• A.punnee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 506
  • จำนวนผู้ชม : 1002144
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
by A.Punnee
ทางลัดสู่ความรู้จริงไม่มี เพราะความรู้จริงคือ...ทางลัด
Permalink : http://www.oknation.net/blog/bypunnee
วันจันทร์ ที่ 25 เมษายน 2554
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 35313 , 14:59:02 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Joseph โหวตเรื่องนี้

         

 

           หากจำกันได้ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีข่าวลือเกี่ยวกับคำพยากรณ์ "วันน้ำท่วมโลก" แพร่กระจายไปทั่วสังคมไทย หลายคนเชื่อขนาดยอมขายบ้านที่ดินในเมืองหลวงแล้วย้ายไปอยู่ตามที่ราบสูงแถบภาคเหนือและอีสานแทน

ภาพแผนที่ประเทศไทยที่เหลือบางส่วนหากเกิดน้ำท่วมโลก

          ผู้รู้หลายท่านอ้างว่า วันหายนะจะเกิดขึ้นระหว่างปี ค.ศ.2012- 2017 หรือ พ.ศ.2555 - 2560 แม้ตอนนั้นหลายคนจะมองว่าเป็นเรื่องชวนขัน แต่เมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิถล่มทำลายหลายประเทศตั้งแต่ต้นปีพ.ศ. 2553 เป็นต้นมา โดยเฉพาะในประเทศเฮติ พม่า นิวซีแลนด์ และญี่ปุ่นนั้น ทำให้หลายคนเริ่มกังวลว่าคำพยากรณ์จะเป็นความจริงขึ้นมา พร้อมเชื่อว่ามหันตภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในปี 2554 นี้อาจเป็นการเตือนล่วงหน้า

          กลุ่มผู้เชื่อใน "วันน้ำท่วมโลก" ได้อ้างอิงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์หลักๆ 2 ข้อ คือ 1.ข้อมูลจากนักวิจัยของหมู่เกาะกรีนแลนด์ ซึ่งตั้งในมหาสมุทรอาร์กติกทางเหนือสุดและเป็นเกาะใหญ่ที่สุดในโลก พื้นที่ประมาณ 2.2 ล้าน ตร.กม. นักวิจัยกลุ่มนี้อ้างถึงผลสำรวจการละลายของน้ำแข็งที่มีปริมาณมหาศาล หรือประมาณ 19 ร้อยล้านตัน เมื่ออุณหภูมิโลกสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน น้ำแข็งเหล่านี้กำลังละลายกลายเป็นน้ำวันละถึง 1 ล้านตัน โดยจะไหลลงมาสะสมจนทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในปี 2012 ซึ่งตรงกับคำทำนาย

ภาพจำลองขั้วแม่เหล็กเหนือใต้ของโลก

          ส่วนที่ 2 เป็นกลุ่มนักวิจัยอวกาศที่อ้างว่า องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (นาซา) คำนวณว่า ในวันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2012 แกนโลกจะพลิกกลับขั้ว หมายความว่า ขั้วโลกเหนือจะมาอยู่ที่ขั้วโลกใต้ ช่วงเวลานั้นโลกจะไม่มีพลังจากสนามแม่เหล็กเพื่อป้องกันรังสีต่างๆ จากอวกาศเป็นการชั่วคราว และในวันที่ 22 ธันวาคม จะเป็นวันที่ดวงอาทิตย์แผ่สนามแม่เหล็กและรังสีความร้อนสูงมายังโลก เป็นจังหวะเดียวกับที่โลกไม่มีสนามแม่เหล็กป้องกันตัวเอง หายนะที่คาดว่าจะเกิดขึ้นคือ น้ำแข็งขั้วโลกละลายฉับพลันทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมโลกอย่างรวดเร็วจนคนทั่วโลกหนีไม่ทัน

          กลุ่มผู้รู้ในเมืองไทยที่ถูกอ้างอิงบ่อยๆ คือ ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการอำนวยการเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ผู้ทำนายว่ากรุงเทพฯ จะจมใต้บาดาลในปี ค.ศ. 2015 และ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้คิดค้นระบบการลงจอดยานอวกาศบนดาวอังคารร่วมกับองค์การนาซา ทำนายว่าโลกต้องเกิดภัยพิบัติครั้งมโหฬารในปี ค.ศ.2017  นอกจากนี้ยังมี พระภิกษุ แม่ชี ฤาษีอีกหลายสำนัก ที่ให้คำทำนายคล้ายกันว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้าโลกจะพบอุทกภัยน้ำท่วมครั้งมโหฬาร คำทำนายเหล่านี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณส่วนบุคคล หลายคนอาจเชื่อหรือไม่เชื่อ

          กลุ่มที่เชื่อได้เสนอแนะวิธีแก้ปัญหาน้ำท่วมโลกว่า น้ำจะท่วมสูงประมาณ 4-8 เมตร หรือสูงเท่าตึก 2 ชั้น หากใครมีเงินให้ไปจับจองซื้อที่ดินบริเวณ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ฯลฯ หรือ ขอนแก่น อุดรธานี ชัยภูมิ นครราชสีมา ฯลฯ 

          หรือหากใครไม่สามารถย้ายออกจากกรุงเทพฯ หรือจังหวัดที่เป็นพื้นที่ต่ำได้ ก็แนะนำให้ซื้อห่วงยางชูชีพ หรือห่วงยางในรถยนต์แบบที่เล่นน้ำทะเลมาเตรียมไว้ ครอบครัวละ 4-5 ห่วง หรือเท่าจำนวนสมาชิกในครอบครัว หากใครอยู่ใกล้ท่าน้ำหรือทะเลก็ให้เตรียมแพหรือเรือไว้ตลอดเวลาเพื่อความไม่ประมาท

          ตัวแทนเว็บไซต์ "พลังจิตดอทคอม" (www.palungjit.com) เปิดเผยต่อ "คม ชัด ลึก" ว่า แผ่นดินไหวทั่วโลก และภาวะอากาศหนาวในหน้าร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น เป็นการเตือนให้รู้ว่าอากาศจะแปรปรวนมากขึ้น ถึงขนาดที่หิมะอาจตกในภาคเหนือและภาคอีสานของไทย ตอนนี้มีหลายคนย้ายไปอยู่ที่ราบสูงอย่างถาวรแล้ว

ถ้าใครไม่เชื่อในคำทำนายก็ไม่ว่าอะไร แต่ถ้าใครเชื่อขอแนะนำให้ย้ายไปอยู่บริเวณอื่น เพราะน้ำจะท่วมโลกไม่เกิน 2-6 ปีนี้อย่างแน่นอน พื้นที่แนะนำให้ย้ายไปอยู่คือ ด้านเหนือ จ.สระบุรีขึ้นไป แต่อย่าอยู่ใกล้ "รอยเลื่อนท่าแขก" บริเวณหนองคายและนครพนม ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่ควรตั้งบ้านอยู่ใกล้แม่น้ำโขง เพราะจะมีเหตุการณ์ฝนตกหนัก 7 วัน 7 คืน ถ้าอาศัยอยู่ใกล้ลำน้ำมากจะได้รับอันตราย พร้อมแนะนำให้ทำความดีปฏิบัติธรรมและลดการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น 

ภาพจำลอง "เปลวสุริยะ" (solar flare) จากดวงอาทิตย์ที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน

          ขณะที่ "อดีตนักวิทยาศาสตร์จากนาซา" รายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า องค์การนาซามีงานวิจัยด้านอวกาศหลายชิ้นที่ยืนยันได้ว่า จักรวาลกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลง โลกไม่ได้ร้อนขึ้นเพราะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือปฏิกิริยาเรือนกระจก แต่โลกร้อนเพราะกาแล็กซีหรือจักรวาลร้อนระอุเพิ่มอย่างรวดเร็ว แกนโลกจากเดิมเอียง 23.5 องศา แต่ตอนนี้เอียงเพิ่มเป็น 24.5 องศาแล้ว ทำให้น้ำแข็งจากทั่วโลกละลายมากขึ้น

นักวิทยาศาสตร์หลายคนเชื่อว่า ปี 2012 จะเกิดน้ำท่วมโลกครั้งใหญ่ พวกเขาเตรียมผลิตอาหารและผลิตช็อกโกแลตที่กินเพียง 1 ชิ้นแล้วอิ่มทั้งวันไว้แล้ว เรียกว่า "ช็อกโกแลตยังชีพ" ขอเตือนให้คนไทยเตรียมถุงยังชีพไว้ในบ้านด้วย ในถุงนั้นต้องมีอาหารและน้ำที่พออยู่ได้นานถึง 3 เดือน เพราะหากไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือต้องอยู่ได้ด้วยตัวเองให้นานที่สุด !!
+++++

 

รายงานพิเศษ

คม ชัด ลึก 19/04/2554

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 26/04/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

(ก่อนอื่น ขอบอกว่า ไม่เกี่ยวกับ พี่A.punnee เจ้าของ เอนทรี่นะฮะ)

คนโง่ ชอบมองแผนที่โลก แบบ.. แนวกระดาษจุ่มน้ำ ซึ่งไม่เป็นเช่นนั้นเลย
ขอบอกว่า รูปแผนที่ ที่เอามาลงเนี่ย
เป็นผลผลิต ของคนที่ ตกวิชาภูมิศาสตร์ และ ตรรกะศาสตร์ โดยสิ้นเิชิงฮะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนกันเอง วันที่ : 26/04/2011 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tt
...  Memory Blog  ... 

เห็นต่างจากความเห็นที่ 1 น่อยนะครับพี่น้อง...

เป็นคนอีสานตอนนี้ก็อยู่อีสาน...

ขอบอกว่าอีสานน่าอยู่มาก...

ถามว่าแล้งมั๊ย ก็ไม่เท่าใหร่แค่บางพื่นที่...

ร้อนมั๊ย ก็ไม่เท่าใหร่อีกนั่นแหล่ะ(ไม่เท่ากรุงเทพฯ)...

สรุปโดยภาพรวมน้ำท่าพืชพรรณอุดมสมบูรณ์ดีทีเดียว...

ความเจริญของเมืองโดยเฉพาะจังหวัดใหญ่ ๆ ก็ใช้ได้ไม่เหงา...

แถมน้ำไม่ท่วมด้วยนะรอยเลื่อนก็น้อยขอบอก ๆ ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 25/04/2011 เวลา : 19.27 น.

ถ้าวันนั้นมาถึงก็ช่างมันเถอะครับ ก็ให้มันตายไปด้วยเลยเพราะอยู่ไปก็มีแต่ทุกข์เพราะพี่น้องคนไทยส่วนหนึ่งต้องประสบชะตากรรมจมอยู่ใต้น้ำ ทุกวันนี้สวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญทำทานกันเถอะครับ ใครที่คิดจะโกงบ้านโกงเมืองก็ขอให้หยุดเถอะ ตายไปก็คาบไปได้แค่ 10 บาทเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 25/04/2011 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

หากโลกทั้งโลกอยู่ไม่ได้...เราปัจเจกบุคคลจะอยู่ได้อย่างไร.

มีเพื่อนโทรมาชวนคุยเล่าให้ฟังว่าจะเกิดภัยพิบัติใหญ่ในช่วงเดือนหน้านี้-กำลังเก็บข้าวของไปตจว.-ผมก็หัวร่อไม่ออกเเละเม้นท์ไม่ถูกเลย....เฮ้อ ต้องมีสติ เเละใช้วิจารณญาณให้มากๆครับ.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Joseph วันที่ : 25/04/2011 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

เป็นประเด็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งครับ

และยิ่งจะน่าสนใจเมื่อย่า่งเข้าปี 2012

แต่ทัศนะผมมองว่าไม่ว่าจะไปที่ไหน อย่างไร ก็ไม่สามารถหนีพ้นครับ ภาคเหนือ มีรอยเลื่อน (แผ่นดินไหว) ภาคอีสาน (สูงจริง แต่แล้ง) ภาคกลาง (น้ำท่วม) ภาคใต้ (สึนามิ-น้ำท่วม) ไปต่างประเทศ ก็คงต้องเลือกประเทศที่ดีจริง ๆ แต่ที่ไหนล่ะ....

แล้วอะไรจะเป็นทางรอด ความรอด และคำตอบให้กับชีวิตได้...

ฝากไว้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน