*/
  • พฤษภาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 93
  • จำนวนผู้ชม : 918009
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
<< ธันวาคม 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2558
Posted by พฤษภาคม , ผู้อ่าน : 26883 , 13:16:07 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน [email protected] , Sleepypanda และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

ดราม่าช็อกโลก !!! นางงามฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 หลังมีการประกาศผิด สลับตำแหน่ง  ขณะที่ “น้องแนท อนิพร”ผ่านเข้าถึง 10 คนสุดท้ายในรอบ 27 ปี พร้อมคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

 

ผ่านพ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการประกวดสาวงามระดับโลก Miss Universe 2015 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 64 ที่ Planet Hollywood Resort & Casino ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ผ่านการทำหน้าที่พิธีการของ Steve Harvey นักแสดงตลกชาวอเมริกัน ผู้มากความสามารถ ทั้งพิธีกรรายการทอล์คโชว์, นักเขียน, คว้าDaytime Emmy Award 3ครั้ง และในปีนี้มีสาวงาม 80 ประเทศเข้าร่วมประชันโฉมความงาม และถือว่าเป็นปีแรก ที่เวทีมิสยูนิเวิร์สเปิดโอกาสให้ผู้ชมโหวตนางงามที่ชื่นชอบให้เข้ารอบได้ โดยนำคะแนนจากผู้ชมที่โหวต ไปรวมกับคะแนนของคณะกรรมการ

 

การประกวดเริ่มต้นด้วยเปิดตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 80 ประเทศ ด้วยชุดประจำชาติ ซึ่ง "แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง สามารถคว้า “รางวัลชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม” ไปครอง กับผลชุดที่ชื่อว่า รถ ตุ๊ก ตุ๊ก ไทยแลนด์

 

จากนั้นก็มีการประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านรอบ 15 คนสุดท้าย คือ Brazil, Australia, Indonesia, Dominican Republic, Philippines, France, USA, Curacao, Belgium, Japan, Venezuela, South Africa, Colombia, Mexico and Thailand ทั้ง 15 คนก็ต้องมาเดินในชุดว่ายน้ำ เพื่อหาคนที่เหมาะสมเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายต่อไป

 

นาทีการประกาศเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายก็มาถึง ประเทศที่ผ่านเข้ารอบคือ   Australia, Dominican Republic, Philippines, France, USA, Curacao, Japan, Venezuela, Colombia, Thailand ซึ่ง “น้องแนท” ก็สามารถผ่านเข้ารอบนี้ได้เป็นคนแรกในรอบ 27 ปีที่ผ่านมา ต่อจากเมื่อครั้งของ ปุ๋ย ภรทิพย์ นาคหิรัญกนก ในปี 1988 

จากนั้นสาวงามก็ต้องมาเดินในชุดราตรีเพื่อหาคนที่เหมาะสมเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย โดยรอบ 5 คนนี้ได้แก่ USA,   Australia, Philippines, France, USA, Colombia ทั้ง 5 คนจะต้องมาตอบคำถามโดยคำถามจะไม่เหมือนกัน แต่ปีนี้เป็นคำถามที่มาสายโหดและยากมาก เช่น 

Philippines - สหรัฐอเมริกาควรมีฐานทัพในฟิลิปปินส์หรือไม่

 France – ถ้าคุณเป็นรัฐบาล คุณจะรับมือกับเหตุการณ์ก่อการร้ายได้อย่างไรบ้าง

Australia  - ออสเตรเลียกำลังทำให้กัญชาถูกกฎหมาย ในความเห็นของคุณคิดเห็นอย่างไร

Colombia  - คุณจะรับยังไงกับปัญหายาเสพติด

USA – โดนถามเกี่ยวกับปัญหาการควบคุมปืนในสหรัฐ โดยเฉพาะหลังเกิดเหตุการณ์กราดยิงที่ซานเบอร์นาดิโน่

ซึ่งแต่ละคนก็สามารถคิดและตอบคำถามออกมาได้อย่างดีมาก ความงามและสมองสามารถคว้ามงกุฎได้ทุกคน นาทีที่ต้องประกาศผลก็มาถึง โดย USA ได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 แล้วอีกสองคนที่เหลือคือ โคลัมเบีย และ ฟิลิปปินส์ ก็มายืนจับมือกันเพื่อรอฟังคำประกาศ จากนั้น Steve Harvey พิธีกรก็ประกาศว่า Miss Universe 2015 is Colombia “Ariadna Gutierrez-Arevalo” ( อะเรียดนา กูเทียร์เรซ  ) นำความปิติดีใจมาให้ประเทศนี้อีกครั้ง หลังจากที่ปีที่แล้ว 2014 โคลัมเบีย ก็คว้าตำแหน่งนี้มาได้ เรียกได้ว่าเป็น Back to Back ของโคลัมเบีย นางงามรุ่นพี่ได้เดินมาสวมสายสะพานและมงกุฎอันทรงเกียรติ เธอร้องไห้ด้วยความดีใจที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ขณะที่ "Pia Alonzo Wurtzbach" (ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช) สาวงามวัย 26 ปี จากฟิลิปปินส์ ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1

 

และขณะที่ มิสโคลัมเบีย กำลังดีใจกับตำแหน่งที่ได้ ทันใดนั้น พิธีกรก็ประกาศขอโทษบนที พร้อมกับกล่าวว่าตัวเค้าประกาศผิด เพราะจริงๆแล้วผู้ที่ตำแหน่ง Miss Universe 2015 is ฟิลิปปินส์ ท่ามกลางความงุนงงของทุกๆฝ่ายรวมทั้งตัวนางงามเอง

เมื่อมีการยืนยันเรื่องผลคำตัดสิน  PAULINA VEGA มิสยูนิเวิร์สปี 2014 ก็เดินเข้ามาอีกครั้ง พร้อมเอาแผ่นมือไปลูบหลังนางงามรุ่นน้องคล้ายเป็นการปลอบใจ ทั้งๆที่ตัวเองก็อาจจะอึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับถอดมงกุฎจากนางงามโคลัมเบียไปสวมให้กับนางงามจากฟิลิปปินส์ ซึ่งเหตุการณ์การประกาศตำแหน่งแบบนี้ ในหน้าประวัติศาสตร์ของเวทีมิสยูนิเวิร์สไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ขณะที่บรรดาเพื่อนนางงามต่างเข้าไปปลอบใจ “Ariadna Gutierrez-Arevalo” ขณะที่อีกส่วนก็เข้าไปแสดงความยินดีกับ "Pia Alonzo Wurtzbach" สาวงามจากฟิลิปปินส์ที่คว้าตำแหน่งสูงสุดอันมานี้มาครองได้สำเร็จ เพราะก่อนที่เธอจะมาประกวด เธอเคยประกาศไว้ว่าเธอจะนำตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สกลับไปฝากคนฟิลิปปินส์หลังจากที่ประเทศนี้ได้ตำแหน่งล่าสุดเมื่อ 42 ปีที่แล้ว ทำให้ตอนนี้ประเทศฟิลิปปินส์ มีนางงามจักรวาลแล้ว 3 คน คือปี  1969, 1973 และ 2015

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์สุดอึ้งครั้งนี้ “สตีฟ” ผู้เป็นพิธีกรก็ทวีตข้อความลงทวิตเตอร์ของตัวเองทำนองว่า  - ผมอยากจะขอโทษอย่างมาก ต่อมิสฟิลิปปินส์และมิสโคลอมเบีย นี่คือความผิดพลาดอย่างร้ายแรงจากตัวผมเอง และผมเสียใจอย่างที่สุด

เหตุการณ์ครั้งนี้ คงจะเป็นอีก 1 ปี ที่คนทั่วโลกคงจะจดจำเวทีมิสยูนิเวิร์สไปอีกนานแสนนาน เพราะถ้าจำไม่ผิดครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ คนที่น่าห่วงความรู้สึกมากที่สุดคือสาวงามจากโคลัมเบีย การสูญเสียความรู้สึกครั้งนี้ ยากที่จะนำคืนกลับมา อาจต้องใช้เวลาเยียวยาความรู้สึกนานแม้ว่าจะได้ตำแหน่งรองอันดับ1ก็ตาม  

แต่ มิสโคลัมเบีย เธอก็ยอมรับได้กับผลการตัดสิน ยืนยันแฮปปี้ แม้จะพลาดมงกุฎแบบช็อกๆ ขณะที่เพื่อนนางงามแห่ให้กำลังใจ

สำหรับประวัติคร่าวๆของ “ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช” มิสยูนิเวิร์ส 2015 จากประเทศฟิลิปินส์ เธอเป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เยอรมัน เกิดที่เมืองสตุทการ์ท เยอรมนี ตอนนี้เป็นทั้งนักแสดง นางแบบ พิธีกร เชฟ สไตลิสต์ และเป็นคอลัมนิสต์ด้านความงามให้กับหนังสือพิมพ์ Inquirer Lifestyle ในฟิลิปปินส์ เธอเข้าวงการตั้งอายุ 4 ขวบ ทั้งงานหนัง ละคร ซีรีส์ คำตอบที่มัดใจกรรมการ ถามว่าสหรัฐอเมริกาควรมีฐานทัพในฟิลิปปินส์หรือไม่ แล้วเธอ ก็ตอบใจความว่า "ฉันคิดว่าฟิลิปปินส์และสหรัฐฯ มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันค่ะ ดังนั้นจึงไม่น่ามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้"  


และก็ยังมีข่าวว่า เธอกำลังปลูกต้นรักกับประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโนที่ 3 แห่งฟิลิปปินส์ แม้ว่าเธอจะไม่ตอบชัดเจนว่าใช่ แต่เธอก็ยอมว่าความสุขที่ได้พูดคุยกับเขา และทันทีที่เธอคว้าตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ ประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโนที่ 3 แห่งฟิลิปปินส์ ก็ได้โพสต์ภาพแสดงความยินดี

และสำหรับประเทศฟิลิปปินส์ ช่วง 5 ปีให้หลังมานี้ สามารถทำผลงานได้ดีมากๆ บนเวทีมิสยูนิเวร์ส นับตั้งแต่ ปี 2010 ได้รองอันดับ 4, ปี 2011 ได้รองอันดับ 3, ปี 2012 ได้รองอันดับ 1, ปี 2013 ได้รองอันดับ 3, ปี 2014  ว่างเว้นการเข้ารอบไปหนึ่งปี และกลับมาอีกครั้งในปี 2015 ที่ “ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช” สามารถคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สมาได้สำเร็จ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่ากลัวมากๆในเส้นทางสายนางงาม เพราะเชื่อได้แน่นอนเลยว่า “ฟิลิปปินส์” คงไม่หยุดอยู่แค่นี้แน่นอน 

การเปิดใจสั้น ๆ หลังเวทีของ มิสยูนิเวิร์ส 2015

 ขอบคุณภาพจาก Ethan Miller / AFP

 

ปิดท้ายที่ประกาศของเวบหลัก Miss Universe ต่อการผิดพลาดในครั้งนี้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พฤษภาคม วันที่ : 30/12/2015 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cakecake

ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ ได้เห็นการแชร์ความเห็นกัน ก้หลากหลายดีครับ แต่ที่แน่ๆ เจ้าของใหม่ที่จัดประกวดปีนี้ มีคนรู้จักไปเต็มๆครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พฤษภาคม วันที่ : 30/12/2015 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cakecake

ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ ได้เห็นการแชร์ความเห็นกัน ก้หลากหลายดีครับ แต่ที่แน่ๆ เจ้าของใหม่ที่จัดประกวดปีนี้ มีคนรู้จักไปเต็มๆครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
[email protected] วันที่ : 23/12/2015 เวลา : 06.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

สือ ทำได้คุ้ม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Sleepypanda วันที่ : 23/12/2015 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sleepypanda

ข่าวการประกวดนางงาม miss universeปีไหนไหนก็ดังไม่เท่ากับปีนี้เลยค่ะ ทั้ง social media ทุกสื่อ repost กันไม่หยุด ขนาดสามีและลูกที่ไม่เคยสนใจเล้ย ยังต้องเปิดยูทูปดูกันอีกรอบ
การประกาศชื่อผิดสร้างกระแสความสนใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม หลายคนว่า ความผิดพลาดเกิดได้เสมอกับ live TV. โฆษกฝีมือดีแต่ไม่สันทัดรายการสด แต่หลายคนก็ตั้งคำถาม ว่า กระดาษที่ประกาศ นั้น เขียนไว้อย่างชัดแจ้ง ตัวหนาใหญ่ โฆษกจะสับสนได้อย่างไรหรือ Steve ตั้งใจ!!!ทำให้สับสน คนที่รู้จริงๆก็คือเจ้าตัว Steve แต่ที่แน่ๆ ฉากตอนที่นางงามโคลัมเบียต้องหุบยิ้ม เพราะประกาศผิดนั้น มันน่าอึดอัดจริงๆ อย่างนี้น่าเรียกร้องค่าเสียหายค่ะ มิสโคลัมเบีย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่หมี วันที่ : 22/12/2015 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaommeขอบคุณสำหรับข้อมูลและคลิป

หากเป็นความผิดพลาด ก็จะโทษใบประกาศที่พิมพ์ตัวเล็กจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kingmagician วันที่ : 22/12/2015 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KINGMAGIC

เล่ห์เหลี่ยมล้ำลึกกันเหลือหลาย.....

ความคิดเห็นที่ 5 bene , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
หมอหู วันที่ : 22/12/2015 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eardoctor

ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการวางสคริปต์ให้ออกมาแบบนี้เพื่อให้เป็นเรื่องเล่าขาน ดึงเรตติ้งของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเพิ่มผลประโยชน์ทางธุรกิจการประกวดได้มหาศาลแก่ทุกฝ่าย เเลกกับการถูกตำหนิแล้วคุ้มค่า เพราะธุรกิจมองที่กำไร กำไร และกำไร ทั้งจากการดูซ้ำ การออกทีวี การ ขายสินค้า การโฆษนาและการเฝ้ารอการประกวดปีต่อไป

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ย่าดา วันที่ : 21/12/2015 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

มายินดีกับน้องแนท และเสียใจกับมิสโคลับเบียด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 หมอหู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 21/12/2015 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ดีใจกับน้องแนทครับ
ส่วนเรื่องประกาศผิด ผมว่ามันเหลือเชื่อนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Clark-Kent วันที่ : 21/12/2015 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Trivial-Pursuit
 Have a nice day 

4

ความคิดเห็นที่ 1 หมอหู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/12/2015 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สตรีฟ ฮาร์วีย์ ..คือผู้ชนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน