• 2524
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-25
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 71373
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
boy2524
คำทำนายตามวันเกิดและราศี ราศีมังกร เกิดระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม ถึง วันที่ 19 มกราคม ราศีมังกร จักรราศี: เป็นผู้นำ ในแง่ของการกระทำ สัญลักษณ์ของราศี: มังกร
Permalink : http://www.oknation.net/blog/boy2524
วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by 2524 , ผู้อ่าน : 57097 , 07:26:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องเสียงติดมอเตอร์ไซค์ ดังอย่างมีสติเท่แบบมีสไตล์
ที่มา – ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 3 พ.ย.49

“ดังอย่างมีสติ เท่อย่างมีสไตล์” นี่เป็นสโลแกนสุดเก๋ของชุดเครื่องเสียงติดรถจักรยานยนต์ โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด พี.เจ. โตต้า แอทเทนน่า ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าชาวไทย ภายใต้แบรนด์ “โตต้า” ที่ต่อยอดธุรกิจ นำความชำนาญเดิม มาพัฒนาเป็นสินค้าใหม่ เจาะกลุ่มลูกค้านักบิด หัวใจรักเสียงเพลง

ที่มาผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ตามคำบอกเล่าของ”พีรณัฐ จิตรอักษร” และ “พิณพรรณ วีระวิทย์” คู่หูเจ้าของธุรกิจ แบรนด์ “โตต้า” ระบุว่า จากที่เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า อาทิ สายนำสัญญาณ เสาอากาศทีวี และอุปกรณ์ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ดำเนินธุรกิจมากว่า 5 ปีแล้ว ในระยะหลัง มักมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่ จยย. เข้ามาซื้อหาอุปกรณ์ขยายเสียงขนาดเล็ก และลำโพงไปติดรถ สำหรับเปิดโชว์เวลาขับขี่ รวมถึง ในยุคน้ำแพง ลูกค้าบางส่วน เปลี่ยนจากขับรถยนต์มาขี่จักรยานยนต์แทน แต่ยังติดพฤติกรรมต้องฟังเพลง หรือฟังข่าวสารจากวิทยุไปด้วย เลยเกิดแนวคิดต่อยอดธุรกิจ นำความชำนาญเดิมที่เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียงอยู่แล้ว มาประยุกต์ผลิตชุดเครื่องเสียง สำหรับติดรถ จยย. ขึ้นโดยเฉพาะ

ด้านรายละเอียดทางเทคนิคนั้น พีรณัฐ อธิบายว่า ใช้ตัวเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กพิเศษที่ผลิตขึ้นเอง และลำโพง ลำโพงติดลงไปใน U-Box (กล่องใส่อุปกรณ์ อยู่ในช่องใต้เบาะนั่ง กฎหมาย ระบุว่า จยย. รุ่นผลิตใหม่ ต้องมีไว้ทุกรุ่น) แล้วต่อสายไฟเข้ากับแบตเตอรี่ ด้วยกระแสไฟ 12 โวลต์ เท่ากับไฟของรถ จยย. โดยอุปกรณ์ดังกล่าว จะทำงานโดยเสียบกับเครื่องเล่น MP3

ทั้งนี้ เสียงจะออกมาด้านข้างตัวรถ ด้วยระดับความดังสูงสุดไม่เกินที่กฎหมายกำหนด และด้วยการออกแบบ และวางตำแหน่งลำโพง ทำให้ผู้ขับขี่จะได้ยินเสียงชัดเจน ไม่ว่าจะขี่ด้วยความเร็วเท่าใดก็ตาม นอกจากนั้น ตัวเครื่องขยายเสียง ยังมีรูสำหรับเสียบไมโครโฟน เหมาะแก่กลุ่มผู้ใช้รถ จยย. เป็นพาหนะในการประกอบอาชีพค้าขาย นำไปจอดตามจุดขาย แล้วใช้ชุดเครื่องเสียงนี้ ประกาศโฆษณาสินค้าได้อีกด้วย โดยชุดเครื่องเสียงดังกล่าว ใช้ได้กับ จยย. ทุกรุ่นที่มี U-Box ราคาเริ่มต้นที่ 2,900 บาท จนถึงรุ่นท็อป ที่มีดอกลำโพง 3 ดอกคุณภาพดีที่สุด ราคาอยู่ที่ 3,900 บาท

ข้อดีของเครื่องเสียงดังกล่าว คือ สามารถนำไปติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องดัดแปลงตัวรถใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่นำอุปกรณ์นี้ ไปสวมในช่องวาง U-Box และต่อสายไฟ หากเลิกใช้ ก็แค่ถอดออกเท่านั้น ต่างกับอดีตที่หากต้องการจะติดเครื่องเสียงกับรถ จยย. ต้องนำเครื่องเสียงของรถยนต์มาดัดแปลง รวมถึงปรับเปลี่ยนตัวรถสำหรับติดตั้งด้วย

พิณพรรณ ระบุว่า แรงบันดาลใจอีกส่วนหนึ่งในการผลิตผลงานนี้ เกิดจากมักพบเห็นวัยรุ่นบางคนขับขี่ จยย. ด้วยความคะนอง และมักแต่งท่อให้เกิดเสียงดัง สร้างความรำคาญให้ชาวบ้านทั่วไป เลยอยากให้วัยรุ่นส่วนนี้ เปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้อุปกรณ์ดังกล่าวแทน เพราะนอกจากเสียงที่ออกมาจะไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้างแล้ว เขายังมีความสุขตามนิสัยวัยรุ่นได้ด้วย ดั่งคำขวัญที่ว่า “ดังอย่างมีสติ เท่อย่างมีสไตล์”

ผลงานดังกล่าว ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ นำไปจดสิทธิบัตรไว้แล้ว ด้านการผลิต จะซื้อ U-box จากโรงงานผลิตอุปกรณ์นี้โดยตรง ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ อาทิ สายนำสัญญาณ หรือลำโพง ผลิตขึ้นเอง ยืนยันว่า คุณภาพสินค้าเหนือกว่าชิ้นส่วนนำเข้าจากจีนมาก ส่วนการจัดจำหน่ายนั้น ขณะนี้ ยังผลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้าเป็นรายๆ ไป ไม่มีวางขายทั่วไป หลังจากออกขายมาประมาณ 4 เดือน ผลตอบรับ อยู่ในระดับน่าพอใจ มียอดสั่งประมาณมากกว่าร้อยชุดต่อเดือน ลูกค้าส่วนใหญ่ คือ วัยรุ่น

ส่วนปัญหา เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ทำให้มีผู้รู้จักน้อย ต้องเร่งประชาสัมพันธ์มากเป็นพิเศษ อีกทั้ง เริ่มมีสินค้าจากเวียดนามทำออกมาเลียนแบบบ้างแล้ว แต่คุณภาพเสียงยังดีได้ไม่เท่า เพราะของ “โตต้า” ใช้เทคนิคพิเศษ ซึ่งเป็นเคล็ดลับเฉพาะในการติดลำโพงกับ U-box ช่วยให้เสียงออกมาแน่น และไม่กระจายอย่างไร้ทิศทาง

คู่หูเจ้าของธุรกิจ ระบุว่า อุปกรณ์ดังกล่าว จะมีตลาดอีกกว้างไกล เพราะจากตัวเลข ยอดขายรถ จยย. ในประเทศ สูงขึ้นทุกๆ ปี รวมถึง ประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเวียดนาม หรือกัมพูชา อัตราการใช้รถ จยย. ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในทุกๆ ปีเช่นกัน ดังนั้น ชุดเครื่องเสียงที่คิดขึ้น น่าจะมีโอกาสที่ดี ทั้งตลาดในประเทศ และเป็นสินค้าส่งออกได้ด้วย

อุปกรณ์ประกอบด้วย

1.       ลำโพง

2.       แบตเตอรี่ กระแสไฟ 12 โวลต์

3.       สายไฟ

4.       เครื่องเล่น MP3

5.       อุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้องเช่น ชุดน็อต-ฝาปิด-ฯลฯ

ข้อมูลจากhttp://www.n-audio.pantown.com/

 

 เมื่อติดตั้งเสร็จ

 

ชุดหนึ่งประกอบไปด้วย
- ลำโพงเสียงกลางแหลม 2 ตัว 20W x 2
- (ท่อ เบส BASS TUBE) 1 ตัว 40W
- MP3 ขนาด 256 MB 1 ตัว + หูฟัง + แผ่น CD ROM + สาย USB + แบตเตอรี่ในตัวเครื่อง
- POWER AMP MMA2.1S 1600WATTS MAX
- ชุดเหล็กติดตั้งหนึ่งชุด + ชุดอุปกรณ์การติดตั้ง

ประกอบติดตั้งง่าย ที่สำคัญ ประหยัดไฟ !!! เสียงกระหึ่มสะใจไม่แพ้เครื่องเสียงรถยนต์

 

 

      

            

บางท่านติดตั้งเองไม่เป็นปัจจุบันนี้มีร้านที่รับติดตั้งเป็นจำนวนมากราคาก็พอกันนะครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
sekair วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 21.20 น.

สายดีครับผมผมชอบตั้งนานแล้วครับแต่ทำไม่เป็นช่วยบอกวิธีติดตั้งหน่อยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน