สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/black
วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4424 , 12:37:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีคนบ่นให้ฟังว่าการแสดงความเห็นทางการเมืองวันนี้อึดอัดเต็มประดาวิจารณ์ ศปภ. ก็หาว่าจะล้มรัฐบาลวิจารณ์ของบริจาคก็หาว่าไม่มีน้ำใจวิจารณ์รัฐบาลก็บอกว่าเก่งจริงมาเป็นรัฐบาลเองซิวิจารณ์นายกฯก็บอกว่ารังแกผู้หญิง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ตุลาคม 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4126 , 22:42:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชาวประชางุนงงและสับสนอีกครั้งเมื่อ โฆษก ศปภ. ธงทอง จันทรางศุประกาศว่าขอให้ข้าราชการกลับมาทำงานตามปกติหลังครบหยุด 5 วันวันจันทร์ที่ 31 ตุลาฯ ยกเว้นคนที่มีปัญหาน้ำท่วม ก็ขอให้ผู้บังคับบัญชาช่วยเหลือตามที่เห็นสมควรแต่หลังจากคุณธงทองแถลงไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ผู้ว่า กทม. คุณชายสุขุมพันธุ์ก็แถลงด้วยน้ำเสียงเครียดจัดว่าขอประกาศให้คนในตลิ่งชันและหลักสี่ออพยพออกนอกพื้นที่เพราะไม่ปลอดภัยแล้วผู้คนจึงถามว่าทำไม ศปภ....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 8904 , 10:24:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาจารย์ "ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุล" ผู้เชี่ยวชาญน้ำบอกทางวิทยุเมื่อสักครู่ว่า "นี่คือสามวันอันตราย" ที่จะตัดสินว่ากรุงเทพชั้นในจะท่วมหรือไม่ประเมินจากข้อมูลรอบด้านแล้ว ผมว่ากรุงเทพชั้นในคงหนีไม่พ้น ประเด็นอยู่ที่ว่าบ้านใครจะท่วมสูงแค่ไหนเท่านั้น"สามวันอันตรายของผมคือวันนี้, พรุ่งนี้, ถึงวันที่ 1 และวันที่ 2 (พฤศจิกายน) คันกั้นน้ำของ กทม. สูง 2.5 เมตร วันก่อนน้ำล้นกระฉอกมาหน่อย พบว่าแนวคันกั้นน้ำของ กทม, ท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1666 , 09:46:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวาน, ผู้ว่า กทม. คุณชายสุขุมพันธุ์บอกด้วยเสียงน้อยเนื้อต่ำใจว่า "ทำอะไรบอกผมบ้างนะครับ"เช้านี้ นายกฯยิ่งลักษณ์พูดผ่านวิทยุว่า "ขอยืนยันว่ารัฐบาลกับ กทม. ทำงานกันใกล้ชิด ไม่มีการเมือง มีแต่ประเทศเทศและพี่น้องคนไทย..."ชาวบ้านอย่างพวกเราต้องการเห็นสองฝ่ายทำงานกันอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน เพราะที่ผ่านมาร่องรอยแห่งความไม่ลงรอยมีให้เห็นตลอดแม้ว่าต่างฝ่ายต่างจะบอกว่าไม่มีปัญหาต่อกัน และพยายามจะประสานงานกั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ตุลาคม 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 6782 , 10:44:32 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วีดิโอคลิป "รู้สู้ flood" ที่เผยแพร่ความรู้เพื่อให้คนไทยมีสติเกี่ยวกับน้ำท่วมครั้งใหญ่ครั้งนี้เป็นตัวอย่างของการช่วยกันสร้างความรู้ความเข้าใจในยามวิกฤติที่ดีเยี่ยมผมฟังและดูแล้วก็ขอถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้วิธีการอธิบายประเด็นที่กำลังร้อนที่สุดในบ้านเราวันนี้ เพื่อจะได้ช่วยกันถ่ายทอดต่อไปยังคนใกล้ชิด จะได้สร้างภูมิคุ้มกันทางสมองให้แข็งแกร่งเพื่อรับกับความเครียดทางด้านความรู้สึกและค....

อ่านต่อ


/7
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All