• วัชระญาณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-12-10
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 19762
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
การปฏิบัติธรรมของข้าพเจ้า
การปฏิบัติธรรมนั้น เป็นการหยุดดูจิตใจของเจ้าของ โดยมีกายเป็นเครื่องรู้ของจิต เป็นที่ระลึกของสติ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/blackwhite
วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by วัชระญาณ , ผู้อ่าน : 1029 , 14:37:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดเห็นนิมิตอันประเสริฐอีกครั้งหลังจากกลับมาอยู่บ้านก็ยังรักษาศีล๘อีกตลอดพรรษา ประมาณเกือบ ๑เดือนเห็นจะได้ ได้เห็นนิมิตอันประเสริฐนั้นอีก คือเห็นว่าได้ห่มผ้ากาสาวพัสตร์ แต่ยังคงไว้ผมยาวเหมือนเดิม เดินไปมาในบ้าน นี่เป็นครั้งที่สองที่ได้เห็นนิมิตอย่างเดี่ยวกัน เช้าวันหนึ่งเห็นโลกราบเป็นหน้ากอง นิพพิทาญาณเกิดปกติก็ลุกขึ้นใส่บาตรตอนเช้า ก็ได้เห็นชาวบ้านทั้งชายหญิงแบก จอบ เสียบ มีด นั่งอยู่ท้ายรถบรรทุกตอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2551
Posted by วัชระญาณ , ผู้อ่าน : 1132 , 12:01:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ปฏิบัติธรรมรักษาศีลนับตั้งแต่ได้รับพระบรมสารีริกธาตุจากน้องสาว  พอเข้าพรรษาทุกครั้งก็เริ่มปฏิบัติธรรมรักษาศีล ๘เรื่อยมา เริ่มแรกก็กระทำหนึ่งวันในทุกวันพระ, ต่อมาก็กระทำสามวันในทุกวันพระ ต่อมาก็รักษาศีล ๘ตลอดทั้งพรรษาตราบเท่าทุกวันนี้ ตลอดระยะเวลา ๔-๕ปี ได้ไปปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดป่าบ้านตาด ได้รับความร่มเย็นด้วยบารมีธรรม ของท่านหลวงตา พระมหาบัวเสมอมา แต่ละครั้งก็ไปอยู่ ๕-๗วัน อยู่กันหลายคนก็จริงอยู่ แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by วัชระญาณ , ผู้อ่าน : 926 , 18:02:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บุกป่าเขาปฏิบัติธรรมช่วงเข้าพรรษาเป็นประจำทุกปี จะต้องหาโอกาสเข้าป่าเขาไปรักษาศิลอยู่เป็นนิจ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม 2551
Posted by วัชระญาณ , ผู้อ่าน : 1306 , 12:52:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำนำ การเรียกสัญญาคือ ความจำได้หมายรู้ เพื่อเอามาเล่าให้ท่านทั้งหลายได้ฟัง แม้จะเป็นเรื่องที่ไม่ควรใส่ใจหรือสนใจในสัญญาอารมณ์ เพราะมันไม่เที่ยง เป็นทุกข์ และอนัตตา แต่เมื่อตั้งใจว่าจะเขียนเพื่อประโยชน์แก่คนส่วนหนึ่ง แม้จะเป็นเรื่องที่กวนใจอยู่บ้าง ในการรื้อฟื้นสัญญาก็จะรีบทำให้เสร็จต้องการไปกราบหลวงพ่อ ก่อนเดินทางไปชลบุรีช่วงบ่ายโมงของวันอาทิตย์ กำลังเดินทางกลับไปชลบุรี ได้แวะไปกราบหลวงพ่อพุธอยู่บ่อย....

อ่านต่อ

Posted by วัชระญาณ , ผู้อ่าน : 4395 , 12:05:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระธาตุเสด็จมาในฝันคืนหนึ่งฝันที่เหมือนจริงมาก ฝันว่าเรานอนอยู่บนเตียง แล้วรอบตัวเราเป็นไปด้วยพระธาตุเต็มไปด้วยพระธาตุ แต่ละองค์ดูสวยสดงดงามมากๆ  เกิดปีติลุกขึ้นมาเอาขวดโหลแก้ว(ขวดโหลแก้วขนาด ที่เขาเอาใส่ลูกอมขาย) ๒-๓ใบเต็มๆแต่ยังไม่หมด ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าดังมากจนสะดุ้ง รีบลุกขึ้นมาเพราะกลัวเขาจะมาขโมยรถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้าน รอดูสักพักก็ไม่เห็นมีอะไร ก็กลับเข้านอนต่อ ทันใดนั้นนึกขึ้นมาได....

อ่านต่อ


/2