อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bookinlove
วันศุกร์ ที่ 2 ธันวาคม 2559
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 1436 , 14:30:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   

      หนังสือประเภทฆาตกรรมญี่ปุ่น ผมรู้ัจักครั้งแรกตอนอ่าน"คินดะอิจิ"
          อ่านแล้วรู้สึก"ชอบ" เพราะหนังสือประเภทนี้ นักเขียนญี่ปุ่นเขียนได้แบบคาดเดาไม่ออกว่าจะออกหน้าไหน ใครเป็นฆาตกรตัวจริง หรือมูลเหตุที่แท้จริงมาจากไหน โดยตอนอ่านชุดของ"คินดะอิจิ" จำได้ว่าอ่านหลายตอน เช่น ฆาตกรรมในตระกูลอินุงามิ ซึ่งเรื่องนี้ได้ดูหนังทางเคเบิลด้วย หมู่บ้านแปดหลุมศพ บทเพลงปีศาจ ร่างทรงมรณะ คดีฆาตกรรมบนเกาะโกะกุมน ฯลฯ
          พอเห็น"เกาะปีศาจฆาตกรรม" ก็เลยเชื่อว่าจะต้องสนุก แม้จะแปลกใจที่ชื่อมีคำว่า"เกาะปีศาจ" เพราะเหมือนๆจะเป็นเรื่องลึกลับ มีภูตผีปีศาจเข้ามาเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม
          แต่เมื่ออ่านแล้วก็ต้องยอมรับว่าเกาะที่กล่าวถึงมันเป็น"เกาะปีศาจ"จริงๆ เพราะไม่มีมนุษย์คนไหนทำเรื่องแบบที่เกิดขึ้นได้ หากไม่ใช่เป็น"ปีศาจ"


          เกาะปีศาจฆาตกรรม เขียนโดย"เอะโดะงะวะ รัมโปะ" ที่กล่าวกันว่าเป็นนักเขียนนิยายประเภทนี้ระดับเอกของญี่ปุ่น และผู้แปล ฉวีวงศ์ อัศวเสนา
          ปกหลัง ที่แนะนำว่า
          เกาะลึกลับอยู่หนใด ฆาตกรรมซ้อนรอวันคลี่คลายอยู่ที่ปลายฟ้านั่น
          ผลงานรหัสคดีอมตะที่โด่งดังตลอดกาลในญี่ปุ่น โดยฝีมือปรมาจารย์นักเขียน "เอะโดะงะวะ รัมโปะ"
         เด็กกำพร้า ปริศนา ลายแทง ชายผู้มีผมขาวโพลนทั้งหัวทั้ง ๆ ที่ยังหนุ่มยังแน่น กับรุ่นพี่ผู้น่าเลื่อมใส...ทั้งหมดนี้พัวพันกับเกาะปีศาจและการฆาตกรรมที่ลึกลับที่สุด
          เหยื่อฆาตกรรมรายแรก คือ ‘เธอ’!
          คืนนั้น ‘เธอ’ ถูกสังหารโดยที่ไม่มีใครได้ยินเสียงกรีดร้อง ฆาตกรหนีไปอย่างไร้ร่องรอย...ว่าแต่มันเข้ามาได้อย่างไร
          ฆาตกรรมรายที่สอง คือ ‘เขา’ ผู้เป็นนักสืบ
          มิโนะอุระเสียใจแทบล้มประดาตาย เมื่อ ‘เธอ’ ซึ่งเป็นคนรัก ถูกลอบฆ่า เขาเคียดแค้น เขาชิงชัง เขาจะตามล่าฆาตกรมาให้ได้
          ทว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำ ชายหนุ่มรุ่นพี่ของมิโนะอุระเข้ามาเกี่ยวพันได้อย่างไร พัวพันถึงขั้นจะขอ ‘เธอ’ แต่งงานเชียวหรือ? ทั้ง ๆ ที่บอกว่าเกลียดผู้หญิง
          การสืบเสาะเริ่มต้นขึ้น แต่แล้วก็เกิดฆาตกรรมซ้อน! ปริศนาเริ่มลึกลับขึ้นทุกที และในที่สุดสองชายหนุ่มก็เผชิญหน้ากัน แต่ผลที่ออกมานั้นกลับเหนือความคาดหมายยิ่งกว่า ปริศนาชักนำไปสู่เกาะไกลห่าง...มันคือเกาะปีศาจ!


          ต้องยอมรับว่า"เกาะปีศาจฆาตกรรม" เขียนได้สนุกดี
          ที่ผมชอบอีกอย่างของหนังสือญี่ปุ่นก็คือมีการแนะนำตัวละคร ซึ่งสำหรับคนอื่น ผมไม่รู้ว่าเป็นเหมือนผมไหม แต่สำหรับผม บางทีอ่านไปสักพักต้องย้อนกลับมาอ่าน"รายชื่อตัวละครหลัก" เพราะส่วนใหญ่แล้ว ชื่อของตัวละครจะคล้ายๆกันชนิดอ่านไปงงไป ..
          หนังสือเรื่องนี้ เขียนในรูปแบบการเล่าเรื่องของ"มิโนะอุระ คินโนะซุเกะ" หนุ่มออฟฟิศอายุย่างสามสิบ ที่เล่าถึงตัวเขาว่า "ผมยังไม่ทันครบสามสิบดี แต่ผมดกหนาบนหัวขาวโพลนหมดทุกเส้น อยากรู้เหมือนกันว่าในโลกนี้มีมนุษย์ประหลาดแบบนี้อยู่ที่ไหนอีกบ้างไหม มันทำให้ผมดูเหมือนกับชายหนุ่มคนหนึ่งสวมหมวกสำลีงามสง่าไม่แพ้ผู้ยิ่งใหญ่ที่มีสมญาว่าท่านนายกหัวขาวในอดีต.."
          นอกจากนั้น ก็มีเรื่องราวของแฟนสาว "...เท่านั้นยังไม่พอ คุณนายคนหนึ่งที่สนิทกับภริยาผมมาก มากระซิบถามผมถึงความเป็นมาของแผลเป็นใหญ่อันน่ากลัวที่โคนขาขวาของเธอ ตรงนั้นมีรอยเหมือนปานแดงช้ำราวกับรอยแผลที่เกิดจากการผ่าตัดใหญ่ ชวนให้สงสารเมื่อได้เห็น"
          เริ่มเห็นความลึกลับหรือยัง
          แต่แล้ว เรื่องราวก็บานปลาย เมื่อจู่ๆ "คิซะกิ ฮะสึโยะ" แฟนสาวของเขาถูกฆ่าแบบปริศนา
          ถูกฆ่าในห้องนอนของตัวเองโดยไม่มีใครรู้ไม่มีใครเห็น ทำให้ "มิโนะอุระ คินโนะซุเกะ" ตัดสินใจสืบเรื่องแฟนสาวถูกฆ่าด้วยตัวเอง พร้อมทั้งขอความช่วยเหลือไปยัง "มิยะมะงิ โคกิชิ" นักสืบสมัครเล่นที่เขารู้จัก แลัช่วยกันเริ่มหา"ต้นตอ"ที่มาจากแผนผังตระกูล และ"สถานที่"ซึ่งก็คือ"เกาะลึกลับ"ที่ถูกเรียก"เกาะปีศาจ"นั่นแหละ
          ยังไม่ทันจะสืบได้เรื่อง "มิยะมะงิ โคกิชิ" ก็ถูกฆ่าตายคล้ายๆกับ "คิซะกิ ฮะสึโยะ" แต่ที่โหดร้ายกว่าก็คือ คราวนี้ถูกฆ่ากลางวันแสกๆขณะเล่นอยู่บนาชายหาดกับเด็กๆ โดยที่ไม่มีใครเห็น


          เมื่อไม่มีทางเลือก ..พ่อหนุ่มของเราก็เลือกเดินทางไปยังที่ที่เขาเชื่อว่าเป็น"ต้นตอ"ของเรื่อง
          โดยคราวนี้เขาชวน "โมะโระโตะ มิชิโอะ" เพื่อ(รุ่นพี่)ที่เคยจีบเขาจนเขาเชื่อว่าเจ้าหมอนี่เป็นเกย์ แต่กลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่เข้ามาผูกพันในเรื่อง เพราะเจ้าหนุ่มชายรักชายคนนี้ กลับมาสู่ขอแต่งงานกับ "คิซะกิ ฮะสึโยะ" ทั้งๆที่รู้ว่าคบหาอยู่กับพ่อหนุ่มเพื่อนที่เขาหมาบปองมาครองคู่
          เรื่องเลยอิรุงตุงนั่ง ..เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจเดินทางไปยัง"เกาะปีศาจ"
          สนุกครับ...ขอยืนยันว่าหนังสือแนวอาชญกรรมญี่ปุ่นเรื่องนี้สนุก เพราะอ่านไปแบบต้องลุ้นไปว่าเรื่องราวจะเป็นแบบไหนต่อ แต่เมื่อเรื่องค่อยๆคลี่คลาย ปมต่างๆก็เฉลยออกมาแบบ"คาดไม่ถึง" และไม่แปลกใจที่เกาะลึกลับแห่งนี้ถูกเรียกว่า"เกาะปีศาจ"
          ถ้าจะเสียดายก็ตรงตอนจบ..จบง่ายไป ทั้งๆที่กว่าจะคลี่ปม ทุกคนแทบจะเอาตัวไม่รอด เมื่อเจอเรื่องแปลกประหลาด พิสดาร สยองขวัญ แบบที่ไม่มีใครจินตนาการได้
 "อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก" ถ้าคุณอยากอ่านหนังสือที่จบแบบ"แฮปปี้เอ็นดิ้ง"เมื่อปมฆาตกรรมถูกคลี่คลาย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/12/2016 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เคยอ่านที่เนชั่นพิมพ์ เรื่องของญี่ปุ่นนี่หักมุมได้เก่งมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน