่คุณคิดจะทำก่อนจากไป......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มีนาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 874 , 07:07:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฟ้าใกล้สว่างแล้วแว่วเสียงสกุณาฉันเพิ่งตื่นนิทราลืมตาได้ไม่นานนกตัวหนึ่งเกาะไม้คล้ายรอคู่ขับขานเสียงมันเศร้ากังวานเห็นมันคอยอยู่นาน บินไปฉัน เหมือนนกตัวนั้นฝัน เฝ้าคอยคู่ใจเขาไปอยู่ที่ไหนเห็นไหมดวงตะวัน ฉันเหงาใกล้ค่ำนกบินมาท้องฟ้าเริ่มเงียบเหงานกตัวเก่าซึมเซาเฝ้าคอยคู่เช่นเรานกตัวนั้นหลับตาคิดว่ามันคงเหงานกก็เหมือนกับเราเศร้าด้วยความขื่นขม เพียงใดแสงจันทร์เริ่มสลัวหัวใจเริ่มสลายเขาไปอยู่ที่ไหนเห็นไหม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มีนาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1199 , 22:51:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายวันก่อนฉันได้เดินทางไปบ้านคุณยาย ที่อยู่ต่างจังหวัดฉันขับรถออกจากบ้านไปตั้งแต่6โมงเช้ากว่าจะไปถึงบ้านคุณยายก็เกือบ 9โมงกว่านิดหน่อย คุณยายต้มข้าวต้มหมูแสนอร่อยไว้รอหลานสาวคนโปรด ข้าวต้มคุณยายนี่อร่อยจริงๆเลย ฝีมือคุณยายไม่เคยตกเคยทานตั้งแต่เด็กจนโตก็ยังอร่อยเหมือนเดิม เรา2คนยายหลานกำลังนั่งทานข้าวต้มอยู่ ก็มีชาย2คนอายุไม่น่าจะเกิน20 ได้คะ มาถามคุณยายว่า ยายครับจะให้ผมขนทรายเข้าไว้ตรงไหนครับ คุณยา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มีนาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1037 , 10:55:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การเรียนรู้ที่จะใช้ที่ชีวิตที่เหลืออยู่ในโลกอย่างมีความสุข พยายามหาความสุขให้ตัวเองบ้างให้รางวัลกับตัวเองบ้าง เช่นวันไหนเราทำภารกิจลุล่วงไปด้วยดี ก็ควรให้รางวัลกับตัวเองบ้างดูหนังซักเรื่อง ซื้อรองเท้าที่ตัวเองชอบ หรืออะไรก็ได้ที่ทำแล้วสบายใจก็นับว่าเป็นการให้รางวัลกับชีวิต หยุดที่จะหาความทุกข์ใส่ตัวเองซะที่เถอะ บางคนมุ่งมั่นทำแต่งานจนลืมที่จะดูแลตัวเอง สุดท้ายเงินที่ได้มาก็หมดไปกับการรักษาตัวเอง แล้ว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1741 , 17:37:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความคิดนำพาไปสู่ความกลัวคนเรามีสิทธิ์คิด คิดได้ แต่อย่าคิดกลัว กล้าที่จะเผชิญกับทุกปัญหา จะทำให้ชีวิตมีความสุข การเอาชนะที่ยิ่งใหญ่คือ การชนะใจตนเอง เอาชนะความกลัวในจิตใจอย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น อย่าตีตนไปก่อนไข้ อย่าเสียใจไปกับสิ่งที่ยังมองไม่เห็นเปิดใจ เปิดประตูรับสิ่งใหม่ มุมมองใหม่ เป็นความจริง ที่คนส่วนมาก เรามักจะกลัวการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น  ทุกอย่างมันอยู่ที่ความคิดจริงๆ นะคะ  คนเรากล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 857 , 20:51:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอใจกันหน่อยเอาอีกแล้วกลับคิดเรื่องเดิมอีกแล้วคงต้องพักเรื่องราวของความรักไปก่อน เพราะตอนนี้มีหน้าที่สำคัญที่คนไทยควรจะทำ เรามาช่วยกันส่งใจไปให้เหล่าทหารกล้า ที่เสียสละชีวิตเพื่อชาติศึกในก็ยังมีอยู่ศึกนอกก็ใหญ่หลวง เรามาพักใจแล้วหันมาร่วมใจรวมพลังต่อสู้กับศึกนอกกันดีไหมด้วยส่วนตัวก็ไม่ได้ชอบสีไหนเพราะจะสีไหนก็เลือดไทยเหมือนกัน ตอนนี้หยุดเรื่องผลประโยชน์ของตัวเองหรือหยุดคิดเรื่องส่วนตัวก่อนดีไหม หยุดเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1323 , 18:17:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

...จะเป็น "รัก" ได้อย่างไรหากบางสิ่งที่ฉันมีอยู่ในตัวตน มันคือสิ่งที่เขาทนไม่ได้...จะเป็น "รัก" ได้อย่างไรหากวันหนึ่งฉันเจ็บปวด แล้วเขาไม่เศร้า...จะเป็น "รัก" ได้อย่างไรหากฉันมีน้ำตาไหล แล้วเขาทิ้งให้ข้างกายฉันว่างเปล่า...จะเป็น "รัก" ได้อย่างไรหากการลาจากกันไป แต่เขาก็ไปโดยไม่เห็นใจหาก เวลาทั้งหมดที่ผ่านมามันอาจจะเป็นเพียง "ความผูกพัน" และความรู้สึกดี ๆ ที่คนแปลกหน้ามีให้กัน ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นเพีย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มกราคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 821 , 10:58:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีปีใหม่ปี 2554 คะขอให้มีความสุข ทั้งกายและใจสุขภาพแข็งแรง การงานเจริญรุ่งเรือง เงินทองมากมี รักดีไม่มีวันหมดอายุดูแลตัวเองและคนที่เรารักด้วยนะคะ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม 2553
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 1103 , 18:40:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ความคิดถึงอาจทำให้ใครหลายคนเหงา...และเมื่อได้อยู่คนเดียวเพียงลำพังน้ำตาของความคิดถึงก็จะเข้ามาแทนที่"ความเหงา"ความเหงาเกิดขึ้นเพราะเราคิดถึงใครอีกคนจึงมักตั้งคำถาม...กับตัวเองว่า...แล้วใครอีกคนจะคิดถึงเราบ้างไหม"บางครั้ง"ใครอีกคนของเราอาจไม่เคยรู้สึกอะไรเลยก็เป็นได้จึงขอส่งความคิดถึงที่มีทั้งหมดผ่านข้อเขียนนี้ไปถึงใครอีกคนเพียงเพื่อให้ใครอีกคนได้รับรู้ว่ามีคน..คนหนึ่งคิดถึงเขาอยู่ ....

อ่านต่อ


/2