*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 3004
  • จำนวนผู้ชม : 5912419
  • จำนวนผู้โหวต : 5022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5022 คน
coffee

coffee

View All
<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2557
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 4920 , 12:37:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Maira , สิงห์นอกระบบ และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

นายชิเกตะ  ชายชาวญี่ปุ่นที่มีถิ่นพำนักอยู่ในฮ่องกง ซึ่งงงงตำรวจไทยกำลังต้องการตัว ในข้อหาค้ามนุษย์ ถูกกล่าวหาลงทุนในการประยุกต์ใช้สำหรับอุปกรณ์มือถือทำ แอ้ปป์ ที่ออกแบบมาเพื่อตรวจสอบการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ และสมาชิกในครอบครัว

 

นายชิเกตะ เป็นผู้ถือหุ้นใน Familonetจดทะเบียนที่ ฮัมบูร์ก เป๋ยแอปพลิเคชั่นให้พ่อแม่ที่จะได้กสนแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของเด็กของพวกเขา

นายชิเกตะ พักอยู่ในย่านโซโหใกล้กับย่านเซ็นทรัล  ถือหุ้นบริษัทร้อยละ 4 ยังไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงการตรวจสอบกับข้อกล่าวหาของมนุษย์การค้ามนุษย์ที่ นายชิเกตะ  เพื่อการดำเนินการป้องกันไว้ก่อน และยังไม่มีหลักฐานที่เชื่อมโยงระหว่างแอพกับข้อกล่าวหาเรื่องการค้ามนุษย์ที่นายชิเกตะกำลังเผชิญอยู่  เชื่อมโยงกันหรือไม่ แฟมิโลเน็ต ก็ไม่ได้ตอบคำถามเรื่องนี้ชัดๆ  แต่เอารูปของเขาออกจากเฟ้สบุ๊คของบริษัทแล้ว

 

นายชิเกตะ  ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตำรวจไทยที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนร่วมในการดำเนินการค้ามนุษย์

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นบุกเข้าไปคอนโดมิเนียมของเขาในกรุงเทพฯในวันอังคารและพี่เลี้ยงเด็ก 7 คนและหญิงตั้งครรภ์อีก 1 คน

นายชิเกตะ หลบหนีโดยเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปยังมาเก๊า เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี และทางการไทยไม่ทราบว่าเขาอยู่ที่ไหนในขณะนี้ ส่วนทนายชาวไทยของเขา ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการค้ามนุษย์ และบอกด้วยว่า นายชิเกตะมีลูกอยู่ที่ญี่ปุ่นอีก 3 คน และจ่ายเงินค่าเลี้ยงดูลูก ๆ เดือนละ 50,000 ดอลล่าร์ฮ่องกง หรือกว่า 2 แสนบาท

มีบันทึกแสดง นายชิเกตะ  ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทยกว่า 65 ครั้งตั้งแต่ปี 2012 ในเดือนตุลาคมปีที่แล้วเขาอยู่ในประเทศเยอรมนี เพื่อก่อตั้งแฟมิโลเน็ต และในช่วงนั้นเอง นายฮอเก้ ไวนด์มุลเลอร์ ขาอยู่ที่ประเทศเยอรมนี เพื่อก่อตั้งแฟมิโลเน็ต และในช่วงนั้นเอง นายฮอเก้ ไวนด์มุลเลอร์ ซีอีโอของแฟมิโลเน็ต ได้ระบุในประวัติส่วนตัวว่า เขาจบปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ เมื่อปี 2555

เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ระบุว่า กฎหมายเรื่องการอุ้มบุญในประเทศไทย ไม่ได้เข้มงวด ทำให้ไทยกลายเป็นดินแดนยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในการเดินทางมาแสวงหาบริการประเภทนี้ซึ่งเมื่อวันศุกร์ ตำรวจได้บุกค้นคลีนิคอุ้มบุญย่านเพลินจิต ที่นายชิเกตะใช้บริการ แต่พบว่า ปิดบริการไปแล้ว โดยพบร่องรอยการขนย้ายอุปกรณ์ไปก่อนหน้าการตรวจค้น

นายชิเกตะกลายเป็นข่าวดังในเอเชีย และเกิดขึ้นในเวลาไม่นาน หลังคู่สามีภรรยาชาวออสเตรเลีย ถูกกล่าวหาว่า ทอดทิ้งเด็กทารกเพศชายที่เกิดจากแม่อุ้มบุญชาวไทย หลังพบว่ามีอาการดาวน์ ซินโดรม และลือกรับเอาแต่ฝาแฝดเพศหญิงที่มีสุขภาพดีกลับออสเตรเลียไป

ส่วนกรณีของนายชิเกตะ ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนของญี่ปุ่น มีการส่งผู้สื่อข่าวเดินทางไปฮ่องกงเพื่อทำข่าว และหลายคนไปรออยู่ด้านนอกอาคารที่พักของเขาด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ ติงการนำเสนอข่าวอุ้มบุญของสื่อมวลชนที่ผ่านมา อาจจะเป็นการมุ่งนำเสนอการอุ้มบุญที่จะทำให้ประเทศไทยถูกมองว่าเป็นศูนย์กลางการทำอุ้มบุญในลักษณะเชิงพาณิชย์ หรือการค้ามนุษย์มส่วนทางด้าน คสช. ไฟเขียวชง สนช. ออก ก.ม.อุ้มบุญ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ติงสื่อประโคมข่าวอุ้มบุญเชิงค้ามนุษย์มากเกิน หวั่นทำประเทศไทยเสียหาย แนะสื่อนำเสนอในแง่ที่เกิดประโยชน์กับสังคมมากขึ้น

โดยที่ เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปถมาภรณ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ทีมโฆษก คสช. ฝ่ายพลเรือน แถลงภายหลังการประชุม คสช. ว่าด้วยการบริหารราชการแผ่นดิน ครั้งที่ 10/2557 ว่า คสช.ให้ความเห็นชอบร่างกฎหมาย 15 ฉบับ เพื่อเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยหนึ่งในนั้น มีร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิด โดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธ์ุทางการแพทย์ พ.ศ. .... เป็นกฎหมายเร่งด่วน ตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอ เพื่อเป็นการกำหนดมาตรการทางอาญา ให้การอุ้มบุญที่ถูกตามกฎหมาย ไม่ถูกนำใช้เพื่อประโยชน์ทางการค้า 

ทั้งนี้ น.ส.ปถมาภรณ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. กล่าวในที่ประชุมว่า ในส่วนการนำเสนอข่าวอุ้มบุญของสื่อมวลชนที่ผ่านมา อาจจะเป็นการมุ่งนำเสนอการอุ้มบุญที่จะทำให้ประเทศไทยถูกมองว่าเป็นศูนย์กลางการทำอุ้มบุญในลักษณะเชิงพาณิชย์ หรือการค้ามนุษย์มากขึ้น และอาจจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศมากขึ้น 

อย่างไรก็ตาม หากมองเรื่องการอุ้มบุญในแง่บวก ก็เป็นวิทยาการความก้าวหน้า โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยการเจริญพันธุ์ให้กับพ่อแม่ที่ประสงค์ที่จะมีบุตร พล.อ.ประยุทธ์ อยากให้สื่อนำเสนอเรื่องของอุ้มบุญในแง่ที่เกิดประโยชน์กับสังคมให้มากขึ้น.

ภาพจาก http://www.scmp.com/ 

ปัญหา แม่อุ้มบุญ การคุ้มครอง เด็ก เพื่อแก้ปัญหาจากเรื่องสุขภาพของผู้ที่อยากเป็นพ่อ แม่..สู่ค้ามนุษย์เชิงพาณิชย์ 

เทคโนโลยีทางการแพทย์ สู่การคุ้นมครองเด็กที่เกิดมา จากการใช้ เทคโนโลยีทางการแพทย์ จะต้องประสานกันระหว่าง กฎหมาย จริยธรรมทางการแพทย์ และปัญหาสังคม

ทั้งนี้ ในด้านของการอุ้มบุญ มิได้เพิ่งจะมีปัญหา หากแต่เมื่อมีเทคโยโลยีที่ก้าวหน้าถึงขั้น เกิดเด็กหลอดแก้ว เมื่อ20ปีที่แล้วมา ทำให้เกิด ธุรกิจ ทางด้านสุขภาพการแพทย์ กลายเป็นแม่อุ้มบุญกลายพันธุ์เป็นเชองพาณิชย์ ในที่สุด ก็กลายเป็นกระแส ขณะนี้ 

ขอนำการเสวนา ที่เกี่ยวข้อง มาเป็นข้อมูลกันเมื่อ4-5ปีที่แล้ว ที่กฎหมายอุ้มบุญ ไทย ยังไม่เข้มงวด และเกิดปัญหาสังคมกันมาเกือบ20ปีแล้วhttp://www.scmp.com/news/asia/article/1569451/hong-kong-man-says-he-fathered-12-surrogate-babies-thailand

http://www.vcharkarn.com/varticle/40927


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 15/08/2014 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ปัญหานี้กำลังจะเป็นปัญหาใหญ่ไปทั่วโลกค่ะ
ไม่รู้เหมือนกันว่า ควรจะจัดการอย่างไร?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 15/08/2014 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

แปลกดีคนเรา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน