ขวัญผู้ยิ่งใหญ่ - จนมิอาจนอนคว่ำ
เป็นเพียงเรื่องราวที่พัดผ่าน และความคิดที่วาบขึ้นมา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bloodybrother
วันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม 2555
Posted by ขวัญผู้ยิ่งใหญ่จนมิอาจนอนคว่ำ , ผู้อ่าน : 2775 , 07:44:02 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมยอม

ผมคงไม่สามารถรอจนถึงไตรมาสที่สองได้ เพราะแต่เดิมผมต้องการจะใช้รถภายในเดือนธันวาคมด้วยซ้ำ ที่จองช้าก็เพราะรอลุ้นว่าแผนส่งเสริมการตลาดในงาน Motor Expo จะดีกว่าในงานรถคันแรก แต่ผมคิดผิด ไม่ใช่สิต้องเป็นผู้บริหารที่คิดผิด ผมจึงเสียเวลารอเก้อ ทว่าอย่างน้อยผมก็ได้เห็น Colorado X-cab รุ่นท็อปทำให้ความลังเลของผมจบลงเสียที

จากยอดขายอันถล่มทลายของ D-Max ทำให้ผมแอบลุ้นอีกแล้วว่าผู้บริหารของ GM น่าจะคิดได้เสียทีว่าควรเปลี่ยนแผนส่งเสริมการขายโดยด่วนมากถึงมากที่สุด เพราะทั้ง D-Max และ Colorado ต่างก็สร้างขึ้นมาบนโครงสร้างพื้นฐานเดียวกันนอกจากนั้นมันยังมีการออกแบบภายในที่คล้ายคลึงกันเป็นอย่างยิ่ง หนำซ้ำ Colorado ยังมีเครื่องยนต์ที่ทันสมัยพร้อมสมรรถนะที่ดีกว่าแต่ยอดขายกลับห่างกันราวฟ้ากับก้นเหว ผมจึงยังไม่รีบจองแต่รอดูท่าทีอีกสักพักว่า GM จะปรับแผนการตลาดในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่ แต่หากรอนานเกินไปผมก็เกรงว่าจะไม่ทันการผลิตในล็อตแรก ๆ ในระหว่างนี้ผมได้ติดต่อกับศูนย์บริการอีกหลายแห่งแต่ก็ไม่ได้เงื่อนไขที่ดีกว่าเดิมเลย ผมลองปรึกษากับน้องที่เคยช่วยให้ที่บ้านถอย Triton 4x4 มาในราคาที่ดีมาก ๆ แต่คุณน้องกลับไม่มีสายสัมพันธ์กับ Chevrolet ผมจึงต้องทำใจยอมรับและจองตามเงื่อนไขแบบแห้ง ๆ

การจองสะดุดลงอีกครั้งเพราะอาแนะนำให้คุยกับเพื่อนลูกสาวซึ่งเป็นที่ปรึกษาการขายของ Chevrolet สาขาพระรามสอง/บางบัวทอง

เรื่องในกรอบ ๗ – บทสนทนา ๓

เสียงรับโทรศัพท์ ผมประเดิมพูดก่อน

"สวัสดีครับ สนใจ New Colorado รุ่น 2.8 LTZ Z71 ตัวขับสี่ครับ"

"เอ่อ........." เซลล์กำลังมองในโพยว่ามันอยู่ตรงไหนก่อนพูดว่า

"ตัวที่ราคา ๘๕๒ ใช่ไหมคะ"

"ใช่ครับตัวแปดแสนกว่านั่นแหละ อยากทราบว่าถ้าซื้อกับคุณแล้วจะแถมอะไรบ้างครับ"

"ก็ของแต่ง ๕,๐๐๐ นะคะก็จะได้ประมาณ กรอบป้ายทะเบียน ยางปูพื้น ฟิล์มกรองแสงเกรดทั่วไปนะคะ ถ้าจะเอาดีกว่านั้นก็ต้องจ่ายเพิ่มบางส่วนคะ"

"แค่นี้เองหรอครับ"

"รถเราเป็นรถใหม่คะ ไม่เหมือนพวกที่ขายไม่ค่อยออกเลยต้องให้ของแถมเยอะ แต่ก็น่าจะรีบจองนะคะเพราะถ้ามีการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นก่อนรับรถลูกค้าก็จะได้ของเพิ่มด้วยค่ะ"

"ทำไม Ford กับ Isuzu ที่เปิดตัวพร้อมกันยังให้อะไรมากกว่านี้เยอะเลยครับ"

"รถเราไม่ใช่รถตลาดนะคะ มันเป็นสินค้าสำหรับคนที่ไม่ต้องการอะไรเดิม ๆ" ผมสัมผัสถึงความไม่พอใจในคำพูดนั้น

อีห่าเอ้ย...ไม่ใช่รถตลาด ถุย ก็เพราะมันขายไม่ออกนะสิ ถ้าไม่บ๊วยแบบนี้ก็คงบอกว่ารถเราเป็นสินค้าชั้นนำ

"ตามเสป็คเนี่ยรถของเรานี่บรรทุกได้สามตันกว่าเลยนะคะ"เซลล์พูดต่อ

"หรอครับ" อีนี่เอาอีกแล้วสามตันกว่านั่นมันรวมน้ำหนักรถด้วย New Colorado อย่างเดียวก็เกือบจะสองตันแล้ว ถ้าเอาตามเสป็คก็บรรทุกได้แค่ตันเศษ ๆ 

"ส่วน Isuzu ก็ไม่ได้แถมไลน์เนอร์นะคะ มันเป็นแพ็คเก็ด [เธอออกเสียงแบบนั้น] ที่ลูกค้าต้องจ่ายเงินเพิ่ม"

ก็ดีกว่า Chevrolet ละวะ ไลน์เนอร์จะมาเมื่อไหร่ราคาเท่าไรป่านนี้ก็ยังไม่รู้ ไม่ชัดเจนสักอย่าง

"แต่ก็แอบบอกได้หน่อย ๆ นะคะว่าถ้าซื้อกับเราอาจจะได้ไลน์เนอร์ด้วย"


ผมควรจะเชื่อเธอดีไหม?


ผมลองวัดดวงอีกครั้งด้วยการตั้งกระทู้ในหนังสือหน้าของ Chevrolet Thailand ว่าต้องการจะซื้อรถรุ่นนี้ ถ้าพนักงานขายคนไหนมีของแถมที่น่าสนใจขอให้มาคุยกันหลังไมค์ แต่มันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น โชคชะตาบังคับให้ผมทำใจเพราะยังไงผมก็ไม่ถ่อจากตราดไปจองถึงสุโขทัยเพื่อเอาประกันชั้น ๑ แน่ ๆ ไหนจะค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเสียเวลา ฯลฯ ผมวานแฟนให้ช่วยติดต่อกับศูนย์บริการแถวบ้าน เธอบอกผมว่าที่สาขาปิ่นเกล้าได้ กรอบป้ายทะเบียน ยางปูพื้น เบาะ Cab และฟิล์ม 3M

"แค่นี้ก็แค่นี้วะ กูยอมแล้ว"

ปลายเดือนธันวาคมผมมีเหตุต้องเข้ากรุงเทพจึงถือโอกาสแวะไปจองรถที่ศูนย์บริการ ข่าวร้ายคือผมไปถึงก่อนหกโมงแต่ศูนย์นี้ปิดทำการตั้งแต่ห้าโมงกว่าแล้ว ถือซะว่าได้ความรู้ใหม่ที่ศูนย์บริการแต่ละแห่งปิดไม่พร้อมกันแม้ว่าจะขายรถยี่ห้อเดียวกันก็เถอะ มาทราบเอาทีหลังว่าวันตอนนั้นพนักงานขายก็นั่งกินเหล้าอยู่ข้างศูนย์ แกบอกผมว่าถ้าพี่โทรมาก็จะไปหาเดี๋ยวนั้นเลย ถึงผมจะไม่เคยอ่านหนังสือสมบัติผู้ดีเลยสักครั้งแต่บางครั้งผมก็พอจะรู้กาลเทศะ

การจองสิ้นสุดลงในวันรุ่งขึ้นโดยที่พนักงานขายบอกว่าเรื่องฟิล์มจะนัดคนไปติดให้ข้างนอกเพราะตามระเบียบแล้วมันจะเกินส่วนลดที่ทางศูนย์ให้ได้แกจึงต้องลดกำไรของตัวเองลงเป็นค่าฟิล์ม ส่วนเรื่องพื้นปูกระบะแกบอกว่าจะขายให้ผมในราคาพนักงาน อยากรู้จริง ๆ ว่าแกจะลดให้ผมแค่ไหน ผมถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ผมจะได้รถภายในอาทิตย์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์ พนักงานไม่กล้ารับปากแต่ลงในใบจองว่าจะได้รับรถในเดือนกุมภาพันธ์....ปีนี้เดือนสองยาวที่สุดในรอบสี่ปีด้วยสิ

กว่าจะเป็นรถคันแรก

ระหว่างรถผมก็หาขอมูลเพิ่มเติมไปเรื่อย ๆ ช่วงแรกผมให้ความสนใจกับหน้าหนังสือหน้าของ Chevrolet แต่ด้วยเจ้าหน้าที่ประจำเว็ปที่ห่วยที่สุดในสามโลกทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งความขายหน้าของบริษัท ไม่รู้ว่าเป็นความโชคร้ายของบริษัทหรือของผู้บริโภค ผมแทบจะไม่เห็นเธอโพสท์ห่าอะไรที่มีเนื้อหาสาระอันเป็นประโยชน์ มีแต่ข้อความประมาณว่า "สวัสดีค่ะวันนี้วันจันทร์อีกแล้วนะคะ ขอให้มีกำลังใจเกินร้อยสำหรับการทำงานนะคะ" หรือ "ในที่สุดก็ถึงวันศุกร์อยากรู้จังเลยว่าวันหยุดนี้สาวกเชฟจะไปพักผ่อนที่ไหนกัน" (รถมึงเป็นศาสดาตั้งแต่เมื่อไร) นอกจากนั้นก็มีแต่กระทู้จากลูกค้า Cruz ท่านหนึ่งที่รถมีปัญหาจึงมาเขียนด่าทุกวันวันละหลายเวลา....แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ทำห่าอะไรที่เป็นประโยชน์อีกเช่นเคย ลูกค้าคนเดิมทนไม่ไหวจึงส่งเมลไปถึงผู้บริการจน GM ต้องเช่ารถคู่แข่งอย่าง Toyota Camry มาให้ขับระหว่างรอรถ

กลับมาพูดถึงเจ้าหน้าที่หนังสือหน้าอีกครั้ง วันหนึ่งเธอนำรูปวิศวกรใหญ่ยืนคุยกับพนักงานแล้วเขียนข้อความว่า Mr.อะไรสักอย่างกำลังอธิบายถึง ๓๐ ขั้นตอนตรวจรถก่อนส่งมอบให้ลูกค้าเพื่อความมั่นใจในคุณภาพ ผมจึงถามว่าแล้ว ๓๐ ขั้นตอนนั้นมีอะไรบ้าง และก็อีกเช่นเคยที่ผมไม่ได้รับคำตอบ นี่ยังไม่พอเธอยังเคยตั้งกระทู้ด้วยว่า New Colorado ช่วงล่างเหนือใครด้วย Torsion Bar......มันจะบ้ากันไปแล้ว

ผมจึงต้องค้นหาแหล่งข้อมูลต่อไปและพบว่า www.newcoloradoclub.com คือศูนย์กลางแห่งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างรวมถึงความบกพร่องที่เกิดขึ้นกับรถบางคันซึ่งเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจ แม้จะมีสมาชิกอยู่น้อยเมื่อเทียบกับบอร์ดอื่นแต่มันกลับทำให้มิตรภาพของสมาชิกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ความสงสัยไม่น้อยของผมจบลงที่นี่พร้อมกับเพื่อน (ร่วมทุกข์รอรถ) อีกหลายท่าน

ปลายเดือนมกราคมผมวานให้แฟนโทรไปถามพนักงานขายว่าสามารถส่งมอบรถได้ในเดือนกุมภาพันธ์ตามที่ตกลงกันหรือไม่ พนักงานยังไม่กล้ายืนยันแต่แจ้งว่าจะการมีประชุมเรื่องนี้ในอาทิตย์หน้าและจะติดต่อกลับมาหลังจากนั้น พนักงานติดต่อกลับมาตามที่ว่าไว้แต่ข่าวร้ายคือรถรุ่น 2.8L 4WD X-cab LTZ Z71 ยังคงไม่มีการผลิต ซ้ำร้ายคือการประกอบรถจะถูกเลื่อนไปต่อท้ายรุ่น C-cab ที่เพิ่งจะเดินสายการผลิตซึ่งค่อนข้างจะแน่นอนว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่ผมจะได้รับรถในเดือนกุมภาพันธ์ พนักงานขายพยายามหาทางออกให้กับผมโดยเสนอว่าให้เปลี่ยนเป็นรุ่น 2.5L 4WD X-cab LT Z71
ดีไหมเพราะแกสามารถขอแลกรถกับศูนย์บริการอื่นได้ แต่ผมปฏิเสธเพราะได้ตัดสินใจอย่างรอบคอบแล้ว ผมลองเช็คกับศูนย์อื่นก็พบว่ายังไม่มีที่ไหนมีรถรุ่นที่ผมต้องการเช่นกันแม้ว่าจะเป็นศูนย์ใหญ่ ๆ อย่างชลบุรี

ผมเชื่อว่าพนักงานขายทำดีที่สุดแล้ว แต่ก็อยากจะได้รับคำยืนยันจากทาง GM ว่ารถรุ่นที่ผมสั่งไปถูกเลื่อนการผลิตจริงหรือไม่ และหากเป็นเช่นนั้นจะเริ่มการผลิตเมื่อไร ผมจึงโทรไปภามที่ ๑๗๓๔ เพื่อฟังจาก Chevrolet โดยตรงว่าที่พนักงานขายแจ้งมานั้นเท็จจริงเป็นอย่างไรเพื่อให้สามารถวางแผนล่วงหน้าได้ แต่คำตอบเดียวที่ผมได้รับจาก ๑๗๓๔ คือ "ไม่สามารถให้คำตอบได้ค่ะ" ผมไม่เข้าใจจริง ๆ ว่ามันหมายความว่า "เธอรู้คำตอบแต่เลือกที่จะไม่ตอบ" หรือว่า "เธอไม่รู้คำตอบแล้วก็ไม่คิดจะหาคำตอบมาให้ลูกค้า" This is another idiotic risk of GM. ผมจึงถามเธอว่าผมจะสามารถติดต่อกับฝ่ายผลิตได้อย่างไร ส่วนคำตอบที่ผมได้ก็คือ "ไม่สามารถทำได้คะ ขอให้ลูกค้าติดต่อกับพนักงานขายจะได้คำตอบที่ชัดเจนกว่าค่ะ" บางทีความจำเธอคงจะสั้นจริง ๆ เพราะผมเพิ่งจะพูดไปว่าพนักงานขายตอบไม่ได้ผมจึงโทรมาที่นี่

เดิมทีผมรู้สึกเซ็งนิดหน่อยแต่ตอนนี้ผมรู้สึกแย่มาก ๆ ผมลองส่งคำถามเดียวกันไปที่หนังสือหน้าที่ตอนนี้ลูกค้าไม่สามารถตั้งกระทู้ได้อีกแล้ว แน่นอนว่าผมไม่ได้รับคำตอบอีกเช่นเคย ผมนึกถึงลูกค้าขาประจำท่านหนึ่งที่ทนไม่ไหวจึงส่งจดหมายไปถึงผู้บริหาร บางทีผมควรจะลองบ้าง...ทว่าผมจะเอาอีเมลคนเหล่านี้มาจากไหน ผมลองหาในเว็ป GM ทั้งไทยและเทศแต่ก็ยังไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ผมจึงใช้สามัญสำนึกเดาอีเมลที่น่าจะเป็นไปได้ของผู้บริหารที่เกี่ยวข้องและส่งข้อสงสัยไปในคืนนั้น (จริง ๆ จะเรียกเช้าก็ได้)

เช้าวันรุ่งขึ้น (หรือจะเรียกว่าวันเดียวกันดี) ทั้ง GM และศูนย์บริการต่างโทรกระหน่ำหาผมจนหูแทบไหม้

"สวัสดีคะพอดีทางผู้ใหญ่ให้มาติดต่อกับคุณ...เรื่องรถค่ะ...." (อีนี่วันก่อนเพิ่งคุยกับกูจำไม่ได้หรือไง) 

"สวัสดีครับพี่ พี่เขียนร้องเรียนไปที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์หรือครับ ..........."

"สวัสดีครับไม่ทราบว่าคุณ.....จองรถรุ่นไหนอยู่หรอครับ" (ถามงี้แปลว่าใบจองกรูยังไม่ถึง GM สิแล้วชาตินี้จะได้รถมั้ย)

อย่างไรก็ตามสิ่งเดียวที่ทำให้ผมมีความหวังว่าจะได้รถตามกำหนดคือจดหมายจากรองประธาน/หัวหน้าฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ที่ยืนยันว่าผมจะได้รับรถภายในเดือนกุมภาพันธ์ และจะมีพนักงานติดต่อกลับมาในวันจันทร์เพื่อแจ้งวันรับรถ รองประธานยังแสดงความเป็นมืออาชีพขอโทษลูกค้าด้วยการไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ เมื่อผมนำรถเข้าศูนย์เมื่อครบกำหนดเป็นครั้งแรก

วันจันทร์ผมรออย่างใจจดใจจ่อจนถึงเย็นแต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับจากทาง Chevrolet ผมกำลังจะเมลไปถามรองประธานและระหว่างนั้นเองก็มีโทรศัพท์จากทาง Chevrolet ติดต่อเข้ามาแจ้งว่ายังไม่สามารถประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ครับ......... (แสด) เจ้าหน้าที่บอกว่าขอเวลาอีกประมาณสองวันแล้วจะแจ้งกลับมาอีกครั้ง

ระหว่างที่รอการติดต่อกลับจากทาง Chevrolet ผมนั่งดูแผ่นพับเป็นรอบที่ ๓๒ ล้านแล้วผมพบสิ่งผิดสังเกตว่าล้อแม็ก ๑๗ นิ้วในรูปกับในรถที่นำมาแสดงในงาน Motor Expo นั้นไม่ตรงกัน ผมจึงส่งอีเมลไปที่ GM ซึ่งก็ไม่ตอบห่าไรให้กูอีกเช่นเคย เย็นวันพุธทาง GM ติดต่อมาที่ผมอีกครั้งเพื่อแจ้งว่ารถรุ่น 2.8L 4WD X-cab LTZ Z71 จะเริ่มการผลิตในกลางเดือนมีนาคม

แบบนี้กูถอนจองแล้วจองอีกรอบเดือนเมษาเพื่อเอาโปรโมชั่นใหม่เลยดีไหม หรือจะไปขี่ Mazda ที่คุณ J!MMY (จิ้มฉันที) เขียนเชียร์แบบเกือบจะออกนอกหน้า แต่ก่อนจะทำการใหญ่ขอผมส่งเมลอีกฉบับไปหาผู้บริหารก่อน มันเป็นจดหมายสั้น ๆ ที่มีใจความสำคัญว่า "ทำไมลูกค้าที่ซื้อสินค้าที่ดีที่สุดถึงได้รับความสนใจเป็นอันดับสุดท้าย"

รองประธานตอบกลับมาอีกครั้งในคืนวันศุกร์ว่าเจ้าหน้าที่น่าจะได้แจ้งให้ผมทราบแล้วว่ากำลังดำเนินเรื่องผลิตรถหนึ่งคันก่อนกำหนดเพื่อให้ทันกำหนดส่งมอบในเดือนกุมภาพันธ์ อาทิตย์ต่อมาผมได้รับการติดต่อจากทาง Chevrolet อีกครั้งว่ารถที่จองไว้จะไปถึงศูนย์บริการในวันที่ ๒๙ กุมภาพันธ์ ทันกำหนดแบบเส้นยาแดงผ่าแปด (ถ้าเป็นปีอื่นผมอาจต้องรออีกถึงสามปี) ผมจึงถือโอกาสถามเรื่องล้อแม็กและได้รับคำตอบในอีกสองวันหลังจากนั้นว่ารูปในแผ่นพับน่าจะผิดเพราะล้อ ๑๗ มีเพียงแบบเดียว

อย่างไรก็ตาม ถ้ารถมาถึงในวันนั้นและสิ่งที่รองประธานพูดเป็นความจริง New Colorado นอกจากจะเป็นรถคันแรกของผมแล้วมันยังเป็นรถ 2.8L 4WD X-cab LTZ Z71 ที่ถึงมือลูกค้าเป็นคันแรกของโลกอีกด้วยเรื่องในกรอบ ๘ – กระทู้ถามจากหนอนบล็อก

"เห็นตอนแรกกังวลว่าจะหาคอกกระบะติดไม่ได้ แล้วตอนนี้มีข้อสรุปว่าอย่างไร" หนอนบล็อกเปิดประเด็น

"ในส่วนของคอกกระบะนั้นจริงอยู่ว่ากระบะของ Chevrolet กว้างกว่าของ Isuzu แต่มันกว้างกว่าเพียง ๔ มม พอ ๆ กับความกว้างของไม้ขีดสองก้าน และผมได้เห็นรถ New D-Max ใส่คอกกระบะวิ่งแถวบ้านแล้วประเด็นนี้จึงตกไป" ผมตอบอย่างมั่นใน


"New Colorado นี่ใหญ่ยาวเหลือเกิน สงสัยว่าเมื่อเทียบกับ All New ของค่ายอื่นแล้วเป็นไงบ้าง"

"ในส่วนของความยาวรถก็พอ ๆ กับ New Ranger นะ ของ Chevrolet - ๕,๓๔๗ มม ส่วน Ford – ๕,๓๕๑ ที่ยาวที่สุดกลับเป็นคนญี่ปุ่นเอ้ยรถญี่ปุ่นอย่าง Mazda จัดมาที่ ๕,๓๗๓ "


หนอนบล็อกคิดชั่วขณะก่อนยิงคำถาม "แล้ว New D-Max ละเมื่อเทียบกับ New Colorado แล้วเป็นไง"

"ในส่วนของความยาวของ D-Max ถือว่าสั้นกว่า All New ของค่ายอื่นมาก เพราะมันยาวเพียง ๕,๑๙๐ สั้นกว่าคู่แฝดเกือบ ๒๐ ซม"


"แบบนี้กระบะ Mazda ก็ยาวกว่าเพื่อนสิ"

"ในส่วนของความยาวกระบะมันหาเป็นเช่นนั้นไม่ Mazda ยาว ๑,๗๘๓ มมเท่ากับ Ford เป๊ะ ของ Chev บ๊ะอยู่ที่ ๑,๗๙๕ มม ยาวที่สุดคือ Nissan Navara อยู่ที่ ๑,๘๓๐ มม

BOX DIMENSION

WIDTH

LENGTH

HEIGHT

NISSAN

1494

1830

455

FORD

1560

1783

511

FORD (เก่า)

1456

1753

465

CHEVROLET

1534

1795

NA

CHEVROLET (เก่า)

NA

1840

NA

TOYOTA

1515

1805

450

MITSUBISHI

1470

1805

462

MAZDA

1560

1783

513

ISUZU

1530

1795

456


คันที่กว้างหรือยาวที่สุดไม่ได้หมายความว่าจะบรรทุกของได้มากที่สุดเสมอไป เพราะเราจะต้องนำการสูญเสียจากมิติโป่งล้อมาพิจารณาด้วย วิธีที่ดีที่สุดคือให้นำตะกร้าสี่เหลี่ยมวางให้เต็มแล้วดูว่าใครบรรทุกได้มากกว่ากัน"


"มิติภายในเมื่อเทียบกับ New Ranger"

"ในส่วนของมิติภายใน Chevrolet ถือว่ากว้างกว่าเล็กน้อย แต่มีความสูงห้องโดยสารน้อยกว่าเพราะ GM มาพัฒนารถที่บ้านเราและพบว่าคนไทยตัวเตี้ย เอ้ยคนไทยไม่ชอบแดดจึงทำหลังคาให้ต่ำ"

FORD

CHEVROLET

Front Head Room

1024

1005

Front Leg Room

1058

1068

Front Shoulder Room

1440

1460


"มีคนสงสัยว่า New Colorado รุ่น ๒.๕ ใช้เครื่องตัวเดียวกับ Isuzu "

"ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นขอยืนยันว่าใช้เครื่องยนต์คนละตัว Isuzu ใช้เครื่องยนต์ขนาด ๒,๔๙๙ มีความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก = ๕.๔ x ๘๗.๔ (เท่ากับ Colorado ตัวเก่าเป๊ะ) ในส่วนของ New Colorado ใช้เครื่องยนต์ขนาด ๒,๔๔๙ กระบอกสูบ x ช่วงชัก = ๙๒ x ๙๔"


"ถ้าออกรถไตรมาสที่สองอาจได้ของแถมมากกว่า" หนอนบล็อคไม่ยอมเลิก

"เอ่อ........พอดีกูเสียค่าโง่ไปแล้วหนะ"
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ขวัญผู้ยิ่งใหญ่จนมิอาจนอนคว่ำ วันที่ : 02/03/2012 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bloodybrother

รอให้น้ำท่วมอีกรอบนะครับ จะได้ใช้สิทธิ์รถจมน้ำ TT

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 02/03/2012 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ฮ่า ฮ่า

ซื้อรถเก่ามาแล้วค่ะ
ไม่ต้องเลือกมาก

ฮี่ ฮี่ อดใช้บริการของน้องนางนายกคนสวยเลยค่ะ
เพราะรถคันแรกก็ซื้อรถเก่า
คันนี้ก็ยังเป็นรถเก่าอีก
สงสัยขาตินี้คงไม่มีโอกาสถอยรถป้ายแดงแล้วล่ะค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน