*/
  • พฤษภาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 93
  • จำนวนผู้ชม : 920928
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2559
Posted by พฤษภาคม , ผู้อ่าน : 4998 , 18:17:43 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ขณะที่เหล่าคนบันเทิง ที่ต่างทราบข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ถึงกับกลั้นน้ำใจไว้ไม่อยู่ ปริ่มจะขาดใจ เมื่อพ่อหลวง "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" ผู้เป็นทูลเกล้าเหนือหัวได้ลาลับสวรรคตอย่างไม่มีวันกลับ เหล่าคนดังจึงพากันพร้อมใจโพสต์ข้อความถึงพระองค์ท่าน เป็นการส่งเสด็จครั้งสุดท้าย แม้ตัวของพระองค์จากไป แต่พระองค์ยังอยู่ในใจของคนไทยตลอดไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

เริ่มต้นที่ นางเอกตัวแม่ของวงการบันเทิงอย่าง อั้ม พัชราภา โพสต์ภาพ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" พร้อมข้อความ ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป

ขณะที่ขวัญ อุษามณี / กอล์ฟ พิชญะ / คริส หอวัง / ใหม่ ดาวิกา / หนุ่ม กรรชัย / เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา / โบว์ แวนด้า / ปู ไปรยา ต่างพร้อมใจกันโพสต์ภาพของพระองค์ในพระอิริยาบถต่างๆ พร้อมข้อความ ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป เช่นกัน

ด้าน แทค ภรัณยู โพสต์ภาพตัวเองขณะกำลังร้องไห้มีน้ำตา และบอกว่า "พ่อเหนื่อยมามากพอแล้ว ให้ท่านได้พักบ้าง แล้วสักวันเราก็จะเจอพระองค์ท่าน" ขณะที่นางเอกสาวจากช่อง3 เบลล่า ราณี แคมเปน โพสต์ภาพตัวเองสวมชุดดำก้มกราบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" ผ่านทางหน้าจอทีวี และเขียนข้อความไว้อาลัยว่า "ปีนี้เป็นปีแห่งการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่สำหรับข้าพเจ้าเหลือเกิน ที่ต้องสูญเสียพ่อทั้งสอง ทั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และคุณพ่ออาโนล แคมเปน พ่อผู้ให้กำเนิด ลูกขอให้พระองค์ทรงพระเกษมสำราญอยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นสูงสุด แม้ว่าพระองค์จะอยู่แห่งหนใด พระองค์จะคงอยู่ในใจข้าพระพุทธเจ้าตลอดไป"

ด้าน ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล โพสต์ภาพพระองค์ท่าน ขณะทรงพบเหล่าพสกนิกร พร้อมเขียนข้อความว่า "ในหลวงของปวงชนชาวไทย รักพระองค์สุดหัวใจ" / นักแสดงและผู้จัดชื่อดัง เจี๊ยบ โสภิตนภา โพสต์ภาพของพระองค์พร้อมกราบส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ขอเป็นข้ารองพระบาทในทุกชาติ รักในหลวงสุดหัวใจ / ขณะที่แพนเค้ก เขมนิจอกเป็นบุญเหลือเกินในชีวิตนี้ ที่ได้เกิดบนแผ่นดินของพระองค์ แผ่นดินไทยในรัชสมัยรัชกาลที่9 ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ด้าน วีเจวุ้นเส้น วิริฒิภา โพสต์ข้อความ ข้าพระพุทธเจ้า มีบุญหนักหนาที่ได้เกิดมาใต้ร่มบรมโพธิสมภาร จากนี้ขอทำตามคำสอนของพ่อ จงรักภักดีจวบจนชีวิตจะหาไม่ น้ำตาท่วมแผ่นดิน คิงส์ออฟไทยแลนด์ ขณะที่ จุ๋ย วรัทยา โพสต์ข้อความเป็นท่วงทำนองของบทเพลง แผ่นดินนี้คือบ้าน คือแดนสวรรค์ แสนสุขใจ มีทุกอย่างที่ดีเพราะใคร ฉันจะไม่ลืม รักพ่อสุดหัวใจ

 

 

นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนดังอีกมากมายทั่วทั้งวงการ ต่างโพสต์ข้อความที่แสดงเจตจำนงค์ของการเป็นลูกที่ดีต่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย โดยจะขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป อาทิ แต้ว ณฐพร / เจมส์ จิรายุ / โอปอล์ ปาณิสรา / มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ / ใบเตย อาร์สยาม / ดิว อริสรา / กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ / ออม สุชาร์ / ดีเจต้นหอม ดีเจเพชรจ้า / พิงส์กี้ สาวิกา / ออฟ ปองศักดิ์ เต้ย จรินทร์พร / เป้ย ปานวาด / เคน ภูภูมิ / อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคนในวงการบันเทิงเท่านั้น ยังมีอีกมากมายที่ต่างแสดงออกถึงความจงรักภักดีผ่านโลกโซเชี่ยล พระคุณของพระองค์ท่านล้นพ้นเหนือเกล้า ยากจะหาสิ่งใดมาเทียบเทียม ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ ถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอก ว่าทุกคนต้องพานพบกับสัจธรรมความเป็นจริงของโลกใบนี้

ตลอดเวลาที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทรงพระประชวร ประชาชนชาวไทยทุกคน ต่างอธิษฐานภาวนาจิตถึงพระองค์ทุกค่ำคืน ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง แต่แล้ววันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พุทธศักราช 2559 ก็มาถึง วันที่พระองค์จากพวกเราไปตลอดกาล จากนี้ไป สิ่งที่ลูกหลานปวงชนชาวไทยควรจะต้องทำถวายแด่พระองค์ท่าน ก็คือการประพฤติตนเป็นคนดี และ เป็นลูกที่มีแต่ความรักให้แก่กัน

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 17/10/2016 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 16/10/2016 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอน้อมถวายความอาลัยยิ่ง แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกฐ
พระสถิตย์อยู่ในใจ พสกนิกรไทยทั่วหล้าตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2016 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอน้อมเกล้าฯ ถวายอาลัย ส่งดวงพระวิญญาณพระองค์เสด็จฯ สู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน