• baiifern
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-01
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 61110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Fern Blog*
ยินดีต้อนรับ^^
Permalink : http://www.oknation.net/blog/baiifern
วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by baiifern , ผู้อ่าน : 3036 , 18:17:06 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินเทอร์เน็ตได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ครั้งสมัยสงครามเย็น กระทรวงกลาโหมอเมริกันต้องการพัฒนาเครือข่ายคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ ในเรื่องทางทหาร ต่อมาเครือข่ายคอมพิวเตอร์ได้รับการนำมาประยุกต์เพื่องานวิจัยและความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย หลังปี ค.ศ. 1981 เครือข่ายอินเทอร์เน็ตมีพัฒนาการที่รวดเร็ว และก้าวหน้าจนมีผู้ใช้เชื่อมโยงกันทั่วโลก ปัจจุบันเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เป็นเครือข่ายที่ครอบคลุมผู้ใช้ทั่วโลก มีจำนวนผู้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by baiifern , ผู้อ่าน : 1282 , 14:41:24 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอเจนซี – การนอนหลับเต็มอิ่มอาจช่วยป้องกันโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ ในทางกลับกัน หนุ่มสาวสุขภาพดีแต่ไม่ได้หลับลึกแบบ slow-wave sleep (ช่วงที่หลับสนิท คลื่นสมองจะเป็นแบบคลื่นช้า) เพียง 3 คืน ร่างกายจะผลิตสารต้านอินซูลิน ซึ่งเป็นลักษณะที่เชื่อมโยงกับเบาหวานประเภท 2 และมีผลเทียบเท่าการอ้วนขึ้น 20-30 ปอนด์                อีฟ แวน คอเตอร์ ศาสตราจารย์แพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิคาโก กล่าวว่าผลวิจัยนี้สะท้อนว่า กา....

อ่านต่อ

Posted by baiifern , ผู้อ่าน : 2234 , 14:38:49 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคี้ยวมาก จะช่วยให้สมองปราดเปรียวมากขึ้น นักการเมืองชาวอังกฤษท่านหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า “อาหาร 1 คำ ต้องเคี้ยวอย่างน้อย 3-12 ที ไม่ว่าอาหารนั้นจะอ่อนแค่ไหนก็ตาม ถ้าคุณไม่มีความอดทนขั้นนี้ ก็อย่าไปหวังว่าจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ได้”มีอาจารย์ท่านหนึ่งป่วยเป็นโรคกระเพาะอาหารตั้งแต่เด็ก สร้างความกลัดกลุ้มทรมานแก่เขามากหลังจากเขาทดลองเคี้ยวอาหารคำละ 100 ทีแล้ว ปรากฏว่า เขาหายจากโรคกระเพาะอาหารในเวลา 1 สัปดาห์ การเค....

อ่านต่อ

Posted by baiifern , ผู้อ่าน : 1236 , 14:35:22 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ลิงนั้นมีมันสมองที่ชาญฉลาดไม่ใช่ย่อย ที่กล่าวนี้ไม่ใช่อ้างกันลอยๆ แต่นักวิทยาศาสตร์จากดุ๊ก ยูนิเวอร์ซิตี้ เขาวิจัยมา           ดร.เจสซิกา แคธลอน นักวิทยาศาสตร์ด้านสมอง กล่าวว่า ลิงมีความสามารถด้านคณิต ศาสตร์เหมือนมนุษย์คล้ายกับนักเรียนมหาวิทยาลัย แต่ไม่ได้หมายความว่า ลิงจะเก่งเลขเหมือนกับนักศึกษาเหล่านี้           การศึกษาได้ทำการเปรียบเทียบความสามารถด้านคณิตศาสตร์ระหว่างลิง 2 ตัว และนักศึก....

อ่านต่อ

Posted by baiifern , ผู้อ่าน : 2421 , 14:33:20 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารที่ดีต่อสุขภาพมีคุณสมบัติในการต่อต้านความร่วงโรยของวัย มันอาจไม่ทำให้คนตายฟื้นคืนได้ แต่จะทำให้ภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแกร่งขึ้น ช่วยคุณต่อสู้โรคร้าย และทำให้คุณอายุยืนยาวขึ้นได้1. คาโมมายล์คุณสมบัติ เป็นพืชในตระกูลเดซี่ และดอกของมันมีคุณสมบัติในการรักษาโรคประโยชน์ คาโมมายล์ทำหน้าที่คลายกล้ามเนื้อ ซึ่งช่วยลดความเครียดและอาการตึงตัว และเมื่อคุณครียดน้อย คุณก็มีโอกาสน้อยลงที่จะเกิดโรคหัวใจที่เนื่องมา....

อ่านต่อ


/5