*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8671235
  • จำนวนผู้โหวต : 2254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2254 คน
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 6960 , 20:40:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน พูนทรัพย์ , อะหนึ่ง และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

สารจาก “กลุ่มเพื่อนคุณสุภา ปิยะจิตติ…”

ณ วันนี้ กลุ่มคนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก สุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง เพราะเธอผู้นี้เป็นผู้ที่ยืนหยัดอยู่บนความถูกต้องและเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติอย่างแท้จริง ในฐานะประธานตรวจสอบเกี่ยวกับการรับจำนำข้าว ทำให้เธอทราบว่าโครงการรับจำนำข้าว ก่อให้เกิดผลเสียต่อประเทศอย่างไร

คุณสุภาไม่ได้ฝักใฝ่พรรคการเมืองใด ทุกอย่างเกิดจากข้อมูลของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในฐานะประธานซึ่งมีหน้าที่ต้องตรวจสอบการรับจำนำข้าวและมีหน้าที่โดยตรงในการทำบัญชีดังกล่าวแต่วันนี้มีข่าวพาดหัวว่า…

“ด่วน !! คลังตั้งกรรมการสอบรองสุภา เรื่อง ปูดการจำนำข้าว”

ถ้าใครรู้จักรองสุภาดีจะรู้ว่าในฐานะเป็นลูกหม้อกระทรวงการคลังยาวนานถึง 30 ปีเศษ ทุกรัฐบาล ถ้าเรื่องใดที่ส่อว่าผิดระเบียบวินัยการเงินการคลัง เธอจะทักท้วง นี่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่แม้ใคร จะมองเส้นทางชีวิตของสุภาว่าน่าจะไปได้ถึงระดับสูงสุดของตำแหน่งหน้าที่การงานในสายกระทรวงการคลัง แต่สุภาฯ ไปไม่ถึง เพราะสำหรับเธอความถูกต้องต้องมาก่อนความก้าวหน้าในอาชีพการงานเสมอ

เรื่องรับจำนำข้าวเช่นกัน ใครๆอยากฟังเธอพูด แต่สุภาจะพูดก็เฉพาะในเวทีที่จำเป็นต้องไปชี้แจงจริงๆ โดยปลัดกระทรวงการคลังต้องอนุมัติ ล่าสุดคณะกรรมาธิการรัฐสภาเชิญเธอไปชี้แจงที่สภา สุภาไปชี้แจงเพราะได้รับอนุมัติจากปลัด คำชี้แจงของเธอเป็นไปตามข้อเท็จจริงที่ได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาแล้ว แต่ในยุคที่การเมืองมีสีสันแบบนี้ สื่อมวลชนลงข่าวการชี้แจงของเธอตามความถนัดของแต่ละค่าย ผลคือสุภาถูกตั้งกรรมการสอบ ข้อสังเกตของพวกเราก็คือ

1. ทำไมไม่ตรวจสอบเทปบันทึกเสียงที่อัดคำชี้แจงของสุภาในวันที่เธอไปชี้แจงก่อนออกคำสั่งตั้งกรรมการสอบ ฟังให้รู้จริงเสียก่อน ก่อนที่จะดำเนินการในสิ่งที่หลายคนรู้สึกว่านี่เป็นการทำลายขวัญและกำลังใจของ “ข้าราชการน้ำดี” ซึ่งใกล้จะสูญพันธ์ไปแล้ว

2. การไปชี้แจงดังกล่าวได้รับอนุมัติจากผู้บังคับบัญชา และเมื่อกลับมาเธอก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

3. การทำบัญชีดังกล่าวที่เธอรับผิดชอบเป็นการทำบัญชีตามหลักการบัญชีใช่หรือไม่พวกเราขอให้กำลังใจสุภา

ขอให้พระสยามเทวาธิราชปกป้องคุ้มครอง “สตรีแกร่ง” ผู้นี้ ให้เป็นตัวอย่างที่ข้าราชการทุกคน พึงสำเหนียกว่า ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ควรมีจิตสำนึกและคุณธรรมเช่นไร

กลุ่มเพื่อนคุณสุภา ปิยะจิตติ

 0000

กลุ่มเพื่อนสุภาข้องใจตั้งกรรมการสอบโดยไม่หาข้อเท็จจริงจากการไปให้การ กรรมาธิการในสภา
http://goo.gl/LnXIl
 
0000
ความเดิม

"กระทรวงการคลัง" สั่งตั้ง คกก.สอบ "รองปลัดกระทรวงการคลัง" ปูดรัฐบาลเจ๊งจำนำข้าว... http://www.chaoprayanews.com/2013/07/05/คลัง-สั่งตั้งทุจริตข้าว/

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เฒ่ายิ้มแย้ม วันที่ : 06/07/2013 เวลา : 14.40 น.
ขอเทิดทูน.....ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ขอให้กำลังใจคุณสุภาสู้ๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
evil วันที่ : 06/07/2013 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krarook

เพื่อนชาว ok..ช่วยกันให้กำลังใจคุณสุภา...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รูปและนาม วันที่ : 06/07/2013 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandsmile

ผมเชื่อว่าถ้าทำโพล คุณสุภา ต้องไดรับความเชื่อถือมากกว่ารัฐบาล แน่เพราะรัฐบาลนี้ไม่ชอบใหตรวจสอบ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Hiriotappa วันที่ : 05/07/2013 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

ต้องรอดูต่อไปครับว่าเขาจะสอบยังไง เพระาผมไม่เห็นว่ามันจะแปลกเนื่องจากหากคุณสุภาบอกว่ามีปัญหารอบๆตัวคุณสุภาอาจจะมีปัญหาจริงๆก็ได้ เขาอาจจะไม่ได้หมายความว่าตัวเธอมีปัญหา สอบแล้วเกิดอะไรขึ้นก็ว่าไปอย่าง ผมไม่ขอพระสยามเทวาธิราช เพราะเคยเจอตัวหลักสี่ 39 มันเอาพระแก้วมรกต และ พระสยามเทวาธิราชไปทำซะปี้ป่นว่าคนที่เห็นการกระทำความผิดของมันคือคนที่ผิดต่อพระสยามเทวาธิราขและพระแก้วมรกต เอาของแบบนี้มาอ้างเข้าข้างมันเลย ซึ่งทุกคนในเวปเห็นพฤติกรรมของมันกันชัดๆ เอาเป้นว่าใครถูกต้องก็ขอให้ธรรมะคุ้มครองก็แล้วกันครับ ไม่ใช่การบนบานศาลกล่าว ถวายโน่นนี่แล้วอย่างอื่นจะคุ้มครองแบบที่ไอ้บ้านั่นมันพูด

ความคิดเห็นที่ 1 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Canไทเมือง วันที่ : 05/07/2013 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

นายกปู :: พวกเราจะปราบทุจจริต
ครม. :: ใช่ พวกเราต้องปราบทุจริต

สุภา :: จำนำข้าวมีการทุจริตนะท่านนายก
นายกปู :: สั่งสอบ สุภา ด่วน!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน