*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8771576
  • จำนวนผู้โหวต : 2254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2254 คน
<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2555
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 4184 , 20:23:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รายการสายล่อฟ้า จากช่องบลูสกายจบลงเมื่อซักครู่

ก่อนจบรายการได้เปิดคลิปเสียงปราศรัยคล้ายๆ เสียงประธานรัฐสภาขุนค้อน ซึ่งปราศรัยในงานวันเกิดต่อแกนนำแดงขอนแก่นเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 55 ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ว่าตนได้โทรศัพท์ไปคุยกับทักษิณและอดีตนายกรัฐมนตรีสมชาย

เป็นการพูดที่บอกถึงแผนการณ์ทั้งหมดของพรรคเพื่อไทยในการดำเนินการทางรัฐสภาและทางการเมืองการปกครองต่อจากนี้ไป เขาไปพบใครบ้างในตระกูลชินวัตรและเครือข่ายตลอดจนการประชุมของกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

ข้อเสนอของน้ำเสียงคล้ายนายสมศักดิ์กล่าวไปหลายเรื่อง...อาทิเช่น ต้องการให้ถอนร่าง พรบ.ปรองดองออกไปก่อน ไม่จำเป็นต้องเอาขุนมาออกศึก ไม่จำเป็นที่จะให้นยกรัฐมนตรีเข้ามาเสียง

เมื่อถอนร่างพรบ.ปรองดองแล้วใช้เวลา3 เดือน ถึง 6 เดือน ออกเดินสายจัดรายการความจริงวันนี้ทั่วประเทศผ่านสื่อของรัฐ เพื่อให้ประชาชนเป็นเกราะกำแพงให้กับพรรคเพื่อไทย จากนั้นค่อยนำร่างกฎหมายเข้ามาใหม่

นอกจากนั้นยังกล่าวถึงการประชุมกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยโดยตนเองถูกโจมตีในครั้งแรก แต่เมื่อได้โทรศัพท์ไปคุยกับทักษิณแล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปตามที่ตนบอกมาตลอดเวลา

และขอให้พวกที่เก็บกดมา 5 ปี ให้อดทนต่อไปอีกสามเดือนหกเดือนเสียก่อนบางช่วงบางตอนค่อนข้างร้อนแรง อาทิเช่น...

"ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้...ยุทธศาสตร์การเมืองไทยเดินตามสิ่งที่ผมพูดมาตลอด"

"ทนมาได้ตั้ง 6  ปีแล้ว จะทนต่ออีกซักนิดไม่ได้หรือ?"

"เราอย่าประกาศสงครามให้พวกเค้าประกาศสงคราม พวกเรายึดอำนาจรัฐได้แล้ว ก็ใช้เวลานี้ใช้อำนาจรัฐกระทืบ ๆ ๆ ๆ สุดท้ายพวกเค้าเกลี้ยง"

พิธีกรในรายการสายล่อฟ้า นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ผู้ดำเนินรายการสายล่อฟ้ากล่าวว่า เทปลับม้วนนี้มีความยาวประมาณ 27 นาที

แต่นำม่าให้ฟังเฉพาะส่วนที่สำคัญประมาณ 3 - 5 นาที

ในฐานะประชาชนที่สนใจการเมือง ขอเรียกร้องให้รายการสายล่อฟ้านำคลิปเสียงดังกล่าวออกเผยแพร่ให้ประชาชนได้รับฟังทั้งหมด ตลอดความยาว 27 นาที ตามที่กล่าวอ้าง

เพราะนักการเมืองรู้อะไร ประชาชนก็ควรรู้เท่าทัน

ถ้าไม่นำมาเปิดให้หมดต่อสาธารณะ จะขอด่าสายล่อฟ้า...

ฐานทำให้อยากแล้วจากไป...

แคน ไทเมือง

หมายเหตุ สายตรงภาคสนามถอดเทปคำพูดปราศรัยให้คนกันเองฟังออกมาแล้วในความเห็นที่ 5อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

@Theptai คลิปเมื่อวานมันชัดเจนมาก วันนี้คลิปเต็ม25 น.โอ้..นั่งไม่ติดกันมั่งแหละคืนนี้ 55"//

เขาอ้างคลิปปลอม555

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

'โฆษกปชป.'เปิดคลิปย้ำ 'คนดูไบบงการปธ.สภา' ไล่สมศักดิ์ไม่เหมาะปธ. จี้ปูรับผิดชอบแค่หุ่นเชิด


วันที่ 4 ก.ค. 2555 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นเสียงของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา พูดเปิดใจกับแกนนำขอนแก่นในงานคล้ายวันเกิดที่จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2555 มาเปิดให้ผู้สื่อข่าวฟัง โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับเบื้องหลังที่พรรคเ...พื่อไทยถอยเรื่องการลงมติวาระ 3 ในร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญและการเตรียมที่จะถอนร่าง พ.ร.บ.ปรองดองออกจากที่ประชุมสภา ว่า เป็นเพราะตัวเองเป็นคนเกลี้ยกล่อมให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยอมถอยเพื่อรักษานายกรัฐมนตรี และอำนาจรัฐไว้กระทืบฝ่ายตรงข้าม

นายชวนนท์ กล่าวว่า คลิปนี้มีความยาว 26 นาที และที่เปิดไปเป็นเพียง 5 นาทีแรกเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะทยอยเปิดให้ฟังต่อไป ทั้งนี้คลิปดังกล่าวเป็นการสารภาพของนายสมศักดิ์เป็นหลักฐานยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย และรัฐบาลไม่เคยก้าวข้ามพ้นพ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ภายใต้การบงการของพ.ต.ท.ทักษิณ ประธานรัฐสภาอยู่ภายใต้การชี้นำของพ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญและพ.ร.บ.ปรองดองก็ทำเพื่อพ.ต.ท.ทักษิณ คลิปนี้ทำให้สังคมหมดสิ้นข้อสงสัยอีกต่อไป รวมถึงการที่นายกรัฐมนตรีหนีสภา หนีนักข่าว หนีการตอบถามคำถามเป็นยุทธศาสตร์ที่พ.ต.ท.ทักษิณ กำหนดเกมเอาไว้ จึงอยากให้ประชาชนเห็นว่ารัฐบาลไม่มีเจตนาที่จะบริหารเพื่อประโยชน์ของประเทศ แต่ดำเนินการเพื่อประโยชน์ของพ.ต.ท.ทักษิณคนเดียวเท่านั้น ประเทศไทยยังเดินไม่ได้ ตราบใดที่พ.ต.ท.ทักษิณยังไม่ได้ประโยชน์ ตนอยากให้นายสมศักดิ์ออกมาชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวเป็นอย่างไร และต้องพิสูจน์ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยตนพร้อมที่จะส่งคลิปเสียงดังกล่าวให้นายสมศักดิ์ เพราะหากเรื่องนี้เป็นจริง เท่ากับไม่เหมาะสมเป็นประธานรัฐสภา เปิดประชุมสภาในวันที่ 1 ส.ค.นี้ คนนั่งบนบัลลังก์ไม่ควรเป็นนายสมศักดิ์อีกต่อไป เพราะไม่สามารถมั่นใจได้ว่าจะทำงานอย่างเป็นกลาง

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า ขอเรียกร้องให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แสดงความรับผิดชอบและยอมรับความจริงว่าเป็นเพียงแค่หุ่นเชิดให้พี่ชายทำงานตามใบสั่งเท่านั้น ขณะนี้ประชาชนตาสว่างหมดแล้ว นายกรัฐมนตรีต้องรับผิดชอบต่อคลิปเสียงนี้ด้วย และตนจะปรึกษาฝ่ายกฎหมาย ว่าจะนำไปประกอบการถอดถอนนายสมศักดิ์ ที่ฝ่ายค้านได้ยื่นถอดถอนไปก่อนหน้านี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่านายสมศักดิ์ ไม่มีความเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภาอีกต่อไป ส่วนกรณีนี้จะนำไปประกอบเป็นหลักฐานเพิ่มเติมในคำร้องร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 291 อาจเข้าข่ายล้มล้างการปกครองหรือไม่นั้น จะต้องปรึกษาฝ่ายกฎหมายก่อน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Apichai วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajiam

จะเป็นหลักฐานตอนยุบพรรคหรือเปล่า?

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mor

ประวัติศาสตร์ต้องบันทึกไว้ ว่าประธานสภาหน้านี้ ชั่วช้า ต่ำทราม และมัวหมองที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
กำหนัน วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

คำสัมภาณ์นายสมศักดิ์ก่อนหน้านี้…

- ถามตรงๆ พ.ต.ท.ทักษิณ เคยโทร.มาสั่งให้ชะลอร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง หรือไม่

ไม่ทราบ เราก็แค่พูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบธรรมดา แต่จะมาสั่งเอง คิดเอง เป็นไปได้อย่างไร ฝันอะไรแล้วมาสั่งอย่างนั้นหรือ มันไม่ใช่ เราก็แค่หารือกันในพรรค ถ้าได้ข้อสรุปตรงกันก็น่าจะจบ แต่เขาไม่มีข้อมูล เขาต้องฟังฝั่งเรามากกว่า เอาคอมมอนเซ้นส์เลยนะ สมมุติเราเป็น พ.ต.ท.ทักษิณ จะเอาอะไรมาสั่ง ข้อมูลก็ไม่มี อะไรก็ไม่รู้เรื่อง เขาต่างหากที่ต้องถามเราว่า อะไรเป็นอย่างไร เอาความเป็นจริงตรงนี้สิ จับใครก็ได้ไปนั่งที่ดูไบ แล้วจะเอาอะไรมาสั่งล่ะ เราก็แค่พูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบธรรมดา

มติชน
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1341283720&grpid=&catid=02&subcatid=0201

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชายแม้น วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

ถึง ยุบพรรค ?

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

รัฐธรรมนูญ 2550

มาตรา ๑๒๒ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภาย่อมเป็นผู้แทนปวงชนชาวไทย โดยไม่อยู่ในความผูกพันแห่งอาณัติ มอบหมาย หรือความครอบงำใด ๆ และต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ส่วนรวมของปวงชนชาวไทย โดยปราศจากการขัดกันแห่งผลประโยชน์

มาตรา ๑๒๕ วรรค๒ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานวุฒิสภา และผู้ทำหน้าที่แทน ต้องวางตนเป็นกลางในการปฏิบัติหน้าที่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tanatach วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

น่าสนใจ.....งานนี้มีน็อค

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

สายตรงภาคสนาม

คลิปลับ “จ๊ะเอ๋” แฉหมดเปลือกแก้รธน.-ปรองดอง แม้วอยู่เบื้องหลัง

สายล่อฟ้า แฉ คลิปลับ “จ๊ะเอ๋” โว ยุทธศาสตร์การเมืองประเทศไทยเดินตามตัวเอง หลัง กล่อม แม้ว อยู่หมัด ยอมถอยไม่ลงวาระสามร่าง รธน.หักศาล เปลือยหมดเปลือก ใช้เวทีสภารับใช้คนทางไกล ระบุ กลยุทธ ปู ชิ่ง อ้างสภาทุกเรื่องรักษา ขุน ยอมรับเผือกร้อนไว้เอง สะกิดเตือนอย่าเอา ขุน ไปเสี่ยง จน แม้ว ยอม เผย บันไดขั้นต่อไป ถอนปรองดอง ชะลอเวลายอมลำบากอีก 6 เดือน ก่อนอ้างมวลชนดันใหม่อีกรอบ รักษาอำนาจรัฐไว้กระทืบฝ่ายตรงข้าม ทุกคำพูดสะท้อน แม้ว อยู่เบื้องหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายการสายล่อฟ้า ประจำวันที่ 3 มิงย. 55 ที่จัดโดย นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นเสียงของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา กล่าวในงานวันเกิดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 55 ที่จ.เพชรบูรณ์ มีความยาว 26 นาที แต่ในรายการเลือกมาเปิดประมาณ 5 นาที มีเนื้อหาระบุถึงเบื้องหลังที่รัฐบาลยอมถอยเรื่องการลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า เกิดจากตัวเองเป็นคนเกลี้้ยกล่อม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จนยอมเปลี่ยนใจรักษานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไม่ให้เสี่ยงทางการเมือง จากการดึงดันลงมติวาระสามในร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 291 เตรียมแผนสองถอน พรบ.ปรองดอง ชะลอไป 6 เดือนก่อนอ้างประชาชนดันกลับเข้ามาใหม่ เพื่อรักษาอำนาจรัฐไว้กระทืบฝ่ายตรงข้าม โดยมีเนื้อหาดังนี้

“สิ่งที่จะเล่าสู่กันฟังต่อไปนี้ มีแต่พวกเราเท่านั้นที่โขคดีได้ยิน ได้ฟัง ส.ส.ก็ไม่มีใครได้รู้สักคน ผมพูดกับคนทางไกลมากที่สุด ในเมื่อจะขอไม่เห็นด้วยกับเรื่องวาระสาม คนทางไกลไม่ฟังฮะ ไม่ด่าแต่ไม่ฟัง ผมเลยพูดว่า ท่านครับตั้งแต่รู้จักกันมา วิเคราะห์การเมืองมาหลายเรื่อง มีเรื่องไหนบ้างที่ไม่เป็นแบบที่ผมพูด และผมยังพูดต่อไปอีกบอกว่าแม้แต่เรื่องหลังสุด คือ พ.ร.บ.ปรองดอง ผมค้านตั้งแต่นาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้ายว่าไม่ต้องเร่งรีบเอาเข้าไป แล้วก็ไม่เชื่อผม แล้วเป็นยังไง พอพูดอย่างนี้นิ่งเลยครับ ยอมฟังครับ แต่ระหว่างที่อธิบายนี่ครับ ก็พยายามบ่ายเบี่ยงจะไม่ฟัง พอพูดจบแล้วเนี่ยะครับ ท่านรู้สึกเฉย ๆ และหมัดสุดท้ายหมัดน็อคที่ฟังผมแล้วนิ่งเลย คืออะไรรู้ไหมครับ

ผมบอกว่าทางการเมืองพรรคเพื่อไทยเดินทางถูกต้องมาโดยตลอด ยุทธศาสตร์การเมืองเค้าจะไม่เอาขุนมาเล่นถ้าไม่จำเป็น หมายถึงตัวนายกเค้าไม่เอามาเสี่ยงถ้าไม่จำเป็น ซึ่งที่ผานมาก็เดินถูกต้องมาโดยตลอด ทุกเรื่องนายกก็บอกให้เป็นเรื่องของสภา รัฐธรรมนูญเรื่องของสภา ปรองดองเรื่องของสภา วาระสามเรื่องของสภา นายกทำถูกต้องมาโดยตลอดแล้ว เอาเผือกร้อนมาให้ผมอุ้มไว้ มันก็ถูกต้องแล้ว แต่วันนี้คิดยังไงจะมาแย่งเผือกร้อนจากมือผมไป คิดยังไง แล้วก็บอกว่า งั้นหารือพวกเราดู ผมโทรหาคุณแดง เยาวภา ก่อนหน้านั้นผมคุยกับ นายกสมชาย นากสมชายผมคุยจนสุดท้ายเห็นด้วยกับผม แล้วหลังจากนั้นอีกชั่วโมง สองชั่วโมง นายกสมชายโทรมาหาผมอีกที บอกว่าวันพรุ่งนี้เวลาสิบโมงครึ่งจะประชุมร่วมกรรมการยุทธศาสตร์ ท่านทักษิณจะสไกป์มา ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นสิบโมงครึ่ง ในที่ประชุมบรรยากาศคนละเรื่องกับเมื่อวาน เมื่อวานผมโดนรุมกินโต๊ะเลย แต่วันนี้ผมไม่ได้พูดอะไรเลย ปรากฏคนทางไกลพูดแทนผมหมดเลย เอาเหตุผลที่ผมล้มล้างความคิดของท่านนั่นแหละ เอาเหตุผลตรงนั้นมาลบล้างกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคทั้งหมด

ณ นาทีนั้นก่อนที่จะลงวาระสามหรือไม่ลง 3 วัน ตั้งแต่วันนั้นจนมาถึงวันนี้ยุทธศาสตร์การเมืองประเทศไทยเดินตามผมหมดเลยครับ ภาระหน้าที่ต่อไปคืออะไรครับ ไม่เห็นด้วยที่จะเอา พรบ.ปรองดองมาพิจารณาในสภา หัวใจของพรรคเพื่อไทยท่องไว้เลย ผมพูดเป็นหมื่นที เรื่อง พรบ.ปรองดอง ผมก็พูดไปหมื่นที ผมบอกไปว่าทนลำบากมาตั้ง 5 ปี แล้วจะลำบากต่ออีก 3 เดือน 6 เดือนมันจะเป็นอะไร เพราะฉะนั้นถอนเรื่องนี้เปิดสภา 1 สิงหาถอน พรบ.ปรองดองออกไปแล้วไปสภาเสวนาหาทางออกคืนทุกตารางนิ้วทั่วประเทศไทย แล้วพร้อมตะโกนความจริงวันนี้ แล้วประชาชนทั้งประเทศจะเป็นเกราะคุ้มกันให้เรา ถึงเวลานั้นใช้ 3 เดือน 6 เดือน ถึงเวลานั้นเอาพรบ.ปรองดองกลับเข้ามา สรุปแล้วครับทนลำบากมา 5 ปีแล้ว ลำบากต่ออีกสัก 6 เดือนจะเป็นอะไร ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเอาขุนมาเสี่ยง ถ้าจำเป็นต้องเป้นให้ฝ่ายเขาเป็นคนประกาศสงคราม เราอย่าไปประกาศสงคราม เรารักษาอำนาจรัฐไว้บริหารรัฐ อำนาจอยู่ในมือแล้วไปกระทืบ ๆ ๆ สุดท้ายเกลี้ยงครับ”

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ประธานต้องเป็นกลาง แต่ดันโทรไปหาเจ้านายที่ดูไบ...

แถมเข้าประชุมยุทธศาสตร์กับสภาเปรสิเดียม ซะงั้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ปากปลาหมอ เลยไปไม่รอดนะครับ พี่Canไทเมือง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ใครดูไม่ทัน รอดูรายการรีรันช่วงดึกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
lima_j วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KPCO


..
.. เห็นด้วยอย่างยิ่ง
..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน