• จักรยานเก่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 34703
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 3515 , 19:16:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฉาก๊วยมะพร้าวอ่อน..แสนอร่อย...ทำกินเองง่ายๆ...มองเฉาก๊วยที่เหลือในตู้เย็นแล้วคิดในใจว่าตรูจะทำอะไรกะเอ็งดีนี่  ถ้าจะตักเข้าปากเลยก็กะไรอยู่มันจะง่ายไป  เอาแบบนี้ดีกว่าหาอะไรมาเป็นเพื่อนแกดี  พลันก็คิดถึงมะพร้าวอ่อน  ได้การล่ะเอาแกมารวมกันเห็นจะดี   ขืนคิดนานไปหิวแย่(  หิวตาลาย  )  เฉาก๊วยดำๆและเนื้อมะพร้าวขาวๆจะเป็นอย่างไรเชิญทัศนาพลัน..(เลือกเฉาก๊วยคุณภาพนิดนึ่งเพื่อความอร่อย)..(ค่อยๆขูดเนื้อมะพร้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 1475 , 20:56:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อบล๊อกเกอร์...ถอดกางเกงโชว์.....จริงๆแล้วไม่ค่อยยึดติดกะเสื้อผ้ามากนักตัวใหนก็ใส่  แต่ถ้าตัวใหนใส่สบายก็ใส่บ่อย  เวลามันขาดเมื่อโดนอะไรเกี่ยวจะเสียดายมาก...(  ฮือๆ  )  เพราะถ้ามีรอยปะชุนแล้วรสชาดในการสวมใส่จะไม่เหมือนเดิมบางตัวใส่แบบว่าเก่ามากเมียต้องเอาไปซ่อนถึงเลิกใส่...(  เขาคงทนทุเรศนัยตาไม่ไหว )เสื้อผ้าตัวโปรดผ่านเข้ามาในชีวิตตัวแล้วตัวเล่า  แล้วก็เก่าขาดแปรสภาพเป็นผ้าถูพื้นไปในที่สุดไม่นานเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 4430 , 19:43:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อร้านกาแฟ...แปลกๆแบบนี้ก็มีด้วย.........ในช่วง  10  ปีมานี้ธุรกิจเล็กๆอย่างร้านกาแฟทั้งสดและไม่สด  ทั้งที่เป็นแฟนไชน์และไม่ใช่ถูกเปิดขึ้นมากมายแทบทุกซอยหรือบางซอยก็มีหลายร้าน  ที่ตั้งเดี่ยวก็มีและที่อิงกะปั๊มอิงกะห้างก็เยอะ  มีทั้งที่ขายดิบขายดีโต๊ะแทบไม่ว่าง  และที่พนักงานรอลูกค้าจนง่วงก็เยอะ  แล้วแต่ว่าของใครจะรสชาดถูกปากทำเลดีบรรยากาศดี  หรือมีกลยุทธดึงดูดลูกค้ามากกว่ากัน  อินเตอร์เน็ตต้องมีการ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 1563 , 16:38:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กินผัดซีอิ้ว...ละลิ่วชมคลอง...ล่องเรือหารัก.ก่อนไปก็ต้องเติมแรงกันหน่อย.ปัจจุบันบรรยากาศเหมือนเพลงออกจะหายากนิดหนึ่ง  เพราะแม่น้ำลำคลองตื้นเขินขึ้นมาก  มีเขื่อนเล็กเขื่อนน้อย  มีคนถมคลอง  ทิ้งขยะจนน้ำไม่ไหล  กลายเป็นน้ำเน่าเสีย  จะหาใสเย็นได้ยากเต็มทีสมัยหนึ่งเจ้าของบล็อกไปนอนตบยุงฟังเสียงเรือหางยาวแถวคลองลาดกระบังอยู่หลายเดือนสร้างโกดังเก็บของแถวถนนกิ่งแก้ว  ด้านหน้าโกดังติดถนนกิ่งแก้วด้านหลังติดคลอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 3627 , 23:03:44 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพล่าสุด...คุณกนก..ดอดกระทบไหล่ทักษิณ..ดู๊ดูเธอทำ..เอาแค่ขำๆพอ..บล๊อกนี้การเมืองไม่ยุ่งการมุ้งไม่เกี่ยว  เฮฮาอย่างเดียว......

อ่านต่อ

Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 1225 , 21:40:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้ป่า...ยามหน้าฝน..ยังอยู่กะดอกไม้ครับแม้จะเป็นดอกไม้ป่าแต่ผมถือว่าเป็นธรรมชาติ  งดงามแบบธรรมชาติชูดอกออกช่อเพราะว่าเป็นดอกไม้  มีหน้าที่ออกดอก  ไม่ต้องมีใครมาดูแลไม่สนหรอกจะเกิดอยู่ตรงใหน  ได้น้ำฝน  ได้ดิน  ได้แสงแดด  ก็ออกดอกงามแล้ว..........

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 1264 , 19:59:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

‘‘   ดอกหญ้าริมทาง   ’’.....สายลมใดพัดพาเธอมาที่นี่  เธอไม่สามารถเลือกได้  สุดแท้แต่สายลมจะพัดพา  ญาติมิตรวงษ์วานเจ้าอยู่ที่ใดไม่เคยถามถึง  ถึงเวลาก็ลงรากแตกกิ่งก้านผลิดอกออกช่อ  ประดับผืนดินทดแทนคุณที่ให้ไออุ่นที่ให้เธอซุกกายเกิดให้งดงาม   โดยไม่เคยเรียกร้องสิ่งใดตอบแทน  และไม่เคยใส่ใจว่าวันพรุ่งนี้จะมีฝนจะมีปุ๋ยหรือไม่  จะไปจะอยู่เมื่อไรล้วนฝากไว้กะโชคชะตา  แต่ถ้ายังอยู่เธอทำหน้าที่ของเธอเต็มที่.......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 2776 , 19:04:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สบายดีหลวงพระบาง....นับเป็นหนังที่ดูจบแล้วรู้สึกมีความสุขเกินคาดสบายดีหลวงพระบางขายความเรียบง่ายและงดงามของธรรมชาติ  ประเพณีพร้อมทั้งวัฒนธรรมของพี่น้องชาวลาว  ซึ่งใกล้เคียงกะภาคอีสาน  หนังมีตัวหนังสือไทยประกอบบทสนทนาตลอด  คงเผื่อคนที่ฟังภาษาลาวไม่ออกแทบทั้งเรื่องฉากหลังเป็นป่าเขาที่แสนอุดมสมบูรณ์  ฉากงานแต่งงานฉากการรับขวัญที่ใช้เสียงจริงตนตรีสดจริงๆดูแล้วสบายตาสบายใจเป็นอย่างมาก  หนังเรื่องนี้ผมไม่ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 1936 , 18:48:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

''  ฝนหนาว...และผ้าห่มผืนเก่าของแม่  ''  (หน้าบ้านน้ำเจิ่งนอง)...ปีนี้ฝนมาช้ากว่าปีที่แล้ว  เมื่อเช้าลงเม็ดใหญ่มากแถมลมยังแรง  ละอองเย็นเล็ดลอดมาทางหน้าต่าง  ผมหมุนบานเกร็ดเพื่อดูเม็ดฝนและบรรยากาศตอนฝนตกให้ชัดๆ  ใบไม้โดนลมฝนเอนลู่ตามแรงลม  น้ำฝนใหลจากชายคาเหมือนม่านน้ำตก  น้ำหน้าบ้านเริ่มเจิ่งอึ่งอ่างและเขียดคงโดนน้ำท่วมรู  ออกแหวกว่ายน้ำไปมา  คิดถึงตอนเป็นเด็กฝนลงแบบนี้ถ้าแม่เผลอก็ถอดกุงเกงออกไปเล่น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2553
Posted by จักรยานเก่า , ผู้อ่าน : 1292 , 20:07:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยอดมะพร้าว..พอจำได้ว่าคราที่เดินออกจากหมู่บ้านเข้าป่าเพื่อหาของป่า  หรือไปทำธุระในต่างหมู่บ้าน  ถึงเวลากลับเราจะพยายามมองมาทางหมู่บ้าน  พวกเราจะจดจำสัญลักษณ์ของหมู่บ้านจากระยะไกลโดยอาศัยทิวยอดไม้และยอดมะพร้าว  แม้แต่ขณะออกหากบหาปลาในเวลากลางคืนเดือนมืดหรือลมฝน  เมื่อเกิดการหลงทิศ  เราก็จะดับไฟและมองดูทิวยอดไม้  บางทีอาศัยแสงจากฟ้าแลบ  เมื่อเห็นทิวไม้เราก็จะจดจำทิศที่จะกลับสู่หมู่บ้านได้....หลายปีต่อม....

อ่านต่อ


/1