*/
  • สปริตไฟว์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 17934
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
ถ้าความมรักของคุณเป็นรักแบบสามเศร้าคุณจะเลือกที่จะรักใคร
รักคนที่เค้ารักเราสิ
0 คน
รักคนที่คุณรักดิดีที่สุด
0 คน
ไม่เลือกที่จะรักใครเลยจบปัญหาด้วยการจากไปเอง
3 คน
จากไปด้วยดีแล้วรอเจอกับคนที่คุณรักแล้วเค้าก็รักคุณ
3 คน

  โหวต 6 คน
วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by สปริตไฟว์ , ผู้อ่าน : 642 , 19:18:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระตุ๊ดเณรแต๋ว                สังคมพระพุทธศาสนา ในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กฎระเบียบที่เคยเคร่งครัดอยู่ในศีล อยู่ในธรรม ก็ลดน้อยถอยลง  คุณธรรมประจำสงฆ์ก็หดหายไป จนในทุกๆวันนี้ ประชาชนยังเกรงอยู่ว่าการทำบุญนั้นจะได้ประโยชน์ หรือ โทษกันแน่ ต้องมีการพิจณากันมากขึ้น ความเคารพนับถือก็น้อยลงตามไปเช่นกัน                พระตุ๊ดเณรแต๋ว ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่สังคมต้องประสบพบเจอ และต้องเร่งแก้ไข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by สปริตไฟว์ , ผู้อ่าน : 663 , 16:52:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกที่เราอยู่วันนี้          โลกร้อนเป็นปัญหาที่เราประสบพบเจอกันอยู่ทุกวันในปัจจุบันนี้และมีท่าทีที่จะทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะโลกร้อนเกิดจากมหันตภัยร้ายที่กำลังคุกคามโลกอยู่ขณะนี้ คือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ ปริมาณมหาศาลที่มนุษย์เป็นผู้ก่อ ถูกปล่อยออกมาสู่ชั้นบรรยากาศโลกหนาขึ้นเท่าไร ก็จะเป็นตัวการกักเก็บความร้อนจากแสงอาทิตย์ไว้ไม่ให้คายออกไปสู่บรรยากาศ ซึ่งมีต้นเหตุจากการที่มนุษย์ได....

อ่านต่อ

Posted by สปริตไฟว์ , ผู้อ่าน : 3946 , 16:36:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อภาพ  ภาวนาคำอธิบาย  ทำบุญ..ใส่บาตาร....ความสุข....สถานที่  ที่ว่าการอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรีโดย  นางสาวพรรนิภา  มุทาธนกุล 48041180คณะศึกษาศาสตร์ เอกการสอนสังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by สปริตไฟว์ , ผู้อ่าน : 1093 , 23:42:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟใต้ร้อนแรงแกร่งขึ้น......เพื่อสิ่งใด                เราอาจเคยได้ยิน ได้อ่านข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ สื่อต่างๆที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิทยุโทรทัศน์ อินเตอร์เน็ท ข่าวสารต่างๆได้แพร่หลายเข้าสู้ประชาชนอยู่ทุกๆรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบที่เห็นทั้งภาพ ทั้งเสียง หรือจะเป็นระบบที่อ่านผ่านตาเข้าสมอง ผ่านกระบวนการแปรผล แต่นั้นก็คือ การรับรู้ข่าวสารต่างๆของประชาชนที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น และข่าวความรุนแรงและปั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by สปริตไฟว์ , ผู้อ่าน : 887 , 11:40:58 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษย์ชนยังมีอยู่จริงไหม           ในการดำเนินชีวิตของคนในแต่ละวัน แต่ละคนมีชีวิตและวิถีทางที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าใครจะต้องใช้ชีวิตอย่างไร แต่ในการดำเนินชีวิตของแต่ละคนนั้นที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนจะต้องได้รับจากสังคมทั่วไป และจะต้องใช้ในการอยู่ร่วมกัน คือสิทธิ            เคยคิดหรือไม่ว่าสิทธิ ที่เคยได้มา มันยุติธรรมกับตัวเราไหม ดิฉันขอยกตัวอย่างใมนกรณีหนึ่งที่ว่า หากเราเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ....

อ่านต่อ


/3