*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 3004
  • จำนวนผู้ชม : 5910011
  • จำนวนผู้โหวต : 5022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5022 คน
coffee

coffee

View All
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2565
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 354 , 11:14:44 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลนิธิเทพสิริร่วมใจสานฝัน ระดมทุนจัดสร้าง “รพ.เทพสิริ”รักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด และโรคทั่วไป ไม่แสวงหากำไร ในราคายุติธรรม

 

          มูลนิธิเทพสิริ เผย โปรเจ็กต์สำคัญเพื่อคุณภาพชีวิตคนไทย ชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนจัดสร้างโรงพยาบาลเทพสิริ มุ่งเป็นโรงพยาบาลรักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด และโรคทั่วไป
ด้วยนวัตกรรมการรักษาที่มีความทันสมัย จากคณะแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ ทางเลือกใหม่เพื่อการเข้าถึงบริการทางสาธารณสุขที่มีคุณภาพ ของคนไทย ในราคายุติธรรม


 

          นายแพทย์ชลิต เชียรวิชัย ประธานกรรมการมูลนิธิเทพสิริ เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของแนวความคิดจัดสร้างโรงพยาบาลเทพสิริ แรกเริ่มมุ่งประเด็นไปที่การรักษาโรคเฉพาะทาง ได้แก่ โรคหัวใจและหลอดเลือด เนื่องจากในฐานะของแพทย์ที่ให้การรักษาโรคหัวใจ และมีประสบการณ์มายาวนานกับปัญหาผู้ป่วยโรคหัวใจ เล็งเห็นถึงสภาพปัญหาในปัจจุบันที่กระทบกับคุณภาพชีวิตและคนไทย เพราะปัจจุบันโรคหัวใจนับว่าเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยแทบจะทุก 30 นาที และยังเป็นอันดับ 1 ของโรคไม่ติดต่อที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 1 ของโลก เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้ป่วยยังเข้าไม่ถึงการรักษา เพราะค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดรักษาเส้นเลือดหัวใจ (Coronary Artery Bypass) ในโรงพยาบาลเอกชนมีราคาสูง ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 700,000 – 1,000,000 ล้านบาท หรือมากกว่านั้น

        นายชวนหลีกภัย ประธานรัฐสภา ประธานเปิดงาน

ประกอบกับตลอดระยะกว่า 7 ปี ของการก่อตั้งและดำเนินงานของมูลนิธิเทพสิรินั้น ได้มุ่งขับเคลื่อนภารกิจเพื่อลดจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างการเข้าถึงในบริการทางการแพทย์ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ประกอบกับจากการเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ผู้ชำนาญด้านโรคหัวใจซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรรมการและที่ปรึกษามูลนิธิ ทำให้ตระหนักว่าโรงพยาบาลรูปแบบ Non Profit มีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการให้บริการด้านสาธารณสุขของประเทศ ซึ่งจะเป็นโอกาส และทางเลือกสำหรับประชาชน จึงเกิดเป็นที่มาของการสร้างโรงพยาบาลรักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด และโรคทั่วไป ที่ไม่หวังผลกำไร  ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิอับดุลราฮิม ที่ให้อนุญาตใช้ที่ดินในการจัดสร้างโรงพยาบาลเทพสิริ ในที่ดิน 8 ไร่ 2  งาน ที่ตั้งอยู่บนถนนราษฎร์บูรณะ ซอย 26 รักษาขนาด 150 – 200 เตียง โดยในเฟสแรกเปิดให้การรักษาจำนวน 58 เตียง เปิดให้บริการทุกวัน โดยทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ควบคู่กับการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความพร้อม และทันสมัย สำหรับการรักษาผู้ป่วยเพื่อให้คนระดับกลาง และ ระดับล่าง สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ในราคาที่เหมาะสม

     

คณะกรรมการ มูลนิธิเทพสิริ

แก้ม วิชญานี ควงทีม MUT2022 ร่วมใจสานฝัน ระดมทุนจัดสร้าง “รพ.เทพสิริ”
รักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด และโรคทั่วไป ไม่แสวงหากำไร ในราคายุติธรรม

 

          แก้ม วิชญานี พร้อมคณะผู้ครองตำแหน่ง TOP Miss Universe Thailand 2022 ชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมใจสานฝันสมทบทุนจัดสร้างโรงพยาบาลเทพสิริ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด และโรคทั่วไป เพราะตระหนักดีว่า “โรคหัวใจเป็นโรคที่คร่าชีวิตผู้คน ติดอันดับ  1 ของโลก และคงดีกว่า หากมีโรงพยาบาลที่มีความพร้อมด้วยนวัตกรรมการรักษาที่มีความทันสมัย จากคณะแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อโอกาสในการเข้าถึงการรักษาของคนไทย ในราคายุติธรรม


 

แก้ม วิชญานี เปียกลิ่น เปิดเผยถึงการมีส่วนร่วมระดมทุนจัดสร้างโรงพยาบาลเทพสิริ ว่า เนื่องจากตนเองมีประสบการณ์ตรงในการดูแลคนในครอบครัวซึ่งป่วยด้วยโรคหัวใจ ทำให้รู้ว่าโรคนี้เป็นโรคที่ต้องเข้ารับการรักษาโดยไม่ควรรีรอ เพราะเมื่อมีสัญญาณเตือนแล้วปล่อยไว้อาจส่งผลให้ต้องเสียชีวิตได้ อีกทั้งในกระบวนการผ่าตัด เราต่างรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องการความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของทีมแพทย์ ตลอดจนเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความพร้อม เพื่อให้สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยได้ ดังนั้น การมีโรงพยาบาลที่มีความเฉพาะทางด้านโรคหัวใจจึงเป็นทางเลือกทางด้านสาธารณสุขที่มีความน่าสนใจ ยิ่งไปกว่านั้น ค่าใช้จ่ายในการรักษา ซึ่งตอนนั้นแก้มรักษาคุณยายที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ทำให้รู้เลยว่าการรักษาโรคนี้สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับกลุ่มผู้มีรายได้จำกัด คือ เรื่องค่ารักษา ที่มียอดค่าใช้จ่ายสูงมาก ซึ่งเมื่อทราบว่ามูลนิธิเทพสิริ จะระดมทุนจัดสร้างโรงพยาบาลเทพสิริ ที่เป็นโรงพยาบาลไม่แสวงหากำไร ตรวจรักษาในราคายุติธรรมก็รู้สึกว่า นี่น่าจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับวงการสารธารณสุขไทย จึงอยากเป็นกระบอกเสียงหนึ่งที่ออกมาประชาสัมพันธ์ร่วมระดมทุน เพราะรู้ว่าชีวิตคนที่เรารักมีค่ามากแค่ไหน

          ทั้งนี้ ความน่าสนใจของโรงพยาบาลเทพสิริ เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลรักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด และโรคทั่วไป ที่ไม่หวังผลกำไร จัดสร้างโรงพยาบาลเทพสิริ ในที่ดิน 8 ไร่ 2  งาน ที่ตั้งอยู่บนถนนราษฎร์บูรณะ ซอย 26 รักษาขนาด 150 – 200 เตียง โดยในเฟสแรกเปิดให้การรักษาจำนวน 58 เตียง เปิดให้บริการทุกวัน โดยทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ควบคู่กับการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความพร้อม และทันสมัย สำหรับการรักษาผู้ป่วยเพื่อให้คนระดับกลาง และ ระดับล่าง สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ในราคาที่เหมาะสม

          นอกจากนี้ ทางกองประกวด Miss Universe Thailand 2022 โดยผู้ครองตำแหน่ง TOP 5  นำโดย แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022, นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองชนะเลิศอันดับ 1,

อาย กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว รองชนะเลิศอันดับที่ 2, โอปอล สุชาตา ช่วงศรี รองชนะเลิศอันดับที่ 3 และ เรเน่ เรนิตา เวโรนิก้า ปากาโน รองชนะเลิศอันดับที่ 4 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ยังมาร่วมกันถ่ายภาพ โปรโมทกิจกรรม เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์ให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมระดมทุน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

     สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่มีความประสงค์ร่วมใจสานฝัน มอบการให้ที่ยิ่งใหญ่สามารถร่วมบริจาคได้ที่

  • ชื่อบัญชี มูลนิธิเทพสิริ เลขที่ 045-5-49485-4 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย โดยการบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้ตามเกณฑ์ของกระทรวงการคลัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน