*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2996
  • จำนวนผู้ชม : 5849684
  • จำนวนผู้โหวต : 5020
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5020 คน
coffee

coffee

View All
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2561
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 2160 , 13:07:52 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ni_gul , แม่หมี และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

 ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ในนามประธานอำนวยการและผู้อำนวยการศิลป์ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่                    กล่าวว่า “เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018” หรือ BAB จัดขึ้นภายใต้แนวความคิด“สุขสะพรั่ง พลังอาร์ต” หรือ “Beyond Bliss” ซึ่งหมายถึงการค้นหาความหมายของความสุขที่แตกต่างกันไป ตามประสบการณ์ของแต่ละคน บนพื้นที่ที่มีประวัติความเป็นมา และมีความหลากหลายของวัฒนธรรมการถ่ายทอดความสุขทางกายทางใจ หรือ แม้กระทั่งการแสวงหาวิธีกำจัดทุกข์ โดยได้รับแรงบันดาลใจ จากสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งการแสดงความคิดเห็น สะท้อน สังคม และ ปัญหาสิ่งแวดล้อม   านชิ้นงานเหล่านี้ โดยตลอดระยะเวลาของการจัดงานต่อเนื่องเกือบ 4 เดือน ในครั้งนี้ เราคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยว นักสะสมงานศิลปะ ภัณฑารักษ์ศิลปิน คนในวงการทั่วโลก เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และจะช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้อย่างมหาศาล พร้อมกันนี้ยังส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งนับเป็นการยกระดับการจัดงานศิลปะในประเทศไทย และสนับสนุนศิลปินไทย ให้อยู่ในกระแสของศิลปะระดับโลกอีกด้วย 

โดยงาน “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่” หรือ BAB  ถือเป็นโครงการสำคัญที่จัดขึ้นมาเพื่อเนรมิตให้กรุงเทพมหานครกลายเป็นศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยว  ที่สำคัญทางด้านศิลปะร่วมสมัยในอันดับต้นๆ ของโลก และเป็นจุดหมายของนักเดินทางผู้รักงานศิลปะจากทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการจัดขึ้นครั้งแรกของกรุงเทพมหานคร ที่เกิดขึ้นจากการผสานความร่วมมือครั้งสำคัญทั้ง   จากภาครัฐ และเอกชน ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สถานทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย  และเครือข่ายพันธมิตรทุกภาคส่วนที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ ที่จะมีการจัดขึ้นในทุก ๆ 2 ปี โดยการนำผลงานศิลปะจากศิลปินชั้นนำของโลกมากกว่า 200 ชิ้น ของศิลปินไทย และศิลปินจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 75 กลุ่มศิลปินชั้นนำระดับโลก   มาจัดแสดงตามสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นอาคารโบราณ วัด เส้นทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งชุมชนที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ที่ล้วนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทย และศูนย์กลางธุรกิจท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ มากกว่า   20 แห่ง โดยจากเป้าหมายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ตั้งเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวในปี 2561 ถึง  3 ล้านล้านบาท เพื่อสร้างรายได้ในภาพรวมตั้งแต่ชุมชนคนรักศิลปะไปจนถึงเศรษฐกิจฐานรากในชุมชนบริเวณโดยรอบของพื้นที่จัดงานอีกด้วย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่” จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุน และทำให้ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถบรรลุเป้าหมายรายได้การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2561 ถึงช่วงต้นปี 2562 ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ในทุกมิติให้ประจักษ์แก่สายตานักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เพื่อร่วมกันบอกเล่าความเป็นไทยไปทั่วโลกว่า “กรุงเทพมหานคร คือ เมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมระดับโลก   

 

สถานที่จัดแสดงผลงานทั้ง 20 จุดนั้น แบ่งออกเป็น 2 เส้นทางที่เชื่อมโยงกัน คือเส้นทาง River Route ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเส้นทาง City Route ใจกลางเมือง ซึ่งสามารถเดินทางได้สะดวกสบายด้วยระบบขนส่งมวลชนอย่าง BTS หรือ MRT ส่วนทางริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็สามารถนั่งเรือชมหลีกหนีรถติดได้เช่นกัน โดยทั้ง 20 จุดชมงานศิลปะจะเริ่มจากเส้นทาง River Route ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้แก่ 

1. ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย 

ที่นี่จะมีการจัดแสดงผลงานต่างๆ ของ 2 ศิลปินด้วยกัน นั่นคือ ผลงาน “เรือมังกร” ขนาด 7.5 x 2 x 3.5 เมตร ของหวง หย่ง ผิง (ประเทศจีน) ที่สื่อความหมายถึงสัญลักษณ์แสดงอำนาจของประเทศจีน การค้าขาย รวมไปถึงการอพยพย้ายถิ่นฐานของผู้คน และผลงานของกลุ่มศิลปินโซล์ เอาท์ สตูดิโอ (ประเทศไทย, สหราชอาณาจักร และแอฟริกาใต้)

 

2. วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร

 

ที่วัดอรุณฯ จะจัดแสดงผลงานของ 3 ศิลปินด้วยกัน อย่างเช่น ผลงาน “Giant Twins” ของคมกฤษ เทพเทียน (ประเทศไทย) เป็นลักษณะของรูปปั้นหินนักรบของจีนกับยักษาของไทย ดัดแปลงตามตำนานฝาแฝดสยามอินจัน แทนความสัมพันธ์ของไทย-จีน

 

และผลงาน “ข้ามจักรวาล” ของสนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ (ประเทศไทย) ตั้งอยู่บริเวณเขามอวัดอรุณฯ งานชิ้นนี้จะเตือนใจให้เราตระหนักถึงตัวตนของเราว่าเราเป็นเพียงแค่อนุภาคในจักรวาลอันยิ่งใหญ่ โดยศิลปิน มีแรงบัันดาลใจจาม ไตรภูมิ และเขามอ ที่วัดอรุณฯแห่งนี้

 

3. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

 

ที่นี่ มีผลงานเด่นๆ ก็คือ "Zuo You He Che” ของหวง หย่ง ผิง (ประเทศจีน) ตั้งอยู่ในศาลามิสวัน โดยเป็นประติมากรรมสัตว์ในจินตนาการหัวเป็นสัตว์ต่อกับขาของมนุษย์ ในปากคาบม้วนคัมภีร์สิ่งที่เราอยากรู้ ซึ่งเป็นหนทางสู่ความสุขสงบของทั้งศาสนาพุทธและปรัชญาจีน และจัดตั้งไว้เหมือนเป็นทวารบาล 2 ข้างของประตู โดยขาซ้ายมีขนาด 276 x 122 x 130 ซม. ส่วนขาขวามีขนาด 293 x 125 x 114 ซม.

ภาพตะวัน สุวรรณกูฏ กีบผลงานศิลปะจัดวางที่บริเวณสระจระเข้

  

นอกจากนั้นยังมีผลงานของศิลปินจากประเทศไทยจัดแสดงอยู่ ได้แก่จิตต์สิงห์ สมบุญ,  สาครินทร์ เครืออ่อน, ปานพรรณ ยอดมณี และธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์

 

ธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์ Thailand ผลงานของเขาจะจัดแสงภายในวัดโพธิ์ เป็นประติมากรรมเชิงทดลองที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพเขียนฝาผนังสองมิติในโรงทาน ที่เป็นสัญลักษณ์ของการมอบให้ ความไม่เห็นแก่ตัว และความเคารพ สำ􀀾หรับศิลปิน ความเที่ยงตรงของมาตรวัด และหลักทางคณิตศาตร์เป็นหนทางสู่ ความสุข

4. วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

 

ภายในวัดมีจุดจัดแสดงผลงานอยู่หลายที่ด้วยกันอย่างภายในเขามอจะมีผลงานของกฤช งามสม (ประเทศไทย) คือ “Turtle Religion”โดยเป็นประติมากรรมเต่าเหล็ก 4 ตัว โดยแต่ละตัวจะแบกสัญลักษณ์ของ 4 ศาสนาในย่านคลองสานไว้ เพื่อแสดงถึงความกลมเกลียวกันของแต่ละศาสนาความเชื่อในย่านนี้ ได้แก่ พระบรมธาตุมหาเจดีย์ (ศาสนาพุทธ), โบสถ์ซางตาครู้ส (ศาสนาคริสต์), มัสยิดกุฎีขาว (ศาสนาอิสลาม) และศาลเจ้าเกียนอันเกงของชาวจีน

 

อีกจุดหนึ่งคือผลงานของเปาโล คานีวาริ (ประเทศอิตาลี) ชื่อว่า “อนุเสาวรีย์แห่งความทรงจำ” จะเป็นจิตรกรรมสีทองที่ปราศจากเนื้อหา ลักษณะเป็นสัญลักษณ์ของความศักดิ์สิทธิ์ ความทรงจำ และการสวดภาวนาของทั้งศาสนาพุทธและคริสต์ ถูกจัดแสดงอยู่ในศาลาการเปรียญของที่วัด

ศาลาการเปรียญ

Zodiac House 2540 ประติมากรรมสไตล์โกธิค สีดำที่ อาจารย์มณเฑียร บุญมาทำขึ้นมา ใช้เป็นตัวแทนและสัญลักษณ์ของจักรราศี เพื่อการแสวงหาความสงบ การเกิดใหม่ และโลกหลังความตาย ที่ศาลาการเปรียญ

 

ผลงาน นีโน่ สาระบุตร

ในบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ ครั้งนี้ เธอโปรยเซรามิกหัวโหลกกว่า 125,000 ชิ้นบนทางเดินรอบเจดีย์องค์ประธานของวัดประยุรวงศาวาส ให้เป็นงานศิลปะจัดวางเฉพาะพื้นที่ที่จะกระตุ้นให้ผู้คนที่เดินบนทางนั้นได้ฉุกคิดว่า “ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้าย ของชีวิต คุณจะทำความดีอะไรทิ้งไว้บนโลกใบนี้”

5. โอ.พี.เพลส

 

ที่จุดที่ห้านี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่รวมผลงาน 8 ศิลปินไว้ด้วยกัน โดยมีการจัดแสดงไว้ที่ชั้น 3 ซึ่งมีหลายผลงานที่น่าสนใจอย่างเช่น ผลงาน “Becoming White” ของไอซ่า จ๊อคสัน (ฟิลิปปินส์) ซึ่งผลงานนี้ศิลปินแทน “ความสุข” ด้วยกลุ่มแรงงานข้ามชาติกลุ่มหนึ่ง และสะท้อนมุมมองที่มองว่า “การแสดงออกถึงความสุข” เป็นรูปแบบหนึ่งของการใช้แรงงาน ผ่านตัวละครเจ้าหญิงดิสนีย์อย่างสโนวไวท์ในการแสดงสด ที่จัดแสดงร่วมกับทั้งวัตถุ วิดีโอ และศิลปะการจัดวางเสียง

 

6. โรงแรมเพนนินซูล่า

 

จุดนี้มีความน่าสนใจอยู่ที่ผลงาน “Dye” ของกวิตา วัฒนะชยังกูร (ประเทศไทย) ที่เป็น HD video โดยศิลปินจะเปลี่ยนร่างกายตัวเองเป็นเข็มถักนิตติ้ง ที่จะถักทอชิ้นผ้าขึ้นมาจากการกระโดดลงจากพื้นที่ที่ถูกยกระดับให้สูงขึ้นจากพื้น

 

7. โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

 

ตรงหน้าทางเข้าโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล จะพบกับผลงาน “หมาหลง” ของออเรล (ประเทศฝรั่งเศส) ประติมากรรมหมาบลูด็อกตัวใหญ่สูง 5.90 เมตร นั่งอยู่ โดยหมาตัวนี้กำลังหาเส้นทางไปสู่ความสุข ท่ามกลางโลกที่วุ่นวายด้วยน้ำมือของเผ่าพันธุ์ที่ชื่อว่า “มนุษย์”

 

8. อาคาร บริษัท อีสต์ เอเชียติก

 

ที่จุดนี้เป็นจุดสุดท้ายของเส้นทางริมน้ำเจ้าพระยา โดยมีผลงานจัดแสดงอยู่มากมาย อย่างเช่นผลงาน “Zero” ของศิลปินคู่หู เอ็มกรีน แอนด์ แดรกเซท (ประเทศเยอรมนี) โดยเป็นสระว่ายน้ำตั้งฉากความสูง 8 เมตร ที่ทำจากแสตนเลสสตีล และรูปทรงนามธรรมที่เหมือนกับเลขศูนย์นี้จะทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อเชิงสัญลักษณ์ระหว่างแม่น้ำเจ้าพระยากับทะเลนอร์ดิก ตั้งแสดงอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

9. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

 

มาที่ เส้นทาง City Routeบ้างเริ่มที่หอศิลป์ฯ โดยที่นี่ได้รวมผลงานจากศิลปินถึง 30 คนด้วยกัน ซึ่งเมื่อเข้ามาถึงจะสะดุดตากับ“Basket Tower” ของชเว  จอง ฮวา (ประเทศเกาหลี) ที่ว่าด้วยเรื่องโลกแห่งความสุขฉาบฉวยและขัดแย้งในตัวเองที่เราอยู่อาศัยกัน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการที่เขาชอบเดินเล่นย่านเยาวราชในกรุงเทพฯ และซื้อพลาสติกมาใช้ในการทำงานศิลปะ

 

นอกจากนั้นยังมีผลงานจัดแสดงอยู่ที่ชั้น 7 และชั้น 8 อีกด้วย อย่างที่ชั้น 7 จะมีผลงาน “Genetic Manipulation” ของเฮริ โนโด (ประเทศอินโดนีเซีย) ที่เป็นการวิจารณ์วัฒนธรรมการเมืองอย่างมีอารมณ์ขัน ตัว Donosaurus ในเครื่องแบบที่มีเท้าเป็นมังกรโคโมโดยืนอยู่เป็นกลุ่ม โดยมีพัดลมสีเหลืองเป่าอยู่ที่บั้นท้าย

 

ผลงาน สุนันทา ผาสมวงค์

 สุนันทา ผาสมวงค์ เป็นศิลปินจากภาคอีสานที่น่าจับตามอง ปัจจุบันเธอเป็นอาจารย์สอนศิลปะที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบลราชธานี ผลงานของเธอบอกเล่าเรื่องราวของปัจเจก เพศสภาพ ความสัมพันธ์ในครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องราวของความทุกข์โดย

ตีความและแสดงออกมาในรูปแบบศิลปะจัดวางและประติมากรรมที่มีลวดเป็นวัสดุหลัก เธอมองว่าศิลปะเป็นเครื่องเยียวยาจิตใจ อารมณ์ความรู้สึกถูกถ่ายโอนเข้าไปในเส้นที่ม้วนและตัดขวางกันไปมาจนเกิดรูปทรงอวัยวะของมนุษย์ที่ภายนอกดูแข็งแรง แต่จริงๆ แล้วเปราะบางและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาสำ􀀾หรับเธอนั้น ศิลปะมีพลังในการปลดเปลื้องความเศร้าและเปลี่ยนมันให้กลายเป็นความสุข

 

จากนั้นเข้าสู่จุดที่ 10-15 ได้แก่ สยามสแควร์วัน, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ (ชั้น G), สยามพารากอน (ชั้น 1), เซ็นทรัลเวิร์ล และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่(ชั้น G) จะเป็นการจัดแสดงผลงานทั้งด้านหน้าและในห้างสรรพสินค้า อย่างเช่นที่ เซ็นทรัลเวิร์ล จะมีผลงาน “14 Pumpkins” ของยาโยอิ คุซามะ (ประเทศญี่ปุ่น) เป็นประติมากรรมฟักทองลายจุดสีชมพู แดง และน้ำเงิน จัดแสดงอยู่บริเวณ Fashion Gallery 3

 

16. บ้านปาร์คนายเลิศ

 

 

ถัดมาในจุดที่ 16 ที่นี่จัดแสดงผลงานจาก 3 ศิลปินด้วยกัน อย่างเช่น ผลงาน “Shelter” ของมาร์ก ชมิทซ์ (ประเทศเยอรมนี) โดยประติมากรรมนี้ทำขึ้นจากไม้และเหล็ก ขนาด 220 x 250 ซม. ซึ่งศิลปินทำขึ้นเพื่อกรุงเทพฯ โดยเฉพาะ ศิลปินสื่อถึงพื้นที่ว่างเปล่าที่เราหาไม่ได้จากชีวิตในเมือง เป็นเหมือนที่กำบังให้เราพ้นจากความวุ่ยวายและจิตใจที่หม่นหมอง

 

17. สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ

 

ที่นี่มีผลงาน “Ma Mére” ของหยาน เพ่ย หมิง (ประเทศจีน) เป็นภาพวาดของมารดาของศิลปินที่เพิ่งเสียไป ขนาด 350 x 350 ซม. โดยศิลปินให้ความเห็นว่าผลงานชิ้นนี้เกิดจากความทรงจำที่มีต่อแม่ของเขา เป็นงานศิลปะที่ผ่านการลงสีซ้ำแล้วซ้ำเล่า แสดงออกถึงความคิดถึงบุคคลผู้ล่วงลับ

 

18. BAB Box ด้านหน้าวัน แบงค็อก

 

ผลงานที่ไม่ควรพลาดก็คือที่ BAB Box แห่งนี้นั่นเอง โดยเมื่อเข้าไปถึงจะพบกับผลงาน “อาณาจักรสัตว์” ของจานัน (ประเทศตุรกี) จะเป็นแดนสวรรค์ที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาสัตว์ในเทพนิยายอย่างเช่น มังกร นกฟินิกซ์ และงูสัตว์ประหลาดจากเทพนิยายแฟนตาซีที่ทั้งน่ารัก และพร้อมจะคุกคามโลกมนุษย์ได้พร้อมๆ กัน

 

และเมื่อขึ้นไปที่ชั้น 2 จะพบกับผลงาน “The Adventure of Sinxay” ของฮูปแต้ม กลุ่มจิตรกรจากภาคอีสานของประเทศไทยและประเทศลาว ซึ่งเป็นจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ 15 x 3.80 เมตร เป็นเรื่องราวการเดินทางของมหากาพย์ในวัฒนธรรมลาวเรื่องสังศิลป์ชัย ตั้งแต่เริ่มออกเดินทางจากเวียงจันทน์ข้ามแม่น้ำโขงมายังกรุงเทพฯ ที่เขาจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ปีศาจ และกองทัพทหาร นอกจากนั้นยังมีผลงานอีกมากมายอย่างเช่น “เสาไม้และผลึกคริสตัล” ของมารีนา อบราโมวิช (อดีตสหพันธ์สาธารณรัฐ ยูโกสลาเวีย หรือ "ภาพวาดสีน้ำมันบนผ้าใบ" ขนาด 250 x 374 ซม. มีลักษณะเป็นบานพับ 3 บาน ของนที อุตฤทธิ์ (ประเทศไทย)

 

 ศาสตราจารย์ และ  ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ นที อุตฤทธิ์

19. ดิเอ็มควอเทียร์

 

จุดนี้ผลงานจะจัดแสดงอยู่ทางด้านหน้าห้างเป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่นผลงาน “Breathing Flower” ที่เป็นดอกไม้สีส้มเป่าลมขนาดใหญ่ ของชเว จอง ฮวา (ประเทศเกาหลี) รวมไปถึงยังมีผลงานของวิศุทธิ์ พรนิมิต ที่ได้วาด “น้องมะม่วง” ในหลายๆ ฟอร์แมตร ทั้งแอนิเมชั่นและโปสเตอร์ไว้ในจุดต่างๆ ในหลายพื้นที่ เหมือนน้องมะม่วงเป็นคนนำทางผู้ชมเดินเที่ยวงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ ครั้งนี้

 

20. เธียร์เตอร์ ออฟ อินดัลเจนซ์ 

จัดแสดงผลงานของ 3 ศิลปินด้วยกัน โดยจัดแสดงอยู่บริเวณทางเข้าของเธียร์เตอร์ ออฟ อินดัลเจนซ์ อย่างเช่นผลงาน “Embryo 1- 10" ของตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ (ประเทศไทย) โดยศิลปินนำเสนอภาพถ่ายนางแบบสาวเปลือยเปล่า นอนเกยอยู่บนลำธารนิรนาม เป็นภาพของดินแดนมหัศจรรย์ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างสรวงสวรรค์และขุมนรก

ผลงานของ ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ 

ปัจจุบันเป็นช่างภาพ Leica Brand Ambassador ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ เชื่อว่าการถ่ายรูปเป็นวิธีการหนึ่งของการบันทึกความทรงจำ􀀾ที่มีความฉับพลัน มากกว่าการวาดหรือการจดบันทึก และเขาก็ใช้ พื้นที่ในเฟรมสี่เหลี่ยมที่ว่านั้นในการบันทึกโลกตามมุมมองของเขาเอง เขามักถ่ายทอดมุมมองในภาพ ขาวดำ เปิดพื้นที่ให้กับความบังเอิญ และความเป็นไปได้ต่างๆ ที่ไม่อาจคาดเดาได้จากกฎเกณฑ์ความสมบูรณ์แบบของงานภาพถ่าย

 

สามารถติดตามข่าวสาร และตารางการจัดกิจกรรมของงาน เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018(Bangkok Art Biennale)เพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/Bkkartbiennale  หรือwww.bkkartbiennale.com

 #Bkkartbiennale2018 #สุขสะพรั่งพลังอาร์ต#Beyondbliss


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 24/10/2018 เวลา : 06.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

แวะมาชมเรื่องราวดีๆ

ภาพประกอบสวยงามค่ะความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 23/10/2018 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

กินไรดีหล่ะ เจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 23/10/2018 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

น่าสนุก หาอะไรกินดีกว่า หิวแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน