อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bookinlove
วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน 2559
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 1201 , 15:33:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

 

        ทุกวันนี้ "ญี่ปุ่น"เป็นประเทศที่คนไทยไปกันมาก ผมลองนับดูในแต่ละวัน จะมีพรรคพวกเพื่อนฝูง กระทั่งคนรู้จักอยู่ที่ญีปุ่นทุกวัน บางวันอยู่ถึง 10 คนในหลายเมือง
          ขณะที่เดียวกัน ก็ไม่แปลกที่บางคนไปญี่ปุ่นปีละ 2-3 ครั้ง ไปบ่อยกว่าไปเชียงใหม่หรือภูเก็ตด้วยซ้ำ
          ที่เหมือนกันก็คือ ไปเพราะทุกคน"ชอบญี่ปุ่น" ซึ่งผมไม่รู้ว่าใครไปแล้วชอบเมืองไหน หรือไปครั้งที่ 2 ซ้ำที่เดิมหรือไม่ หมายถึงปีก่อนไปโตเกียว ปีนี้ก็ไปโตเกียว หรือปีหน้าก็จะไปโตเกียว..อีกนั่นแหละ
          แต่ที่รู้ก็คือ ญี่ปุ่นไม่ได้น่าเที่ยวแค่"โตเกียว" หรือเมืองดังๆที่เรารู้จักดีอีกหลายเมือง


          เหตุผลหนึ่งที่คนไทยไปญี่ปุ่นบ่อยขึ้น น่าจะมาจาก 2-3 สาเหตุ
          สาเหตุแรกเลยก็คือการไปญี่ปุ่นทุกวันนี้"ง่ายมาก" ใครที่ทำการทำงานสุจริต ขอเพียงมีพาสพอร์ต มีหลักฐานว่าประกอบอาชีพหน้าที่การงานน่าเชื่อถือ(พอ)ว่าไม่คิดจะไปเป็น"โรบินอู๊ด"ในญี่ปุ่น ก็ซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วไปทันที
          สาเหตุต่อมา ก็น่าจะเป็นเพราะเดี๋ยวนี้ ค่าใช้จ่ายและค่าเดินทางถูกขึ้น เพราะมีสายการบินราคาถูกหรือโลว์โคสแอร์ไลน์หลากหลายสายการบิน มีเที่ยวบินเดินทางจากกรุงเทพฯไปเมืองต่างๆในญี่ปุ่นหลายเมือง ทำให้คนที่เคยไปต่างประเทศใกล้ๆ(กว่า) อย่างสิงคโปร์และฮ่องกง ก๋เปลี่ยนใจไปญี่ปุ่นกัน
          ประการที่สามก็คือ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่"เที่ยวเองได้" แม้หลายคน(เคย)กลัวเรื่องภาษา เพราะได้ยินและรู้มาว่า"คนญี่ปุ่น" ไม่พูดภาษาอื่น แถมถนนหนทางก็เป็นภาษาญี่ปุ่น แต่พอฟังคนเคยไปมาด้วยตัวเอง ความเชื่อเหล่านี้ก็หายไป
          จึงมีคนจำนวนมากแพ็คกระเป๋า ...เดินทางไปเอง


          "ฮอกไกโด เที่ยวสนุกมาก" เป็นหนังสือที่อยากแนะนำ
          หนังสือเล่มนี้ เรื่องและภาพโดย "All About Japan" ซึ่งผมไม่รู้ว่าเป็นทีมงานหรือบุคคล แต่เป็นหนังสือไกด์บุ๊คพาเที่ยวฮอกไกโด นำเสนอผ่านอินโฟกราฟิก ที่แนะนำเรื่องชม ช็อป ชิม บนเกาะที่เรียกได้ว่าเป็น "ตู้เย็นของญี่ปุ่น"ได้อย่างครบเครื่อง ชนิดที่ถือหนังสือเล่มนี้ติดมือไป ก็สามารถไปฮอกไกดโได้โดยไม่หลงทาง
          การนำเสนอโดยอินโฟกราฟิกบวกกับภาพถ่ายสวยๆ ทำให้หนังสือเล่มนี้ครบเครื่อง
          เพราะมีแนะนำ(เรียกว่า)ครบถ้วนสำหรับคนที่อยากจะไปฮอกไกโด โดยนำเสนอผ่านอินโฟกราฟิกแบบง่ายๆ ซึ่งเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่(เขาว่ากันว่า)ไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆ
          เริ่มตั้งแต่ Part 1 ที่ทำอินโฟกราฟฟิกข้อมูลพื้นฐานของเกาะฮอกไกโด ที่แนะนำเดินทางสู่เกาะฮอกไกโด ไม่ว่าจะเป็นสายการบินหรือเที่ยวบินต่างๆ ชินคันเซ็นสายที่เปิดตัวใหม่ที่จะนำไปถึงจุดหมาย หรืออยากไป                             เที่ยว"ฮอกไกโด" ควรจะเที่ยวฤดูไหนที่สนุก แถมมีอินโฟกราฟฟิกแนะนำฤดูกาลและการแต่งตัวให้เหมาะสมในแต่ละฤดูกาล
          นอกจากนั้น ยังนำเสนอรายละเอียดการเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะ หรือหากต้องการใช้บริการรถเช่า ก็แนะนำวิธีและความสะดวกของการเดินทางเที่ยวฮอกไกโดด้วยการเช่ารถยนต์ขับ
ไปเที่ยวต้องกินและพัก
          "ฮอกไกโด เที่ยวสนุกมาก" จึงแนะนำถึงวางแผนเที่ยวฮอกไกโดให้คุ้มค่า ว่าควรทำแบบไหน เมืองไหนมีที่เที่ยวตรงไหน ที่พักแบบไหนราคาเท่าไร กระทั้งของกินของฝากที่ขึ้นชื่อของฮอกไกโดว่ามีที่ไหน โดยจะปรากฎอยู่ใน Part 2 คือ Check in "Hokkaido" ที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆบนเกาะฮอกไกโด


          มีคำกล่าวว่า "ท่องหมื่นลี้ดีกว่าอ่านตำราหมื่นเล่ม"
          หนังสือ"ฮอกไกโด เที่ยวสนุกมาก" อาจจะเป็นหนึ่งใน"ตำรานำเที่ยว"ฮอกไกโด แต่จากการอ่านแบบรวดเดียวจบ เพราะการนำเสนอแบบอิโฟกราฟฟิกที่ทำให้ง่ายต่อการอ่านและตรวจสอบข้อมูล ทำให้หลายอย่าง"ชัดเจน"จนสร้างความมั่นใจให้กับ"มือใหม่หัดเที่ยว"
          ผมไม่รู้ว่า"ออกไกโด"เป็นเป้าหมายของการท่องเที่ยวนอกเหนือกจากเมืองสามัญประจำใจอย่างโตเกียว เกียวโต นารา ฯลฯ หรือไม่ แต่ถ้าอยากไปฮอกไกโด ขอแนะนำให้ถือ"ฮอกไกโด เที่ยวสนุกมาก"ติดมือไป รับรองราคาแค่ 245 บาท ทำให้คุณไปได้..สบายมาก
          "อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก"...แล้วคุณจะไปเที่ยว"ออกไกโด"ได้อย่างสนุกทุกเวลา
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 23/11/2016 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ลูกเพิ่งกลับมาจากฮอกไกโด เที่ยวนี้ไปแค่ 5 วัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/11/2016 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าอ่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน