• บรรยง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 326827
  • ส่ง msg :
  • โหวต 406 คน
บรรยง วิทยวีรศักดิ์
ข้อคิดเรื่องเศรษฐกิจและการเมือง ที่เขียนด้วยภาษาง่ายๆ แต่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/banyong
วันศุกร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2556
Posted by บรรยง , ผู้อ่าน : 4210 , 11:58:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน mit9 , มุสิกะตะวัน และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

1.       พรรคเพื่อไทยอ้างเหตุผลในการออกพรบ.นี้ว่าเพื่อความปรองดอง  แต่เมื่อร่างพรบ.ผ่านการพิจารณาของสภา  กลับทำให้ผู้คนไม่พอใจและออกมาคัดค้านมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย

2.      พรรคเพื่อไทยอ้างว่าเร่งรีบออกพรบ.นี้เพื่อช่วยเสื้อแดงในคุก  แต่เมื่อมีการแปรญัตติช่วยพตท.ทักษิณ  กลับทำให้กลุ่มเสื้อแดงชวดนิรโทษกรรม  เพราะคนค้านเยอะ  เลยต้องติดคุกกันต่อไป

3.       นายกฯยิ่งลักษณ์ออกมาประกาศปาวๆว่า  การเสนอพรบ.เป็นเรื่องของสภา  ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล  พอมีมวลชนออกมาค้านมาก  กลับบอกว่ารัฐบาลสั่งให้สส.เพื่อไทยถอนร่างออกหมดทุกร่างแล้ว (อ้าวไหนว่าสั่งไม่ได้)

1.      การเสนอพรบ.นิรโทษในวาระแรก  สส.เพื่อไทยต่างออกมานั่งยันยืนยันว่า จะไม่มีการนิรโทษไปถึงพตท.ทักษิณ  มาตอนนี้ก็จะเอาตำแหน่งเป็นเดิมพันอีกครั้งว่าจะไม่เอากลับมาพิจารณาใหม่  แล้วใครจะเชื่อ

2.      พรรคเพื่อไทยมักอ้างเสียงส่วนใหญ่  แต่กลับขืนใจสภา  ผลักดันพรบ.นี้แบบสุดลิ่มทิ่มประตู  จนผ่านวาระ 3 ภายใน24 ชั่วโมง  ในเวลาตี 4 ของวันรุ่งขึ้น

3.      คลิปถั่งเช่าพูดว่ามวลชนฝ่ายตรงข้าม  ตอนนี้ไม่มีน้ำยาแล้ว  แต่พอพลังประชาชนออกมาตามท้องถนน  กลับถอยกรูดไม่เป็นท่า

4.      นายกฯยิ่งลักษณ์ยืนยันว่า  หากวุฒิสภาไม่รับหลักการ  รัฐบาลรับปากจะไม่นำร่างพรบ.นี้มาพิจารณาใหม่  แต่จสต.ประสิทธิ์  ไชยศีรษะ สส.พรรคเพื่อไทยกลับประกาศบนเวทีเสื้อแดงว่า  หากสว.คว่ำพรบ.นี้ และตีกลับมายังสภาฯใน 180 วัน  จะมีการเสนอร่างดังกล่าวเพื่อให้ออกเป็นกฎหมายทันที

5.      จตุพร พรหมพันธุ์ บอกจากนี้จะเลิกปกป้องพรรคเพื่อไทย  แต่เพียงวันเดียวหลังยิ่งลักษณ์, เจ้แดงและพานทองแท้เข้ากล่อม  ก็พลิกลิ้นว่ายังไงก็ต้องปกป้องรัฐบาลต่อไป

6.       พตท.ทักษิณบอกว่าไม่เกี่ยวข้องกับการแก้เนื้อหาในพรบ.นิรโทษกรรมจนครอบคลุมมาถึงตน  แต่นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ สส.เพื่อไทยที่เสนอแปรญัตติ กลับบอกว่าเพิ่งไปพบพตท.ทักษิณมา  เขาบ่นบอกอยากกลับบ้าน  และผู้ใหญ่ในพรรคไม่มีใครสั่งเบรคเรื่องนี้

7.       ที่แปลกที่สุดคือ  ตอนประชาชนนัดชุมนุมกันใหม่ๆ  เขาตะโกนกันว่าไม่เอา “นิรโทษ”  แต่หลังๆเริ่มได้ยินเขาตะโกนกันว่า จะเอา “เนรเทศ”

ไม่มีบทสรุปสำหรับเรื่อง”แปลกแต่จริง” ในการพยายามออกพรบ.นิรโทษกรรมครั้งนี้  แต่ท่านผู้อ่านต้องใช้วิจารณญานคิดเองครับ

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 mit9 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 09/11/2013 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

น่ากลัวท่านนายกฯของเราตัดสินใจไปอยู่ต่างประเทศแล้วละครับ ตั้งแต่เอาตังค์ให้ม็อบเสื้อแดงไปจัดงาน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 09/11/2013 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

แปลกแต่จริงครับคุณบรรยง ขอบคุณครับ +1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/11/2013 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ปริ๊ด ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฝายชะลอน้ำ วันที่ : 08/11/2013 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slowlylife

ผมว่าเขามั่นใจอย่ายังงัยจะต้องมีคนมาช่วย..ซึ่งตอนนี้ก็กำลังระดมไพร่พล..ถ้าหากการเผชิญหน้านั้นมีเหตุผลย่อมมีผลลัพท์ทีออกมาดีทั้งสองฝ่าย..แต่ถ้าออกมาในแง่ตีรันฟันแทง..ผลเหล่านั้นเป็นผลกระทบต่อประเทศชาติ..ซึ่งมุมมองของผมเขาคงมีความสุขที่คนตีกัน อีกอย่างพรบ.190 ผ่านๆมา..หรือว่าสับขาหลอกอีกแหละ..อะไร..จังไรฝุดๆ..

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Tatiya วันที่ : 08/11/2013 เวลา : 12.39 น.

เรื่องที่ 11 ประธานวุฒิเรียกประชุมเพื่อถอยทันที ที่ยิ่งลักษณ์ส่งสัญญาณว่า .. แล้วแต่วุฒิสภา??
เรื่องที่ 12 ไม่มีเสียงแสดงความรับผิดชอบหรือขอโทษจาก สส.เพื่อไทยที่ยกมือโหวต พรบ.ฉบับนี้ จนเป็นเหตุให้เกิดการชุมนุมคัดค้านกันขนาดนี้แม้แต่คนเดียว นอกจาก จ่าประสิทธิ์จะออกมาปูดว่า ไม่เป็นไรอีก 180 วันเราก็หยิบมันขึ้นมาใหม่ เสียงในสภาพเรามากอยู่แล้ว
เรื่องแปลกประหลาดและไม่มีเหตุผล ไม่มีหลักการทำนองนี้ต้องถือเป็นเรื่องปกติสำหรับพรรคเพื่อไทย และรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่เห็นจนชินตา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]