• DireWolf
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2017-10-10
 • จำนวนเรื่อง : 128
 • จำนวนผู้ชม : 49641
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
แหล่งรวมความรู้ บ้าน โดยใช้ภาษาเขียนเข้าใจง่าย
เรารวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ บ้าน ทั้งหมด โดยใช้ภาษาเขียนทีเข้าใจง่าย เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bblcfy
วันเสาร์ ที่ 15 มกราคม 2565
Posted by DireWolf , ผู้อ่าน : 374 , 16:49:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รับติดตั้ง Access Control ระบบควบคุมการเข้า-ออกประตูอัตโนมัติ ราคาถูก

Access control คือ ระบบควบคุมการเข้า ออกประตูอัติโนมัติได้อย่างอิสระ โดยประตู access control ทุกชนิดชนิดจะมีโปรแกรม access control ในการบริหารจัดการด้วยตัวเอง ด้วยระบบฟังค์ชั่น access controller สำหรับการส่งข้อมูลผู้เข้าพื้นที่ไปให้ระบบคอมพิวเตอร์ส่วนกลาง ในส่วนของการล้อกอินเข้าระบบสู่แอคแซสคอนโทรล สามารถควบคุมระยะเวลาการเปิดค้างของประตู การตั้งค่ากำหนดสิทธิ์บุคคลภายในองค์กรในการเข้าถึงพื้นที่ที่จำกัดได้ทั่วพื้นที่ เพื่อหลีกเลี่ยงการก่อเกิดอาชญากรรมจากภายนอก

ดังนั้นระบบ access control จึงเป็นระบบประตูดิจิตอลที่นิยมใช้ในพื้นที่สาธารณะ และเชิงพาณิชย์เป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ราคาติดตั้งที่สมเนื้อสมราคา และเป็นระบบ access control ประตูที่ทำงานร่วมกับระบบเครื่องตรวจสอบผู้คนได้หลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องทาบบัตร หรือเครื่องสแกนบนใบหน้า ซึ่ง

การมี door access control ช่วยลดราคาต้นทุนการใช้แรงงานคนพร้อมทั้งประมวลผลการทำงานอย่างรวดเร็วและสามารถแสดงผลในเวลาแบบเรียลไทม์ได้ชัดเจน พร้อมกับการใช้งานที่เข้าใจง่ายจึงเป็นระบบที่ทุกคนก็สามารถเข้าถึงและเรียนรู้กาารใช้งาน access control system ได้สะดวกสบาย

 

ส่วนประกอบของ ระบบ Access Control ประตู

ส่วนประกอบหลักๆของ access controlประตูนั้นมีอะไหล่อยู่ด้วยกัน 7 ชุดได้แก่

1. ชุดล๊อคประตู

เป็นส่วนประกอบชิ้นสำคัญของระบบ access control ในควบคุมการเปิด-ปิดของประตู และยังเป็นกลอนล็อคประตูเพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่ได้อยู่ในพื้นเฉพาะนั้นๆในการบุกรุกเข้ามาในอาณาเขต โดยปัจจัยหลักสำคัญในการเลือกใช้วัสดุการใช้งานของชุดล๊อคประตูมีทั้งหมด 3 ปัจจัยได้แก่

ลักษณะชนิดวัสดุของตัวล็อคประตู

วัสดุของตัวล็อคประตู

 • โดยทั่วไปวัสดุของตัวล็อคประตู access control จะนิยมใช้เหล็กตระกูลอลูนิเนียมแบบ ZL(ASL-320ZL) สำหรับเนื้อชนิดวัสดุของตัวประตูทั่วไปอย่าง ประตูกรอบไม้ อลูมิเนียม และประตูpvc  

วัสดุของตัวล็อคประตู

 

 • สำหรับเนื้อประตูที่ใช้วัสดุเป็นกระจกจะตัวล็อคประตูอีกชนิดหนึ่งคือรุ่นU(ASL-320U) ที่มีลักษณะรูปร่างเป็นวงกบแล้วยึดติดกับแม่เหล็กประตู access control

อุปกรณ์ล็อค มีหลักการทำงานเป็น 2 รูปแบบคือ…

 • ตัวล็อคแม่เหล็กปกติที่มีคุณสมบัติเป็นระบบควบคุมการเข้า ออกประตูและล็อคกับค้างได้ทั่วไปโดยแนะนำรุ่น ASL-3202A ที่มีแรงดึงดูดได้ถึง 280 กก. ถ้าหากต้องการสนามแม่เหล็กที่ดึงดูดประตูได้ดีก็สามารถใช้รุ่น ASL-3204A ได้ที่มีสนามแรงดึงดูดได้แรงกว่ารุ่นที่กล่าวมา
 • กลอนไฟฟ้ามีระบบการทำงานโดยมีส่วนประกอบเป็นตัวเดือยล็อคสายสัญญาณไฟฟ้า เมื่อทำปฎิกิริยากับการเคลื่อนไหวของaccess controlประตู

จำนวนตัวล็อค

เป็นอุปกรณ์ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของตัวaccess controlประตู ให้ปิดมิดชิด โดยปกติของประตูทั่วไปจะมีตัวจำนวนตัวล็อค 2:1 ต่อบานประตูและใช้รุ่น ASL-3202A หากในกรณีที่จะติดตั้งตัวล็อคaccess controlประตูประเภทบานเลื่อนก็สามารถใช้ตัวล็อครุ่น ASL-3202B สำหรับถูกใช้งานประตูบานคู่โดยเฉพาะ

2. เครื่องสแกน

เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะฟังค์ชั่นเป็นการป้อนรหัสพิณเป็นรูปแบตัวเลขที่ถูกต้องและเคยได้รับการบันทึกเรียบร้อยแล้ว เพื่อคีย์ข้อมูลประตูในการขึ้นเตือนภายในระบบ access control systems ในการอนุมัติปลดล็อคaccess control ประตูให้เข้ามาในเขตพื้นที่นั้นๆได้ โดยผู้กดจะต้องทำการกดรหัสของตัวเพื่อสามารถเข้าถึงพื้นที่เฉพาะนั้นๆได้โดยใช้รหัสตัวเลขของตัวเองกรอกข้อมูล

2.1 เครื่องทาบบัตร

เครื่องทาบบัตร

เป็นอุปกรณ์ในการยืนยันตัวตนโดยวิธิใช้อาจเป็นการรูดบัตร หรือทาบบัตรกับตัวเครื่องสแกนใพื่อให้ access control ประตูปลดล็อคพื้นที่ๆต้องการจะเข้าถึง

2.2 เครื่องทาบบัตร + เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานควบคู่ไปกับเครื่องสแกนในกรณีที่องค์กรนั้นๆ ต้องการหลักฐานตัวตนอย่างแน่นหนาเพราะการใช้บัตรในการยืนยันตัวตนอาจมีมิจฉาชีพแอบแฝงปลอมตัวเข้ามาได้จึงมี เครื่องสแกนลายนิ้วมือในการบันทึกลักษณะเฉพาะทางของตัว เพื่อสามารถยืนยันกับตัว access control ประตูที่ถูกตั้งค่าบันทึกไว้เรียบร้อย

3. Flash Drive บันทึกข้อมูล

เป็นอุปกรณ์ที่คอยกักเก็บข้อมูลบันทึกของตัวเครื่องทาบบัตรประเภท stand alone แล้วนำไปเสียบดูข้อมูลย้อนหลังได้ โดย flash drive สามารถดูข้อมูลประเภทเวลาบุคคลเข้า-ออกประตู access control ได้ทุกช่วงเวลา เพื่อมาเป็นหลักฐานแก้กับฝั่งทรัยยากรบุคคลในการตรวจพิจารณาความสม่ำเสมอในการทำงานของบุคคลภายในองค์ได้อย่างแม่นยำ

4. การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ในลักษณะ on-line

การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ในลักษณะ

ในการส่งข้อมูลประตู access control ไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนกลางจำเป็นต้องมีระบบตัวเชื่อมข้อมูลไปยังตัวรับสายปลายทางซึ่งนั่นก็คือ ช่องพอร์ต(port) ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์พ่วงต่างๆ

5. โปรแกรม

Access Control

ในกรณีที่มีโปรแกรมที่ทำการเชื่อมต่อกับระบบคอมพิวเตอร์ส่วนกลางและควบคู่กับเครื่องมือยืนยันตัวตนได้ลื่นไหล ควรเลือกใช้โปรแกรมaccess controllerที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ครบครันทั้ง ระบบการบันทึกเปิด-ปิดaccess control ประตู ข้อมูลบุคคลภายในองค์กร และระบบป้องกันอัติโนมัติจากการก่ออาชญากรรมทั้งภายในและภายนอก

6. สวิตซ์กดออก

เมื่อมีตัวกลางในการเข้าถึงระบบ door access control เพื่อปลดล็อคให้บุคคลเข้ามา ย่อมมีระบบประตู access controlสำหรับภายในพื้นที่ในการปลดล็อคจากบุคคลภายในพื้นสามารถออกสู่พื้นที่ภายนอกเช่นกัน โดยระบบออกจากพื้นที่ภายใน มี 2 รูปแบบได้แก่

6.1 ออกไปด้วยการกดปุ่มออก

Access Control

เป็นปุ่มสวิตซ์ที่สามารถกดปุ่มออกประตู access control ได้อัติโนมัติโดยไม่ใช้สื่อกลางอย่าง บัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือในการยืนยันตัวตน

6.2 ออกไปด้วยการทาบบัตรกับ Reader

Access Control

เป็นเครื่องทาบบัตรประเภทที่มีการทำงานเชื่อมกับเครื่องทาบบัตรประตู access controlด้านนอกโดย reader สามารถบันทึกเวลาเข้าพื้นที่และเป็นตัวกำหนดเวลาออกพื้นที่ แต่ละรายบุคคลได้จากการอ่านโค้ดข้อมูลบัตร

7. ชุดแปลงไฟและแบตเตอรี่

โดยทั่วไปของการทำงานประตู access control จะขาด 2 อุปกรณ์นี้ไม่ได้เพราะเป็นชนวนควบคุมการไหลเวียนของกระแสไฟฟ้าได้แก่

7.1 ชุดแปลงไฟ

Access Control

อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่แปลงค่าไฟฟ้าแก่เครื่องสแกนและระบบ access control ประตู ให้หมุนเวียนกระแสไฟฟ้าให้สมดุลกันตลอดเวลา

7.2 แบตเตอรี่

Access Control

อุปกรณ์จ่ายกระแสไฟฟ้าสำรองในaccess control ประตู หากเกิดกรณีที่ระบบไฟฟ้าในองค์กรดับหรือไฟตก ตัวแบตเตอรี่จะคอยทำหน้าที่เป็นเชื้อเพลิงในการจ่ายไฟฟ้าให้ชั่วคราว

 

 

บริษัท Personet รับทำ Access Control ประตูราคาถูก

หากจะหาบริษัทไอทีที่มีความเชี่ยวชาญการติดตั้ง access control อย่างมือฉมัง สนใจรับใช้บริการทางทีมบริษัท Personet ที่มีทีมวิศวกรผ่านประสบการณ์ทำaccess control ประตูหลากหลายพื้นที่ และทีมโปรแกรมเมอร์ในการทำซอฟแวร์ access controller ที่สเถียรภาพ ทั้งให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำงานของ ประตู access control รวมทั้งแนะนำ รุ่นอุปกรณ์ access control ยี่ห้อไหนดี แถมวัสดุการทำอะไหล่อุปกรณ์ที่แข็งแรงทนทานการใช้งานระยะยาวมากกว่า 10ปี ด้วยราคาย่อมเยาว์และเป็นมิตร พร้อมรับติดตั้งaccess control ราคาถูกกว่าเจ้าไหน สนใจว่าจ้างบริการ access control สามารถติดต่อกับพวกเราได้ที่เบอร์ติดต่อ 02-860-8788 หรือ 081-839-0789 และแอฟพลิแคชั่นไลน์โดยพิมพ์ @personet
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน