• DireWolf
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 49607
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
แหล่งรวมความรู้ บ้าน โดยใช้ภาษาเขียนเข้าใจง่าย
เรารวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ บ้าน ทั้งหมด โดยใช้ภาษาเขียนทีเข้าใจง่าย เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bblcfy
วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2565
Posted by DireWolf , ผู้อ่าน : 697 , 22:40:51 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รับทํา หุ่นไฟเบอร์กลาส โดยช่างมืออาชีพ จาก Wesignlab

รับทํา หุ่นไฟเบอร์กลาส รับปั้นโมเดลขนาดใหญ่ สวยงามตามต้นแบบ ได้มาตราฐานตามที่ลูกค้าต้องการ ปั้นได้รวดเร็ว และหากคุณสงสัยว่าหุ่นไฟเบอร์กลาสราคาแพงไหม เท่าไหร่ เราตอบได้เลยว่า ถ้าเลือกใช้บริการงานไฟเบอร์กลาสกับเรารับรองว่าได้งานดี ราคาถูกแน่นอน โดยช่างปั้นหุ่นไฟเบอร์กลาส จาก Wesignlab

Wesignlab ของเรา มีประสบการณ์ในด้านงานไฟเบอร์กลาสมาอย่างยาวนาน บริษัทเรามีทีมช่างศิลป์ ช่างปั้นตุ๊กตาไฟเบอร์กลาสผู้สร้างผลงานปั้นหุ่นไฟเบอร์กลาสมากมาย โดยเราจะมีการสร้างต้นแบบจาก 3D เพื่อที่ลูกค้าจะสามารถตรวจและมองเห็นผลงานที่จะออกมาในทุกมุม ทุกด้าน จากนั้นเราจะนำ 3D นี้ เข้าเครื่อง CNC โฟมเพื่อให้งานออกมาตรงตามต้นฉบับ 100%

นอกจากนี้เราคำนึงถึงความชอบของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้นหากอยากให้แก้ไขจุดใดเพิ่ม สามารถบอกเราได้ในทันที เพื่อที่งานจะออกมาตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด และใช้ได้จริง

รับทํา หุ่นไฟเบอร์กลาส

 

หุ่นไฟเบอร์กลาส คือ? ทำไมต้องใช้ ไฟเบอร์กลาส?

หุ่นไฟเบอร์กลาส คือหุ่นต่าง ๆ ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป เช่น หุ่นมาสคอต ม็อคอัพ แบบจำลองหรือหุ่นจำลองต่าง ๆ โดยหุ่นไฟเบอร์กลาสเหล่านี้มีจุดประสงค์หลักในการนำเอามาใช้งานก็คือเอามาช่วยเรื่องการตลาด ซึ่งโดยปกติแล้วคนสมัยนี้ทุกคนจะมีโทรศัพท์มือถือที่มีกล้อง เมื่อเดินผ่านหรือเห็นตุ๊กตาไฟเบอร์กลาสที่มีความน่าสนใจก็จะทำการเข้าไปถ่ายรูปและแชร์ลงโซเชี่ยล ซึ่งถือว่าเป็นการดึงดูดให้มีผู้คนเข้ามาชมหุ่นหรือสถานที่ที่หุ่นถูกตั้งอยู่มากขึ้น

จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการพูดถึงหุ่นไฟเบอร์กลาส คืออะไรไปแล้ว ครั้งนี้เราจะเจาะลึกเรื่องของหุ่นไฟเบอร์กลาสมากกว่าเดิม โดยอันดับแรกจะอธิบายกันก่อนว่าไฟเบอร์กลาสคืออะไร ไฟเบอร์กลาส (Fiberglass) คือ วัสดุที่สร้างขึ้นมาจากแก้ว หินปูน หินฟันม้า จากนั้นเติมกรดบอริกและสารเติมแต่งอื่นๆเข้าไป แล้วนำไปหลอมในเตาหลอมที่อุณหภูมิ 1,370 องศาเซลเซียส และนำไปยืดผ่านรูขนาดเล็กเพื่อทำให้วัสดุนี้เกิดเป็นเส้นใยขึ้นมา

ด้วยคุณสมบัติหลักของไฟเบอร์กลาสที่มีความเป็นฉนวนไฟฟ้าแต่ไม่นำความร้อน มีน้ำหนักที่เบา และผิวเรียบเนียน ซึ่งหากเทียบกับการใช้ปูนปั้นหรือเรซิ่นที่มีน้ำหนักมาก ผิวไม่เรียบ และเป็นวัสดุไวไฟแล้ว จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าไฟเบอร์กลาสเหมาะสำหรับนำมาทำเป็นหุ่นมากที่สุด โดยส่วนใหญ่มักปั้นเป็นรูปการ์ตูน หรือ สัตว์

หุ่นไฟเบอร์กลาส คือ

 

วิธีการทํา หุ่นไฟเบอร์กลาส ทำอย่างไร?

1.สร้างต้นแบบ

หากเป็นสมัยก่อนการทำงานไฟเบอร์กลาส ช่างจะใช้การแกะโฟม หรือแกะขี้ผึ้ง แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้สามารถสร้างรูปร่างของตุ๊กตาได้เลย ซึ่งช่างจะเขียนแบบ 3D ก่อนเพื่อให้เห็นเป็นรูปตุ๊กตาไฟเบอร์กลาสแบบ 3 มิติซึ่งสามารถเห็นได้ทุกด้าน และถือว่านี่คือรูปต้นแบบของผลงานที่จะออกมา

2.ทำแม่พิมพ์

โดยส่วนใหญ่แล้วการทำแม่พิมพ์จะมีอยู่ด้วยกัน 2-3 ประเภท แบบแรกคือพิมพ์ปูนซึ่งจะใช้ปูนพลาสเตอร์ผสมกากมะพร้าวนำมาทำเป็นแม่พิมพ์ขึ้นมา หรืออีกวิธีก็คือเป็นแม่พิมพ์ซิลิโคน โดยจะเหมาะกับงานที่ค่อนข้างละเอียดส่วนใหญ่จะใช้แม่พิมพ์ซิลิโคน หรือถ้าเป็นแม่พิมพ์ไฟเบอร์เหมาะกับใช้กับงานที่ค่อนข้างทน แต่ไม่เหมาะกับงานละเอียด

3.การหล่อไฟเบอร์กลาส

หลังจากที่ได้แม่พิมพ์แล้วก็จะใช้น้ำยาไฟเบอร์ทาไปบนแม่พิมพ์ แต่ก่อนอื่นอาจจะต้องทากันติดก่อน แม่พิมพ์มีหลายแบบซึ่งก่อนจะทาน้ำยากันติดต้องทาวาสลีน ซันไลท์ หรือน้ำดินก่อน เพื่อทำให้แม่พิมพ์ไม่ติดกับตัวของไฟเบอร์กลาส หลังจากที่ทากันติดเสร็จแล้ว ก็ทาน้ำยาไฟเบอร์ทั่วตัวของตุ๊กตาไฟเบอร์กลาส จากนั้นใช้ใยแก้วแปะไปเรื่อยๆ เพื่อเสริมความแข็งแรง และเมื่อตุ๊กตาตัวใหญ่ขึ้น ช่างจะทำการทาน้ำยาไฟเบอร์อีกครั้ง จากนั้นเสริมโครงเหล็กลงไปเพื่อให้แข็งแรงขึ้น เมื่อแม่พิมพ์กลายเป็นรูปแบบที่ประกบกัน 2 ข้างแล้ว ช่างจะทำการเย็บทั้ง 2 ให้เข้าด้วยกัน เพื่อให้กลายเป็นตุ๊กตา 1 ตัว

4.ขัดและทำสี

ขั้นตอนสุดท้ายของงานไฟเบอร์กลาสนำตุ๊กตาไฟเบอร์กลาสที่หล่อเสร็จแล้วมาขัดให้เรียบ จากนั้นใช้ตัวสีเหลืองทาเรื่อยๆ เพื่ออุดรอยรั่ว รอยฟองอากาศต่าง ๆ เพื่อให้หุ่นมีความเนียนที่สุด และได้รูปร่างตามที่ต้องการ จากนั้นขัดอีกรอบเพื่อให้เนียนแล้วพ่นสีตามรูปต้นฉบับ

ตัวอย่าง หุ่นไฟเบอร์กลาส

 

 

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน