สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/black
วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5185 , 09:51:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พอโฆษกรัฐบาลบอกเมื่อสักครูว่านายกฯยิ่งลักษณ์ ไม่เข้าประชุม ครม. ประจำสัปดาห์เพราะท้องเสีย, อาหารเป็นพิษ, อยู่โรงพยาบาลพระราม 9 ...พลันแวดวง social media ก็แสดงความสงสัยทันทีว่า "สงสัยวันนี้มีกฎหมายพิเศษอะไรอีกหรือเปล่า?"น่าเห็นใจนายกฯนะครับ ท่านทำงานหนักมาตลอด ขอท้องเสียแค่ไหนจะไม่ได้เชียวหรือพี่น้อง?จะวิเคราะห์ว่ามีเรื่อง "ละเอียดอ่อน" เข้า ครม. ตอนนายกฯไม่เป็นประธานที่ประชุม, ก็สังเกตว่านายกฯให้ใคร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2358 , 09:34:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

มีคนถามว่าทำไมชาวบ้านหลายชุมชนที่น้ำยังท่วม จึงรวมตัวกันประท้วงด้วยความโกรธแค้นคำตอบจากแกนนำหลายคนสั้นและง่ายๆ ว่า “เพราะไม่รู้อนาคต”คำนี้มีความหมายลึกซึ้ง เพราะสะท้อนว่าผู้บริหารวิกฤติไม่เข้าใจความรู้สึกที่มาจากคำว่า “ไม่รู้อนาคต” ซึ่งทำให้หมดสิ้น, ท้อแท้ และพร้อมจะทำอะไรก็ได้หากไม่มีคำตอบจากคนที่รับผิดชอบว่า “อนาคต” จะเป็นอย่างไรสำหรับชีวิตของพวกเขาความรู้สึกว่า “ไม่รู้อนาคต” นั้นไม่มีแต่เฉพาะในหมู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1619 , 10:20:17 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

nnน่าชื่นชมเมื่อศิลปินหลายค่ายร่วมกันร้องเพลง "ที่นี่มีน้ำใจ" เพื่อให้กำลังใจแด่ผู้ประสบภัยที่ยังต้องทนทุกข์กับน้ำที่ยังท่วมมากมายหลายจุด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3038 , 21:58:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจอแพะตัวใหม่ที่ทำให้การแก้ปัญหาน้ำท่วมล่าช้าแล้ว...อยู่ที่สภานั่นเอง!พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการ ศปภ. กล่าวถึงสถานการณ์ที่มีประชาชนในหลายจุดในหมู่บ้านสิวลี สี่มุมเมือง รวมไปถึงรังสิตคลอง 3 และคลอง 4 ออกมาประท้วงเพื่อให้รื้อคันกั้นบิ๊กแบ๊กออกว่า ได้ประสานไปยังคณะทำงานบริหารจัดการระบายน้ำในพื้นที่สาธารณภัยร้ายแรง ให้ลงพื้นที่ไปจัดการอย่างเร่งด่วนแล้ว และได้ประสานเพื่อทำความเข้า....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3546 , 09:30:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป้ายประท้วงของคนชานเมืองที่ยังถูกน้ำท่วมหนักหน่วงเมื่อวานและวันก่อนเช่น “คนเมืองนนท์...พลเมืองชั้น 2?” และ “กรุงเทพฯ ห้องรับแขก, ปทุมธานีห้องส้วม” และ “ขอบคุณที่ทำให้คนไทยแตกแยกกัน” ล้วนตอกย้ำปัญหาและวิธีแก้วิกฤติของรัฐบาลที่ไม่รอบด้านและขาดการบูรณาการตามที่เคยประกาศเอาไว้ปรากฏการณ์ที่มวลชนหลายชุมชนรวมตัวกันเพื่อประท้วง และ รื้อ Big Bags ในหลายๆ จุด จนกลายเป็นเรื่องประจำวันในช่วงหลังนั้น สะท้อนปัญหาก....

อ่านต่อ


/6
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All