• มะโหนก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-25
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 118995
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
คนวงนอก
ความคิดแตกต่าง แต่อย่าแตกแยก เพื่อความสันติของสังคม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bigboom007
วันพุธ ที่ 6 เมษายน 2554
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 959 , 18:49:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 1469 , 21:33:55 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากให้สาวๆ ทั้งหลายลองฟังเพลงนี้ดู...และเก็บไว้เป็นข้อเตือนใจตัวเองสักนิด...เพราะเรื่องราวแบบนี้มีอยู่จริงแน่นอน...รอเพียงแต่ว่า...มันจะเกิดขึ้นกับใคร...แล้วถ้าเกิดขึ้นจริงกับตัวคุณหล่ะ...จะทำอย่างไร...MVใหม่ๆก็รัก-พริกไทย - ดูคลิปทั้งหมด คลิกที่นี่ เอื้อเฟื้อ MV โดย :  www.clipmass.com....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 2570 , 15:44:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานหลายคนคงได้เฮ... ที่ได้ว่าที่นายกฯ คนใหม่แต่อีกหลายคนก็คงผิดหวัง เพราะฟากฝั่งที่ตนแอบหวัง แอบลุ้น ไม่ได้นั่งในตำแหน่งนายกฯ อย่างที่คิดเราเองก็ลุ้นซะตัวโกงไม่น้อย... แต่สุดท้ายก็โล่งใจเพราะว่าที่นายกฯ คนที่ 27 นี้ มีภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาเพื่อนบ้านดีจริงหรือเปล่า โกงกินหรือเปล่า เก่งจริงหรือเปล่า....อันนี้ก็ต้องให้กาลเวลาเป็นตัวพิสูจน์ อย่างที่เขาบอก “ระยะทางพิสูจน์ม้า  กาลเวลาพิสูจน์คน” และเรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กันยายน 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 1790 , 21:40:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางกระแสการเมืองที่ร้อนแรง  และกำลังงวดเข้ามาทุกทีต่างฝ่ายต่างนำเสนอความต้องการของตัวเองสู่สายตาประชาชนเพื่อให้ประชาชนหันมาสนับสนุนและขานรับแนวคิดของตนเพื่อนำไปสู่ความชอบธรรมในที่สุด ... ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรผู้ที่จะมาเป็นนายกฯ คนใหม่ซึ่งเป็นหัวข้อที่น่าจับตามองมากที่สุดในตอนนี้โดยมี 3 ส. ที่รู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี สมชาย / สมพงษ์ / สุรพงษ์ มาทำให้ประชาชนอย่างเราๆ ได้ใจตุ่มๆ ต่อมๆ กันโดยทั่วห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 1756 , 21:20:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เหตุการณ์ที่ทำให้คนไทยหดหู่  เรื่องราวของม็อบปะทะม็อบ....สุดท้ายก็ต้องสังเวยชีวิตประชาชนไป 1 คน  บาดเจ็บอีก 45 คนแล้วมันจบมั้ย  . ไม่จบ  มันยังไม่จบ หรือจะต้องให้เลือดนองแผ่นดินแล้วมันจะจบมั้ย...นั่งดูข่าว  ดูไปก็เจ็บแปล๊บในหัวใจ  น้ำตามันก็พาลจะไหลออกมาซะให้ได้ทีวีแต่ละช่องต่างก็ประมวลเหตุการณ์ในวันนั้น วันที่คนไทยตีกันเองเพียงเพราะความเห็นแตกต่าง  จนลุกลามเป็นความแตกแยกอยู่ในสังคมไทยปัจจุบัน ทุกคน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 12313 , 21:38:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้กระแสความแตกแยก  และความคิดที่แตกต่างกำลังแรงจริงๆบ้านเมืองต้องการความสมานฉันท์เพื่อความผาสุกจะได้เกิดบนผืนแผ่นดินแต่ถ้าชาติบ้านเมืองของเรายังมีคนคดโกงบ้านเมืองเอาแต่ผลประโยชน์ของตนเป็นใหญ่โดยไม่คำนึงถึงชาติบ้านเมืองความปกติสุขที่เราๆ ท่านๆ วาดฝันที่จะได้เห็นมันก็คงจะเป็นเรื่องยาก ถึงยากที่สุด...เราได้ฟังเพลง  "ตื่นเถิดไทย"  ก็เลยอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองดูความหมายของเพลงนี้เพราะมันมีความหมายที่ตร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 2408 , 19:12:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันที่เรารู้สึกซาบซึ้งใจ...รู้สึกภูมิใจที่ประเทศชาติของเรายังมีคนที่มีหัวใจรักชาติบ้านเมืองและทุ่มเททำงานเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติหาความจริงที่คนคตโกงมันฉ้อฉล แอบซุกซ่อนเอาไว้ให้ปรากฎแก่สังคมถึงแม้จะต้องต่อสู้กับปัญหาอุปสรรคนานัปการ แต่บุคคลเหล่านี้ก็ไม่เคยย่อท้อ ... ที่เกรินมาทั้งหมดนี้เราหมายถึง   "คตส."   นั่นเอง เป็นอีก 1 วัน ที่เราไม่ต้องไปงานเนื่องจากปัญหาสุขภาพดู TV. เห็นข่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 2176 , 20:25:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันนี้ทั้งวันคงจะได้ยินแต่เรื่องของผลโหวตการลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและคณะ ซึ่งก็เป็นไปตามที่หลายๆ คนคาดเดาไว้แล้วว่า...ไม่พ้นพวกมากลากกันไปการชี้แจงของรัฐมนตรีแต่ละคนนั้น ขอบอกตรงๆ เลยว่า... ฟังแล้วเจ็บสีข้างแทนก็แต่ละท่านเล่นตอบแบบเอาสีข้างเข้าถูกันทั้งนั้น ตรงข้ามกับฝ่ายค้าน... ข้อมูลที่เอามาอภิปรายนั้น ตรงและโดนใจประชาชนอย่างเราจริงๆ 3 วันที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสนั่ง และนอนฟังมาตลอด.....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 1921 , 20:09:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากได้รับ Tag จากบล็อกเกอร์ santasom ก็ถึงกับอึ้งไปพักใหญ่... แต่พออ่านไปอ่านมาก็ต้องถึงบางอ้อ เพราะต้นทางที่แนะนำให้ส่ง Tag มาให้เราไม่ใช่ใครที่ไหน คุณเพื่อน "สายลมที่ผ่านมา" ที่รักนั่นเองแต่ก็อดที่จะบ่นอยู่ในใจไม่ได้ เพราะ Tag นี้ต้องส่งต่อให้อีก 5 คนแล้วจะส่งต่อให้ใครกันได้มั่งหล่ะเนี่ย... เห็นเขาตอบ Tag กันตั้งหลายบ้านแล้ว ที่สำคัญต้องขอสารภาพก่อนเลยว่าตั้งแต่อยู่ที่ OK. NATION มา ยังไม่เคยได....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2551
Posted by มะโหนก , ผู้อ่าน : 2118 , 22:50:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ฮืมมมมม.... เบื่อจริงๆ พวกนักการเมืองอันธพาล "ถ้าจะพูดไปแล้วคำกล่าวที่ประชาชนอย่างเราได้ยินกันบ่อยที่สุดในช่วงนี้คือ...." ก็เพราะสื่อนั่นแหละ ชอบเอาไปขยาย .... บราๆๆๆๆๆๆ ..... "" ใครบอกคุณ.... สื่อตีความกันไปเอง..... บราๆๆๆๆๆๆ ..... "และอื่นๆ อีกมากมาย มองไปมองมาสื่อก็คงไม่ต่างอะไรกับถังขยะ  พอสรุปอะไรไม่ได้สุดท้ายก็ต้องลงกับสื่อมวลชน.... เฮ้อ... คิดแล้วก็อดขำไม่ได้การที่ประชาชนจะมีความรู้ ความเข้า....

อ่านต่อ


/6