• วัชระญาณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-12-10
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 19542
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
การปฏิบัติธรรมของข้าพเจ้า
การปฏิบัติธรรมนั้น เป็นการหยุดดูจิตใจของเจ้าของ โดยมีกายเป็นเครื่องรู้ของจิต เป็นที่ระลึกของสติ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/blackwhite
วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม 2551
Posted by วัชระญาณ , ผู้อ่าน : 4383 , 12:05:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระธาตุเสด็จมาในฝัน

คืนหนึ่งฝันที่เหมือนจริงมาก ฝันว่าเรานอนอยู่บนเตียง แล้วรอบตัวเราเป็นไปด้วยพระธาตุเต็มไปด้วยพระธาตุ แต่ละองค์ดูสวยสดงดงามมากๆ  เกิดปีติลุกขึ้นมาเอาขวดโหลแก้ว(ขวดโหลแก้วขนาด ที่เขาเอาใส่ลูกอมขาย) ๒-๓ใบเต็มๆแต่ยังไม่หมด

ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าดังมากจนสะดุ้ง รีบลุกขึ้นมาเพราะกลัวเขาจะมาขโมยรถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้าน รอดูสักพักก็ไม่เห็นมีอะไร ก็กลับเข้านอนต่อ ทันใดนั้นนึกขึ้นมาได้ว่าฝันเกี่ยวกับพระธาตุเหมือนจริงมากๆ เลยลองค้นหาดูบนเตียงนอน แต่ไปเจออยู่ที่พื้น ๒องค์ คาดว่าพระธาตุคงอยู่บนตัวเรา แล้วตกลงขณะที่เราลุกขึ้น แต่ลักษณะองนั้นดูแปลกตรงที่ด้านบน เป็นแก้วผลึกใสเหมือนแก้ว แต่ด้านลงยังคงเป็นเหมือนกระดูกอยู่

พระธาตุเสด็จเพิ่ม ขณะแบ่งพระธาตุ

จากเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ ได้เล่าให้สหธรรมมิกฟัง เขาก็ขอแบ่งจากเรา ๑องค์ ก็ตอบตกลงที่จะให้เขาเอาไว้บูชา ได้กลับมาบ้านพร้อมอธิฐานจิตว่า "พระธาตุนี้เสด็จมาก็ด้วยบูญของ การแบ่งพระธาตุให้เขาคนนั้น ถ้าเขาเป็นคนดี สมควรที่จะให้ ก็ขอให้พระธาตุเสด็จมาเพิ่ม" ขณะที่กำลังคีบพระธาตุอยู่นั้น ได้เห็นพระธาตุปุดขึ้นมา ๑องค์ เห็นเป็นที่มหัศจรรย์เป็ฯยิ่งนัก

ได้อธิฐานจิต ขอให้พระโลหิตธาตุเสด็จ

เนื่องจากพระธาตุที่เสด็จมาแต่ละครั้ง จะเป็นสีขาวขุ่น สีใสเหมือนแก้ว และสีดำสนิด ได้มีคนพูดเกี่ยวกับโลหิตธาตุ พร้อมบอกรูปลักษณ์สี วันนั้นได้อธิฐานจิตว่า "เนื่องจากพระธาตุที่เสด็จมา ส่วนมากเป็นสีขาวขุ่น ขอให้โลหิตธาตุเสด็จมาเป็ฯขวัญตาขวัญใจด้วยเถิด" ท่านก็เสด็จมาให้เห็นเป็นประจักษ์ ๑องค์ สีจะออกแดงๆ เหมือนสีของทับทิม

อธิฐานจิตขอรู้ธรรมเห็นธรรม สูงสุดของพระพุทธเจ้า

ในเมื่อพระโลหิตธาตุได้เสด็จมาตามประสงค์แล้ว จึงได้อธิฐานต่อเป็นการเสื่ยงทาย "หากข้าพเจ้าจะได้รู้ธรรมสูงสุด ของ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้วไซ้ ก็ขอให้พระโลหิตธาตุล้วนๆ เสด็จมาให้ครบอีก ๓องค์" ใช้เวลาไปเกือบสองอาทิตย์เสด็จมาได้สององค์ แล้วองค์ที่สามเล่าจะเสด็จมาไหม ก็ใช้เวลาอีกนานประมาณร่วมเดือน และในที่สุดก็เสด็จมาจนครบสามองค์ และไม่มีพระธาตุสีอื่นเสด็จมาสอดแทรกในระหว่างนั้น

สรุปว่า พระโลหิตธาตุได้เสด็จมาทั้งสิ้น ๔องค์ ให้สังเกตการอธิฐานจิตของผมว่า ทำไมถึงได้อธิฐานว่า ให้รู้ธรรมเห็นธรรมสูงสุดของพระพุทธเจ้า เป็นเพราะว่ายังไม่ค่อยรู้ หรือเข้าใจเกี่ยวกับพระนิพพาน แท้ที่จริงก็คือพระนิพพานนั่นแหละ ขณะนั้นข้าพเจ้าได้ศึกษาธรรมะ อ่านธรรมอย่างยิ่งยวดแทบไม่สนใจการนอน เปรียบบุรุษเดินข้ามทะเลทราย มีความกระหายที่จะดื่มน้ำแต่ไม่มีให้ดื่ม แต่ครั้นเห็นหนองน้ำใหญ่ ก็วิ่งเข้าไปหาแหล่งน้ำนั้นหมายจะกินให้หมดโดยทันที เหตุการณ์ในการเสี่ยงทายครั้งนั้นก็นับเป็นครั้งสุดท้ายทีพระธาตุเสด็จมา หลังจากนั้นก็ไม่เสด็จมาอีกเลย แต่จะเสด็จมาในรูปแบบอื่น โดยอาศัยตัวกลางนำมาให้ แต่คิดว่าควรจะยุติเล่าเกี่ยวกับพระธาตุเพียงเท่านี้ คั้งต่อไปจะเล่าเกี่ยวกับ "ฤทธิ์อันเกิดจากฌาน และการปฏิบัติ"

จุดประสงค์ในการเล่าเกี่ยวกับพระธาตุเสด็จในขณะทำสมาธิ มิได้มีจุดประสงค์ให้ใครว่าเราดีเราเก่ง หรือเราเป็นผู้วิเศษเหนือใครๆในโลก แต่อยากแสดงให้เห็นว่า สิ่งเล้นลับเหนือวิทยาศาสตร์ พิสูจน์ไม่ได้ เปรียบได้เช่นเดี่ยวกับ การระลึกชาติได้ การมีหูทิพย์ ตาทิพย์เป็นต้น มีจริงๆๆๆๆ คนที่ยังทำไม่ถึงหรือไม่เคยทำเลย ก็ว่าไม่มี ไม่จริง เรื่องราวในพระไตรปิฏก เหมือนเป็นแต่งขึ้นเหนือจริง แต่ขอบอกว่านั่นแหละของจริง ที่ท่านไม่มีโอกาสได้เห็นเพราะปิดกั้นตัวเอง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ก้อนหินยิ้ม วันที่ : 20/12/2008 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konhinsmile

สาธุ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

มาอ่านต่อค่ะ สนใจเรื่องต่อไปด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ธาตุดินน้ำลมไฟ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/omikami

คุณ
กังวลใจเรื่องอะไร
ความอยากบรรลุธรรมรึ
ตามดู ความอยากนั้น
จะเห็นว่ามันไม่เท่ากันตลอดเวลา
คือไม่เที่ยง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน