• ดอกราชาวดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 20263
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
My view
ความคิดเห็นต่อเรื่อง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bolek
วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552
Posted by ดอกราชาวดี , ผู้อ่าน : 671 , 08:12:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาชนบอกว่ากระทรวงปิดบัง กระทรวงก็ว่าให้ข้อมูลแล้ว มันแปลว่าอะไร คงต้องว่านักข่าวหรือว่าตั้งคำถามไม่เป็นหรือไม่ก็ ตัดส่วนสำคัญออกไปเพราะไม่รู้ว่าอะไรสำคัญ ประชาชนอยากรู้รายละเอียดว่าคนที่เป็นหวัดไปไหนมาบ้าง ทำงานอยู่ที่ไหน พูดง่ายคืออยากรู้ข้อมูลที่ได้จากการสืบสวนโรคของกระทรวง คนที่เคยไปที่เหล่านั้นหรือทำงานที่นั้นจะได้ระวังตัวเอง  แต่กระทรวงมองว่าข้อมูลนี้ส่วนหนึ่งเป็นความลับของผู้ป่วยเปิดไม่ได้ผิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน 2552
Posted by ดอกราชาวดี , ผู้อ่าน : 754 , 08:13:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงสัยจังว่า รัฐมนตรีฝีมือดีๆในสมัยทักษิณ 1 หายไปไหนหมดไม่มาช่วยทักษิณในยุคทักษิณสอง ทักษิณเลยแย่ แล้วยิ่งแย่ตอนที่ทักษิณหนุนสมัครและสมชายเป็นนายก คนเก่งๆ ดีๆ หายไปไหนหมด ทำไมไม่มาช่วยรับมือปัญหาเศรษฐกิจ คุณมิ่งขวัญเหมือนจะเก่งแต่ทำไมตอนข้าวในตลาดโลกราคาแพง เราถึงขายข้าวออกจากคลังข้าวไม่ได้ จำนำด้วยราคาแพงแล้วทำไมพอมีโอกาสขายได้แต่กลับไม่ได้ขาย มันเกิดอะไรขึ้นทำไมไม่ชี้แจ้ง จะว่าความเห็นไม่ตรงกันกับสม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน 2552
Posted by ดอกราชาวดี , ผู้อ่าน : 744 , 08:42:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครๆเขาว่านายกเปลี่ยนไป แต่ดอกราชาวดีว่าไม่ใช่หรอก คนไทยใจร้อนเกินไป เราชอบอยากเห็นอะไรมันเปลี่ยนเร็วๆ ใครค่อยๆทำให้อะไรเปลี่ยนมักไม่มีใครว่าดีว่าเก่ง ใครที่เปลี่ยนแปลงอะไรเร็วๆก็ว่าเก่ง  มีอะไรจะแตกหักก็มีแต่เร่งให้มันแตกหัก ใจเย็นๆกันไม่ได้เลยหรือ เรื่องราวในประเทศมันซับซ้อนจะแตกหักมันก็มีผลกระทบนะ การซื้อเวลาก็อาจจะเหมาะ พันธมิตรส่วนหนึ่งก็มีแต่จะให้นายกแตกหักกับภูมิใจไทย ถามกลุ่มนี้หน่อยว่ายุบสภา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2552
Posted by ดอกราชาวดี , ผู้อ่าน : 830 , 11:53:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูสิ่งที่ภูมิใจไทยทำซิ มันไม่เข้าใจคำว่าการปกครองส่วนท้องถิ่นเลย พูดได้อย่างไรให้หนึ่งอบตมีหนึ่งโรงสี สสภูมิใจไทยรู้ความหมายของตำว่าการปกครองส่วนท้องถิ่นหรือเปล่า ถ้ากล้าเดินนโยบายแบบนี้มันคือการตัดสินจากส่วนกลางที่ทำให้ มันคือแก้ปัญหาแบบ one size fit all การกระจายอำนาจส่วนท้องถิ่นแปลว่าแต่ละอบตมีสิทธิที่จะตัดสินใจลงทุนแก้ปัญหาด้วยตนเอง จะทำโรงสีหรือไม่ก็เป็นเรื่องที่แต่ละท้องถิ่นจะตัดสินใจกันเอง  บอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน 2552
Posted by ดอกราชาวดี , ผู้อ่าน : 788 , 11:28:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัทนี้เป็นผู้ผลิตสารทดแทนพลาสติกชื่อ Ingeo สารตัวนี้ใช้พืชผลทางการเกษตรมาผลิต เอามาทำบรรจุภัณฑ์แทนพลาสติกได้ เช่น  ถ้าเราซื้อสิทธิบัตรมาผลิตไม่ได้ประเทศเราก็น่าจะเจรจาทางการค้าให้เขามาทำโรงงานในไทยนะ หรืออีกทางออกหนึ่งให้เงินสนับสนุนนักวิจัยไทยให้ผลิต Biopolymer กันมากขึ้น สนับสนุนเงินเพื่อการเปลี่ยนเครื่องจักรในโรงงาน และออกกฏหมายห้ามใช้พลาสติกจากปิโตรเลี่ยมเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร  ทำกันแบบเป็น....

อ่านต่อ


/4