*/
วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 7672 , 14:54:18 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่อวานได้ดูหนังเรื่อง Monsters University สนุกใช้ได้เลย ต้องเท้าความไปถึงคนที่นั่งดูข้างๆ ไม่ได้รู้จักมักจี่อะไรกันหรอกค่ะ แต่เขาทำให้เรามีความสุข เพราะเสียงหัวเราะ ตลอดทั้งเรื่อง คนหนึ่งนั่งด้านขวามือเป็นฝรั่งผู้ชาย อีกคนหนึ่งซ้ายมือเป็นฝรั่งผู้หญิง  คนผู้หญิงนี่เด็ดสะระตี่มาก เธอเหมือนคนอินเดีย หรือแนวตะวันออกกลาง  จะว่าไปเหมือนสาวอิตาลี  ทีแรกก็นึกว่าหญิงไทยค่ะ แต่หญิงไทยมั่นๆ แบบนี้ไม่ค่อยเจอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 5755 , 10:40:59 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

    หนังฟอร์มยักษ์ ก็อย่างที่รู้กันว่าหนังหุ่นยนต์สู้สัตว์ประหลาด ต้นตำรับดั้งเดิมต้องนึกถึงหนัง(การ์ตูน)พวกญี่ปุ่น มนุษย์จะแปลงร่าง เมื่อเกิดวิกฤตการณ์ขึ้นคราวใด จากคนตัวเล็กๆ แปลงร่าง ปุ๊บปั๊บ! ออกมาเป็นฮีโร่ ขบวนการเรนเจอร์ อะไรต่างๆ สู้กับศัตรูตัวร้ายเพื่อรักษาชีวิตประชาชน ความแตกต่างเด่นชัดระหว่างหนังแนวหุ่นยนต์พวกนี้ระหว่างของตะวันตกกับตะวันออก อาจจะโดยพัฒนาการของเทคโนโลยี มีส่วนอย่างมาก เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 7614 , 15:17:32 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สำหรับภาพยนตร์ "ประโยคสัญญารัก" ค่าย Lovetitude มีกำหนดฉายวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค. 2556 นี่ถือเป็นของใหม่ โดยผู้กำกับมือใหม่ พลัฎฐ์พล มิ่งพรพิชิต เพิ่งเคยได้ยินชื่อ หนังได้คู่พระคู่นางซึ่งเป็นที่รู้จักกันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะฝ่ายหญิง คุณหมิว ลลิตา ปัญโญภาส (ศศิประภา) คุ้นหน้าเป็นอย่างดี อยู่ในวงการบันเทิงมานาน อายุก็พอเหมาะเล่นหนังเรื่องนี้ ส่วนพระเอก คุณเต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ (เต๋า AF8) เคยฝากผลงานภาพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 2276 , 18:10:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  หมายเหตุ : เป็นงานวิจารณ์เก่าของผู้เขียนที่เคยเผยแพร่เมื่อปี 2553 นำมาลงอีกครั้งหนึ่งเผื่อคนที่ยังไม่เคยอ่านค่ะ เข้าเรื่องกันเลย ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2550 มีหนังเลสเบี้ยนของไต้หวันเรื่อง Spider lilies  เข้าใจว่าไม่ได้ฉายตามโรงภาพยนตร์สาธารณะกระแสหลักทั่วไปในประเทศไทย แต่ก็พอมีโอกาสหาดูได้ผ่านทางเว็บ youtube ซึ่งดูเข้าใจบ้าง – ไม่เข้าใจบ้าง เพราะซับเป็นภาษาอังกฤษ แต่อาศัยว่าดูอวัจนภาษา ควา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 3652 , 17:44:28 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

รู้สึกอิ่ม… กับความรู้สึก เมื่อได้ชมภาพยนตร์ยอดมนุษย์เงินเดือน ตอนแรกไม่เคยคิดจะดูเรื่องนี้ ตั้งแต่หนังเข้าโรงปลายปีที่ผ่านมา(2555) แต่พอได้ซื้อแผ่นมานั่งดู กลับรู้สึกดี…คุ้มค่า ยิ่งกว่าหนังหลายเรื่องที่เคยนั่งดูในโรงซะอีก บางคนเห็นว่ายอดมนุษย์เงินเดือนเป็นหนังที่ โค-ตะ-ระ ตอแหล ดัดจริต เพราะเห็นว่าตัวละครแบบผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดชื่อปั้น(รับบทโดย ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี) ถูกทรีตแบบไม่ใช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 เมษายน 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 2131 , 15:08:55 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  เกรียนฟิคชั่น : ใครบ้างจะไม่เคยผิดพลาดในชีวิต  บอกตรงๆ (ไม่ใช่บ่องตงๆ) ไม่เคยคิดจะดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เห็นโปสเตอร์ เพราะรูปเด็กชายวัยรุ่นกระโดดเอามือกุมเป้ากางเกงตัวน้อย มันชวนให้อยากเข้าไปนั่งชมเสียเมื่อไหร่ มันจะทำไรบ้าๆกันหรือในหนังเรื่องนี้ นี่คือการแสดงออกของคำว่าเกรียนเหรอ หรือต้องการดึงดูดความสนใจ จะด้วยเหตุผลไรก็ช่าง มันก็แค่โปสเตอร์หนัง หากมองโลกในแง่ดี สิ่งสำคัญคือข้างในตัวบท และเรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 22815 , 10:18:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    ช่วงนี้เราได้ดูหนังเก่าๆหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคืออุโมงค์ผาเมือง ก็ไม่เก่ามากนะ ปีกว่าเองหลังจากเข้าฉาย(2554) จะว่าไป น่าเสียดายที่ไม่ได้ดูในโรงภาพยนตร์ เรื่องนี้ถ้าดูในโรงภาพยนตร์ ภาพคงจะสวยกว่านี้ แล้วเราก็ไม่ค่อยเห็นหนังแนวนี้ในโรงฯบ่อยนัก ถ้าอุดหนุนก็คงไม่เสียดาย อันที่จริงดูจากชื่อผู้กำกับหม่อมน้อย เดาทางไม่ยาก กลิ่นอายแบบอนุรักษ์นิยม จะมีกรอบ จารีต แบบแผน ศีลธรรม ก็จะสอนในเรื่องเหล่านี้แน่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 12348 , 09:35:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  บทความแสดงความคิดเห็นนี้พยายามเขียนด้วยภาษาเรียบง่าย เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยจะกล่าวถึงความรู้สึกของเราที่มีต่อหนังและปิดท้ายด้วยแนวคิดเกี่ยวกับปิตาธิปไตย   ขอชมก่อนจะตำหนิ เพลงฮิเดโกะ ประกอบหนังคู่กรรม ช่างไพเราะเหลือเกิน เป็นเพลงภาษาญี่ปุ่นที่ทำให้รู้สึกว่าท่วงทำนองแบบนี้ สามารถถ่ายทอดความรู้สึกได้จริง ความรู้สึกอันเป็นสากลของมนุษย์ ข้ามพ้นกำแพงภาษา เรื่องนี้ท....

อ่านต่อ


/2