• dokdinsiam
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 13639
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
นิเวศประชาธรรม
ชุมชนนิเวศประชาธรรมคือชุมชนที่ถักทอสายสัมพันธ์ขององค์ความรู้ที่จะนำไปสู่การสร้างสังคมใหม่ที่เติบโตอย่างยั่งยืน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/balanceofsociety
วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2552
Posted by dokdinsiam , ผู้อ่าน : 852 , 10:06:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตรงเส้นขอบฟ้า : พงษ์เทพ - คลิกที่นี่ จากลิ้งค์นี้ครับ--->@ Re: สายใยรักถักทอ ความผูกพัน รั้งไว้ด้วยอุดมการณ์ คลิก ประวัติศาสตร์การต่อสู้ภาคประชาชนอันยาวนานนับตั้งแต่การเคลื่อนไหวของกบฎผีบุญมาจนถึงเจ็ดตุลาห้าหนึ่งเป็นประวัติศาสตร์ร่วมสมัยของตำนานนักสู้ของไทยที่ยังอยู่ในความทรงจำภายหลังเหตุการณ์หกตุลาหนึ่งเก้าที่ขบวนการนักศึกษาถูกล้อมปราบที่ธรรมศาสตร์และได้เข้าไปร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในเขตป่าเขาร่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2552
Posted by dokdinsiam , ผู้อ่าน : 905 , 18:14:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บนทางเดินไปสู่การสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงวีรชนคนแล้วคนเล่าต้องโถมร่างพลีกายเพื่อการต่อสู้ไปสู่พัฒนาการที่ดีขึ้นสิบสี่ตุลาหนึ่งหกจักไม่สูญเปล่าหากอนุชนคนรุ่นหลังได้ศึกษาและสรุปบทเรียนจากการต่อสู้เดินไปในทิศทางที่ถูกต้องและสอดคล้องกับความเป็นจริงในสังคมไทยไม่ตกเป็นเครื่องมือของชนชั้นนำทุกกลุ่มและเป็นพลังอำนาจของประชาชนที่เป็นอิสระอย่างแท้จริงผนึกกำลังและสามัคคีกับภาคประชาชนทุกภาคส่วนผลักดันให้สังคมกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by dokdinsiam , ผู้อ่าน : 1485 , 00:11:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แล้วความขัดแย้งทางการเมืองก็กำลังเดินไปสู่สงครามกลางเมืองทุกขณะเพราะอัตตาของใครบางคนที่สะกดคำว่า  "แพ้" ไม่เป็นและกำลังจะเป็นชนวนที่นำไปสู่การเสียเลือดเนื้อของพี่น้องไทยทั้งมวลขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ของกลุ่มพันธมิตรฯที่อุดรธานีในวันนี้ด้วยหากสิทธิเสรีภาพในการชุมนุมของพี่น้องประชาชนไม่ได้รับความคุ้มครองจากรัฐตำรวจเสียแล้วประเทศนี้คงตกอยู่ในสภาวะที่อันตรายและหากเมื่อประชาชนหมดที่พึ่งและไม่ม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by dokdinsiam , ผู้อ่าน : 1180 , 14:50:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองใหม่จะเดินไปอย่างไร?ผ่านการเคลื่อนไหวของพันธมิตรรอบแรกเพื่อโค่นระบอบทักษิณสังคมไทยเผชิญกับการปกครองของระบอบอำมาตยาธิปไตยที่ดูจะตามไม่ทันกระแสการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ และไม่กล้าตัดสินใจในการปฏิรูปการเมืองอย่างทั่วด้านและกังวลกับการปิดล้อมทางเศรษฐกิจของประเทศมหาอำนาจจนต้องปล่อยให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วผลก็คือการไม่สามารถถอดรื้อระบอบทักษิณออกไปจากสังคมไทยได้การเมืองเก่ายังคงมีอิทธิพลครอบงำและนโยบายปร....

อ่านต่อ


/1