*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8671931
  • จำนวนผู้โหวต : 2254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2254 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 5558 , 11:33:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'วิทเยนทร์' รับสตรีที่ถ่ายรูปคู่ 'อดีตพระมิตซูโอะ' เป็นพี่สาว
 

"วิทเยนทร์ มุตตามระ" โพสต์ข้อความยอมรับ สุภาพสตรีที่ถ่ายรูปหวานชื่นกับ "อดีตพระมิตซูโอะ" เป็นพี่สาวของตนจริง ชี้เป็นบุพเพสันนิวาส ย้ำทั้งสองคนเป็นผู้ใหญ่และตนเคารพการตัดสินใจของทั้ง 2 คน ขณะที่เฟซบุ๊กของฝ่ายหญิงมีผู้แสดงความคิดเห็นหลากหลาย...

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีภาพอดีตพระมิตซูโอะ คเวสโก อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าสุนันทวนาราม จ.กาญจนบุรี ถ่ายรูปคู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง โดยมีรายงานว่าผู้หญิงคนดังกล่าว คือ "สุทธิรัตน์ มุตตามระ" เจ้าของธุรกิจสถานเสริมความงามต่อต้านความชราแบบครบวงจร ซึ่งเป็นพี่สาวของนายวิทเยนทร์ มุตตามระ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. 56 มีความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "วิทเยนทร์ มุตตามระ (Vittayen Muttamara) - ปชป" (https://www.facebook.com/Vittayen.M.DP) ซึ่งเป็นของนายวิทเยนทร์ ได้มีการโพสต์ข้อความยอมรับว่า สุภาพสตรีคนที่ปรากฏในภาพเป็นพี่สาวของตน ซึ่งเห็นว่าทั้งสองท่านเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว และมีสติรู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ และเชื่อว่า ทั้งสองต้องทำบุญทำกรรมร่วมชาติกันมามากที่เรียกว่าบุพเพสันนิวาส ซึ่งตนเคารพการตัดสินใจของเขาทั้งสองคน

"ชัดเจนเท่าที่ทราบครับ
จากกรณีที่มีภาพอดีตพระอาจารย์มิตซูโอะและสุภาพสตรีคนหนึ่งปรากฏและเป็นที่พูดถึงในวงกว้างอยู่ในขณะนี้ ผมได้รับคำถามจำนวนมากว่าสตรีท่านนี้เป็นอะไรกับผม ผมจึงขอตอบตรงๆ เพื่อความชัดเจนตรงนี้ว่า เป็น "พี่สาว" ผมครับ

ทั้งพี่สาวผมและอาจารย์มิตซูโอะทั้งสองเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว อาจารย์ท่านก็ศึกษาธรรมะปฏิบัติมานานไม่เคยมีเรื่องมัวหมอง ตอนนี้ท่านก็ลาสิกขาออกไปเป็นฆราวาสแล้ว ผมเชื่อว่าท่านมีสติรู้ว่าท่านทำอะไรอยู่และกำลังจะทำอะไรต่อไปในอนาคต

ผมเชื่อว่าคนสองคนที่ตกลงปลงใจจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้ คนทั้งสองต้องทำบุญทำกรรมร่วมชาติกันมามากอย่างที่เขาเรียกว่าบุพเพสันนิวาส และการตัดสินใจของคนทั้งสองก็อยู่ในกฎเกณฑ์กติกาทั้งทางโลกและทางธรรม

หากจะถามผมว่าอนาคตของทั้งสองจะอยู่กันที่ไหนอย่างไร ผมตอบตรงๆ ว่าไม่ทราบครับ เพราะถึงเราจะเป็นพี่น้องกันเราเคารพการตัดสินใจซึ่งกันและกัน เขาจะอยู่เมืองนอกหรือเมืองไทยคือการตัดสินใจของเขาทั้งสองครับ

ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรผมจะเรียนให้ทราบอีกครั้ง"

ขณะที่ความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กที่ชื่อ "Suttirat Muttamara" (https://www.facebook.com/profile.php?id=683622346) มีคนมาแสดงความเห็นอย่างหลากหลาย ทั้งเข้าใจและให้กำลังใจอยู่ไม่น้อย ขณะที่บางรายก็แสดงความคิดเห็นในลักษณะไม่เห็นด้วยอย่างมาก.

ไทยรัฐออนไลน์

0000

เง้อ...เบาหวานจริง ๆ...ด้วย

เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาไปงานศพญาติสนิท เจอพระน้องชายบวชมา 30 พรรษาเศษ ( จากสำนักวัดอโศการาม) ไปตั้งสำนักสงฆ์ที่ "ปาย" เคยไปเยี่ยมท่าน 2-3 ครั้ง มีพระลูกศิษย์ที่บวชมาร่วม 20 ปีที่ผมรู้จัก ก็คิดว่าน่าจะอยู่จนสิ้นอายุขัย แต่ก็ปรากฎว่า พระรูปนั้นก็ขอลาสิกขาไปมีครอบครัว

ถามท่านว่าทำไมเป็นเช่นนั้น ท่านตอบว่า เรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องการชดใช้กรรมแต่ชาติปางก่อนที่ยังต้องออกไปเผชิญกับโลกอีกกรรมที่ติดมาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ปัจจุบันสำนักสงฆ์ที่ปายชื่อสำนักสงฆ์โป่งน้ำร้อน ได้วิสุงคามสีมาตั้งเป็นวัดแล้ว เป็นวัดเล็กๆ เหมาะสำหรับการไปปฏิบัติธรรม ที่พักญาติโยมต่อ"น้ำร้อน" จากบ่อน้ำพุร้อนมาบริการญาติโยมที่ต้องการแช่น้ำร้อนด้วยนะครับ

จะว่าไปเมื่อคนเราเมื่อบวชก็ทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ในความเป็นพระ เมื่อลาสิกขาบทไปก็คงได้ใช้สติในการกำกับชีวิตของตนในเพศฆราวาส

0000

ตอนที่ลูกศิษย์หลวงปู่ชา ที่ท่านตั้งวัดสาขาที่ 1 ให้กับศิษย์รุ่นแรกที่วัดเก่าน้อย (หน้าม.อุบลฯ) พระอาจารย์เที่ยง ยิ่งทำสิ่งที่สังคมตำหนิ ในการ"ฆ่า" โยมที่ดูแลกันมา

ก่อนหน้านั้นมีญาติโยมไปเล่าให้พระอาจารย์ฟังเรื่องพฤติกรรมของพระอาจารย์เที่ยงที่ไม่เหมาะสมหลายประการ ท่า
นพระอาจารย์ชาท่านบอกว่า มันเป็นกรรมของแต่ละคน ใครก็ช่วยไม่ได้ ศาสนาพุทธท่านสอนให้แก้ไขที่ตัวเอง มองตัวเองเป็นหลัก เมื่อได้บอกได้สอนกันไปแล้วก็ขึ้นกับตัวผู้รับจะนำไปใช้อย่างไร

แม้มีเรื่องราวไม่งามเกิดขึ้นพระพุทธศาสนาที่ได้รับการเผยแผ่โดยสำนักวัดหนองป่าพง ก็มิได้เสื่อมความนิยม เพราะถือเป็นเรื่องของปัจเจก ใครทำอะไรก็ย่อมได้รับผลจากการกระทำนั้นๆ ทั้งด้านดีและเลว ทั้งบุญ ทั้งบาป

กรณีท่านมิซูโอะ ถือเป็นการตัดสินใจที่ดี เมื่อบุญไม่ถึงนิพพานก็กลับออกมาสู่โลกฆราวาส ไม่มีอะไรเสียหาย ก็เป็นพี่ทิด ลุงทิด ปู่ทิด ตามแต่จะเรียกขานกัน

การเป็นศิษย์สำนักสงฆ์ที่ผู้คนเคารพนับถือในตัวพระอาจารย์ ก็ใช่ว่าทุกวัดสาขาจะทำได้ดั่งพระอาจารย์เสมอไป ขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยอีกมากมาย การเข้าถึงจนบรรลุเหมือนพระอาจารย์จึงมิใช่ของง่าย หากว่าการเผยแผ่เพียงอย่างเดียวจะทำให้เกิดมีพระอรหันต์ที่หลุดพ้นได้ทันที เราคงมีพระอรหันต์เต็มเมืองไทยไปนานแล้ว

 แคน ไทเมือง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูแดง วันที่ : 29/06/2013 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ท่านให้สติว่า...อย่ายึดมั่นในตัวบุคคล...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ฉันแซ่อื้อ วันที่ : 28/06/2013 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tattasung
Peony SaeEu

ส่วนตัวก็เห็นว่าท่านมีความรับผิดชอบดีนะคะ
เมื่อไม่สามารถละกิเลสได้
ท่านก็สึกออกมา ไม่ไปทำไม่ดีอยู่ใต้ผ้าเหลือง
ไม่เอาผ้าเหลืองมาหากิน บำรุงบำเรอกิเลสตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กำหนัน วันที่ : 28/06/2013 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

ธรรมะสวัสดีพุทธสมาชิกทุกท่าน มันเป็นธรรมข้อหนึ่งเท่านั้นเอง สาธุ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hasanai วันที่ : 28/06/2013 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

ดูก่อน...ท่านผู้อ่านทั้งหลายครับไม่ว่าเราว่าท่าน นั่นคือความเป็นไปของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า มนุษย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน